Xem thêm

Bí quyết tổ chức tiệc sinh nhật trẻ em tại nhà

Chiếc bánh quy cầu vồng tự làm luôn là một lựa chọn hàng đầu. Ảnh minh họa: Bếp của bà Bea. 1. Giới thiệu Bạn đang sắp tổ chức tiệc sinh nhật cho con mình...

homemade rainbow cookie Chiếc bánh quy cầu vồng tự làm luôn là một lựa chọn hàng đầu. Ảnh minh họa: Bếp của bà Bea.

1. Giới thiệu

Bạn đang sắp tổ chức tiệc sinh nhật cho con mình tại nhà? Đó là một ý tưởng tuyệt vời để tận hưởng không gian ấm cúng và tiết kiệm chi phí. Trên bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một số bí quyết tổ chức tiệc sinh nhật thú vị tại nhà.

2. Lựa chọn tiệc trong nhà hoặc ngoài trời

Khi tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà, một buổi tiệc ngoài trời sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu thời tiết thuận lợi. Từ tiệc bên hồ bơi vào mùa hè cho đến các trò chơi trong sân sau nhà, tổ chức tiệc ngoài trời sẽ mang lại nhiều lợi ích thú vị. Bạn sẽ không cần lo lắng về việc dọn dẹp nhà cửa sau buổi tiệc và các bé còn có thể được tận hưởng không khí trong lành. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị một kế hoạch dự phòng để dịch chuyển buổi tiệc vào trong nhà nếu thời tiết xấu.

3. Chuẩn bị túi quà và phần thưởng cho khách mời

Thay vì dùng những đồ chơi nhựa nhỏ, chúng ta hãy tạo cho khách mời của mình những món quà độc đáo hơn. Có rất nhiều sự lựa chọn thú vị khác nhau từ bộ lắp ráp LEGO cho đến sách, đảm bảo rằng những phần quà này sẽ khiến cả phụ huynh và trẻ em đều thích mê.

4. Chọn trang trí để tạo không khí

Việc trang trí cho một buổi tiệc sinh nhật trẻ em không cần phải tốn kém. Bạn có thể tạo ra những ngày đặc biệt bằng cách sử dụng những bức ảnh bé từ thời còn nhỏ hoặc những đồ chơi yêu thích của con. Bạn có thể thậm chí tạo ra các trang trí từ các hộp bìa cứng. Nếu bạn muốn tổ chức một buổi tiệc lớn hơn, hãy xem xét những biển hiệu trên cỏ, cổng bóng bay hoặc cắt các nhân vật yêu thích của con từ các tấm bìa cứng.

watermelon mocktails. Thưởng thức một cốc nước hoa quả dễ thương. Ảnh chụp: Jody Mercier

5. Món ăn cho tiệc sinh nhật trẻ em

Món ăn là một phần quan trọng trong buổi tiệc sinh nhật trẻ em. Bạn có thể luôn đặt pizza và kết thúc việc chuẩn bị. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo nên những món ăn đặc biệt cho buổi tiệc của mình, hãy tham khảo các công thức dễ dàng từ mac và phô mát cho đến các công thức sử dụng khay nướng dễ dàng. Nếu bạn muốn sáng tạo hơn, hãy thử phối hợp món ăn với chủ đề tiệc - ví dụ như bánh quy hình cá và phô mai hình tam giác (còn được gọi là vây cá) cho một buổi tiệc bên hồ bơi hoặc bánh 7 Leia Dip và bánh Wookie cho một buổi tiệc Star Wars, và nhiều hơn nữa.

6. Ý tưởng món ăn nhẹ cho tiệc sinh nhật trẻ em

Những món ăn nhẹ là lựa chọn tuyệt vời cho một buổi tiệc sinh nhật trẻ em. Chúng dễ làm và dễ dàng cho cả trẻ em và người lớn nhặt và ăn trong suốt buổi tiệc. Khám phá những ý tưởng thú vị về món ăn nhẹ, lành mạnh và dễ dàng kết hợp vào chủ đề của buổi tiệc.

