Lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới

Tầm quan trọng của lễ kỷ niệm ngày cưới Bởi vì hôn nhân là một hợp đồng thiêng liêng và thiêng liêng, mỗi lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới và xa hơn nữa đều...

25th Wedding Anniversary

Tầm quan trọng của lễ kỷ niệm ngày cưới

Bởi vì hôn nhân là một hợp đồng thiêng liêng và thiêng liêng, mỗi lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới và xa hơn nữa đều phải được kỷ niệm một cách đặc biệt. Các chuyên gia về mối quan hệ đồng ý rằng lễ kỷ niệm ngày cưới có tầm quan trọng ngang với ngày cưới. Đó là thời điểm để thừa nhận tất cả những ân phước mà Chúa đã ban cho bạn và nhận biết những thành tựu của bạn. Đó cũng là thời điểm để gợi nhớ về tình yêu trẻ thơ đã đưa bạn đến với nhau lần đầu tiên, thiết lập những phong tục kỷ niệm đặc biệt phản ánh sự độc đáo của mối quan hệ của bạn, gợi lại tất cả những hy vọng và giấc mơ mà bạn đã chia sẻ suốt cuộc hôn nhân và tạo ra một bộ hy vọng và giấc mơ mới cho tương lai.

Ý nghĩa của bạc trong lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới

"Kỷ niệm 25 năm ngày cưới" có nguồn gốc thời cổ La Mã, khi theo nguồn tin, chồng sẽ tặng vợ một vòng hoa bạc để kỷ niệm 25 năm hôn nhân. Bạc quý giá, đẹp và bền vững, và cho thấy những phẩm chất tương tự trong một cuộc hôn nhân 25 năm. Một đặc điểm quan trọng khác của bạc là nó bị ố vàng khi tiếp xúc với không khí nhưng có thể dễ dàng được khôi phục về vẻ đẹp ban đầu bằng cách lau bằng chất tẩy bạc và nỗ lực của con người. Trong tinh thần tương tự, hôn nhân có thể bị ố vàng bởi những lời nói cay độc và hành vi không tốt, nhưng với sự trợ giúp của ân sủng của Chúa, hai vợ chồng có thể cùng nhau làm việc để phục hồi sự lấp lánh của mối quan hệ của họ, để nó tỏa sáng rực rỡ hơn trước đây.

Ý tưởng quà tặng kỷ niệm bạc:

Vì bạc có ý nghĩa rất quan trọng trong lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới, đây là một số ý tưởng về quà tặng liên quan đến bạc:

 • Đèn cầy bạc và nến - biểu tượng của sự bền bỉ, ấm áp và ánh sáng.
 • Khung ảnh bạc cổ với hình ảnh mới nhất của bạn hai người như một cặp (để nhớ lại những gì bạn đã trải qua trong kỷ niệm 25 năm).
 • Chuỗi hạt đá quý bạc, một cây chữ thập hoặc chén nước suối thánh bạc (tất cả các mặt hàng này có thể dễ dàng tìm thấy trực tuyến).
 • Mua một khung bằng bạc (hoặc kim loại bạc) để trưng bày một trong những món đồ này: một bản sao của một trong những bài đọc Kinh thánh từ ngày cưới của bạn, một bài thơ lãng mạn hoặc một lời cầu nguyện đặc biệt. Bạn cũng có thể sử dụng mực bạc để viết tay một trong những món đồ này để đóng khung (bấm vào đây để biết thêm một số ý tưởng cụ thể).

Tạo ra các phong tục kỷ niệm mới

Dưới đây là một số hoạt động tuyệt vời để kỷ niệm một kỷ niệm 25 năm hôn nhân:

