Xem thêm

75 Ý tưởng tiệc sinh nhật 1 tuổi tuyệt vời

Tiệc sinh nhật đầu tiên của con bạn là một cột mốc đáng nhớ. Bạn không chỉ chúc mừng một năm toàn bộ con trên trái đất, mà còn chúc mừng sự chiến thắng của...

Tiệc sinh nhật đầu tiên của con bạn là một cột mốc đáng nhớ. Bạn không chỉ chúc mừng một năm toàn bộ con trên trái đất, mà còn chúc mừng sự chiến thắng của chính bạn. Bạn đã vượt qua một năm đầu tiên của việc làm cha mẹ!

Tạo ra một buổi tiệc sinh nhật đặc biệt cho bé là điều quan trọng đối với nhiều bậc cha mẹ. Dù bé không nhớ nhưng bạn sẽ nhớ mãi.

Dưới đây là một danh sách 75 ý tưởng tiệc sinh nhật 1 tuổi. Với tất cả các lựa chọn này, bạn sẽ tìm thấy một cái gì đó phản ánh gia đình của bạn, đứa bé và những gì đã xảy ra trong một năm dại dột vừa qua.

Ý tưởng tiệc sinh nhật 1 tuổi

Không quan trọng bạn đang tìm kiếm một chủ đề tiệc, ý tưởng trang trí, cảm hứng quà tặng hay kế hoạch thức ăn, chúng tôi có 75 cách đặc biệt để biến ngày sinh nhật này trở thành một ngày đáng nhớ trong album ảnh! Bạn có thể chọn một ý tưởng duy nhất hoặc kết hợp một số ý tưởng để có một ngày thật tuyệt vời.

1. Buổi picnic với gấu bông

Mời mọi người đến công viên yêu thích của bạn và yêu cầu họ mang theo một tấm chăn picnic, bữa trưa đã chuẩn bị và một con gấu bông. Ý tưởng sinh nhật 1 tuổi đáng yêu này dễ dàng để lên kế hoạch, bạn không cần chuẩn bị thức ăn và nó giúp tất cả những người bạn yêu thích của bạn tụ họp tại một nơi duy nhất.

2. Chuyến dạo chơi cùng gia đình

Hãy giản đơn và ít nhịp nhàng trong ngày sinh nhật đầu tiên. Hãy đến một nơi bé yêu thích và để bé tận hưởng sự chuyển đổi từ tuổi đang tập đi sang tuổi đứng.

3. Buổi tiệc biển (ở biển hoặc tại nhà)

Dù bé sinh vào đỉnh mùa hè hay giữa mùa đông, bạn vẫn có thể tổ chức một buổi tiệc biển. Nếu mùa hè, mời mọi người gặp nhau ở bãi biển để ăn picnic và tắm biển.

Nếu mùa đông, hãy tổ chức một buổi tiệc biển tại nhà. Thiết lập một bàn nước và một cát cho bé chơi, và yêu cầu mọi người mặc trang phục biển sôi động!

4. Phá thùng bánh

Phá thùng bánh là một cột mốc yêu thích của nhiều bậc cha mẹ, đặc biệt là nếu bạn đã hạn chế đường trong năm đầu đời của bé! Ý tưởng là bạn sẽ chuẩn bị cho bé một chiếc bánh đẹp và cho bé phá, ăn và trải nghiệm việc bôi bánh khắp nơi. Bạn có thể làm điều này tại nhà hoặc trong một studio, nơi một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ chụp hình cho bạn.

5. Buổi chụp ảnh gia đình

Nói về ảnh, tại sao không thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để ghi lại hình ảnh gia đình của bạn hiện nay? Trong 12 tháng qua, gia đình của bạn đã đi qua rất nhiều thay đổi. Hãy mời một nhiếp ảnh gia đến gặp bạn ở công viên và chụp ảnh khi bạn vui chơi trên cỏ hoặc trên cái đu.

