ngày hội gia đình công ty

Vì sao các doanh nghiệp nên tổ chức lễ hội gia đình?

Family day (ngày hội gia đình) đã trở thành một hình thức tổ chức sự kiện rất phổ biến của các doanh nghiệp trong những năm gần đây. Tổ chức “ngày hội gia đình” mang lại rất nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp.

Family day (ngày hội gia đình) đã trở thành một hình thức tổ chức sự kiện rất phổ biến của các doanh nghiệp trong những năm gần đây, được coi là một hình thức độc đáo của hoạt động teambuilding. Dù đang còn là một hình thức sự kiện khá mới mẻ và có phần xa lạ với đại đa số các công ty, doanh nghiệp, nhưng dần dần “ngày hội gia đình” đã trở thành một hoạt động thường niên không thể thiếu trong năm nhờ những ý nghĩa quan trọng mà nó mang lại. Thông qua hoạt động này, các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể mong muốn tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các thành viên, nối kết mọi người lại với nhau để cùng hướng tới mục tiêu chung vì lợi ích của tập thể, đồng thời tạo thêm sự tin tưởng và yêu mến của các thành viên với công ty mà họ lựa chọn.

Ngày hội gia đình – nét văn hóa của doanh nghiệp

“Ngày hội gia đình” là sự kiện gồm nhiều chuỗi hoạt động dành cho các gia đình. Thành phần tham gia chủ yếu của sự kiện này thường là gia đình của các nhân viên hiện đang công tác, làm việc tại công ty, doanh nghiệp đó. Thời gian của sự kiện diễn ra thường là một ngày, bắt đầu từ buổi sáng cho đến hết ngày.

Tuy độ phổ biến cao và được nhiều người quan tâm, ứng dụng, nhưng Family day vẫn là một hình thức sự kiện độc đáo mới lạ đối với nhiều người. ”Ngày hội gia đình” không phải đơn thuần chỉ là nơi vui chơi, giải trí của các thành viên trong công ty. Đó còn là một nét văn hóa rất đẹp của mỗi doanh nghiệp.

ngày hội gia đình doanh nghiệp

Xu hướng tổ chức ngày hội gia đình đang được các công ty lớn tại Việt Nam ưa chuộng vì nó đem lại nhiều điều bổ ích cho nhân sự công ty

Sở dĩ nói ”ngày hội gia đình” là một nét văn hóa, bởi trong quá trình hội nhập, cùng sự phát triển ngày càng nhanh chóng của xã hội đã kéo theo sự ra đời của hàng loạt các công ty lớn nhỏ khác nhau. Mỗi công ty, doanh nghiệp nếu muốn tồn tại trên thị trường đầy biến động thì ngoài việc có chiến lược kinh doanh tốt, còn phải có những nét văn hóa và chuẩn mực riêng, nhằm tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp để khuyến khích sự sáng tạo từ các nhân viên và hơn thế nữa là tạo ra sự “nhận diện thương hiệu”. Tổ chức “ngày hội gia đình” chính là một nét văn hóa rất đẹp, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tạo cơ hội cho các thành viên trong công ty được gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn và làm việc ăn ý hơn. Đồng thời, đây sẽ là một hình thức khích lệ, động viên cho tinh thần cố gắng vì công ty của họ.

Những lợi ích mà “Ngày hội gia đình” mang lại cho doanh nghiệp

Hiển nhiên, tổ chức “ngày hội gia đình” mang lại rất nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp.

Đầu tiên, sự kiện này có thể thể hiện được sự quan tâm của ban lãnh đạo doanh nghiệp, công ty đến mỗi thành viên trong công ty và gia đình của họ.

Tiếp đó, có thể nói ý nghĩa của hoạt động Family day tạo ra là rất lớn vì nó tạo ra được sự liên kết xuyên suốt giữa các thành viên trong công ty nói chung và giữa những người thân của thành viên đó nói riêng. Bởi đây là sự kiện mà tất cả các gia đình cùng nhau gặp gỡ trò chuyện, cùng hòa mình tham ra vào các thử thách của chương trình, là nơi trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, trong công việc giữa những người có cùng phương châm sống, cùng sở thích, có sự tương đồng về tính cách.

ngày hội gia đình công ty

Không chỉ các con mà cả những ông bố, bà mẹ hay tất cả các thành viên có một ngày được trải nghiệm, một ngày được chia sẻ sự yêu thương, kết nối cảm xúc

Bên cạnh đó, chương trình Family day có thể trở thành trở thành phương tiện quảng cáo hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp qua bên ngoài đơn vị công ty. Có thể nói, “Ngày hội gia đình” là một trong những kênh truyền thông hữu ích nhất mà thông tin chính là giá trị văn hóa của doanh nghiệp.

