Xem thêm

8 Ý tưởng tiệc cocktail và checklist lên kế hoạch của bạn

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho một buổi tiệc cocktail sẽ đưa buổi liên hoan uống nhấp của bạn lên một tầm cao mới? Tin tốt là đây! Chúng tôi đã tìm hiểu những...

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho một buổi tiệc cocktail sẽ đưa buổi liên hoan uống nhấp của bạn lên một tầm cao mới? Tin tốt là đây! Chúng tôi đã tìm hiểu những lời khuyên hàng đầu từ các chuyên gia sự kiện của chúng tôi để giúp bạn tạo ra một dịp tiệc cocktail đáng nhớ và ngon miệng mỗi lần. Hãy tuân theo 8 hướng dẫn này để tạo bầu không khí cho một buổi tiệc cocktail đáng nhớ.

1. Chọn ngày và địa điểm

Điều đầu tiên, hãy chọn ngày và địa điểm. Tổ chức một buổi tiệc cocktail tại nhà là một cách vui nhộn để tiếp đãi gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xem xét các địa điểm và vị trí thú vị trong khu vực của bạn. Hầu hết nhà hàng đều sẵn lòng tổ chức các sự kiện đặc biệt cho nhóm nhỏ, và các địa điểm tổ chức tiệc đã được thiết lập để làm cho việc tổ chức dễ dàng hơn.

Việc di chuyển có thể tốn kém hơn so với tổ chức tại nhà, nhưng nó cũng có những lợi ích lớn. Ví dụ, hầu hết các địa điểm sẽ cung cấp các bộ đồ ăn, đồ nhổ, bát đĩa, ly, bàn và ghế cơ bản, cũng như nhân viên phục vụ và vệ sinh. Điều này giúp giảm gánh nặng cho người chủ tiệc, vì vậy nếu bạn có đủ khả năng, hãy thử làm điều đó!

Sau khi quyết định nơi diễn ra buổi tiệc cocktail của bạn, đến lúc gửi thư mời. E-invitess dễ dàng để thiết kế và gửi qua email, nhưng bạn cũng có thể chọn cách truyền thống hơn và có thư mời in (hoặc viết tay!) được giao đến khách mời của bạn.

Quan trọng nhất là - theo dõi phản hồi của quý vị! Hiện nay chúng ta có rất nhiều nền tảng giao tiếp để theo dõi, từ email, WhatsApp, thông báo SMS, cuộc gọi và tin nhắn hộp thư đến nhau, có thể có những điều bị bỏ sót. Vậy phải làm sao? Hãy tạo ra một bảng tính tốt và đánh dấu tên khách mời của quý vị khi thông tin đến. Và hãy sao lưu nó điều đó!

2. Tạo menu cocktail

Dĩ nhiên, buổi tiệc cocktail của bạn cần một bộ sưu tập đáng chú ý các món cocktail kết hợp. Đây là một số điều cần ghi nhớ khi lập menu cocktail của bạn:

Xem xét mùa vụ

Những loại đồ uống tốt nhất để phục vụ trong buổi tiệc cocktail của bạn sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn tổ chức. Hãy dành chút thời gian để xem xét mùa vụ. Vào những tháng lạnh, những ly cocktail mùa thu ấm áp như Hot Buttered Rum và Apple Cider Margarita có thể là lựa chọn phù hợp với khách mời. Hoặc bạn cũng có thể chọn một số loại cocktail vodka mùa đông mang tính biểu tượng hơn nếu bạn muốn tạo cảm giác cổ điển hơn.

Một mặt khác, trong những buổi liên hoan hè ngoài trời, đồ uống nhẹ nhàng và thoáng đãng là cần thiết. Hoặc bạn có thể bỏ qua tất cả những điều này và hoàn toàn hoài cổ bằng cách chọn một loạt đồ uống theo phong cách thập kỷ 20, những năm 60 sôi động, v.v.! Điều quan trọng là hãy vui vẻ với điều đó.

