yếu tố thời gian trong tổ chức sự kiện

Yếu tố thời gian trong tổ chức sự kiện

Yếu tố thời gian trong việc tổ chức sự kiện rất là quan trọng, đóng vai trò then chốt và là một phần không thể thiếu mà các event planners cần phải lưu tâm và cân nhắc kĩ lưỡng dù quy mô chương trình đó có nhỏ hay lớn.

Thành công của một sự kiện là sự tổng hòa của rất nhiều yếu tố phối hợp ăn ý với nhau, hỗ trợ cho nhau. Trong đó yếu tố thời gian trong tổ chức sự kiện đóng vai trò rất quan trọng và là một phần không thể thiếu mà các event planners cần phải lưu tâm và cân nhắc kĩ lưỡng. Khi chọn thời gian để tổ chức chương trình, đặc biệt là các event lớn, nhà tổ chức sự kiện cần quan tâm rằng vào ngày hôm đó quy luật thời tiết khí hậu tại địa điểm diễn ra sự kiện trong thời gian tổ chức sự kiện có gì đặc biệt không, điều kiện phía các nhà cung cấp trong thời gian đó thế nào, thời gian đó có trùng với sự kiện lớn khác không, các khách mời có điều kiện thuận lợi để tới dự sự kiện vào thời điểm đó không.

Tầm quan trọng của thời gian trong tổ chức event

Trước hết, lựa chọn được thời điểm phù hợp với đại đa số khách mời sẽ tạo điều kiện đảm bảo đủ số lượng và có sự góp mặt đông đủ của những nhân vật then chốt mà sự kiện hướng tới.

Thời gian tốt là đồng nghĩa với những ngày diễn ra chương trình, thời tiết sẽ thuận lợi. Vấn đề thời tiết luôn là điều đau đầu đối với bất cứ nhà tổ chức sự kiện nào, bởi các bạn không thể lường trước được hết những rủi ro khi tổ chức sự kiện ngoài trời. Trong trường hợp bạn dự tính thời gian trùng với dịp thời tiết biến động, sẽ có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến chương trình mà bạn tổ chức. Ví dụ, nếu sự kiện của bạn tổ chức gặp mưa lớn, thì việc di chuyển của các vị khách mời sẽ rất khó khăn, chưa kể đến việc mưa gió sẽ làm hư hỏng gãy đổ các thiết bị, dụng cụ mà nhà tổ chức đã cất công chuẩn bị từ trước. Nếu chương trình của bạn có quay hình trực tiếp thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Có thể nhiều kế hoạch cho các hoạt động diễn ra xuyên suốt chương trình đã được chuẩn bị kĩ càng nhưng đến cuối cùng cũng không thể nào tiến hành triển khai được.

Có thể nói, việc chọn thời gian mà thời tiết khí hậu thuận lợi, các dịch vụ cung ứng vào kỳ nhu cầu thấp cũng sẽ tăng giá trị lợi ích cho những người tham dự và cả nhà tổ chức event. Ví dụ, vào đầu mùa hè, khi nhu cầu “tránh nóng” của con người ngày càng tăng cao, hiển nhiên cầu về điều hòa sẽ tăng theo tỷ lệ thuận. Nếu bạn là nhà sản xuất hoặc nhà giới thiệu, phân phối sản phẩm điều hòa, đừng bỏ qua dịp này để PR cho sản phẩm của mình, đánh vào đúng “chỗ ngứa” của người tiêu dùng.

Thời gian sự kiện

Các chương trình ra mắt sản phẩm điều hòa nên tổ chức vào đầu mùa hè

Cần lưu ý những vấn đề trên về yếu tố thời gian khi tổ chức event để tránh dự trù hoặc tính toán thời gian sai lệch. Nếu bạn tính thời gian không hợp lý, không những chương trình của bạn sẽ bị thiệt hại không ít mà đơn vị tổ chức sự kiện hợp tác cùng bạn sẽ bị đánh giá ngay là không chuyên nghiệp.

