30 Mẹo và Ý tưởng cho Tiệc Tốt nghiệp Trung học

Tốt nghiệp trung học là một sự kiện quan trọng và tổ chức một buổi tiệc là cách tuyệt vời để tôn vinh thành tựu lớn của bạn. Dưới đây là những gợi ý hữu...

Tốt nghiệp trung học là một sự kiện quan trọng và tổ chức một buổi tiệc là cách tuyệt vời để tôn vinh thành tựu lớn của bạn. Dưới đây là những gợi ý hữu ích để đảm bảo mọi người có thời gian vui vẻ trong lễ kỷ niệm này.

Giai đoạn Một: Các Khái niệm Cơ bản

 1. Xác định Quyền kiểm soát - Ai là người điều hành ở đây? Từ danh sách khách mời đến trang trí, hãy quyết định ai đảm nhiệm các khía cạnh của buổi tổ chức này.
 2. Chọn Gia đình hoặc Bạn bè - Bạn sẽ tổ chức một buổi tiệc lớn hay hai buổi tiệc nhỏ? Có rất nhiều yếu tố vào đây, như kích thước gia đình của bạn - và lịch trình bận rộn của bạn trai hay bạn gái.
 3. Quyết định Ngân sách - Số tiền bạn sẵn lòng chi trả sẽ định nghĩa phong cách của bữa tiệc cũng như các yếu tố khác. Một ý tưởng tiết kiệm ngân sách tốt? Tổ chức một bữa tiệc dạ tiệc cho gia đình. Mẹo Thiên tài: Lập kế hoạch cho các món ăn của dạ tiệc với đăng ký trực tuyến.
 4. Thảo luận ý tưởng - Con bạn có lẽ có rất nhiều ý tưởng, vì vậy sau khi bạn đã đặt ngân sách, hãy có một phiên thảo luận tốt với con bạn để công bố tất cả các ý tưởng đó. Tập hợp chúng tất cả trên một bảng cảm hứng kỹ thuật số như Pinterest để có nguồn tài liệu lập kế hoạch tập trung.
 5. Xác định Danh sách Khách mời - Ngân sách sẽ phần nào quyết định kích thước danh sách khách mời. Bắt đầu bằng việc xem lại danh sách thẻ lễ. Hãy suy nghĩ về việc bao gồm láng giềng thân thiết và huấn luyện viên. Cho con bạn một số bạn bè xấp xỉ mà họ có thể mời và yêu cầu họ gửi danh sách.

Giai đoạn Hai: Chi tiết Tinh tế

 1. Chọn Một Chủ đề - Tập trung cho buổi tiệc bằng cách kết hợp một chủ đề cho sự kiện. Xem qua những ý tưởng này để xem loại chủ đề nào phù hợp với con bạn nhất.

  • Tinh thần Nhà trường - Một chủ đề đơn giản sử dụng màu sắc và biểu tượng của trường trung học trong ngôi nhà hoặc địa điểm tổ chức tiệc.
  • Tinh thần Đội - Bạn trai hay bạn gái của con bạn có theo dõi một môn thể thao hay một đội bóng cụ thể? Nếu bạn tổ chức tiệc tại nhà, hãy thiết lập một sân chơi cho môn thể thao yêu thích của họ. Nếu họ thật sự say mê, hãy tổ chức một giải đấu nhỏ.
  • Đây Là Cuộc Sống Của Bạn - Chọn những khoảnh khắc đáng nhớ từ cuộc đời của họ bằng cách trưng bày những bức ảnh từ lúc còn bé đến trung học khắp nơi trong buổi tiệc. Đặt cuốn sổ ghi chú trên một bàn. Trưng bày các huy chương, huy chương và dự án nghệ thuật.
  • Nhìn vào Tương lai của Bạn - Bạn có thể trang trí phòng chính của buổi tiệc với chuyên ngành đại học của sinh viên tốt nghiệp và trường đại học mà họ sẽ tham gia. Sử dụng màu sắc của trường, lá cờ và biểu ngữ.
 2. Gửi Thư mời - Thư mời giấy tạo sự sang trọng và cá nhân cho một sự kiện sắp tới. Họ cũng trở thành một lưu niệm tuyệt vời, nhưng không phải là phương pháp giá thấp nhất. Bạn cũng có thể chọn gửi mời qua email hoặc Facebook để tiết kiệm giấy phế thải. Mẹo Thiên tài: Gửi mời và thu thập khiếu nại một cách dễ dàng cho buổi tiệc tốt nghiệp của bạn bằng cách sử dụng SignUpGenius.

