Xem thêm

Tạo chuỗi hoa trang trí tự làm

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra một chuỗi hoa trang trí tự làm dễ dàng, tiết kiệm chi phí, nhưng lại mang đến sự vui mừng, sắc màu và phấn khích...

DIY Tassel Garland | Inspired by Charm

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra một chuỗi hoa trang trí tự làm dễ dàng, tiết kiệm chi phí, nhưng lại mang đến sự vui mừng, sắc màu và phấn khích cho bất kỳ bữa tiệc hay lễ kỷ niệm nào!

Nhìn những bức ảnh từ buổi tiệc sinh nhật 60 tuổi của mẹ cuối tuần qua, tôi đã tự làm bốn chuỗi hoa trang trí này và treo chúng khắp nhà để tạo sự liên kết giữa các không gian. Thậm chí tôi còn treo một chiếc chuỗi nhỏ trong phòng tắm. Đừng quên trang trí cả phòng tắm nhé!

Để tạo chuỗi hoa này, bạn sẽ cần các nguyên liệu sau: giấy mỹ phẩm, kéo, băng dính trang trí và dây thừng.

Hãy bắt đầu bằng một tờ giấy mỹ phẩm. (Một tờ giấy mỹ phẩm sẽ tạo ra bốn bông hoa). Hãy gấp tờ giấy theo chiều dọc, sau đó gấp tiếp theo chiều ngang. Tiếp theo, gấp tiếp tờ giấy theo chiều ngang một lần nữa.

Tassel Garland Step 2

Sau đó, hãy cắt các sợi nhỏ từ phần dưới của tờ giấy, từ lề chưa được gấp. Hãy cắt từ phần dưới lên đến phần trên, để lại một phần dải có chiều rộng khoảng hai inch chưa cắt. Bạn có thể cắt các sợi nhỏ mỏng hoặc dày tùy ý.

Tassel Garland Step 5

Sau đó, hãy mở ra một lần và cắt cánh giữa từ phần gấp lên đến phần cuối của dải nhỏ.

Tiếp theo, hãy lấy một mảnh băng và cuộn khu vực giữa chưa cắt theo chiều dọc. Khi cuộn, hãy để ý các sợi nhỏ để tránh bị làm rối. Khi cuộn xong, hãy bắt đầu xoay khu vực giữa cho đến khi chặt. Sau đó, hãy gập nó theo chiều ngang xoay các bên theo hướng ngược nhau cho đến khi tạo thành một vòng nhỏ ở đầu.

Tiếp theo, hãy cắt một miếng băng dính (khoảng 1,5 inch) và quấn nó quanh phần này để chống lại.

Tiếp tục làm các bông hoa cho đến khi bạn có đủ số lượng cần thiết. Sau đó, bạn chỉ cần thắt chúng vào dây thừng. Đoạn dây thừng có độ dài mong muốn, sau đó thêm lần lượt từng bông hoa và thắt nút đơn giản để kết nối.

Sau khi đã thắt hết các bông hoa vào dây, bạn đã sẵn sàng treo chuỗi hoa trang trí này!

Quá trình làm chuỗi hoa này hơi tẻ nhạt, vì vậy hãy dành cho mình đủ thời gian. Tuy nhiên, khi bạn đã làm quen với công việc này, chúng sẽ dễ dàng hơn.

Đang tìm kiếm ý tưởng trang trí tiệc khác? Hãy tham khảo những ý tưởng sau đây:

  • Tropical Party (Party in Paradise)
  • Ý tưởng tổ chức tiệc bóng đá tự làm
  • Ý tưởng tiệc sinh nhật 60 tuổi
  • Tiệc thử phô mai
  • Ý tưởng tổ chức buổi tiệc tối dễ dàng

Hi vọng bài viết hướng dẫn cách tạo chuỗi hoa trang trí tự làm này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn có những buổi tiệc vui vẻ và thành công!

1