tổng kết đánh giá sự kiện

Tìm hiểu việc tổng kết, đánh giá sau khi sự kiện kết thúc

Dựa trên tiêu chí đánh giá sự kiện để tổng kết một event tạo tiền đề để thực hiện các event tiếp theo một cách suôn sẻ hơn, bởi vậy đây là việc rất quan trọng.

Với sự kiện nào cũng vậy, việc đánh giá, tổng kết sự kiện sau khi sự kiện kết thúc với các tiêu chí đánh giá sự kiện riêng luôn là một bước vô cùng quan trọng để những người tổ chức sự kiện rút kinh nghiệm những sai sót và làm việc hiệu quả hơn khi tổ chức sự kiện tiếp theo. Đây là một công đoạn quan trọng, tạo tiền đề để thực hiện các event tiếp theo một cách suôn sẻ hơn, bởi vậy không thể bỏ qua và xem thường. Vậy việc đánh giá tổng kết sự kiện nên được thực hiện khi nào và bằng cách nào, Star Event – công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Thời điểm để tổng kết một sự kiện

Việc đánh giá tổ chức sự kiện nên được thực hiện ngay lập tức sau khi sự kiện đã qua hoặc ngày hôm sau để kịp thời nhìn nhận các thiếu sót vừa xảy ra. Bạn chớ nên để thời gian quá lâu sẽ dẫn đến tổng kết không đầy đủ, hơn nữa vấn đề không còn “nóng” khiến những người tổ chức và cả những người tham gia lập kế hoạch đã không còn hứng thú hoặc không còn nhớ để nói về nó.

Các bước đánh giá một event

Thu thập phản hồi từ của bạn và những đối tượng liên quan

Việc thu thập thông tin là điều đầu tiên bạn cần làm nếu như bạn muốn biết được suy nghĩ từ những người tham dự. Bạn có thể sử dụng một list các câu hỏi trắc nghiệm để gửi đến các khách mời đã có mặt trong event đó.

Lưu ý rằng, bản câu hỏi của bạn không nên có nhiều hơn 10 câu hỏi vì nếu quá nhiều thì người được khảo sát sẽ cảm thấy phiền toái và chất lượng câu trả lời cũng sẽ không được cao. Bạn chỉ nên hỏi những câu hỏi liên quan và phục vụ mật thiết nhất cho nhu cầu đánh giá sau sự kiện của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể nghĩ ra các hình thức câu hỏi hấp dẫn hơn các con chữ thông thường như tô ô chữ, chọn các hình vẽ…

Bạn cũng đừng quên dòng cảm ơn cuối cùng trong bản thông tin phản hồi, đại loại như: “Xin chân thành cảm ơn! Chúng tôi sẽ ghi nhận những đóng góp quý báu của bạn. Hẹn gặp lại ở sự kiện lần sau với nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn”. Việc đó sẽ làm cho người điền thông tin cảm thấy được trân trọng, nên nếu có những lần sau thì họ cũng sẽ vui vẻ đóng góp phản hồi cho bạn.

tiêu chí đánh giá sự kiện

Nhận feedback từ khách tham dự sẽ giúp bạn nhận ra rất nhiều thiếu sót của bản thân trong quá trình tổ chức.

Dò hỏi ý kiến của cấp trên/nhà tài trợ

Bạn không thể bỏ qua việc tham khảo ý kiến về mức độ hài lòng của cấp trên và nhà trợ của bạn sau sự kiện. Với nhiều người, một event suôn sẻ từ đầu đến cuối ít gặp trục trặc là một event thành công. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ của một cấp trên hoặc nhà tài trợ, có thể họ có những tiêu chuẩn và tiêu chí riêng mà có thể bạn chưa biết. Ngay tại sự kiện, hãy quan sát thái độ của họ, hãy hỏi thăm họ xem có gì cần phải thay đổi, cải thiện nữa không để biết chính xác những gì họ đang nghĩ trong đầu.

Các thành viên trong ban tổ chức cùng nhau đánh giá

Ngoài tham khảo ý kiến của người ngoài, bạn cần phải biết tự rút kinh nghiệm cho bản thân, tự nhìn nhận những gì đã đạt được và những gì còn sai sót. Những người trong ban tổ chức có thể thẳng thắn đưa ra các nhìn nhận, góp ý về công tác tổ chức, vừa giúp cả nhóm cùng rút kinh nghiệm cho việc tổ chức sự kiện lần sau, vừa giúp người quản lý sự kiện đó ghi chép và lưu lại để làm báo cáo sau tổ chức sự kiện, và để gửi cho tất cả những người có liên quan nhằm cùng nhìn nhận về mức độ thành công của sự kiện và có hướng đi phù hợp nhất cho sự kiện lần sau.

