tổng kết đánh giá sự kiện

Tìm hiểu việc tổng kết, đánh giá sau khi sự kiện kết thúc

Dựa trên tiêu chí đánh giá sự kiện để tổng kết một event tạo tiền đề để thực hiện các event tiếp theo một cách suôn sẻ hơn, bởi vậy đây là việc rất quan trọng.

Với sự kiện nào cũng vậy, việc đánh giá, tổng kết sự kiện sau khi sự kiện kết thúc với các tiêu chí đánh giá sự kiện riêng luôn là một bước vô cùng quan trọng để những người tổ chức sự kiện rút kinh nghiệm những sai sót và làm việc hiệu quả hơn khi tổ chức sự kiện tiếp theo. Đây là một công đoạn quan trọng, tạo tiền đề để thực hiện các event tiếp theo một cách suôn sẻ hơn, bởi vậy không thể bỏ qua và xem thường. Vậy việc đánh giá tổng kết sự kiện nên được thực hiện khi nào và bằng cách nào, Star Event – công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Thời điểm để tổng kết một sự kiện

Việc đánh giá tổ chức sự kiện nên được thực hiện ngay lập tức sau khi sự kiện đã qua hoặc ngày hôm sau để kịp thời nhìn nhận các thiếu sót vừa xảy ra. Bạn chớ nên để thời gian quá lâu sẽ dẫn đến tổng kết không đầy đủ, hơn nữa vấn đề không còn “nóng” khiến những người tổ chức và cả những người tham gia lập kế hoạch đã không còn hứng thú hoặc không còn nhớ để nói về nó.

Các bước đánh giá một event

Thu thập phản hồi từ của bạn và những đối tượng liên quan

Việc thu thập thông tin là điều đầu tiên bạn cần làm nếu như bạn muốn biết được suy nghĩ từ những người tham dự. Bạn có thể sử dụng một list các câu hỏi trắc nghiệm để gửi đến các khách mời đã có mặt trong event đó.

Lưu ý rằng, bản câu hỏi của bạn không nên có nhiều hơn 10 câu hỏi vì nếu quá nhiều thì người được khảo sát sẽ cảm thấy phiền toái và chất lượng câu trả lời cũng sẽ không được cao. Bạn chỉ nên hỏi những câu hỏi liên quan và phục vụ mật thiết nhất cho nhu cầu đánh giá sau sự kiện của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể nghĩ ra các hình thức câu hỏi hấp dẫn hơn các con chữ thông thường như tô ô chữ, chọn các hình vẽ…

Bạn cũng đừng quên dòng cảm ơn cuối cùng trong bản thông tin phản hồi, đại loại như: “Xin chân thành cảm ơn! Chúng tôi sẽ ghi nhận những đóng góp quý báu của bạn. Hẹn gặp lại ở sự kiện lần sau với nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn”. Việc đó sẽ làm cho người điền thông tin cảm thấy được trân trọng, nên nếu có những lần sau thì họ cũng sẽ vui vẻ đóng góp phản hồi cho bạn.

tiêu chí đánh giá sự kiện

Nhận feedback từ khách tham dự sẽ giúp bạn nhận ra rất nhiều thiếu sót của bản thân trong quá trình tổ chức.

Dò hỏi ý kiến của cấp trên/nhà tài trợ

Bạn không thể bỏ qua việc tham khảo ý kiến về mức độ hài lòng của cấp trên và nhà trợ của bạn sau sự kiện. Với nhiều người, một event suôn sẻ từ đầu đến cuối ít gặp trục trặc là một event thành công. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ của một cấp trên hoặc nhà tài trợ, có thể họ có những tiêu chuẩn và tiêu chí riêng mà có thể bạn chưa biết. Ngay tại sự kiện, hãy quan sát thái độ của họ, hãy hỏi thăm họ xem có gì cần phải thay đổi, cải thiện nữa không để biết chính xác những gì họ đang nghĩ trong đầu.

Các thành viên trong ban tổ chức cùng nhau đánh giá

Ngoài tham khảo ý kiến của người ngoài, bạn cần phải biết tự rút kinh nghiệm cho bản thân, tự nhìn nhận những gì đã đạt được và những gì còn sai sót. Những người trong ban tổ chức có thể thẳng thắn đưa ra các nhìn nhận, góp ý về công tác tổ chức, vừa giúp cả nhóm cùng rút kinh nghiệm cho việc tổ chức sự kiện lần sau, vừa giúp người quản lý sự kiện đó ghi chép và lưu lại để làm báo cáo sau tổ chức sự kiện, và để gửi cho tất cả những người có liên quan nhằm cùng nhìn nhận về mức độ thành công của sự kiện và có hướng đi phù hợp nhất cho sự kiện lần sau.