Một số lưu ý khi lựa chọn thời gian tổ chức event

Nếu sự kiện bạn tổ chức được lên kế hoạch sẽ diễn ra trong vòng một ngày, thì mọi tính toán của bạn càng cần phải chi li hơn nữa. Việc xác định thời gian không được ước lượng một cách thiếu chắc chắn mà cần phải dựa trên cơ sở thực tiễn khách quan. Vì tất cả các hạt động chỉ gói gọn trong vòng một ngày, hoặc thậm chí là một buổi nên bạn cần đảm bảo thời gian bạn chọn sẽ thuận lợi cho sự di chuyển và góp mặt của các vị khách mời và những người tham gia. Hơn thế nữa, trong vai trò là người lên kế hoạch, thì bạn sẽ cần phải có nhiều phương án để có thể khắc phục được hầu hết những biến động, rủi ro bất thường không may xảy ra.

Nếu bạn có dự định tổ chức một sự kiện kéo dài từ 2 – 3 ngày thì nhất định phải quan tâm đến việc lên cho mình một kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất. Trong đó phải bao gồm cả vấn đề về nơi ở, dịch vụ ăn uống và phương tiện di chuyển cho khách mời tham dự suốt quá trình sự kiện diễn ra. Đồng thời, bạn phải gửi thông tin rõ ràng về thời gian diễn ra chương trình trước từ 3 – 5 ngày  để họ có thể nắm bắt và thu xếp được công việc cá nhân.

Thời tiết là điều khó lường trước nhất và cũng gây nhiều khó khăn nhất bởi đây là yếu tố duy nhất mà nhà tổ chức sự kiện không thể ở tình thế chủ động nhưng thời tiết lại có ảnh hưởng rất lớn đến việc tổ chức event. Sự kiện ngoài trời, điều quan trọng nhất là thời tiết thuận lợi, không có mưa và cũng không có gió lớn. Lường trước các rủi ro này bằng cách tối ưu nhất là xem dự báo thời tiết sẽ giúp nhà tổ chức đưa ra phương án dự phòng tốt hơn.

thời gian tổ chức sự kiện

Việc chọn thời gian để có một thời điểm thuận lợi, thời tiết ôn hòa là cách tốt nhất thu hút sự tham gia đông đảo của những vị khách mời, nhà đầu tư.

Để biết được thời điểm nào thì hợp lý, bạn hãy trả lời các câu hỏi sau:

  • Sự kiện được tổ chức ban ngày hay buổi tối?
  • Chương trình sẽ diễn ra trong bao lâu? Thời gian khai mạc? Thời gian bế mạc?
  • Khách mời có tham dự được đông đủ hay không?
  • Thời gian tổ chức diễn tập có bị quá gần thời gian chính thức hay không?
  • Đội ngũ nhân sự, bao gồm các nhân viên và các tình nguyện viên hỗ trợ có đủ thời gian chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi khách đến không?

Để rõ hơn, các bạn có thể tham khảo thêm một số ví dụ về những thời điểm “thiên thời địa lợi nhân hòa” của các sự kiện theo loại sản phẩm, hàng hóa dưới đây:

  • Đối với ô tô, lễ giới thiệu xe hơi mới thường diễn ra vào mùa thu.
  • Đối với máy điều hòa nhiệt độ thường giới thiệu vào đầu mùa hè.
  • Sự kiện gây quỹ nên được tổ chức vào thời gian sao cho không trùng lặp với các sự kiện nổi bật khác, các thành phần tham dự chủ yếu (trong dự kiến của bản kế hoạch) sẽ tham dự được đông đủ.
  • Thời gian để tổ chức event khai trường thường được chọn vào những ngày đặc biệt để khách hàng có thể biết tới những chương trình khuyến mãi cũng như làm tăng kế hoạch truyền thông của doanh nghiệp hơn.

Khi tổ chức những show lớn ở ngoài trời, các đơn vị khi phối hợp nên biết cách lựa chọn ngày giờ sao cho hợp lí, nếu như khách hàng họ có yêu cầu thì bạn nên tư vấn cho họ để họ và bạn đi đến thông nhất làm sao tiện nhất cho chương trình.

yếu tố thời gian trong tổ chức sự kiện

Thời gian diễn ra sự kiện là một trong những vấn đề rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công của buổi event

Yếu tố thời gian trong việc tổ chức sự kiện rất quan trọng dù quy mô chương trình đó có nhỏ hay lớn. Ông cha ta đã có câu “Thiên thời địa lợi nhân hòa” luôn luôn áp dụng được trong mọi trường hợp. Việc bạn lựa chọn thời gian đồng thời là sự ảnh hưởng của thời tiết mang một ý nghĩa quyết định sự thành công hay thất bại của cả một chương trình. Bởi vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định về mốc thời gian phù hợp!