6. Khung những cột mốc

In ra tất cả những cột mốc yêu thích từ năm qua: bộ trang phục đáng yêu đầu tiên, chuyến đi đầu tiên, lần ăn đầu tiên, lần bò đầu tiên. Khung ảnh và đặt chúng xung quanh nhà hoặc nơi tiệc. Khách mời sẽ yêu thích điều này!

7. Tiệc kiến "b-đê"

Bạn đang tìm kiếm chủ đề tiệc có tính thẩm mỹ? Chúng tôi yêu ý tưởng về kiến "b-đê". Nó là b-đê của bé, mà!

Bạn có thể mua đồ trang trí màu vàng tươi, một chiếc bánh chanh và mật ong và đặt đồ chơi kiến và tổ kiến khắp nơi trong tiệc.

8. Chủ đề vấn đề hoang dã

Các bậc phụ huynh thích ý tưởng này: Đó là một trò chơi vui như "hoang dã". Đây là một cách chơi chơi chữ đáng yêu (hoang dã) và kết hợp các loài động vật, mà nhiều trẻ em sẽ thích. Tại sao bạn không mua một cầu đu "dại như điên", trang trí nó với màu xanh lá cây, xanh dương và trung tính và có một chiếc bánh sinh nhật có chủ đề rừng rậm?

9. Dưới nước

Nếu bé của bạn thích tung tăng trong nước, hãy thử chủ đề dưới nước. Bạn không cần phải đưa tất cả mọi người đến bể bơi. Chỉ cần chuẩn bị trang trí màu xanh, bánh cupcake trang trí hình cá mập, món ăn hải cảng và nhiều bong bóng. Nếu bạn sống gần một bể cá, bạn có thể đến đó cùng gia đình trước khi về nhà tổ chức tiệc hoành tráng nữa!

10. Cuồn cuộn magic

Kỳ lân là ma thuật, chính như bé của bạn! Chủ đề này cho bạn cơ hội để mặc áo màu pastel, tạo bóng đẹp cho trang điểm và tạo một bàn bufet sang trọng. Nếu bạn muốn tạo ra thêm điểm nhấn với trang trí, đây có thể là chủ đề tuyệt vời cho bạn.

11. Vào rừng

Đây là một gợi ý khác về tiệc ngoài trời: vào rừng. Chúng tôi yêu các ý tưởng ngoài trời vì nó có nghĩa là bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều. Hãy gặp nhau ở khu rừng yêu thích của bạn và yêu cầu mọi người mang theo picnic của riêng họ.

Nếu thời tiết không đẹp, bạn có thể thiết lập một chủ đề sinh nhật rừng tại nhà hoặc một địa điểm khác. Thuê một lều trong nhà, sử dụng bóng bay màu cam và nâu, và có nhiều sinh vật rừng hoặc đồ nhồi bông để tham gia. Bạn cũng có thể tạo ra một đường dẫn rừng DIY để khách mời đi qua khi họ đến.

12. Cuộc sống với bong bóng

Dù bạn tổ chức tiệc nhỏ hoặc tiệc hoành tráng, bong bóng luôn là một ý tưởng tốt. Chúng có thể kết hợp chủ đề, và chúng thực sự là tiếng kêu trên ngày sinh nhật! Dù bạn muốn làm một cổng bong bóng, một dãy bong bóng hoặc một bức hình bong bóng, khách mời sẽ yêu thích nó - và bé của bạn cũng vậy.

13. Xinh xắn trong màu hồng và trắng

Buổi tiệc sinh nhật có chủ đề màu hồng và trắng luôn rất đẹp. Hãy chuẩn bị các bóng và trang trí màu hồng và trắng, làm một chiếc bánh dâu và socola trắng, và mặc bé của bạn trong bộ đồ dễ thương nhất.

14. Tấm hình 12 tháng

In ra ảnh yêu thích của con bạn từ mỗi tháng trong khoảng thời gian sống của bạn cho đến nay. Dán nó trên một tấm gỗ trơn và để nó đứng ở nhà hoặc nơi tiệc. Khách mời sẽ thích nhìn lại những thay đổi của bé.