7. Tạo một thức uống đặc biệt

Giống như một ly cocktail đặc biệt trong đám cưới hoặc buổi tiệc người lớn, trẻ em cũng thích có thức uống độc đáo riêng của mình trong ngày sinh nhật. Bạn có thể tạo ra một cái tên vui vẻ bằng cách sử dụng chủ đề tiệc, tuổi của con bạn hoặc thậm chí tên của con bạn. Để có những ý tưởng thú vị, hãy tham khảo những công thức mocktail dành cho buổi tiệc của trẻ em.

Kids can create their own dessert masterpiece with a dessert board. Photo by Ally Noel

8. Chọn bánh và món tráng miệng

Chiếc bánh là trung tâm của bữa tiệc sinh nhật và có thể thực sự tạo nên chủ đề và trang trí. Để có những ý tưởng bánh sinh nhật phong phú, hãy xem xét các ý tưởng về bánh sinh nhật cho trẻ em.

9. Chuẩn bị một mâm tráng miệng

Việc sử dụng mâm tráng miệng là một ý tưởng mới lạ thay thế cho bàn bánh truyền thống hoặc bàn tráng miệng. Từ các mâm ăn nhẹ xem phim cho các buổi tiệc ngủ nhỏ tới mâm S'mores cho các buổi tiệc ngoài trời, có những món tráng miệng ngọt ngào cho mọi đứa trẻ trong danh sách này.

10. Giải trí cho buổi tiệc sinh nhật trẻ em

Một người biểu diễn có thể là một cách tuyệt vời để đưa chủ đề vào buổi tiệc, đồng thời cũng là cách dễ dàng nhất để giữ các khách mời bận rộn và tham gia. Cho dù bạn muốn có một nghệ sĩ làm bóng bay, một người vẽ mặt, một DJ hay nhân vật yêu thích của con bạn, hãy tham khảo trang web Mommy Poppins địa phương để tìm hiểu về các nghệ sĩ trình diễn tiệc sinh nhật.

11. Đặt một dịch vụ cho buổi tiệc

Dịch vụ tổ chức tiệc sinh nhật là một cách tuyệt vời để mang niềm vui đến buổi tiệc. Từ nhà trò chơi và cùng nhảy múa, đến các trò chơi vui nhộn và xe chơi game, dịch vụ tổ chức tiệc sẽ mang lại niềm vui của một địa điểm đến không gian thoải mái trong nhà của bạn. Bạn có thể chơi game, nhảy múa, và chơi suốt trái tim mình.

12. Tạo một góc chụp ảnh vui nhộn

Góc chụp ảnh là một phần thú vị trong bất kỳ bữa tiệc sinh nhật nào. Trẻ nhỏ, thiếu niên và người lớn đều thích có cơ hội "pose" cùng bạn thân trong ngày đặc biệt của mình. Một máy ảnh Polaroid là một phần thú vị để chụp những kỷ niệm trong ngày. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tạo một góc chụp ảnh tại nhà của riêng bạn.

bubble wrap craft project Trẻ em có thể tạo ra những mô hình độc đáo với dụng cụ làm tranh từ bong bóng. Ảnh chụp: Ally Noel

13. Các hoạt động và trò chơi vui cho buổi tiệc sinh nhật trẻ em

14. Chọn một môn nghệ thuật vui để làm cùng nhau

Buổi tiệc nghệ thuật là một ý tưởng tuyệt vời cho những nghệ sĩ nhí và bạn bè của họ. Từ việc vẽ, làm trang sức đến đồ chơi LEGO, có nhiều lựa chọn thú vị để phù hợp với bất kỳ chủ đề tiệc nào.

15. Chơi một số trò chơi sinh nhật cho trẻ em

Từ trò săn truy tìm đến cuộc đua chạy tiếp sức, có rất nhiều trò chơi thú vị mà trẻ em có thể tham gia trong buổi tiệc sinh nhật. Để có ý tưởng, hãy xem danh sách trò chơi vận động và hoạt động trong nhà để thúc đẩy sự vận động cho trẻ em, trò chơi nước cho buổi tiệc mùa hè và cả trò chơi bong bóng hài hước cho trẻ em. Có vô số lựa chọn!

Nguồn: Bổ sung bởi Raven Snook

1