Nói về ý nghĩa của hoạt động này dành cho các gia đình có con nhỏ. Sự kiện diễn ra với không khí vui nhộn sẽ rất tốt cho những đứa trẻ dạn dĩ hơn nhờ được làm quen với môi trường đông người, cùng tham gia các trò chơi với bố mẹ.

Như đã nói ở trên, việc tổ chức “ngày hội gia đình” còn chính là một hình thức khéo léo thay mặt ban lãnh đạo thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp, công ty đến toàn thể cán bộ công nhân viên của mình. Bằng việc tham gia các hoạt động của sự kiện, các thành viên sẽ hiểu nhau hơn và trở nên gắn kết với nhau hơn. Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên chính là một phương thức khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên trong những ngày làm việc sắp tới.

Và cuối cùng, “ngày hội gia đình” sẽ tạo dựng nên văn hóa của công ty, một nền văn hóa đậm chất nhân văn và gần gũi với các thành viên đúng như ý nghĩa của hai chữ “gia đình” thiêng liêng.

vì sao doanh nghiệp nên tổ chức ngày hội gia đình

Ngày hội gia đình công nhân doanh nghiệp GIDITEX

Bởi các tác dụng tích cực nói trên, mỗi doanh nghiệp hoặc công ty nên cân nhắc tổ chức các “Ngày hội gia đình” dành cho các thành viên hàng năm. Đồng thời, ban lãnh đạo công ty nên đầu tư tâm huyết và công sức để các thành viên trong công ty có được một ngày vui vẻ, thoải mái nhất bên nhau.

Tin tức

PG sự kiện áo dài

Những điều cần biết về ngành PG sự kiện

Ngành PG sự kiện không còn xa lạ đối với rất nhiều bạn trẻ. Vậy PG là nghề như thế nào và việc làm PG có tầm quan trọng ra sao đối với một event được tổ chức?

ý tưởng tổ chức prom

Prom và cách tổ chức prom ấn tượng nhất

Tổ chức prom là một khái niệm không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Vậy cách tổ chức prom như thế nào cho hấp dẫn và lôi cuốn được nhiều người tham gia?

quà tặng event khai trương

Những món quà tặng ý nghĩa cho khách mời khi tổ chức sự kiện

Những người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, không thể bỏ qua yếu tố quà tặng cho khách mời. Quà tặng sự kiện rất quan trọng khi tổ chức các event, dù là event gì chăng nữa.

Ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện thành lập công ty

Tìm hiểu ý nghĩa của lễ kỉ niệm thành lập công ty

Việc tổ chức lễ kỉ niệm thành lập công ty là dịp để công ty tổng kết lại quá trình hoạt động sau một năm làm việc và trong suốt thời gian từ ngày thành lập.

cách viết kịch bản cho sự kiện

Viết kịch bản cho tổ chức sự kiện cần tìm hiểu những gì?

Khi viết kịch bản cho tổ chức sự kiện bạn cần biết những điều gì để viết lên được những kịch bản chất lượng nhất và đáp ứng được các tiêu chí mà đối tác đặt ra cho bạn?

khảo sát ý kiến khách hàng khi tổ chức sự kiện

Các tiêu chí để đánh giá mức độ thành công của một sự kiện

Sau mỗi sự kiện được tổ chức, bạn cần nhìn nhận lại quá trình làm việc của bản thân. Vậy có những tiêu chí gì để đánh giá mức độ thành công của một event?

vì sao nên thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Ưu điểm vượt trội của việc thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Hai hình thức thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và tự mình tổ chức có ưu điểm gì? Thuê công ty event có ưu điểm vượt trội nào so với việc tự tổ chức?

các lỗi thường gặp khi tổ chức sự kiện

Những lỗi mà người làm sự kiện thường mắc phải

Star Event xin chia sẻ một số kinh nghiệm về những lỗi sai mà người làm sự kiện thường mắc phải để những người làm nghề tổ chức sự kiện nhìn nhận được vấn đề một cách tốt hơn.

nghề đạo diễn sự kiện

Yêu cầu và thách thức của nghề đạo diễn sự kiện

Nghề đạo diễn sự kiện là công việc như thế nào, có thách thức gì, cần chuẩn bị kiến thức gì để có thể tổ chức được một sự kiện thành công với vai trò này?