15. Làm mốc từ khi bé còn nhỏ so với bây giờ

Khi bé còn nhỏ, bạn có thể đã lấy dấu tay và chân bé. Làm lại lần nữa ngay bây giờ và đặt chúng bên cạnh dấu ban đầu để xem bé đã lớn như thế nào! Bạn có thể đặt nó vào khung và treo nó ở nhà hoặc nơi tiệc.

16. Chủ đề gấu bé

Nếu bạn thích ý tưởng picnic gấu nhưng muốn thêm tính chủ đề cho nó, bạn sẽ thích ý tưởng về gấu bé. Mua những chiếc bánh cupcake trang trí hình con gấu, bánh quy dấu chân, và đĩa ăn có hình gấu cho khách mời ăn. Bạn cũng có thể tặng túi quà con gấu nhỏ cho khách mời có đựng kẹo và đồ ăn nhẹ.

17. Tiệc tiên cá và hoàng tử cá

Trẻ em sẽ phấn khích với buổi tiệc sinh nhật này trong nhiều tuần! Mặc dù bé của bạn có thể còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì đang xảy ra, bé sẽ thích màu sắc tươi sáng, vật liệu lấp lánh và cái bể nhỏ mà bạn có thể đổ nước vào nếu thời tiết đủ ấm.

Nếu bạn có điều kiện, tại sao không thuê Ariel để hát tại buổi tiệc?

18. Chủ đề cầu vồng

Chủ đề này rất đặc biệt, đặc biệt là nếu bạn đang chào đón một đứa trẻ sau cơn mưa. Bạn có thể làm điều này cho một buổi tiệc lớn hoặc nếu bạn chỉ có một buổi gặp gỡ nhỏ. Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị những chiếc bánh trang trí màu cầu vồng (bánh quy, donut, cupcake), một cầu vồng trang trí bong bay và vài viên M&M màu sắc được đặt xung quanh địa điểm.

19. Khu vui chơi trong nhà

Nếu bạn không có thời gian để tổ chức chủ đề riêng cho mình, bạn có thể tổ chức tiệc ở một nơi khác. Khu vui chơi trong nhà với các trượt, bể bóng và các khóa chơi là tuyệt vời cho trẻ em 1 tuổi. Ngoài ra, địa điểm thường cung cấp một phòng riêng biệt để khách mời thưởng thức bữa trưa và bánh sinh nhật.

20. Ngắm chim

Khi bé của bạn đã đủ 1 tuổi, bé sẽ bắt đầu chú ý nhiều hơn đến thế giới xung quanh mình. Điều này bao gồm cả động vật, đặc biệt là chim! Hãy đi ngắm chim với bé vào ngày sinh nhật 1 tuổi. Bạn có thể giữ nó ở mức nhỏ: chỉ gia đình của bạn, hoặc mời bạn bè của bạn tham gia nữa!

21. Ghé thăm trang trại

Đưa bé của bạn đến một trang trại gần đó, nơi bé có thể thấy và vuốt ve một số động vật. Đây là ý tưởng tuyệt vời cho gia đình của bạn, nhưng khách mời cũng sẽ thích nó. Tìm một quán cà phê gần đó để đến thăm sau khi đã nhìn thấy động vật.

22. Hãy đến vườn thú

Hãy tin chúng tôi - khách mời của bạn sẽ yêu thích điều này. Hãy gặp nhau ở vườn thú và đi dạo quanh theo tốc độ của bạn. Nếu bé của bạn đang đi chập chững, hãy để bé khám phá (ngoài ra, nó có thể làm cho bé mệt để đi ngủ). Chỉ ra các loài động vật và khích lệ bé nhắc lại tiếng kêu.

23. Dạo chơi ở công viên

Bạn không thể đánh bại một chuyến đến công viên. Nếu bé của bạn đang dạo chơi hoặc di chuyển tốt hơn, bé sẽ thích điều này. Chơi trên cái đu, đi xuống cầu trượt và khám phá các thiết kế của công viên. Yêu cầu khách mời mang theo một bữa picnic, để bạn không cần phải nấu nướng.

