tổng kết đánh giá sự kiện

Tìm hiểu việc tổng kết, đánh giá sau khi sự kiện kết thúc

Dựa trên tiêu chí đánh giá sự kiện để tổng kết một event tạo tiền đề để thực hiện các event tiếp theo một cách suôn sẻ hơn, bởi vậy đây là việc rất quan trọng.

Với sự kiện nào cũng vậy, việc đánh giá, tổng kết sự kiện sau khi sự kiện kết thúc với các tiêu chí đánh giá sự kiện riêng luôn là một bước vô cùng quan trọng để những người tổ chức sự kiện rút kinh nghiệm những sai sót và làm việc hiệu quả hơn khi tổ chức sự kiện tiếp theo. Đây là một công đoạn quan trọng, tạo tiền đề để thực hiện các event tiếp theo một cách suôn sẻ hơn, bởi vậy không thể bỏ qua và xem thường. Vậy việc đánh giá tổng kết sự kiện nên được thực hiện khi nào và bằng cách nào, Star Event – công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Thời điểm để tổng kết một sự kiện

Việc đánh giá tổ chức sự kiện nên được thực hiện ngay lập tức sau khi sự kiện đã qua hoặc ngày hôm sau để kịp thời nhìn nhận các thiếu sót vừa xảy ra. Bạn chớ nên để thời gian quá lâu sẽ dẫn đến tổng kết không đầy đủ, hơn nữa vấn đề không còn “nóng” khiến những người tổ chức và cả những người tham gia lập kế hoạch đã không còn hứng thú hoặc không còn nhớ để nói về nó.

Các bước đánh giá một event

Thu thập phản hồi từ của bạn và những đối tượng liên quan

Việc thu thập thông tin là điều đầu tiên bạn cần làm nếu như bạn muốn biết được suy nghĩ từ những người tham dự. Bạn có thể sử dụng một list các câu hỏi trắc nghiệm để gửi đến các khách mời đã có mặt trong event đó.

Lưu ý rằng, bản câu hỏi của bạn không nên có nhiều hơn 10 câu hỏi vì nếu quá nhiều thì người được khảo sát sẽ cảm thấy phiền toái và chất lượng câu trả lời cũng sẽ không được cao. Bạn chỉ nên hỏi những câu hỏi liên quan và phục vụ mật thiết nhất cho nhu cầu đánh giá sau sự kiện của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể nghĩ ra các hình thức câu hỏi hấp dẫn hơn các con chữ thông thường như tô ô chữ, chọn các hình vẽ…

Bạn cũng đừng quên dòng cảm ơn cuối cùng trong bản thông tin phản hồi, đại loại như: “Xin chân thành cảm ơn! Chúng tôi sẽ ghi nhận những đóng góp quý báu của bạn. Hẹn gặp lại ở sự kiện lần sau với nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn”. Việc đó sẽ làm cho người điền thông tin cảm thấy được trân trọng, nên nếu có những lần sau thì họ cũng sẽ vui vẻ đóng góp phản hồi cho bạn.

tiêu chí đánh giá sự kiện

Nhận feedback từ khách tham dự sẽ giúp bạn nhận ra rất nhiều thiếu sót của bản thân trong quá trình tổ chức.

Dò hỏi ý kiến của cấp trên/nhà tài trợ

Bạn không thể bỏ qua việc tham khảo ý kiến về mức độ hài lòng của cấp trên và nhà trợ của bạn sau sự kiện. Với nhiều người, một event suôn sẻ từ đầu đến cuối ít gặp trục trặc là một event thành công. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ của một cấp trên hoặc nhà tài trợ, có thể họ có những tiêu chuẩn và tiêu chí riêng mà có thể bạn chưa biết. Ngay tại sự kiện, hãy quan sát thái độ của họ, hãy hỏi thăm họ xem có gì cần phải thay đổi, cải thiện nữa không để biết chính xác những gì họ đang nghĩ trong đầu.

Các thành viên trong ban tổ chức cùng nhau đánh giá

Ngoài tham khảo ý kiến của người ngoài, bạn cần phải biết tự rút kinh nghiệm cho bản thân, tự nhìn nhận những gì đã đạt được và những gì còn sai sót. Những người trong ban tổ chức có thể thẳng thắn đưa ra các nhìn nhận, góp ý về công tác tổ chức, vừa giúp cả nhóm cùng rút kinh nghiệm cho việc tổ chức sự kiện lần sau, vừa giúp người quản lý sự kiện đó ghi chép và lưu lại để làm báo cáo sau tổ chức sự kiện, và để gửi cho tất cả những người có liên quan nhằm cùng nhìn nhận về mức độ thành công của sự kiện và có hướng đi phù hợp nhất cho sự kiện lần sau.