 3. Gửi Thông báo Tốt nghiệp - Người thân ở xa có thể không thể tham dự, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể để họ chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt này. Các trang web chụp ảnh trực tuyến có công cụ dễ sử dụng để tạo ra các thông báo cho biết về thành tựu của bạn.

 4. Trang trí - Khi bạn đã quyết định chủ đề, hãy cùng nhau vui vẻ với việc trang trí. Cân nhắc các khả năng sau đây:

  • Một cổng cầu vồng bằng bóng bay được làm bằng màu sắc của trường sẽ rất ấn tượng tại lối vào buổi tiệc.
  • Băng rôn tùy chỉnh, biển hiệu hay cắt bức tượng nguyên kích từ ảnh của sinh viên tốt nghiệp đều rất vui để trưng bày.
  • Dùng bức tranh cỏ sơn lên logo trường trên sân nhà.
  • Trải đường vào nhà và đường đi với đèn tiki hoặc lá cờ của trường.
 5. Làm Video, phần 1 - Kết hợp những bức ảnh cũ kết hợp với nhạc thành một video. Bạn cũng có thể xen kẽ với những video đáng yêu của sinh viên tốt nghiệp khi còn nhỏ. Đặt nó để chạy lặp liên tục để mọi người có cơ hội xem trong suốt buổi tiệc.

 6. Làm Video, phần 2 - Thực hiện một video phỏng vấn với một số bạn bè và gia đình thân thiết trước khi buổi tiệc để nói về con bạn và làm điều bất ngờ cho sinh viên tốt nghiệp tại buổi tiệc. Điều này sẽ là một kỷ niệm tuyệt vời!

 7. Lập kế hoạch Cho Góc Chụp ảnh - Một cách vui nhộn để lưu giữ một số kỷ niệm là thiết lập một góc chụp ảnh với các phụ kiện. Tìm kiếm trực tuyến các phụ kiện dành cho sinh viên tốt nghiệp như mũ tốt nghiệp và bằng cấp. Thêm cờ tổ chức, bóng bay theo màu của trường và các bóng cổ vũ đại diện trường trung học của sinh viên tốt nghiệp.

 8. Lập kế hoạch Thực đơn - Điều quan trọng nhất khi chọn món ăn là chọn những món sẽ hấp dẫn cho số lượng người tham dự nhiều nhất. Nếu bạn tổ chức một buổi tiệc lớn, thì đồ ăn nhắm sẽ phù hợp nhất cho khách mời hoặc bạn có thể thử một bữa tiệc buffet chuẩn với hai hoặc ba loại thịt, một món tráng miệng, một vài món ăn phụ và trái cây. Hamburger và hot dog kiểu dạ tiệc ngoài trời là một cách phổ biến để làm hài lòng mọi người trong khi vẫn giữ được tiết kiệm ngân sách. Nếu bạn có ngân sách lớn, hãy cân nhắc thuê một nhà hàng phục vụ bữa tiệc cùng với nhân viên tại chỗ để nạp lại đồ ăn và giúp bạn tận hưởng buổi tiệc.

 9. Đặt Mua Bánh - Khi bạn biết có bao nhiêu khách tham dự, bạn sẽ có thể lên kế hoạch cho kích thước / số lượng bánh phù hợp. Bạn có thể chọn bánh nền truyền thống và đặt hình ảnh của học sinh tốt nghiệp lên đó hoặc chọn cupcakes (sắp xếp chúng để trông giống như lớp mà trẻ em của bạn tốt nghiệp). Bạn cũng có thể thử các loại máy ăn vui như bông cỏ hoặc kem mềm.

 10. Chọn Đồ uống - Làm hài lòng khát khao của khách mời bằng cách cung cấp một loạt đồ uống. Để giúp mọi người duy trì đủ nước, hãy có đủ nước đóng chai. Để tạo bất ngờ thú vị hơn, hãy mua nhãn dán chai nước cá nhân với ảnh của sinh viên tốt nghiệp hoặc lời chúc mừng để thêm vào chai mua ở cửa hàng.