24. Cho vịt ăn

Nếu bạn đến công viên, hãy mang theo thức ăn cho vịt và đến ao. Đứa con yêu của bạn sẽ thích rải thức ăn xung quanh và nhìn vịt lại gần mình.

25. Gói tất cả mọi thứ!

Nếu bé của bạn thích mở quà, hãy gói tất cả mọi thứ trong nhà (cũng như quà sinh nhật thực sự). Bạn có thể gói sách, muỗng, đèn, quần áo của bé... bất cứ thứ gì. Chỉ cần mở ra và ném chúng khắp mọi nơi. Bé sẽ thích trải nghiệm mở quà và ném giấy quà xung quanh.

26. Bữa tiệc chúa ăn no

Đa số trẻ em đều yêu quyển sách The Very Hungry Caterpillar. Tại sao không tạo một bữa tiệc dựa trên những gì con nhện ăn trong câu chuyện? Để làm mới ký ức của bạn, điều này bao gồm táo, lê, dâu, bánh, kem, phô mai, dưa hấu và nhiều loại bánh đặc biệt khác!

27. Bữa tiệc bữa ăn nhẹ cho trẻ

Nếu có trẻ nhỏ khác tham gia tiệc, việc đảm bảo họ được ăn uống là quan trọng. Tạo một bữa tiệc với những món ăn nhẹ phù hợp cho trẻ nhỏ như cá hớp, bánh quy puff, gạo lứt, quả và kem. Trẻ em sẽ thích nó và bố mẹ sẽ rất vui khi không phải chuẩn bị 500 loại món nhẹ!

28. Bữa tiệc bữa ăn nhẹ cho cha mẹ

Tất nhiên, nếu có trẻ nhỏ tham gia tiệc, có nghĩa là bạn cũng có bố mẹ ở đó. Làm cho buổi tiệc không thể quên bằng cách cung cấp các món ăn ngon cho cha mẹ. Họ không muốn ăn cá hồi và mỳ chính khô, vì vậy tại sao không làm một mâm phô mai hoặc một cái nồi choconđeo?

29. Buổi nhảy múa!

Dù bạn có nhiều khách mời đến hoặc chỉ có một ngày tổ chức gia đình để kỷ niệm dịp, một buổi nhảy nhót luôn luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Bật những bài hát yêu thích của bé và cùng nhau nhảy múa trong nhà.

30. Bể bóng vui nhộn

Tôi chưa từng gặp một đứa bé nào không thích bể bóng. Dù bạn mua một cái cho bé cho bữa tiệc sinh nhật của bé hoặc có thể đến một khu vui chơi có bể bóng, đây là cách tuyệt vời để có một buổi tiệc tuyệt vời cho sinh nhật đầu tiên của bé!

31. Bong bóng, bong bong và nhiều hơn nữa!

Đây là một cách rất tiết kiệm để có niềm vui. Dù bạn đang tìm ý tưởng cho bữa tiệc hoặc đang tìm món quà cho bé 1 tuổi, bong bóng luôn hoạt động tốt. Bạn có thể mua cả một máy bong bóng - nó sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức hơn!

32. Sơn móng tay

Hãy trải chăn trắng hoặc một tấm giấy lớn (tốt nhất là ở ngoài trời) và để bé của bạn sơn móng tay theo ý thích. Đây là một cách sáng tạo để kỷ niệm, nhưng nó cũng để lại cho bạn một tác phẩm nghệ thuật đẹp và đặc biệt. Đặt nó vào khung rồi treo nó ở nhà - khách mời sẽ hỏi bạn đã mua tác phẩm nghệ thuật độc đáo này ở đâu!

33. Chuyến đi xung quanh mặt trời lần đầu tiên

Con nhỏ của bạn đã vòng quanh mặt trời một lần đầy đủ và ngạc nhiên thay, mẹ ạ, bạn đã sống sót qua nó. Tại sao không tổ chức một buổi tiệc sinh nhật với chủ đề mặt trời đặc biệt? Yêu cầu mọi người mặc áo vàng, mua bóng bay sáng và một chiếc bánh sinh nhật với chủ đề mặt trời để tận hưởng ngày đặc biệt này.