Chọn một ly cocktail đặc biệt

Hầu hết các menu cocktail sẽ có ít nhất năm loại đồ uống kết hợp, vì vậy có nhiều loại cocktail cho khách mời thưởng thức. Tuy nhiên, cũng rất tốt nếu bạn chọn một ly cocktail đặc biệt từ danh sách đó. Điều này có thể là một loại đồ uống hiện có, ví dụ như Negroni hoặc Mojito, hoặc một biến thể của một loại cocktail cổ điển đã được chỉnh sửa để tạo điểm đặc biệt.

Đáp ứng sự cần thiết của người không uống rượu

Đồ uống có cường độ cồn thấp và mocktail đang rất phổ biến hiện nay, khi ngày càng có nhiều người trở nên tò mò về việc không uống rượu và khám phá một lối sống cân bằng hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn có một số đồ uống không cồn và mocktail thú vị để khách mời của bạn lựa chọn.

3. Tùy chỉnh thực đơn thức ăn

Khi nói đến ý tưởng thức ăn cho buổi tiệc cocktail, thế giới bến là của bạn (đôi khi đúng nghĩa). Sử dụng thực đơn đồ uống bạn đã chuẩn bị như là nguồn cảm hứng. Điều quan trọng cần nhớ ở đây là thức ăn tiệc cocktail nên dễ dàng để thưởng thức mà không cần sử dụng dao và nĩa. Lý tưởng nhất, khách mời nên có thể ăn mỗi miếng mà không cần để xuống ly uống, vì vậy hãy sử dụng điều này làm tiêu chuẩn khi xem xét thực đơn.

4. Chọn một chủ đề hoặc tạo một thiết kế thống nhất

Tùy thuộc vào loại tiệc bạn đang tổ chức, bạn có thể cần chọn một chủ đề. Một số buổi tiệc khá đơn giản - ý tưởng tiệc cocktail Giáng sinh, ví dụ, sẽ xoay quanh không khí lễ hội, với nhiều hòa nhạc và có thể có cây thông và một ít cây khế giữa.

Tuy nhiên, nếu sự kiện của bạn mở cho sự linh hoạt hơn, việc chọn một chủ đề có thể rất thú vị. Cũng hữu ích khi có một thiết kế thống nhất để hướng dẫn lựa chọn khi bạn lên kế hoạch trang trí. Dưới đây là một số ý tưởng để nhiệt tình choáng ngợp bạn:

Điện ảnh

Chọn một bộ phim để tạo bầu không khí cho buổi tiệc của bạn. Có thể bạn muốn một buổi tiệc Gatsby với những chiếc váy vụt sáng và mũ đàn ông lịch lãm? Hoặc có thể bạn muốn mời các khách mời đến mặc như nhân vật yêu thích của họ từ House of Dragons.

Quanh thế giới

Chọn một quốc gia làm chủ đề cũng giúp dễ dàng tìm ra một sự thống nhất trong trang trí, đồ uống, thức ăn và nhiều thứ khác. Một buổi tiệc lấy cảm hứng từ Pháp có thể bao gồm các loại đồ uống Champagne và bánh croissant mini, trong khi một bữa tiệc Mexico có thể bao gồm nhiều loại Margaritas và tacos nhỏ. Thật vui!

Tiệc cocktail hoài cổ

Một lựa chọn khác là có ý tưởng về buổi tiệc cocktail hoài cổ là chủ đề của buổi tiệc cocktail của bạn. Phục vụ các món khai vị cổ điển như trứng non và cocktail tôm, thưởng thức một ly Sidecar hoặc Sazerac và dành chút thời gian để thưởng thức những món ngon nhất từ thập kỷ 1920, khi tiệc cocktail trở thành trào lưu.