 • Thay đổi những điều thường lệ ở nhà - bạn có thể sơn lại một phòng ngủ, mua một số đồ ngoại trời mới thú vị, tìm những cái gối mới màu sắc cho phòng khách của bạn, trồng một cây mới hoặc tạo ra không gian hòa giải riêng của bạn.
 • Cùng nhau trải qua một buổi tối lãng mạn ở nhà - đọc thơ bằng ánh nến, cùng nhau chuẩn bị một bữa ăn gồm những món ăn yêu thích của bạn (dù chúng không hợp nhau) và có thể ăn món tráng miệng trước tiên!
 • Dành một ngày phục vụ lẫn nhau bằng cách hoán đổi công việc thông thường của bạn hoặc dành một ngày phục vụ cho người khác (bạn có thể liên hệ với giáo họ của mình để tìm cơ hội phục vụ).
 • Xem một bộ phim hoặc chương trình truyền hình cùng nhau từ năm 1995, năm bạn kết hôn, hoặc tạo danh sách những bài hát yêu thích từ năm 1995 sau đó thư giãn với một ly rượu vang.
 • Đi dạo hoặc leo núi cùng nhau và thưởng thức một buổi dã ngoại ngoài trời.
 • Tham dự lễ sáng để tạ ơn Chúa vì nhau.
 • Dành thời gian trước Thánh Lễ cùng nhau (bắt đầu phong tục hàng năm một Giờ Thánh cho kỷ niệm của bạn).
 • Cầu nguyện đọc Kinh thánh từ ngày cưới của bạn. Kinh thánh là Lời Thiên Chúa sống và luôn nói với bạn một cách khác nhau - hãy khám phá cùng nhau những gì Thiên Chúa đang yêu cầu bạn làm ngay bây giờ trong hiện tại.

Tài liệu cung cấp thông tin và cung cấp cho hành trình

Hôn nhân Công giáo là quá trình và hành trình. Đó là quá trình vì nó luôn luôn tiến triển khi các cặp vợ chồng đi vào mỗi giai đoạn mới của cuộc sống gia đình. Đó là hành trình mà các cặp vợ chồng cùng đi với nhiều khúc quanh, quẹo quạnh và gập ghềnh trên đường. Mọi hôn nhân Công giáo đều có thể hưởng lợi từ sự khôn ngoan của các cặp vợ chồng có kinh nghiệm, các nhà thần học Công giáo, những người làm việc mục vụ và linh mục, và các chuyên gia về hôn nhân Công giáo. Các tài liệu khác nhau được liệt kê trên trang này đại diện cho công việc của những chuyên gia này trong hôn nhân Công giáo và được lựa chọn cẩn thận để giúp làm giàu và duy trì hôn nhân của bạn. Chúng tôi hy vọng chúng là nguồn cảm hứng và giúp ích trong 25 năm tiếp theo và xa hơn nữa.

Sách tuyệt vời dành cho Cặp vợ chồng Công giáo

 • "The Four Keys to Everlasting Love, How Your Catholic Marriage Can Bring You Joy for a Lifetime" - Karee và Manuel Santos.
 • "Holy Sex, A Catholic Guide to Toe-Curling, Mind-Blowing, Infallible Loving" - Gregory K. Popcak, Ph.D.
 • "Sex Au Naturel, What It Is and Why It’s Good for Your Marriage" - Patrick Coffin.
 • "The Christian Way To Be Happily Married" - David Sanderlin, Ph.
 • "Intimate Graces, How Practicing the Works of Mercy Brings Out the Best in Marriage" - Teresa Tomeo và Dominick Pastore.
 • "The Seven Levels of Intimacy, The Art of Loving and the Joy of Being Loved" - Matthew Kelly.
 • "The Five Love Languages, How to Express Heartfelt Commitment to Your Mate" - Gary Chapman.
 • "Praying for (and with) Your Spouse, The Way to Deeper Love" - Dr. Greg và Lisa Popcak.
 • "Three Secrets to Holiness in Marriage, A 33-Day Self-Guided Retreat for Catholic Couples" - Dan và Amber Dematte.
 • "Loving for a Lifetime, 6 Essentials for a Happy, Healthy and Holy Marriage" - Richard P. Johnson, Ph.D.

Bằng chứng cho Gia đình (Giáo hội gia đình của bạn)

 • "Sacred Dwelling, An Everyday Family Spirituality" - Wendy M. Wright.
 • "A Prayer Book for Catholic Families, Loyola Press".
 • "A Book of Prayers and Blessings", Edited by Brian Magee, C.M.
 • "Prayers for the Domestic Church, A Handbook for Worship in the Home" - Edward Hays.
 • "Catholic Household Blessings and Prayers", United States Conference of Catholic Bishops.