Lập bảng tổng kết đánh giá sự kiện

Bảng tổng kết với những tiêu chí cần thiết là điều không thể thiếu trong quá trình đánh giá lại sự kiện vừa diễn ra. Bảng tổng kết này thường bao gồm các tiêu chí như: công tác hậu cần, công tác truyền thông, công tác trang trí, công tác kỹ thuật, công tác nhân sự,… Bạn có thể đánh giá theo thang điểm 1 đến 5 hoặc “Tốt, trung bình, tệ”, bên cạnh đó đưa ra các nhận xét cụ thể hơn và dài hơn.

tổng kết đánh giá sự kiện

Việc đánh giá, tổng kết sau khi sự kiện kết thúc cũng là một bước vô cùng quan trọng để chúng ta rút kinh nghiệm và làm việc hiệu quả hơn khi tổ chức sự kiện tiếp theo.

Trên đây là các bước cơ bản cho việc tổng kết đánh giá sự kiện. Chúc bạn tổ chức được những event thật thành công!

Tin tức

toc-co-dau-don-gian-13

Những kiểu tóc cô dâu đơn giản mà đẹp

Cùng Star Evenr tham khảo những kiểu tóc cô dâu đơn giản mà đẹp và được nhiều chị em yêu thích nhất hiện nay. Tuy là những tạo kiểu đơn giản nhưng các mẫu tóc dưới đây vẫn giúp các tân nương có được hình ảnh thật xinh đẹp, lộng lẫy trong sự kiện trăm năm của mình.

Sắp xếp và ổn định chỗ ngồi cho trẻ tước khi chương trình Noel diễn ra

Kịch bản tổ chức noel cho trẻ mầm non

Nếu đang tìm kiếm một mẫu kịch bản tổ chức Noel cho trẻ mầm non thì bài viết này là dành cho bạn. Những gợi ý trong đây sẽ giúp bạn có một chương trình Giánh Sinh thật ấm áp và tràn ngập tiếng cười.

Forevermark là một trong những nhà hàng tổ chức tiệc cưới sang trọng tại Hà Nội

Top 5 nhà hàng tiệc cưới đẹp và sang trọng ở Hà Nội

Bên cạnh việc tổ chức tại gia thì việc tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng cũng ngày càng phát triển. Từ thực tế này, Stare Event xin chia sẻ về top 5 nhà hàng tiệc cưới đẹp và sang trọng ở Hà Nội để bạn tham khảo.

Kiểu đội mấn với mái rẽ đôi

7 kiểu tóc mặc áo dài đẹp cho đám hỏi

Để có được một hình ảnh xinh đẹp và ấn tượng trong ngày ăn hỏi thì kiểu tóc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Mặc dù không cần quá cầu kì như trong lễ cưới nhưng nàng vẫn nên tìm kiếm cho mình cách tạo kiểu thật phù hợp với trang phục cũng như tôn lên những nét đẹp trên gương mặt.

Với tóc uốn xoăn sóng nàng chẳng chỉ cần điểm xuyến thêm một vòng hoa đội đầu là đã rất cuốn hút

Tổng hợp những kiểu tóc cô dâu đẹp nhất hiện nay

Với mong muốn giúp các tân nương có được hình ảnh thật lộng lẫy và kiêu sa trong sự kiện trăm năm của đời người, bài viết này sẽ giúp các nàng tổng hợp những mẫu tóc cô đâu đẹp nhất hiện nay.

Game nhảy và dừng theo nhạc

Gợi ý một số trò chơi để tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Để bữa tiệc tất niên của công ty trở nên vui nhộn và thực sự ấn tượng bạn đừng quên lồng ghép thêm một vài trò chơi hài hước Đọc bài viết dưới đây để tham khảo một số game đơn giản, dễ thực hiện nhưng tính giải trí rất cao.

Lên kế hoạch sớm giúp bạn có nhiều thời gian để hoàn thành, cân đối, chính sửa các công việc một cách cẩn thận

Tổ chức hội nghị khách hàng không thể bỏ qua 5 tips này

Với mong muốn giúp bạn có được một hội nghị tri ân khách hàng thành công, trong bài viết hôm nay Star Event sẽ chia sẻ cho bạn một số lời khuyên cực kì hay ho và hữu ích về lĩnh vực này.

Biết được cách thức tổ chức hội nghị khách hàng hiệu quả sẽ đem lại cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều lợi ích to lớn

Cách thức tổ chức hội nghị tri ân khách hàng hiệu quả

Một hội nghị tri ân khách hàng được tổ chức thành công sẽ đem lại cho doanh nghiệp những kết nối bền chặt với các khách hàng, đối tác cũng như các cơ quan báo chí cùng nhiều lợi ích to lớn khác. Trong bài viết này Star Event sẽ chia sẻ cho bạn cách thức tổ chức hội khách hàng hiệu quả

Nhắc đến các địa điểm tổ chức tiệc tất niên công ty ở hà nội không thể bỏ qua quần thể Aquaria ở Mỹ Đình

5 địa điểm xuất sắc nhất để tổ chức tiệc tất niên công ty ở Hà Nội

Để bữa tiệc cuối năm được trở nên trọn bẹn và ý nghĩa thì điều trước tiên là tìm được địa điểm lí tưởng. Nếu vẫn đang còn băn khoăn, bối rối không biết tổ chức tiệc tất niên ở đâu hà nội thì bài viết này sẽ cực kì cần thiết cho bạn.