Giai đoạn Ba: Ngày Lễ và Hơn Thế Nữa

 1. Chuẩn bị Trước - Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng càng nhiều việc bạn làm trong đêm trước buổi tiệc, càng tốt. Điều này đặc biệt đúng nếu buổi tiệc diễn ra cùng ngày với lễ tốt nghiệp. Cắt rau củ, treo trang trí và chuẩn bị bàn, cùng nhiệm vụ khác. Đặt những tờ note dán vào nơi đặt đĩa để nhớ thêm một điều.

 2. Nói chuyện với Con bạn - Hãy dành thời gian để buổi tối trước khi mọi người đến với con bạn. Hãy tặng cho họ một món quà đặc biệt mà bạn đã lên kế hoạch và tận hưởng khoảnh khắc đó.

 3. Lập kế hoạch cho Chụp ảnh - Chỉ định một người mang máy ảnh của bạn để chụp những bức ảnh của sự kiện vì với vai trò người chủ trì, bạn sẽ quá bận rộn. Bạn và con bạn sẽ đánh giá cao việc có ảnh sau này! Hãy đảm bảo nhiếp ảnh gia chụp ảnh của bạn với khách, ông bà, cậu chú, dì cô và bạn bè đặc biệt. Nếu ngân sách cho phép, hãy thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

 4. Chỉ định Nơi Thu Nhận Thẻ - Khách mời có thể mang đến thẻ hoặc quà, vì vậy hãy chắc chắn thiết lập một chỗ (gần cửa vào) để bạn thu nhận. Đặt các phong bì hoặc sổ địa chỉ và yêu cầu khách viết địa chỉ của họ. Điều này tiết kiệm một bước khi đến lúc viết thư cảm ơn!

 5. Viết Lời Khuyên - Thiết lập một hũ khôn ngoan và các tờ giấy để bạn bè và gia đình viết những lời động viên và lời khuyên cho sinh viên tốt nghiệp.

 6. Ký Tên - Đặt ra một bức ảnh của con bạn và yêu cầu khách ký tên xung quanh để cập nhật thông tin khách mời. Một biến thể khác là chụp ảnh Polaroid và yêu cầu mỗi khách ký tên dưới phần dưới của ảnh của họ. Sau đó, đặt chúng vào một album làm kỷ niệm.

 7. Kiểm tra Đồ ăn và Đồ uống - Đặt một bộ đồng hồ báo thức trên điện thoại của bạn để kiểm tra định kỳ tình trạng thức ăn và đồ uống trong tiệc. Đảm bảo bạn không hết nước. Bạn cũng có thể nhờ một người bạn đảm nhận nhiệm vụ này để bạn có thể tận hưởng buổi tiệc.

 8. Tặng Quà Tiệc - Một số người chủ tiệc thích để lại một số loại quà vui nhộn cho khách tận hưởng trong buổi tiệc hoặc mang về nhà. M&M được tùy chỉnh hoặc kẹo bắp ngọt trong màu của trường là món quà phổ biến. Hộp kẹo hút, chai nước kim loại và thanh sô cô la cũng đều là những món quà tuyệt vời.

 9. Gửi Thư cảm ơn - Khuyến khích con bạn biết ơn những người tham dự tiệc của mình bằng cách gửi một lá thư cảm ơn đẹp cho mọi người. Đối với những người bạn và thành viên gia đình lâu đời, đây là thời điểm tuyệt vời để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với tình yêu và sự hỗ trợ của họ suốt những năm qua. Thời gian tốt để mua thẻ cảm ơn là khi bạn đặt thư mời, để bạn không quên. Con bạn cũng nên gửi thư cảm ơn kịp thời.

Cuối cùng, bạn đã làm được! Khó tin là 18 năm đã trôi qua nhanh chóng như thế. Hãy dành thời gian suy ngẫm về tất cả những thành tựu mà con bạn đã đạt được và để tận hưởng thời gian chất lượng bên nhau trước khi bước vào hành trình tiếp theo.

Sara Kendall là một nhà văn tự do và là mẹ của hai cô con gái.

1