ngày hội gia đình công ty

Vì sao các doanh nghiệp nên tổ chức lễ hội gia đình?

Family day (ngày hội gia đình) đã trở thành một hình thức tổ chức sự kiện rất phổ biến của các doanh nghiệp trong những năm gần đây. Tổ chức “ngày hội gia đình” mang lại rất nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp.

Family day (ngày hội gia đình) đã trở thành một hình thức tổ chức sự kiện rất phổ biến của các doanh nghiệp trong những năm gần đây, được coi là một hình thức độc đáo của hoạt động teambuilding. Dù đang còn là một hình thức sự kiện khá mới mẻ và có phần xa lạ với đại đa số các công ty, doanh nghiệp, nhưng dần dần “ngày hội gia đình” đã trở thành một hoạt động thường niên không thể thiếu trong năm nhờ những ý nghĩa quan trọng mà nó mang lại. Thông qua hoạt động này, các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể mong muốn tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các thành viên, nối kết mọi người lại với nhau để cùng hướng tới mục tiêu chung vì lợi ích của tập thể, đồng thời tạo thêm sự tin tưởng và yêu mến của các thành viên với công ty mà họ lựa chọn.

Ngày hội gia đình – nét văn hóa của doanh nghiệp

“Ngày hội gia đình” là sự kiện gồm nhiều chuỗi hoạt động dành cho các gia đình. Thành phần tham gia chủ yếu của sự kiện này thường là gia đình của các nhân viên hiện đang công tác, làm việc tại công ty, doanh nghiệp đó. Thời gian của sự kiện diễn ra thường là một ngày, bắt đầu từ buổi sáng cho đến hết ngày.

Tuy độ phổ biến cao và được nhiều người quan tâm, ứng dụng, nhưng Family day vẫn là một hình thức sự kiện độc đáo mới lạ đối với nhiều người. ”Ngày hội gia đình” không phải đơn thuần chỉ là nơi vui chơi, giải trí của các thành viên trong công ty. Đó còn là một nét văn hóa rất đẹp của mỗi doanh nghiệp.

ngày hội gia đình doanh nghiệp

Xu hướng tổ chức ngày hội gia đình đang được các công ty lớn tại Việt Nam ưa chuộng vì nó đem lại nhiều điều bổ ích cho nhân sự công ty

Sở dĩ nói ”ngày hội gia đình” là một nét văn hóa, bởi trong quá trình hội nhập, cùng sự phát triển ngày càng nhanh chóng của xã hội đã kéo theo sự ra đời của hàng loạt các công ty lớn nhỏ khác nhau. Mỗi công ty, doanh nghiệp nếu muốn tồn tại trên thị trường đầy biến động thì ngoài việc có chiến lược kinh doanh tốt, còn phải có những nét văn hóa và chuẩn mực riêng, nhằm tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp để khuyến khích sự sáng tạo từ các nhân viên và hơn thế nữa là tạo ra sự “nhận diện thương hiệu”. Tổ chức “ngày hội gia đình” chính là một nét văn hóa rất đẹp, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tạo cơ hội cho các thành viên trong công ty được gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn và làm việc ăn ý hơn. Đồng thời, đây sẽ là một hình thức khích lệ, động viên cho tinh thần cố gắng vì công ty của họ.

Những lợi ích mà “Ngày hội gia đình” mang lại cho doanh nghiệp

Hiển nhiên, tổ chức “ngày hội gia đình” mang lại rất nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp.

Đầu tiên, sự kiện này có thể thể hiện được sự quan tâm của ban lãnh đạo doanh nghiệp, công ty đến mỗi thành viên trong công ty và gia đình của họ.