Để hiểu sâu hơn về hôn nhân Công giáo

 • "Marriage - It’s A God Thing" - William P. Roberts.
 • "Theology of the Body for Beginners, A Basic Introduction to Pope John Paul II’s Sexual Revolution" - Christopher West.
 • "The 7 Spiritual Practices of Marriage, Your Guide to Creating a Deep and Lasting Love" - Kevin Anderson, Ph.D.
 • "Three to Get Married" - Fulton J. Sheen.
 • "For Better, For Worse, For God, Exploring the Holy Mystery of Marriage" - Mary Jo Pederson.
 • "A Daring Promise, A Spirituality of Christian Marriage" - Richard R. Gaillardetz.
 • "Joined by the Church, Sealed by a Blessing, Couples and Communities Called to Conversion Together" - Diana Macalintal và Nick Wagner.
 • "Men, Women and the Mystery of Love, Practical Insights from John Paul II’s Love and Responsibility" - Edward Sri.

Website và video tuyệt vời dành cho cặp đôi Công giáo

Dặn dò về hôn nhân Công giáo

Hôn nhân Công giáo khác biệt so với các mối quan hệ hôn nhân khác vì nó là một bí tích làm cho Kitô hữu hiện diện trong thế giới của chúng ta. Mối quan hệ giữa chồng và vợ phản ánh mối quan hệ của Chúa Giêsu với dân người. Trong truyền thống Công giáo, chồng và vợ nhận vai trò trong kế hoạch Chúa Trời cho nhân loại. Họ là đại sứ của tình yêu Chúa, và họ cùng hợp tác với Chúa để duy trì sự sống cho nhân loại. Lời thề hôn phối mà cặp vợ chồng trao nhau là một hiệp ước thần thiêng thông qua đó vợ chồng ôm lấy nhau và, cùng nhau, ôm lấy Đức Kitô là đối tác của mình. Thông qua sự liên kết của họ với Kitô, họ tham gia vào hiệp ước không thể phá vỡ giữa Chúa và nhân loại: hiệp ước được niêm phong trong cái chết và sự phục sinh của Kitô.

Hôn nhân Công giáo có bốn khía cạnh chính. "Giáo lý Công giáo Hội" (các giáo huấn đầy đủ của Đức Giáo hoàng và đức tin Công giáo của chúng ta) mô tả hôn nhân là một "đối tác suốt đời". Các cặp vợ chồng được gọi đạt đến mức độ thân mật và tình bạn sâu sắc nhất - một sự liên kết một thể. Họ tìm kiếm hạnh phúc cho nhau, chia sẻ sở thích và thực sự thích thú khi dành thời gian với nhau.

Thứ hai, hôn nhân Công giáo là một hiệp ước - những cặp vợ chồng kết hôn vào một hiệp ước thánh thiêng, một lời hứa trung thành với nhau cho đến chết. Đây không phải là một vấn đề cá nhân giữa cặp vợ chồng mà rất liên quan đến Giáo hội duy trì và nuôi dưỡng cặp vợ chồng. Đức Thánh Linh ban cho cặp vợ chồng ân sủng (sức mạnh thần thiêng) để duy trì hiệp ước hôn nhân của họ. Đặc điểm thứ ba của hôn nhân Công giáo là bí tích - đó là một dấu hiệu rõ ràng về sự hiện diện vô hình của tình yêu của Kitô. Chính cặp vợ chồng là những nhà truyền thông của bí tích - họ tự kết hôn nhau. Hôn nhân bí tích cho thấy rằng các cặp vợ chồng sẽ thực hành đức tin của họ và trở thành thành viên chủ động của cộng đoàn giáo xứ. Khía cạnh chính thứ tư của hôn nhân Công giáo là nó là một cuộc gọi phục vụ. Các cặp vợ chồng, thông qua Rửa tội của mình, được kêu gọi phục vụ lẫn nhau, con cái của mình, các thành viên gia đình của mình, cộng đồng giáo xứ và hàng xóm, và cuối cùng là thế giới.

1