Lập bảng tổng kết đánh giá sự kiện

Bảng tổng kết với những tiêu chí cần thiết là điều không thể thiếu trong quá trình đánh giá lại sự kiện vừa diễn ra. Bảng tổng kết này thường bao gồm các tiêu chí như: công tác hậu cần, công tác truyền thông, công tác trang trí, công tác kỹ thuật, công tác nhân sự,… Bạn có thể đánh giá theo thang điểm 1 đến 5 hoặc “Tốt, trung bình, tệ”, bên cạnh đó đưa ra các nhận xét cụ thể hơn và dài hơn.

tổng kết đánh giá sự kiện

Việc đánh giá, tổng kết sau khi sự kiện kết thúc cũng là một bước vô cùng quan trọng để chúng ta rút kinh nghiệm và làm việc hiệu quả hơn khi tổ chức sự kiện tiếp theo.

Trên đây là các bước cơ bản cho việc tổng kết đánh giá sự kiện. Chúc bạn tổ chức được những event thật thành công!

Tin tức

Star Event xin chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến cách tính chi phí tổ chức sự kiện.

Dự toán chi phí tổ chức sự kiện

Công việc dự toán ngân sách cho tổ chức event là một công việc vô cùng quan trọng nhưng lại không dễ để thực hiện. Bạn nên tham khảo bài chia sẻ dưới đây để việc tính chi phí tổ chức sự kiện trở nên dễ thở hơn

Tổ chức roadshow xe đạp là một hình thức quảng cáo đang được ưa chuộng vì nhiều ưu điểm và lợi ích

Lợi ích từ việc tổ chức roadshow xe đạp

Trong rất nhiều hình thức quảng cáo ngoài trời thì việc chạy quảng cáo bằng xe đạp là một hoạt động vừa đơn giản, dễ tổ chức nhưng những lợi ích, hiệu quả mà nó đem lại vô cùng ấn tượng.

Mưc lương của một nhân viên sự kiện mới ra trường vào khoảng 3.5-4 triệu đồng/tháng chưa gồm thưởng

Mức lương của nhân viên tổ chức sự kiện

Một trong những yếu tố khiến ngành nghề tổ chức sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích và lựa chọn dấn thân của nhiều bạn trẻ nằm ở vấn đề lương thưởng. Trong bài viết này Star Event sẽ cập nhật cho bạn mức thu nhập mà một nhân viên sự kiện đạt được hiện nay

Cùng Star Event tìm hiểu về các công việc, yêu cầu với nhân viên truyền thông sự kiện

Tìm hiểu về nhân viên truyền thông sự kiện

Một trong những yếu tố nhân sự không thể thiếu trong các sự kiện chính là nhân viên truyền thông sự kiện. Vậy họ là ai? Họ làm những công việc gì và yêu cầu với vị trí nghề nghiệp này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau.

Danh sách khách mời bao gồm bạn bè và những người thân yêu của trẻ Danh sách khách mời bao gồm bạn bè và những người thân yêu của trẻ

Cách tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà

Ngày sinh nhật là một dấu mốc chứa đựng nhiều ý nghĩa, vừa là sự kiện đánh dấu sựu trưởng thành của bé vừa là một dịp quan trọng để cha mẹ và những người xung quanh thể hiện sự quan tâm, thương yêu dành cho trẻ.

Tổ chức làm đèn ông sao là một hoạt động vui chơi lành mạnh và rất bổ ích

5 ý tưởng tổ chức tết trung thu cho các cháu

Tết trung thu sắp đến rồi, bạn đã có ý tưởng gì cho việc tổ chức một đêm hội trăng tròn chưa? Nếu chưa thì cũng đừng lo lắng nhé vì đã có Star Event ở đây rồi.

Soft Water là một địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời không thể bỏ qua cho những ai ở Hà Nội

10 địa điểm đẹp mê hồn để tổ chức sự kiện ngoài trời tại Hà Nội (Phần 1)

Trong mấy năm gần đây xu hướng tổ chức sự kiện ngoài trời đang ngày càng được yêu thích. Việc lựa chọn được một địa điểm ưng ý cho các bữa tiệc ngoài trời có lẽ là một nỗi băn khoăn lớn với nhiều người. Năm biết được điều này, Star Event xin gợi ý cho bạn 10 địa chỉ tuyệt đẹp, rất phù hợp cho các sự kiện ngoài trời tại Hà Nội.

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.