Tiếp đó, có thể nói ý nghĩa của hoạt động Family day tạo ra là rất lớn vì nó tạo ra được sự liên kết xuyên suốt giữa các thành viên trong công ty nói chung và giữa những người thân của thành viên đó nói riêng. Bởi đây là sự kiện mà tất cả các gia đình cùng nhau gặp gỡ trò chuyện, cùng hòa mình tham ra vào các thử thách của chương trình, là nơi trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, trong công việc giữa những người có cùng phương châm sống, cùng sở thích, có sự tương đồng về tính cách.

ngày hội gia đình công ty

Không chỉ các con mà cả những ông bố, bà mẹ hay tất cả các thành viên có một ngày được trải nghiệm, một ngày được chia sẻ sự yêu thương, kết nối cảm xúc

Bên cạnh đó, chương trình Family day có thể trở thành trở thành phương tiện quảng cáo hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp qua bên ngoài đơn vị công ty. Có thể nói, “Ngày hội gia đình” là một trong những kênh truyền thông hữu ích nhất mà thông tin chính là giá trị văn hóa của doanh nghiệp.

Nói về ý nghĩa của hoạt động này dành cho các gia đình có con nhỏ. Sự kiện diễn ra với không khí vui nhộn sẽ rất tốt cho những đứa trẻ dạn dĩ hơn nhờ được làm quen với môi trường đông người, cùng tham gia các trò chơi với bố mẹ.

Như đã nói ở trên, việc tổ chức “ngày hội gia đình” còn chính là một hình thức khéo léo thay mặt ban lãnh đạo thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp, công ty đến toàn thể cán bộ công nhân viên của mình. Bằng việc tham gia các hoạt động của sự kiện, các thành viên sẽ hiểu nhau hơn và trở nên gắn kết với nhau hơn. Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên chính là một phương thức khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên trong những ngày làm việc sắp tới.

Và cuối cùng, “ngày hội gia đình” sẽ tạo dựng nên văn hóa của công ty, một nền văn hóa đậm chất nhân văn và gần gũi với các thành viên đúng như ý nghĩa của hai chữ “gia đình” thiêng liêng.

vì sao doanh nghiệp nên tổ chức ngày hội gia đình

Ngày hội gia đình công nhân doanh nghiệp GIDITEX

Bởi các tác dụng tích cực nói trên, mỗi doanh nghiệp hoặc công ty nên cân nhắc tổ chức các “Ngày hội gia đình” dành cho các thành viên hàng năm. Đồng thời, ban lãnh đạo công ty nên đầu tư tâm huyết và công sức để các thành viên trong công ty có được một ngày vui vẻ, thoải mái nhất bên nhau.

Tin tức

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.

chuẩn bị tổ chức sự kiện

Những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù quy mô của sự kiện đó như thế nào thì chương trình nào cũng cần phải trải qua các bước chuẩn bị. Đây là những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện.

khó khăn khi tổ chức chạy roadshow

Những khó khăn dễ gặp phải khi tổ chức chạy Roadshow

Nếu không cẩn thận, những sự cố, khó khăn sau đây rất dễ xảy ra khi bạn tổ chức một roadshow. Sau đây sẽ là những khó khăn khi tổ chức roadshow. bạn cần lưu ý.

tầm quan trọng của proposal

Tầm quan trọng của Proposal với việc tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không tốt.

cách viết proposal cho event

Những điều cần biết khi viết Proposal cho event

Một trong những kỹ năng cơ bản của một event-er, đó là phải viết được một bản proposal. Vậy trước hết cần biết đến thông tin gì về cách viết proposal cho event?

cách trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Làm cách nào để thành chuyên gia tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang tự hỏi kỹ năng của người tổ chức sự kiện là gì, thì dưới đây là những hướng dẫn cơ bản nhất cho khởi đầu của bạn trong ngành tổ chức sự kiện.

chương trình phát sản phẩm mẫu

Tìm hiểu về chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling

Hoạt động phát sản phẩm mẫu sampling hiện nay rất phổ biến. Ở bài viết này, Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling.

cách viết kịch bản event

Những lưu ý khi viết kịch bản sự kiện

Hãy lưu ý những điều sau để bảo đảm rằng kịch bản event hoàn thiện sẽ được rà soát kỹ lưỡng, có nội dung tốt và các đề xuất của bạn không bị vượt quá ngân sách.