57 Ý tưởng lưu niệm cưới tuyệt vời dành cho khách mời của bạn

Ngày đặc biệt của bạn đang đến gần, và bạn bè và gia đình đã đánh dấu lịch và dành thời gian để đến tham gia. Với nhiều việc diễn ra trước ngày cưới của...

Ngày đặc biệt của bạn đang đến gần, và bạn bè và gia đình đã đánh dấu lịch và dành thời gian để đến tham gia. Với nhiều việc diễn ra trước ngày cưới của bạn, việc thể hiện sự biết ơn với mỗi khách mời có thể trở nên khó khăn. May mắn thay, bạn có thể thể hiện sự cảm kích của mình với những món quà cưới ý nghĩa.

Quà tặng cưới là một cách thú vị để cảm ơn khách mời đã trở thành phần của ngày đặc biệt của bạn. Quà tặng cưới có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào ngân sách bạn dành cho chúng.

Nếu bạn đang lưỡng lự không biết ý tưởng quà tặng cưới yêu thích của mình là gì, chúng tôi đã sắp xếp cho bạn. Hãy tiếp tục đọc để khám phá một số ý tưởng của chúng tôi, và hãy chắc chắn ghé thăm Zola để tìm được thêm nhiều cảm hứng về quà tặng cho bữa tiệc mà bạn đã chọn!

57 Ý tưởng lưu niệm cưới dành cho mỗi cặp đôi tận tâm

Từ những món quà cưới truyền thống và hiện đại cho đến những món quà ăn được, đây là hàng chục ý tưởng quà tặng cưới độc đáo mà khách mời của bạn có thể thưởng thức ngay tại chỗ hoặc gìn giữ trong suốt nhiều năm tới.

1. Bonbonnieres

bonbonnieres Bonbonnieres lấy cảm hứng từ thời xa xưa của quý tộc Pháp và Ý. Một chiếc hũ pha lê hoặc sứ chứa những món quà ngọt ngào và lấp lánh, những món quà cưới hiện đại xuất phát từ đây.

Ví dụ: Như một ví dụ tuyệt vời về quà tặng cưới truyền thống, bạn có thể tặng khách mời những hũ chứa đồ trang sức nhỏ xinh xắn và thêm vào đó một lá thư cảm ơn chân thành.

2. Hạt hạnh nhân Jordan

jordan-almonds Dược làm ra từ những quả hạnh nhân kẹo, hạt hạnh nhân Jordan đã trở thành một trong những ý tưởng truyền thống cho quà tặng cưới.

Ví dụ: Hạt hạnh nhân Jordan rất phổ biến trong các đám cưới của người Việt, vì vậy bạn có thể thêm một nét cá tính bằng cách chọn những hạt hạnh nhân có màu sắc sặc sỡ và bọc trong một lớp đường hoặc vỏ ngoài ngọt ngào khác.

3. Chuông cưới

wedding-bells Truyền thống tặng chuông cưới cho khách mời trong đám cưới ở Ireland vẫn là một trong những ý tưởng quà tặng cưới tuyệt vời cho ngày hôm nay.

Ví dụ: Làm mới ý tưởng truyền thống bằng cách tăng thêm một chiếc vòng cổ vào chuông cưới, tạo ra một vật trang sức nhỏ mà khách mời có thể mang theo và nhớ về ngày cưới của bạn.

4. Chậu mật ong

honey-pots Nếu bạn đang tổ chức một đám cưới ngoài trời hoặc với chủ đề vườn, những hũ mật ong nhỏ là một trong những ý tưởng quà tặng cưới tốt nhất cho khách mời. Và nếu chúng được sản xuất địa phương, điểm cộng thêm nữa!

Ví dụ: Nếu bạn muốn thêm nét đặc biệt, bạn có thể chọn những hũ mật ong có lon dây ruy băng hoặc dây thừng để tạo điểm nhấn trang trí.

5. Lọ mứt nhỏ

mini-jam-jars Hãy thưởng thức món ngọt nhỏ cho khách mời của bạn với những hũ mứt nhỏ. Bạn có thể cá nhân hóa nhãn hũ và thêm vào một ít sợi dây hoặc một viên đai để tạo điểm nhấn trang trí.

Ví dụ: Bạn có thể lựa chọn những hũ mứt tự làm và ghi chú rằng những hũ mứt này là thành quả của tình yêu của bạn.

6. Sốt nướng

hot-sauce Nếu bạn tổ chức một đám cưới mang phong cách đồng quê hơn, hãy tạo thêm vẻ đẹp của sự tinh tế mộc mạc với những hũ sốt nướng nhỏ xinh.

Ví dụ: Hãy chọn những loại sốt nướng địa phương phù hợp với các món ăn trong tiệc cưới của bạn và thêm nhãn cá nhân hóa để khách mời có thể nhớ đến ngày đặc biệt của bạn khi sử dụng sản phẩm này.