5. Quyết định về trang trí

Ý tưởng trang trí tiệc cocktail tốt nhất sẽ đi theo dòng chảy của địa điểm và chủ đề của sự kiện của bạn. Dưới đây là một số bước quan trọng khi bạn chọn trang trí của mình:

Xem xét địa điểm của bạn

Nếu bạn chọn tổ chức buổi tiệc cocktail tại một địa điểm khác với nhà của bạn, chúng tôi đề nghị bạn hội họp với chủ sở hữu trước khi đến giai đoạn trang trí. Họ có thể có một số món trang trí mà bạn có thể sử dụng hoặc có những giới hạn cụ thể về những gì bạn có thể mang vào.

Chúng tôi đề xuất bạn hẹn hò để thảo luận về tất cả các yếu tố trang trí trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định nào hoặc đặt cọc cho việc thuê đồ.

Chọn một số món trang trí nổi bật

Hầu hết các nhà quản lý sự kiện kinh nghiệm sẽ khuyên bạn giữ trang trí tiệc cocktail ở mức tối thiểu và tập trung vào chất lượng hơn số lượng. Vì vậy, tốt nhất là chọn một số món trang trí nổi bật để mang chủ đề sống tỉnh một cách thích hợp, thay vì làm đông đặc không gian và bề mặt của bạn bằng những món đồ linh tinh.

Ví dụ, một bàn rượu Tiki thích hợp và một số ngọn đuốc được đặt một cách hợp lý sẽ mang đến cho buổi tiệc Hawaiian dư vị đặc biệt. Vì vậy, đừng nghĩ bạn phải mang nhiều cát vào để biến sàn nhảy thành bãi biển!

Tận dụng lợi thế của đồ uống độc đáo

Ly cocktail không chỉ là những chiếc chén đẹp - mỗi chiếc đều được thiết kế để mang đến cho một loại đồ uống cụ thể cái thời gian trong ánh đèn sân khấu. Ví dụ, ly coupe hoàn hảo để tăng tốc nhanh và phát triển hương thơm, điều này làm cho nó hoàn hảo cho những loại đồ uống như Sidecar và Gimlet.

Hãy trò chuyện với nhân viên bar sẽ phục vụ đồ uống tại buổi tiệc cocktail của bạn về những ly tốt nhất để sử dụng cho menu cocktail của bạn. Nếu bạn tổ chức tại một địa điểm, chủ sở hữu cũng có thể cung cấp lời khuyên hữu ích.

6. Chuẩn bị âm nhạc

Danh sách ý tưởng tiệc cocktail cho người lớn nào cũng không thể thiếu âm nhạc. Một buổi tiệc thiếu âm nhạc hoàn toàn là một lựa chọn tồi tệ theo ý kiến ​​của chúng tôi, và các giai điệu không phù hợp cũng có thể yếu thế không kém. Ngắn gọn một cách ngắn gọn - hãy chọn một số bản nhạc tuyệt vời!

Chọn hoặc tạo một danh sách phát nhạc

Một cách để tiến là chọn hoặc tạo danh sách phát nhạc qua một trang web phát trực tuyến như Apple Music, Deezer hoặc Spotify. Điều này cho phép bạn đặt dấu ấn âm thanh riêng của mình cho sự kiện. Hãy đảm bảo kiểm tra xem địa điểm có thiết bị âm thanh cần thiết để phát nhạc trong định dạng mà bạn có sẵn không. Nếu không, bạn có thể phải thuê một bộ thiết bị âm thanh.

Một cách khác là thuê dịch vụ của một DJ có thiết bị âm thanh riêng, người có thể thiết lập vào ngày và phát nhạc thay mặt bạn. Hãy đảm bảo bạn gặp gỡ họ trước để nhất quán về không khí bạn muốn tạo ra.

Gây bất ngờ cho khách mời bằng giải trí trực tiếp

Hoặc bạn có thể chọn giải trí trực tiếp, tất nhiên! Hầu hết các buổi tiệc cocktail có quy mô nhỏ, vì vậy một ban nhạc đầy đủ có thể quá đáng. Tuy nhiên, một ca sỹ đơn với cây đàn guitar, một ban nhạc gồm 4 nhạc công dây hoặc thậm chí một cặp nhóm nhạc cover đều là sự bổ sung rất tốt cho một buổi hòa nhạc sinh động.

