kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện

Lựa chọn nghề tổ chức sự kiện, bạn cần gì?

Nghề tổ chức sự kiện đòi hỏi nhiều thử thách, nhưng không phải quá khó khăn chinh phục. Dấn thân vào nghề tổ chức event, bạn cần chuẩn bị những kỹ năng gì?

Nghề tổ chức sự kiện là một nghề nghiệp đòi hỏi nhiều thử thách, nhưng cũng không phải quá khó khăn để đối mặt và chinh phục. Bất cứ ai cũng từng có khoảng thời gian chập chững bước vào nghề, có thể đã nắm vững kiến thức cơ bản, nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc và trải nghiệm thực tế. Câu hỏi “bước chân vào nghề tổ chức sự kiện cần những kỹ năng gì” thì không chỉ bạn, mà bất kỳ một ai khi lựa chọn nghề tổ chức sự kiện đều đã từng băn khoăn.

Với ngành nghề tổ chức sự kiện, để trở thành một event-er thành công, bạn cần xem xét kỹ các kỹ năng của bản thân để biết được mình có các điểm mạnh, điểm yếu gì, có phù hợp với đặc thù của công việc này hay không, cần làm gì để phát huy ưu điểm và khắc chế nhược điểm. Câu nói “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” chưa bao giờ là sai. Các kinh nghiệm dưới đây được đúc kết từ những người trong nghề lâu năm của Star Event – công ty dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Tìm ra những thế mạnh của bản thân

Nghề nào cũng vậy chứ không riêng gì tổ chức sự kiện, bạn cần biết được những điểm mạnh của bản thân bạn là gì, có các hoạt động gì mà bạn có thể đảm nhiệm tốt. Các kỹ năng tưởng chừng rất nhỏ như cẩn thận tỉ mỉ, giao tiếp tốt, năng động, khả năng lên kế hoạch tốt, kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa trong trường lớp… đều cực kỳ có ích cho nghề tổ chức sự kiện sau này.

Nếu bạn có các thế mạnh đó thì hãy tập trung để phát triển nó một cách thường xuyên, đồng thời show ra khả năng của bản thân một cách tối đa mỗi khi bạn phụ trách việc tổ chức một event dù chỉ là event nhỏ.

kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện

Chọn tổ chức sự kiện làm con đường theo đuổi, bạn cần chuẩn bị những gì?

Có đam mê, không ngại khó ngại khổ

Có đam mê nghề nghiệp thì bạn sẽ lên kế hoạch cho việc tổ chức sự kiện bằng tất cả nhiệt huyết của mình, chứ không đơn thuần chỉ là làm cho xong để lấy tiền của đối tác. Sự kiện được tổ chức bằng tất cả sự thành tâm sẽ rất khác với một sự kiện chỉ được tổ chức qua loa đại khái cho có lệ.

Hai chữ “đam mê” thực chất khá là mông lung, nhưng có thể hiểu một cách đơn giản rằng, có đam mêm thì bạn định hướng rõ ràng lối đi của mình, cũng như luôn tự gắn tinh thần trách nhiệm cao nhất với mỗi sự kiện.

Có đam mê nghề nghiệp, bạn sẽ không ngại khó ngại khổ mỗi khi tham gia các chặng đường dài của một sự kiện được diễn ra. Nghề tổ chức sự kiện là một nghề không theo quy tắc thời gian nào cả, có thể ngày lễ, ngày cuối tuần, lúc người khác tranh thủ nghỉ ngơi thư giãn, thì bạn vẫn phải chạy đôn chạy đáo hết từ nơi nọ đến nơi kia để lo cho xong việc, đảm bảo sự kiện được diễn ra đúng tiến độ. Bởi vậy, bạn cần hy sinh rất nhiều sở thích và hoạt động cá nhân thì mới có thể dấn thân được vào nghề này. 

Sự sáng tạo không ngừng

Bước chân vào nghề tổ chức sự kiện, bạn sẽ hiểu rằng nghề này đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo. Khả năng sáng tạo là bẩm sinh của mỗi người, không ai có thể dạy cho bạn được. Đặc biệt, sáng tạo là một trong những tố chất cần thiết nhất của một người theo đuổi nghề tổ chức sự kiện. Bạn có thể tham khảo bài viết tố chất cần có của người làm tổ chức sự kiện tại đây.

sáng tạo tổ chức sự kiện

Sáng tạo – chìa khóa thành công của một event planner.

