Kinh nghiệm tổ chức sự kiện ngoài trời

Kinh nghiệm tổ chức sự kiện ngoài trời

Tổ chức sự kiện ngoài trời đang là một xu hướng mới, được rất nhiều nhà event lựa chọn. Bài viết này xin chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sự kiện ngoài trời cho bạn tham khảo để mang lại sự mới mẻ, hấp dẫn khi tổ chức sự kiện.

Tổ chức sự kiện ngoài trời hiện nay đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn không chỉ bởi sự độc đáo và sáng tạo mà còn có không gian rộng lớn cùng quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Nhưng kèm theo đó lại là những hạn chế có thể ảnh hưởng lớn đến chương trình tổ chức sự kiện. Những kinh nghiệm tổ chức sự kiện ngoài trời mà Star Event tư vấn sau đây sẽ giúp nhà tổ chức lên kế hoạch tốt nhất để sự kiện được diễn ra thành công tốt đẹp.

Lựa chọn địa điểm

Địa điểm tổ chức sự kiện là khâu vô cùng quan trọng. Người tổ chức cần có nội dung chính xác về nội dung, số khách tham dự cũng như yêu cầu địa điểm của khách hàng như không gian lớn, vị trí đẹp thuận tiện, an ninh tốt…

địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời

Trang trí

Không gian ngoài trời rất rộng lớn vì vậy nhà tổ chức event chuyên nghiệp có thể thoải mái sáng tạo tuy nhiên những ý tưởng cần phải dựa trên chủ đề của sự kiện để trang trí không gian sự kiện độc đáo và ấn tượng nhất. Nêu rõ chủ đề chương trình, đơn vị tổ chức và logo đi kèm, nên bố trí các banner quảng cáo của nhà tài trợ xen kẽ để làm không gian bớt trống để tăng hiệu quả về hình ảnh cho chương trình

Chuẩn bị địa điểm giữ xe

Nếu đơn vị cho thuê địa điểm có sẵn chỗ giữ xe sẵn bảo vệ nên thỏa thuận trong hợp đồng, đảm bảo tài sản của khách đến tham dự do bên cho thuê chịu trách nhiệm tránh xảy ra trường hợp bất chắc 2 bên đùn đẩy trách nhiệm. Nếu không có sẵn nơi trông xe thì nên căn cứ vào số lượng khách tham dự để sắp xếp nơi giữ xe gần địa điểm tổ chức cử hoặc thuê người trông xe .

Chuẩn bị địa điểm giữ xe

Hệ thống âm thanh và ánh sáng

Địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời thường có không gian rộng lớn, vì vậy hệ thống âm thanh, ánh sáng phải có công suất lớn để đảm bảo có khả năng lan tỏa trong không gian diễn ra chương trình.

Dự phòng

  • Chỗ ngồi cũng cần chuẩn bị để tránh tình trạng thiếu bàn, ghế khi khách đến tham dự vượt so với dự định
  • Sự kiện ngoài trời, điều quan trọng nhất là thời tiết thuận lợi, không có mưa và cũng không có gió lớn. Lường trước các rủi ro này để đưa ra phương án dự phòng tốt hơn.

An ninh trật tự

Một chương trình tổ chức sự kiện có quy mô lớn nên có lực lượng an ninh để đảm bảo mọi vấn đề an ninh cho sự kiện tốt nhất

Trên đây là một số những kinh nghiệm tổ chức sự kiện event ở ngoài trời thành công, hiệu quả nhất mà Star Event đã đúc rút ra được để chia sẻ với các bạn. Nếu bạn cần được tư vấn và hỗ trợ, hãy liên lạc với chúng tôi  – Star Event luôn là người đồng hành đáng tin cậy nhất.

Tư vấn tổ chức sự kiện

Danh sách khách mời bao gồm bạn bè và những người thân yêu của trẻ Danh sách khách mời bao gồm bạn bè và những người thân yêu của trẻ

Cách tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà

Ngày sinh nhật là một dấu mốc chứa đựng nhiều ý nghĩa, vừa là sự kiện đánh dấu sựu trưởng thành của bé vừa là một dịp quan trọng để cha mẹ và những người xung quanh thể hiện sự quan tâm, thương yêu dành cho trẻ.

cách tổ chức tiệc

Hướng dẫn cách lên kế hoạch tổ chức tiệc

Lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc không khó nếu như bạn có kiến thức. Star Event sẽ hướng dẫn cho các bạn những nền tảng căn bản nhất về cách tổ chức tiệc.

quản lý ngân sách trong tổ chức sự kiện

Nguyên tắc quản lý tài chính trong tổ chức sự kiện

Quản lý tài chính trong tổ chức sự kiện là việc nên được ưu tiên hàng đầu khi tổ chức sự kiện. Quản lý kinh phí trong tổ chức sự kiện cần có nguyên tắc riêng.

kinh nghiệm tổ chức samling

Kinh nghiệm tổ chức Samling phát sản phẩm mẫu

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm tổ chức Samling, để bạn có thể có kinh nghiệm làm Samling, từ đó tổ chức các buổi phát sản phẩm mẫu thành công.

tổ chức tiệc halloween gây ấn tượng

Cách tổ chức chương trình dịp halloween hoành tráng và ấn tượng

Tổ chức tiệc halloween cần tập trung đến yếu tố ma quái và rùng rợn. Star Event sẽ chia sẻ đến các bạn những cách tổ chức chương trình Halloween hấp dẫn.

kế hoạch tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Những lưu ý để tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm ấn tượng nhất

Để tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới thành công không phải dễ dàng. Star Event xin chia sẻ những lưu ý trong cách tổ chức buổi ra mắt sản phẩm mới dưới đây.

Cách tổ chức giải đấu bóng đá

Cách tổ chức một giải đấu bóng đá

Tổ chức các giải bóng đá không chỉ là nơi các tín đồ yêu thích môn thể thao vua giải trí, tranh tài, mà còn có hiệu quả đối với những người kinh doanh sân bóng.

cách xin tài trợ sự kiện

Kinh nghiệm xin tài trợ cho một sự kiện sắp được tổ chức

Bất kể event bạn đang muốn tổ chức là gì, thì xin tài trợ dự án là một công đoạn không thể thiếu. Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm về cách xin tài trợ cho sự kiện.

cách tổ chức họp lớp

Làm cách nào để chương trình họp lớp thu hút các thành viên tham gia?

Để đạt được mục tiêu thu hút đông đảo thành viên tham gia, bạn cần phải trả lời những câu hỏi như: Ý tưởng tổ chức họp lớp như thế nào? Địa điểm tổ chức ở đâu, hoạt động gì sẽ diễn ra?...