7. Thiết kế bố trí sự kiện

Buổi tiệc của bạn sẽ như thế nào vào ngày đó? Bàn cần được đặt ở đâu, buổi DJ nên đặt ở đâu và khách mời sẽ đỗ xe ở đâu? Những là điểm bạn cần kỷ luật để tạo điều kiện cho một sự kiện liền mạch.

Kiểm tra với nhà cung cấp địa điểm của bạn

Nếu bạn tổ chức ngoài trời, quan trọng khi ngồi xuống với nhà cung cấp địa điểm. Họ có thể có một số mẫu bố trí (chẳng hạn như cấu hình bàn) đã thành công trong quá khứ. Có thể cũng có một số giới hạn mà bạn cần phải nhận thức, chẳng hạn như việc có thể sử dụng nến hoặc ngọn lửa mở, v.v. Đây cũng là lúc bạn nhận được sự hiểu biết rõ ràng về những gì họ sẽ cung cấp về bố trí.

Xác định các món cần thuê

Sau khi bạn đã xác định những gì nhà cung cấp địa điểm của bạn sẽ cung cấp, hãy lập danh sách những món cần thuê. Ngay khi bạn có danh sách này, hãy đến một nhà cung cấp cho thuê để xem lựa chọn của họ trực tiếp, chọn những mục bạn muốn và đặt cọc vào các món bạn muốn.

Tạo bản đồ vị trí mọi thứ

Để dễ dàng thiết lập vào ngày, hãy vẽ một bản đồ vị trí mọi thứ. Điều này bao gồm cơ sở hạ tầng sự kiện như bàn, ghế, lều, máy sưởi và quạt. Nó cũng nên chỉ ra nơi nhân viên phục vụ và nhân viên bar nên thiết lập bàn, nơi khách sẽ được chào đón và tình hình đỗ xe như thế nào.

Tổ chức lịch trình cho ngày hôm đó

Việc cuối cùng, và có lẽ là quan trọng nhất, bạn cần làm là lập lịch cho ngày của bạn. Bắt đầu từ đầu và lập danh sách những gì bạn cần làm. Điều này có thể bao gồm:

 • Phê duyệt bố trí sự kiện tại địa điểm
 • Nhận đồ cho thuê và thiết lập tại hiện trường
 • Kiểm tra xem mọi thứ đã sẵn sàng cho việc thiết lập âm nhạc / DJ / giải trí trực tiếp
 • Thử nếm các món khai vị và cocktail số lượng lớn
 • Tắm rửa, ăn mặc và đi đến địa điểm
 • Chào đón khách mời của bạn

8. Theo dõi checklist lên kế hoạch tiệc cocktail dễ dàng của chúng tôi

Tóm lại, checklist tổng quát cho việc lên kế hoạch tiệc của bạn gồm:

 • Chọn ngày, giờ và địa điểm
 • Gửi thư mời và theo dõi phản hồi
 • Tùy chỉnh menu đồ uống dựa trên yếu tố mùa vụ, bao gồm mocktail và ly cocktail đặc biệt
 • Chọn chủ đề hoặc thiết kế thống nhất
 • Quyết định về trang trí và trang trí cho thuê
 • Lựa chọn âm nhạc cho sự kiện
 • Thiết kế bố trí sự kiện với sự cộng tác của nhà cung cấp địa điểm
 • Tổ chức lịch trình cho ngày sự kiện

Sử dụng những ý tưởng tiệc cocktail và mẹo này sẽ giúp bạn tạo một bầu không khí cho một dịp tổ chức sự kiện được lên kế hoạch tốt, chạy trơn tru từ đầu đến cuối. Hãy lên kế hoạch vui vẻ và đừng quên gắn kết chúng tôi trong hình ảnh sự kiện của bạn khi bạn chia sẻ trực tuyến!

1