Tin tức

toc-co-dau-don-gian-13

Những kiểu tóc cô dâu đơn giản mà đẹp

Cùng Star Evenr tham khảo những kiểu tóc cô dâu đơn giản mà đẹp và được nhiều chị em yêu thích nhất hiện nay. Tuy là những tạo kiểu đơn giản nhưng các mẫu tóc dưới đây vẫn giúp các tân nương có được hình ảnh thật xinh đẹp, lộng lẫy trong sự kiện trăm năm của mình.

Sắp xếp và ổn định chỗ ngồi cho trẻ tước khi chương trình Noel diễn ra

Kịch bản tổ chức noel cho trẻ mầm non

Nếu đang tìm kiếm một mẫu kịch bản tổ chức Noel cho trẻ mầm non thì bài viết này là dành cho bạn. Những gợi ý trong đây sẽ giúp bạn có một chương trình Giánh Sinh thật ấm áp và tràn ngập tiếng cười.

Forevermark là một trong những nhà hàng tổ chức tiệc cưới sang trọng tại Hà Nội

Top 5 nhà hàng tiệc cưới đẹp và sang trọng ở Hà Nội

Bên cạnh việc tổ chức tại gia thì việc tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng cũng ngày càng phát triển. Từ thực tế này, Stare Event xin chia sẻ về top 5 nhà hàng tiệc cưới đẹp và sang trọng ở Hà Nội để bạn tham khảo.

Kiểu đội mấn với mái rẽ đôi

7 kiểu tóc mặc áo dài đẹp cho đám hỏi

Để có được một hình ảnh xinh đẹp và ấn tượng trong ngày ăn hỏi thì kiểu tóc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Mặc dù không cần quá cầu kì như trong lễ cưới nhưng nàng vẫn nên tìm kiếm cho mình cách tạo kiểu thật phù hợp với trang phục cũng như tôn lên những nét đẹp trên gương mặt.

Với tóc uốn xoăn sóng nàng chẳng chỉ cần điểm xuyến thêm một vòng hoa đội đầu là đã rất cuốn hút

Tổng hợp những kiểu tóc cô dâu đẹp nhất hiện nay

Với mong muốn giúp các tân nương có được hình ảnh thật lộng lẫy và kiêu sa trong sự kiện trăm năm của đời người, bài viết này sẽ giúp các nàng tổng hợp những mẫu tóc cô đâu đẹp nhất hiện nay.

Game nhảy và dừng theo nhạc

Gợi ý một số trò chơi để tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Để bữa tiệc tất niên của công ty trở nên vui nhộn và thực sự ấn tượng bạn đừng quên lồng ghép thêm một vài trò chơi hài hước Đọc bài viết dưới đây để tham khảo một số game đơn giản, dễ thực hiện nhưng tính giải trí rất cao.

Lên kế hoạch sớm giúp bạn có nhiều thời gian để hoàn thành, cân đối, chính sửa các công việc một cách cẩn thận

Tổ chức hội nghị khách hàng không thể bỏ qua 5 tips này

Với mong muốn giúp bạn có được một hội nghị tri ân khách hàng thành công, trong bài viết hôm nay Star Event sẽ chia sẻ cho bạn một số lời khuyên cực kì hay ho và hữu ích về lĩnh vực này.

Biết được cách thức tổ chức hội nghị khách hàng hiệu quả sẽ đem lại cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều lợi ích to lớn

Cách thức tổ chức hội nghị tri ân khách hàng hiệu quả

Một hội nghị tri ân khách hàng được tổ chức thành công sẽ đem lại cho doanh nghiệp những kết nối bền chặt với các khách hàng, đối tác cũng như các cơ quan báo chí cùng nhiều lợi ích to lớn khác. Trong bài viết này Star Event sẽ chia sẻ cho bạn cách thức tổ chức hội khách hàng hiệu quả

Nhắc đến các địa điểm tổ chức tiệc tất niên công ty ở hà nội không thể bỏ qua quần thể Aquaria ở Mỹ Đình

5 địa điểm xuất sắc nhất để tổ chức tiệc tất niên công ty ở Hà Nội

Để bữa tiệc cuối năm được trở nên trọn bẹn và ý nghĩa thì điều trước tiên là tìm được địa điểm lí tưởng. Nếu vẫn đang còn băn khoăn, bối rối không biết tổ chức tiệc tất niên ở đâu hà nội thì bài viết này sẽ cực kì cần thiết cho bạn.