Lập bảng tổng kết đánh giá sự kiện

Bảng tổng kết với những tiêu chí cần thiết là điều không thể thiếu trong quá trình đánh giá lại sự kiện vừa diễn ra. Bảng tổng kết này thường bao gồm các tiêu chí như: công tác hậu cần, công tác truyền thông, công tác trang trí, công tác kỹ thuật, công tác nhân sự,… Bạn có thể đánh giá theo thang điểm 1 đến 5 hoặc “Tốt, trung bình, tệ”, bên cạnh đó đưa ra các nhận xét cụ thể hơn và dài hơn.

tổng kết đánh giá sự kiện

Việc đánh giá, tổng kết sau khi sự kiện kết thúc cũng là một bước vô cùng quan trọng để chúng ta rút kinh nghiệm và làm việc hiệu quả hơn khi tổ chức sự kiện tiếp theo.

Trên đây là các bước cơ bản cho việc tổng kết đánh giá sự kiện. Chúc bạn tổ chức được những event thật thành công!

Tin tức

Stare Event là công ty tổ chức sự kiện chuyên cho thuê cổng hơi, rối hơi sự kiện kiện chuyên nghiệp và rẻ nhất Hà Nội

Cho thuê cổng hơi, rối hơi giá rẻ tại Hà Nội

Cổng chào bằng hơi, rối hơi là những công cụ có vai trò to lớn trong việc thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng đến sự kiện. Stare Event là công ty chuyên cung cấp nhiều dịch vụ cho thuê cổng hơi, rối hơi đa dạng kích thước, hình dáng, màu sắc bằng mức giá tốt nhất tại Hà Nội

Có rất nhiều vấn đề về giấy phép sự kiện mà bạn cần lưu ý

Tổ chức sự kiện có cần giấy phép không?

Một trong những vấn đềvô cùng qua trọng, quyết định trực tiếp đến sự thành bại của một sự kiện chính là xin giấy phép. Để công việc này diễn ra một cách nhanh chóng, thuận tiện thì bạn cần nắm vững một số thông tin và quy định dưới đây.

Kiểm soát cảm xúc mọi lúc mọi nơi

Kỹ năng cần có của người tổ chức sự kiện

Để có thể tổ chức ra những event vừa mới lạ, vừa ấn tượng thì người tổ chức sự kiện phải sở hữu cho mình những kỹ năng đặc biệt. Nếu muốn dấn thân vào lĩnh vực tổ chức sự kiện thì bạn cần đọc ngay bài viết này để xem những kỹ năng must-have của một là gì nhé

Halloween là một dịp rất thích hợp để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em

Cách tổ chức Halloween cho trẻ em

Halloween là một dịp rất thích hợp để bạn có thể tổ chức các hoạt động, trò chơi lí thú cho trẻ em. Nếu vẫn đang tìm kiếm những ý tưởng để tổ chức một lễ hội thật ấn tượng thì bài viết cách tổ chức Halloween cho trẻ em dưới đây là dành cho bạn.

Tổ chức đám cưới bãi biển đang dần trở thành xu hường được nhiều cặp đôi yêu thích

Cách trang trí khi tổ chức đám cưới bãi biển

Tổ chức đám cưới bãi biển đang là xu hướng mới lạ, độc đáo để các cặp đôi ghi dấu ngày kết tóc trăm năm của mình. Khung cảnh nên thơ hữu tình và lãng mạn ngoài bãi biển đã cực kì phù hợp cho một tiệc cưới nhưng sẽ càng tuyệt vời nếu bạn biết cách trang trí và sắp xếp các chi tiết xung quanh.

Việc lựa chọn địa điểm có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công khi tổ chức họp báo

4 lưu ý để tổ chức họp báo thành công

Tổ chức họp báo là giải pháp truyền thông cực kì hữu ích để giải quyết nhiều vấn đề của doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết để có một cuộc họp báo thành công thì cần phải lưu ý gì chưa?

Cùng tìm hiểu về cách chuẩn bị mâm cúng lễ khai trương

Mâm cúng lễ khai trương

Việc chuẩn bị các lễ vật cho mâm cúng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự thành công của buổi khai trương. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay băn khoăn xem chuẩn bị các lễ vật như thế nào cho đúng và ý nghĩa của mâm cúng lễ khai trương là gì thì hãy tham khảo ngay bài viết này.

Một trong những ý nghĩa của lễ khai trương là cơ hội để doanh nghiệp khẳng định vị thế, năng lực của mình trên trường kinh doanh

Ý nghĩa của lễ khai trương

Tổ chức lễ khai trương đã dần trở thành một nét văn hóa đặc trưng trong công việc kinh doanh của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Vậy ý nghĩa của lễ khai trương là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.