Chủ động, sẵn sàng khắc phục các điểm yếu

Điểm yếu hầu hết những người mới bước chân vào nghề ai cũng từng mắc phải, đó là thiếu kinh nghiệm. Nhưng đừng quá lo lắng, bởi không phảo công ty nào cũng đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm, bạn có thể dùng chính các kỹ năng tốt mà bạn sở hữu để lăn xả với nghề, tự rút được những kinh nghiệm cho bản thân, đồng thời học hỏi từ những người đi trước. Hãy cứ thể hiện thật tốt tất cả những điểm mạnh mà bạn có để chúng làm lu mờ điểm yếu kia đi, cơ hội tìm việc của bạn sẽ tăng lên.

Những mối quan hệ rộng rãi

Một số thách thức mà bạn có thể nhận thấy ngay khi vừa làm việc, đó là sự cạnh tranh trong nghề ngày càng khốc liệt, bởi chất lượng các event luôn đòi hỏi sự đổi mới và đầu tư chất xám nhiều hơn. Nếu bạn có mối quan hệ rộng thì thực sự đó là điều rất có ích cho công việc tổ chức sự kiện của bạn. Bởi vậy, nghề event là một trong những nghề đòi hỏi bạn có nhiều mối quan hệ rộng rãi.

tổ chức sự kiện cần kỹ năng gì

Những mối quan hệ quen biết rộng rãi sẽ cho bạn nhiều thứ hơn bạn tưởng.

Dấn thân vào nghề tổ chức event, bạn cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng tổ chức sự kiện cần thiết. Những thách thức đến với bạn sẽ không nhỏ, nhưng bạn hoàn toàn có thể vượt qua được nếu chuyên tâm làm nghề, tích lũy dần kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn mỗi ngày. Dần dần, cơ hội được trải nghiệm các sự kiện lớn sẽ tìm đến với bạn. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

 

Tư vấn tổ chức sự kiện

Danh sách khách mời bao gồm bạn bè và những người thân yêu của trẻ Danh sách khách mời bao gồm bạn bè và những người thân yêu của trẻ

Cách tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà

Ngày sinh nhật là một dấu mốc chứa đựng nhiều ý nghĩa, vừa là sự kiện đánh dấu sựu trưởng thành của bé vừa là một dịp quan trọng để cha mẹ và những người xung quanh thể hiện sự quan tâm, thương yêu dành cho trẻ.

cách tổ chức tiệc

Hướng dẫn cách lên kế hoạch tổ chức tiệc

Lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc không khó nếu như bạn có kiến thức. Star Event sẽ hướng dẫn cho các bạn những nền tảng căn bản nhất về cách tổ chức tiệc.

quản lý ngân sách trong tổ chức sự kiện

Nguyên tắc quản lý tài chính trong tổ chức sự kiện

Quản lý tài chính trong tổ chức sự kiện là việc nên được ưu tiên hàng đầu khi tổ chức sự kiện. Quản lý kinh phí trong tổ chức sự kiện cần có nguyên tắc riêng.

kinh nghiệm tổ chức samling

Kinh nghiệm tổ chức Samling phát sản phẩm mẫu

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm tổ chức Samling, để bạn có thể có kinh nghiệm làm Samling, từ đó tổ chức các buổi phát sản phẩm mẫu thành công.

tổ chức tiệc halloween gây ấn tượng

Cách tổ chức chương trình dịp halloween hoành tráng và ấn tượng

Tổ chức tiệc halloween cần tập trung đến yếu tố ma quái và rùng rợn. Star Event sẽ chia sẻ đến các bạn những cách tổ chức chương trình Halloween hấp dẫn.

kế hoạch tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Những lưu ý để tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm ấn tượng nhất

Để tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới thành công không phải dễ dàng. Star Event xin chia sẻ những lưu ý trong cách tổ chức buổi ra mắt sản phẩm mới dưới đây.

Cách tổ chức giải đấu bóng đá

Cách tổ chức một giải đấu bóng đá

Tổ chức các giải bóng đá không chỉ là nơi các tín đồ yêu thích môn thể thao vua giải trí, tranh tài, mà còn có hiệu quả đối với những người kinh doanh sân bóng.

cách xin tài trợ sự kiện

Kinh nghiệm xin tài trợ cho một sự kiện sắp được tổ chức

Bất kể event bạn đang muốn tổ chức là gì, thì xin tài trợ dự án là một công đoạn không thể thiếu. Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm về cách xin tài trợ cho sự kiện.

cách tổ chức họp lớp

Làm cách nào để chương trình họp lớp thu hút các thành viên tham gia?

Để đạt được mục tiêu thu hút đông đảo thành viên tham gia, bạn cần phải trả lời những câu hỏi như: Ý tưởng tổ chức họp lớp như thế nào? Địa điểm tổ chức ở đâu, hoạt động gì sẽ diễn ra?...