Kinh nghiệm tổ chức sự kiện ngoài trời

Kinh nghiệm tổ chức sự kiện ngoài trời

Tổ chức sự kiện ngoài trời đang là một xu hướng mới, được rất nhiều nhà event lựa chọn. Bài viết này xin chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sự kiện ngoài trời cho bạn tham khảo để mang lại sự mới mẻ, hấp dẫn khi tổ chức sự kiện.

Tổ chức sự kiện ngoài trời hiện nay đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn không chỉ bởi sự độc đáo và sáng tạo mà còn có không gian rộng lớn cùng quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Nhưng kèm theo đó lại là những hạn chế có thể ảnh hưởng lớn đến chương trình tổ chức sự kiện. Những kinh nghiệm tổ chức sự kiện ngoài trời mà Star Event tư vấn sau đây sẽ giúp nhà tổ chức lên kế hoạch tốt nhất để sự kiện được diễn ra thành công tốt đẹp.

Lựa chọn địa điểm

Địa điểm tổ chức sự kiện là khâu vô cùng quan trọng. Người tổ chức cần có nội dung chính xác về nội dung, số khách tham dự cũng như yêu cầu địa điểm của khách hàng như không gian lớn, vị trí đẹp thuận tiện, an ninh tốt…

địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời

Trang trí

Không gian ngoài trời rất rộng lớn vì vậy nhà tổ chức event chuyên nghiệp có thể thoải mái sáng tạo tuy nhiên những ý tưởng cần phải dựa trên chủ đề của sự kiện để trang trí không gian sự kiện độc đáo và ấn tượng nhất. Nêu rõ chủ đề chương trình, đơn vị tổ chức và logo đi kèm, nên bố trí các banner quảng cáo của nhà tài trợ xen kẽ để làm không gian bớt trống để tăng hiệu quả về hình ảnh cho chương trình

Chuẩn bị địa điểm giữ xe

Nếu đơn vị cho thuê địa điểm có sẵn chỗ giữ xe sẵn bảo vệ nên thỏa thuận trong hợp đồng, đảm bảo tài sản của khách đến tham dự do bên cho thuê chịu trách nhiệm tránh xảy ra trường hợp bất chắc 2 bên đùn đẩy trách nhiệm. Nếu không có sẵn nơi trông xe thì nên căn cứ vào số lượng khách tham dự để sắp xếp nơi giữ xe gần địa điểm tổ chức cử hoặc thuê người trông xe .

Chuẩn bị địa điểm giữ xe

Hệ thống âm thanh và ánh sáng

Địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời thường có không gian rộng lớn, vì vậy hệ thống âm thanh, ánh sáng phải có công suất lớn để đảm bảo có khả năng lan tỏa trong không gian diễn ra chương trình.

Dự phòng

  • Chỗ ngồi cũng cần chuẩn bị để tránh tình trạng thiếu bàn, ghế khi khách đến tham dự vượt so với dự định
  • Sự kiện ngoài trời, điều quan trọng nhất là thời tiết thuận lợi, không có mưa và cũng không có gió lớn. Lường trước các rủi ro này để đưa ra phương án dự phòng tốt hơn.

An ninh trật tự

Một chương trình tổ chức sự kiện có quy mô lớn nên có lực lượng an ninh để đảm bảo mọi vấn đề an ninh cho sự kiện tốt nhất

Trên đây là một số những kinh nghiệm tổ chức sự kiện event ở ngoài trời thành công, hiệu quả nhất mà Star Event đã đúc rút ra được để chia sẻ với các bạn. Nếu bạn cần được tư vấn và hỗ trợ, hãy liên lạc với chúng tôi  – Star Event luôn là người đồng hành đáng tin cậy nhất.

Tư vấn tổ chức sự kiện

kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện

Lựa chọn nghề tổ chức sự kiện, bạn cần gì?

Nghề tổ chức sự kiện đòi hỏi nhiều thử thách, nhưng không phải quá khó khăn chinh phục. Dấn thân vào nghề tổ chức event, bạn cần chuẩn bị những kỹ năng gì?

ý tưởng tổ chức prom

Prom và cách tổ chức prom ấn tượng nhất

Tổ chức prom là một khái niệm không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Vậy cách tổ chức prom như thế nào cho hấp dẫn và lôi cuốn được nhiều người tham gia?

cách tăng doanh số bán vé tổ chức event

Cách tăng số lượng vé bán ra trong tổ chức sự kiện

Làm thế nào để tăng lượng vé bán ra khi tổ chức event? Dưới đây là một số biện pháp cực hữu hiệu thường được sử dụng để tăng doanh số cho các sự kiện bán vé.

cách tổ chức lễ đầy tháng cho bé

Tổ chức tiệc đầy tháng cho bé như thế nào?

Để tổ chức tiệc đầy tháng cho bé một cách hợp lý, vừa tiết kiệm được kinh phí vừa giúp cho bé có một ngày kỉ niệm đáng nhớ, bạn cần lưu ý đến những điều sau.

chọn chủ đề trong kế hoạch tổ chức sự kiện

Hướng dẫn các bước cơ bản khi lên kế hoạch tổ chức tiệc

Star Event sẽ hướng dẫn các bạn các bước cơ bản khi lên kế hoạch tổ chức tiệc, giúp các bạn định hướng được cách thức để tổ chức được một bữa tiệc thành công.

cách quản lý đám đông khi tổ chức sự kiện

Cách quản lý đám đông khi tổ chức sự kiện

Star Event sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về việc quản lý đám đông và cách quản lý đám đông khi tổ chức sự kiện, giúp bạn tổ chức những event thành công.

cách viết kịch bản cho sự kiện

Viết kịch bản cho tổ chức sự kiện cần tìm hiểu những gì?

Khi viết kịch bản cho tổ chức sự kiện bạn cần biết những điều gì để viết lên được những kịch bản chất lượng nhất và đáp ứng được các tiêu chí mà đối tác đặt ra cho bạn?

đi chơi mộc châu 2/9

5 bí kíp đi chơi cho kỳ nghỉ lễ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 tới đây bạn đã có kế hoạch đi đâu chơi chưa? Hãy để Star Event gợi ý cho bạn các bí kíp để bạn có những ngày nghỉ lễ thoải mái và vui vẻ nhất.

kinh nghiệm tổ chức fashion show

Một số kinh nghiệm giảm thiểu rủi ro khi tổ chức fashion show

Dưới đây là những lưu ý quan trọng về kinh nghiệm tổ chức fashion show được đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm của các chuyên gia chuyên về dịch vụ tổ chức event.