7. Bộ mini cocktail

cocktail-kit Nếu bạn và khách mời của bạn thích một bữa tiệc tuyệt vời, hãy tặng cho khách mời bộ mini cocktail để tiệc tiếp tục. Hãy cá nhân hóa chúng với loại rượu yêu thích của bạn hoặc thậm chí chọn những loại đồ uống được làm từ địa phương để tạo nét đặc biệt.

Ví dụ: Bạn có thể chọn những loại cocktail yêu thích của cả bạn và bạn trai/bạn gái và in tên của hai người lên hộp đựng cocktail. Điều này tạo ra một món quà đặc biệt và cá nhân hóa.

8. Chai rượu sâm banh mini

mini-champagne Chai rượu sâm banh mini phù hợp với không khí của bữa tiệc cưới của bạn - hãy tặng khách mời của bạn một chai rượu sâm banh nhỏ để thể hiện sự biết ơn của bạn.

Ví dụ: Hãy tìm chai rượu sâm banh có màu sắc và thiết kế phù hợp với không gian tiệc cưới của bạn và thêm nhãn cá nhân hóa để tạo điểm nhấn.

9. Dưa muối tự làm

homemade-pickles Có một cái gì đó đặc biệt về những món đồ muối tự làm, và nếu bạn là một người nghiền dưa muối, bạn sẽ thích việc tặng khách mời những món ăn tự làm này.

Ví dụ: Hãy chọn những lọ dưa muối nhỏ vào số lượng khách mời và gắn thêm nhãn cá nhân hóa để thêm phần cá nhân cho món quà.

10. Bánh nhỏ

bite-sized-pies Nếu bạn không thể quyết định về loại bánh tráng miệng cho tiệc cưới của bạn, thì việc sử dụng bánh nhỏ làm quà tặng cưới có nghĩa là không có bánh tráng miệng nào bị bỏ lại!

Ví dụ: Chọn những chiếc bánh nhỏ với những hương vị khác nhau để khách mời có thể thưởng thức nhiều loại bánh tráng miệng khác nhau.

Các câu hỏi thường gặp về quà tặng cưới

Nếu bạn còn thắc mắc về quà tặng cho tiệc cưới, chúng tôi đã có chuyên gia và người tổ chức sự kiện, Alex Berry, từ Alexandra Berry Events để giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều cơ bản về quà tặng cưới, từ việc bạn có cần chúng đến việc bạn nên tiêu bao nhiêu tiền cho chúng.

Quà tặng cưới là gì?

"Quà tặng cưới là món quà bạn có thể tặng cho khách mời như một kỷ niệm hoặc để cảm ơn họ đã đến và chia vui cùng bạn", Berry nói. Quà tặng cưới có thể là bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng việc chọn một món quà mang tính cảm xúc, thực tế và thậm chí trải nghiệm là một cách thắng thắng cho người thân yêu của bạn.

"Chúng tôi thường đề xuất điều gì đó mang tính trải nghiệm hoặc ý nghĩa, chẳng hạn như danh thiếp độc đáo với tên khách mời được viết bằng chữ xướng và được vẽ tại buổi đám cưới bởi một nghệ sĩ", cô gợi ý.

Bạn có cần quà tặng cưới không?

Việc bạn có cần quà tặng cưới hay không phụ thuộc vào sở thích và ngân sách của bạn. "Dù bạn có thực sự cần quà tặng cưới hay không là một quyết định phụ thuộc vào bạn, nhưng nó có thể là một cách tuyệt vời để tạo thêm điểm nhấn vào kỳ nghỉ cuối tuần cưới và để khách mời có điều gì đó để nhớ về cuộc vui", Berry nói.

Đối với những đám cưới tại địa điểm, túi chào mừng đầy quà tặng là một sự lựa chọn tuyệt vời vì chúng có thể nổi bật với vùng nơi cuộc cưới diễn ra. Những túi này có thể bao gồm "đồ uống địa phương, các món quà từ quê hương của bạn và/hoặc những gì khách mời có thể cần, chẳng hạn như một chai nước tùy chỉnh hoặc một lá thư chào mừng từ cặp đôi, kèm theo bản đồ của khu vực và thông tin chi tiết về cuối tuần", Berry bổ sung.

Bạn nên tiêu bao nhiêu tiền cho quà tặng cưới?

Nói chung, hầu hết các cặp đôi chi tiêu từ 2 đến 3 đô la cho mỗi quà tặng cưới, nhưng không có quy tắc cứng và nhanh về số tiền bạn nên tiêu. Berry nói rằng chi phí phụ thuộc vào "số khách của bạn và những gì bạn định làm", nhưng các cặp đôi có thể chi từ 500 đến 2.500 đô la cho quà tặng cưới hoặc túi chào mừng.

Cuối cùng, bạn nên tiêu một số tiền mà bạn cảm thấy thoải mái. Khách mời của bạn sẽ đánh giá giá trị ý nghĩa đằng sau món quà cưới mà bạn chọn, vì vậy hãy chọn một món quà mà bạn thực sự yêu thích và nằm trong phạm vi giá mà bạn có thể chi trả.

1