cách viết proposal cho event

Những điều cần biết khi viết Proposal cho event

Một trong những kỹ năng cơ bản của một event-er, đó là phải viết được một bản proposal. Vậy trước hết cần biết đến thông tin gì về cách viết proposal cho event?

Một trong những kỹ năng cơ bản nhất của một event-er chuyên nghiệp, đó là phải viết được một bản proposal đúng và hoàn chỉnh. Yếu tố “đúng” và “hoàn chỉnh” được đặt lên hàng đầu, chưa kể có thành công hay không thì trước hết một event-er cần biết viết và viết chuẩn xác một bản proposal. Vậy để viết được một bản proposal sự kiện trước hết cần biết đến những thông tin gì về cách viết proposal cho event?

Thế nào được gọi là một bản proposal thành công?

Proposal đóng vai trò rất quan trọng trong tiến trình tổ chức nên một event. Bất cứ một event nào đều cần phải được đặt nền móng vững chắc đã rồi mới có thể xây lên từng viên gạch một, đưa đến một kết quả cuối cùng hoàn hảo. Việc lên kế hoạch làm ra một proposal cần được chuẩn bị rất kĩ càng và cần dành nhiều thời gian cho việc này.

Một bản Proposal thành công và thu hút còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Tính thực tế của dự án quyết định phần nhiều đến sự thành công này. Điều này thể hiện qua cách bạn sẽ nêu và trình bày vấn đề một cách cụ thể trong Proposal của bạn, đi kèm với nó là các dẫn chứng cụ thể được đưa ra để người xem có thể biết rõ hơn về tính khả thi của dự án event mà bạn đang cần tổ chức.

cách viết proposal cho event

Bắt đầu với công việc lên kế hoạch tổ chức event, bạn phải làm quen với việc viết proposal.

Những lưu ý khi viết Proposal

Bạn cần đặc biệt lưu ý rằng, điều quan trọng nhất của một Proposal đó là cung cấp cho người đọc một cái nhìn tổng quan nhất về sự kiện sắp diễn ra.

Một điều tuyệt đối cần tránh, đó là bạn cần phải biết cách sắp xếp các ý sao cho khoa học và rõ ràng nhất, đừng để người đọc cảm thấy rối tung và khó hiểu với mớ ý tưởng phân bố một cách hỗn độn trong Proposal của bạn. Nghĩa là, nội dung Proposal của bạn cần cực kỳ súc tích, ngắn gọn, dễ hiểu và đủ để thuyết phục, đủ để truyền đạt thông tin đến người khác. Chứ không nên nói dông dài nhưng vẫn thiếu sót.

Thêm nữa, bạn nên nương theo sở thích của đối tác. Có người muốn proposal phải thể hiện các ý tưởng bay bổng, có người “khoái” tính chặt chẽ logic, lại có nhiều người ưa chuộng proposal có nhiều hình ảnh cho họ tiện hình dung… Hãy khéo léo quan sát gu của họ để viết proposal cho phù hợp, chiếm được cảm tình của cá nhân họ tức là Proposal của bạn nắm chắc thành công rồi đó.

Để viết Proposal cần có kỹ năng tin học hay không?

Tất nhiên là có. Bạn cần thành thạo ít nhất là một trong các kỹ năng sau: power point, exel, word. Đặc bạn cần thành thạo khả năng sử dụng Power point. Các ý tưởng rõ ràng và hấp dẫn được người nghe hay không, phụ thuộc rất lớn vào việc bạn thể hiện ý tưởng của bản thân như thế nào qua các biểu mẫu, qua sơ đồ, qua infographic… của power point. Và hai kỹ năng còn lại đều cần ở mức trung bình khá.

viết proposal cho event

Việc biến đổi proposal sao cho phù hợp theo tính chất của chương trình cũng là một kĩ năng của người làm sự kiện.

Viết proposal bằng tiếng Anh có khó không?

Tất nhiên diễn đạt Proposal bằng tiếng Việt đã khó, viết bằng ngôn ngữ nước ngoài như tiếng Anh lại còn khó hơn. Tuy nhiên, khi viết proposal bằng tiếng Anh, bạn cũng không nên quá cầu kỳ văn phong chữ nhĩa. Đừng nghĩ dùng những từ lạ lẫm, hành văn với ngữ pháp thật chuẩn người ta sẽ đánh giá cao bạn. Bạn đang viết một bản Proposal mạch lạc, rõ ràng, đủ ý, chứ đâu phải đang đi thi học sinh giỏi tiếng Anh? Hãy viết sao cho đúng ngữ pháp và trình bày một cách dễ hiểu, dùng những từ ngữ thật phổ biến, càng dễ đọc và dễ thấm càng tốt.

thông tin về cách viết proposal cho event

Viết proposal càng khoa học, cụ thể bao nhiêu thì khi chạy chương trình, bạn sẽ đỡ vất vả bấy nhiêu.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về Proposal và cách viết proposal cho event. Chúc các bạn thật thành công với bản proposal của mình!

Tin tức

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.

chuẩn bị tổ chức sự kiện

Những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù quy mô của sự kiện đó như thế nào thì chương trình nào cũng cần phải trải qua các bước chuẩn bị. Đây là những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện.

khó khăn khi tổ chức chạy roadshow

Những khó khăn dễ gặp phải khi tổ chức chạy Roadshow

Nếu không cẩn thận, những sự cố, khó khăn sau đây rất dễ xảy ra khi bạn tổ chức một roadshow. Sau đây sẽ là những khó khăn khi tổ chức roadshow. bạn cần lưu ý.

tầm quan trọng của proposal

Tầm quan trọng của Proposal với việc tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không tốt.

cách viết proposal cho event

Những điều cần biết khi viết Proposal cho event

Một trong những kỹ năng cơ bản của một event-er, đó là phải viết được một bản proposal. Vậy trước hết cần biết đến thông tin gì về cách viết proposal cho event?

cách trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Làm cách nào để thành chuyên gia tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang tự hỏi kỹ năng của người tổ chức sự kiện là gì, thì dưới đây là những hướng dẫn cơ bản nhất cho khởi đầu của bạn trong ngành tổ chức sự kiện.

chương trình phát sản phẩm mẫu

Tìm hiểu về chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling

Hoạt động phát sản phẩm mẫu sampling hiện nay rất phổ biến. Ở bài viết này, Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling.

cách viết kịch bản event

Những lưu ý khi viết kịch bản sự kiện

Hãy lưu ý những điều sau để bảo đảm rằng kịch bản event hoàn thiện sẽ được rà soát kỹ lưỡng, có nội dung tốt và các đề xuất của bạn không bị vượt quá ngân sách.