34. Tiệc sách

Bé của bạn có thích đọc sách? Làm cho ngày đặc biệt trở nên đặc biệt bằng cách bất ngờ bé với một góc đọc sách. Nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc, yêu cầu mọi người mặc trang phục của nhân vật yêu thích từ sách.

Nếu khách mời khăng khăng mang quà, yêu cầu họ mang một quyển sách tuổi thơ yêu thích của mình. Bạn sẽ bất ngờ bởi sự phức tạp đa dạng của những câu chuyện mà bé của bạn sẽ nhận được!

35. ONEderland mùa đông

Nếu bé của bạn sinh vào những tháng lạnh, bạn sẽ thích ý tưởng này. Tạo một bữa tiệc sinh nhật với chủ đề đông lạnh lấp lánh bằng cách sử dụng trang trí màu bạc và trắng (như bóng bay, đầu bàn, và khăn trải bàn) và chuẩn bị một chiếc bánh kem ngon, sô cô la nóng và tuyết giả. Bạn cũng có thể để trẻ nhỏ chơi với tuyết giả nếu thời tiết đủ ấm.

36. MỘT người hạnh phúc cắm trại

Là chơi từ chữ, bạn có thể đưa gợi ý này điều đó được hiểu theo nghĩa đen hoặc hiểu theo nghĩa bóng. Nếu bạn chơi theo nghĩa đen, tại sao không đưa bé đi cắm trại để kỷ niệm sinh nhật đầu tiên của bé?

Nếu bạn muốn tận dụng chủ đề này, bạn có thể mở một cái lều lớn trong sân sau, làm một bữa tiệc các loại mứt, cung cấp s'more cho khách mời và hát những bài hát xung quanh ngọn lửa trại.

37. "One I Am"

Trẻ em thích rất nhiều truyền thuyết vui vẻ của Tiến sĩ Suess. Chủ đề "One I Am" là một trò chơi chơi từ sam I am từ Green Eggs và Ham. Bạn có thể mua cho bé một mũ hài của Cat-in-the-Hat, làm thức ăn với chủ đề Tiến sĩ Suess và đọc một số cuốn sách của Tiến sĩ Suess cho bé và khách mời.

38. Quán nhậu của trẻ nhỏ

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng tuyệt vời cho đồ ăn sinh nhật đầu tiên, chúng tôi yêu ý tưởng này. Vì bạn đang kỷ niệm vật nhỏ bé, tại sao không tạo một trải nghiệm nhà hàng? Mua burger, hotdog, khoai tây chiên, bánh, donut và bánh tráng. Khách mời sẽ thích nó - đặt hàng nào!

39. Tiệc nằm trong bộ đồ ngủ

Yêu cầu khách mời mang theo bộ đồ ngủ của họ, thiết lập buffet sáng và xem một bộ phim. Có lẽ bé của bạn sẽ không ngồi yên xem bộ phim, nhưng nó sẽ giữ khách mời vui vẻ trong khi bạn nói chuyện với khách mời khác, đọc cho bé và thưởng thức công việc của mình.

40. Twinkle Twinkle Little Star

Đây là bài hát yêu thích của con 1 tuổi của chúng tôi, và bé sẽ rất phấn khích nếu bé có một bữa tiệc dựa trên nó. Với chủ đề này, hãy tạo ra một cổng bong bóng sao lấp lánh, thức ăn và bánh sinh nhật có chủ đề sao và sau khi hát lễ sinh nhật vui vẻ, khách mời có thể hát Twinkle Twinkle. Con 1 tuổi của bạn sẽ rất vui mừng!

