tổ chức sự kiện với đơn vị tổ chức không chuyên có khó khăn gì

Tổ chức sự kiện bởi một đơn vị không chuyên sẽ gặp khó khăn gì?

Bạn đã lường trước được hậu quả khi lựa chọn các đơn vị tổ chức sự kiện không chuyên để “chọn mặt gửi vàng” mặc dù đơn vị đó có rất ít kinh nghiệm làm event?

Hiện tại, nhu cầu tổ chức sự kiện ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến hơn, các hình thức tổ chức và đơn vị tổ chức cũng từ đó mà ngày càng nhiều lên. Không ít những doanh nghiệp, tập thể tìm đến các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, nhưng cũng có không ít những người đã tự tổ chức hoặc nhờ đến các đơn vị tổ chức sự kiện không chuyên. Nhưng liệu bạn đã lường trước được những hậu quả khi lựa chọn các đơn vị tổ chức sự kiện không chuyên để “chọn mặt gửi vàng” hoặc tự mình tổ chức mặc dù có rất ít kinh nghiệm làm event? Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số khó khăn khi bạn lựa chọn cho mình một đơn vị tổ chức sự kiện không chuyên.

Không có phương án dự trù rủi ro

Rủi ro trong tổ chức sự kiện có thể xảy ra bất cứ lúc nào, có thể đến từ khâu ý tưởng hoặc trục trặc trong quá trình tổ chức chương trình. Không ai biết trước chuyện gì sẽ xảy ra, đặc biệt là những rủi ro được tạo nên bởi một số nguyên nhân ngoại cảnh ngoài mong muốn. Chính vì vậy, Event thường được ví như “một quả bom hẹn giờ”, còn những người làm event thì bên cạnh việc vạch ra một bản kế hoạch chi tiết về quy trình tổ chức sự kiện, họ luôn phải có trong đầu một list danh sách những rủi ro có thể gặp phải kèm theo phương án giải quyết. Nếu không phải là một người làm event dày dặn kinh nghiệm thì không thể lường trước hết được những rủi ro này và tất nhiên, không thể lên kế hoạch phòng trừ trước rủi ro và ứng biến hợp lý khi sự cố xảy ra bất ngờ.

Hơn thế nữa, với một đơn vị không chuyên, thường sẽ rất ít nhân lực tham gia vào quá trình tổ chức sự kiện nên khi phát sinh những tình huống ngoài dự kiến sẽ rất lúng túng và không biết nên ứng biến như thế nào.

Ý tưởng tổ chức lỗi thời

Ý tưởng sáng tạo là yếu tố tiên quyết tạo nên thành công cho một sự kiện. Những người làm nghề tổ chức event chuyên nghiệp vốn đã quen với cách tư duy của người trong nghề, bởi vậy không khó để sáng tạo và đưa ra những ý tưởng mới phù hợp với từng concept của chương trình. Ngược lại, các đơn vị không chuyên thường làm sự kiện theo cách bắt chước hoặc theo lối mòn, lười sáng tạo. Chính vì vậy, sự kiện diễn ra thường nhàm chán, người tham dự có thể đoán biết được những chương trình sẽ tổ chức ngay sau đó.

tổ chức sự kiện với đơn vị tổ chức không chuyên có khó khăn gì

Không dễ để tổ chức được một sự kiện suôn sẻ và thành công, bởi vậy cần “chọn mặt gửi vàng” đối tác đồng hành.

Trang thiết bị tổ chức sự kiện không đáp ứng được yêu cầu

Trang thiết bị cho việc tổ chức sự kiện không phải có thể tùy ý chọn một đơn vị cho thuê nào đó từ kết quả tìm kiếm trên internet. Không nói đến chất lượng, và ngay cả yếu tố thẩm mĩ, yếu tố đồng nhất, và đặc biệt là giá thành thì thường gặp nhiều vấn đề. Giá thành các dụng cụ cho thuê lại sẽ có giá thành cao hơn so với một đơn vị chuyên môn có đầy đủ trang thiết bị cho một lễ tổ chức sự kiện trọn vẹn.

Rất dễ xảy ra tình trạng chậm tiến độ

Đối đối tác của bạn là một đơn vị tổ chức event không chuyên, bạn sẽ rất dễ vướng phải tình trạng chậm tiến độ do đơn vị này thiếu nhân lực, thiếu kinh nghiệm tổ chức. Có nghĩa là sự kiện của bạn sẽ không diễn ra theo đúng kịch bản, làm chậm chương trình và làm đẩy lịch những chương trình được tổ chức sau đó một cách bất đắc dĩ. Với một chương trình event, thời gian sẽ là “vàng ngọc” đối với các đối tác cấp cao của bạn và những đối tác tiềm năng. Nếu sự kiện bị chậm trễ, uy tín của bạn sẽ mất điểm trầm trọng.