41. Quầy bánh quy

Đây là một ý tưởng cho trang trí tiệc nhanh như chớp nếu bạn không có nhiều thời gian. Bạn chỉ cần yêu cầu khách mời làm một số bánh quy hoặc thuê một người làm bánh. Thiết lập một quầy với nhiều hương vị của sữa, và có khách mời và bạn bè tới trong vài giờ.

42. Sophie con hà mã

Mỗi đứa trẻ từng sở hữu một con hà mã Sophie đều yêu nó. Đó là một cách làm êm dịu tuyệt vời và một thiết bị cứu rỗi vào những đêm răng lâu. Vì sao không tổ chức một buổi tiệc có chủ đề Sophie và bé bằng cách có bánh quy, hạt cà chua Sophie và một lá cờ Sophie. Con nhỏ của bạn sẽ thích thấy đồ chơi yêu thích của mình nhân lên trước mắt mình!

43. Gian hàng chụp ảnh

Sau khi bạn đã chọn chủ đề tiệc, bạn có thể sử dụng các hoạt động để giữ khách mời của mình bận rộn mà không cần phải cung cấp giải trí. Bạn không thể sai khi một gian hàng chụp ảnh! Bạn có thể tự thiết lập một gian hàng chụp ảnh hoặc thuê một gian hàng chụp ảnh. Yêu cầu khách mời treo những bức ảnh lên một bảng gần đó để bạn có thể giữ chúng - bé của bạn sẽ thích nhớ lại những năm qua.

44. Khu vực vui chơi

Băn khoăn phải làm thế nào để giữ trẻ em khác vui chơi trong tiệc? Hãy làm một đường tuần hoàn với những chiếc túnel, hồ bơi banh và cái lều pop-up. Bố mẹ cũng sẽ có cơ hội ngồi lại và thưởng thức bữa tiệc trong khi trẻ em chơi.

45. Tạo một hòm thời gian

Hãy yêu cầu mọi người viết một lời nhắn cho bé của bạn: điều gì họ yêu thích về bé hoặc một kỷ niệm vui về bé. Mọi người đặt lời nhắn vào hòm thời gian bên cạnh một món đặc biệt: có thể là một món đồ chơi, một mảnh hoa từ bữa tiệc, hoặc một món đồ họ muốn bé sở hữu khi bé lớn lên. Bé có thể mở hòm thời gian khi bé tròn 18 tuổi.

46. Chơi ghế nhạc

Trò chơi là một ý tưởng tuyệt vời cho sinh nhật đầu tiên. Bạn không thể sai khi chơi trò chơi nhạc. Con 1 tuổi của bạn có thể không tham gia được vào tất cả các hoạt động nhưng bé sẽ thích xem cảnh hỗn loạn.

47. Làm bánh

Okay, bố mẹ. Đây là cơ hội của bạn. Có điều gì đặc biệt khi làm bánh sinh nhật đầu tiên của con bạn.

Với sinh nhật đầu tiên của con trai chúng tôi, chúng tôi làm cho bé một chiếc bánh chanh và quả việt quất, và bé thích nó. Nhưng trải nghiệm làm ra nó trong lúc bé đang ngủ, nghe những bài hát yêu thích của chúng tôi và cho nó xem vào ngày hôm sau là điều gì khác biệt hẳn. Hát lễ sinh nhật vui vẻ lần đầu tiên thật kỳ diệu - tôi có nước mắt trong mắt!

48. Dây chuyền bánh quy

Nếu bạn cần làm các trang trí tiệc nhanh như chớp, bạn không thể nhanh hơn dây chuyền bánh quy này. Bạn chỉ cần một cái kim, sợi dây và rất nhiều bát bánh quy. Xâu các bát bánh quy (đảm bảo chúng thay phiên hướng) và treo chúng lên.

49. Một lâu đài nhảy

Nếu bạn muốn bé của bạn ngủ ngon vào sinh nhật đầu tiên, lâu đài nhảy sẽ là cách tuyệt vời để làm điều đó! Thuê một cái, đặt nó lên sân trong sân, và cho khách mời nhảy một cách thoải mái.

50. Giây phút ước mơ với bong bóng và bóng bay

Một ý

1