Bởi vậy, khi bạn lựa chọn đối tác tổ chức sự kiện, đặc biệt khi sự kiện của bạn là một sự kiện lớn, không nên đặt niềm tin vào các đơn vị tổ chức sự kiện không chuyên.

hợp tác với đơn vị không chuyên tổ chức sự kiện

Tình trạng chậm tiến độ sẽ làm cho sự kiện của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những hậu quả nói trên mà Star Event đã điểm qua chỉ là một số trong rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực mà việc tổ chức event không chuyên gây ra. Tình trạng lúng túng, thiếu kinh nghiệm, thiếu nhân lực rất có thể sẽ dẫn đến hệ quả về việc chậm tiến độ dẫn đến sự kiện phải chịu nhiều tổn thất nặng nề, thậm chí là thất bại. Bởi vậy hãy lựa chọn một đơn vị tổ chức sự kiện uy tín để hợp tác.

Star Event là công ty tổ chức sự kiện top đầu tại Hà Nội, với rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và các event-er đủ tâm, đủ tầm để sát cánh bên bạn trong việc tổ chức event. Với niềm đam mê nghề nghiệp và sự tâm huyết với nghề, đội ngũ Star Event sẽ dốc hết sức lực và sự nhiệt tình của mình để đồng hành cùng bạn tổ chức những sự kiện thành công tốt đẹp.

Tin tức

Stare Event là công ty tổ chức sự kiện chuyên cho thuê cổng hơi, rối hơi sự kiện kiện chuyên nghiệp và rẻ nhất Hà Nội

Cho thuê cổng hơi, rối hơi giá rẻ tại Hà Nội

Cổng chào bằng hơi, rối hơi là những công cụ có vai trò to lớn trong việc thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng đến sự kiện. Stare Event là công ty chuyên cung cấp nhiều dịch vụ cho thuê cổng hơi, rối hơi đa dạng kích thước, hình dáng, màu sắc bằng mức giá tốt nhất tại Hà Nội

Có rất nhiều vấn đề về giấy phép sự kiện mà bạn cần lưu ý

Tổ chức sự kiện có cần giấy phép không?

Một trong những vấn đềvô cùng qua trọng, quyết định trực tiếp đến sự thành bại của một sự kiện chính là xin giấy phép. Để công việc này diễn ra một cách nhanh chóng, thuận tiện thì bạn cần nắm vững một số thông tin và quy định dưới đây.

Kiểm soát cảm xúc mọi lúc mọi nơi

Kỹ năng cần có của người tổ chức sự kiện

Để có thể tổ chức ra những event vừa mới lạ, vừa ấn tượng thì người tổ chức sự kiện phải sở hữu cho mình những kỹ năng đặc biệt. Nếu muốn dấn thân vào lĩnh vực tổ chức sự kiện thì bạn cần đọc ngay bài viết này để xem những kỹ năng must-have của một là gì nhé

Halloween là một dịp rất thích hợp để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em

Cách tổ chức Halloween cho trẻ em

Halloween là một dịp rất thích hợp để bạn có thể tổ chức các hoạt động, trò chơi lí thú cho trẻ em. Nếu vẫn đang tìm kiếm những ý tưởng để tổ chức một lễ hội thật ấn tượng thì bài viết cách tổ chức Halloween cho trẻ em dưới đây là dành cho bạn.

Tổ chức đám cưới bãi biển đang dần trở thành xu hường được nhiều cặp đôi yêu thích

Cách trang trí khi tổ chức đám cưới bãi biển

Tổ chức đám cưới bãi biển đang là xu hướng mới lạ, độc đáo để các cặp đôi ghi dấu ngày kết tóc trăm năm của mình. Khung cảnh nên thơ hữu tình và lãng mạn ngoài bãi biển đã cực kì phù hợp cho một tiệc cưới nhưng sẽ càng tuyệt vời nếu bạn biết cách trang trí và sắp xếp các chi tiết xung quanh.

Việc lựa chọn địa điểm có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công khi tổ chức họp báo

4 lưu ý để tổ chức họp báo thành công

Tổ chức họp báo là giải pháp truyền thông cực kì hữu ích để giải quyết nhiều vấn đề của doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết để có một cuộc họp báo thành công thì cần phải lưu ý gì chưa?

Cùng tìm hiểu về cách chuẩn bị mâm cúng lễ khai trương

Mâm cúng lễ khai trương

Việc chuẩn bị các lễ vật cho mâm cúng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự thành công của buổi khai trương. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay băn khoăn xem chuẩn bị các lễ vật như thế nào cho đúng và ý nghĩa của mâm cúng lễ khai trương là gì thì hãy tham khảo ngay bài viết này.

Một trong những ý nghĩa của lễ khai trương là cơ hội để doanh nghiệp khẳng định vị thế, năng lực của mình trên trường kinh doanh

Ý nghĩa của lễ khai trương

Tổ chức lễ khai trương đã dần trở thành một nét văn hóa đặc trưng trong công việc kinh doanh của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Vậy ý nghĩa của lễ khai trương là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.