Cùng Star Event tìm hiểu về các công việc, yêu cầu với nhân viên truyền thông sự kiện

Tìm hiểu về nhân viên truyền thông sự kiện

Một trong những yếu tố nhân sự không thể thiếu trong các sự kiện chính là nhân viên truyền thông sự kiện. Vậy họ là ai? Họ làm những công việc gì và yêu cầu với vị trí nghề nghiệp này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau.

Một trong những ngành nghề thu hút giới trẻ hiện nay là nghề truyền thông. Đó là một công việc được mô tả với rất nhiều tính từ thu hút như: lương cao, công việc thú vị, năng động. Tuy nhiên sự nhìn nhận từ bên ngoài này chỉ là bề nổi của tảng băng chìm, ừ thì đúng là nghề truyền thông hay ho và nhiều niềm vui thật đấy nhưng đằng sau ánh hào quang đó là những gian nan, vất vả. Để giúp bạn hiểu hơn về vị trí công việc này, Star Event sẽ giúp bạn tìm hiểu về nhân viên truyền thông sự kiện bằng những chia sẻ về các công việc, nhiệm vụ và những yêu cầu nghề nghiệp với họ.

Cùng Star Event tìm hiểu về các công việc, yêu cầu với nhân viên truyền thông sự kiện

Cùng Star Event tìm hiểu về các công việc, yêu cầu với nhân viên truyền thông sự kiện

1.Nhân viên truyền thông sự kiện là ai?

Nghề truyền thông là nghề giữ hồn cho thương hiệu

Nghề truyền thông là nghề giữ hồn cho thương hiệu

Nhân viên truyền thông là một trong những nhân sự sự kiện không thể thiếu. Họ là  sẽ làm nhiều công việc khác nhau nhằm truyền tải các thông tin đến những đối tượng hướng tới theo một cách hiệu quả nhất. Việc truyền tải thông tin này sẽ có vai trò vô cùng lớn trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng cho công ty, xây dựng thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, các bên đối tác, giúp thương hiệu được củng cố một cách bền vững. Có rất nhiều người đã khẳng định rằng nghề truyền thông chính là nghề giữ hồn cho thương hiệu

2.Công việc phải làm của nhân viên truyền thông sự kiện

Nhân viên truyền thông sự kiên sẽ thực hiện các công việc sau:

– Lập kế hoạch, lên ý tưởng cho các chương trình tại các địa điểm tổ chức sự kiện
– Chịu trách nhiệm quản lý và tổ chức các chương trình sự kiện diễn ra theo đúng tiến độ và kế hoạch
– Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các đơn vị lãnh đạo các cơ quan truyền hình, báo chí, với các đơn vị cung ứng và đối tác.
– Xử lý các vấn đề liên quan đến hoạt động truyền thông, tổ chức sự kiện, đặc biệt là các khủng hoảng truyền thông.
– Lê kế hoạch và làm việc với các cơ quan nhà nước về các vấn đề xin cấp phép hay các thủ tục hành chính khác

-Thực hiện các công tác khác theo chỉ đạo từ các cấp trên

3.Yêu cầu đối với một nhân viên truyền thông sự kiện

Để trở thành một nhân viên truyền thông bạn cần trang bị và rèn luyện cho bản thân nhiều kiến thức và kĩ năng cần thiết.  Trước tiên là về kiến thức, bạn có thể theo học nhiều ngành học như: PR,  giao tiếp, marketing, báo chí, xã hội học…để có những hiểu biết về khái niệm và cách tư duy. Tuy nhiên hiện nay nhiều nhà tuyển dụng không còn quá coi trọng chuyện bằng cấp mà chú trọng hơn đến kinh nghiệm thực tế. Chính vì thế nhiều bạn sinh viên đã bắt đầu ứng tuyển vị trí thực tập sinh tại các công, đơn vị để tích lũy và học hỏi các trải nghiệm về tổ chức sự kiện.

Nhiều ý kiến cho rằng để trở thành một nhân viên truyền thông chuyên nghiệp bạn phải tự học hỏi rất nhiều điều để biến mình thành người có kiến thức rộng. Trong đó kĩ năng viết cần phải đặc biệt chú trọng, phải rèn luyện để viết sao cho xúc tích và  thuyết phục.

Môt nhân viên truyền thông chuyên nghiệp phải tự rèn luyện và trau đồi cho bản thân nhiều kĩ năng và kiến thức

Môt nhân viên truyền thông chuyên nghiệp phải tự rèn luyện và trau đồi cho bản thân nhiều kĩ năng và kiến thức

Môt nhân viên truyền thông chuyên nghiệp phải tự rèn luyện và trau đồi cho bản thân nhiều kĩ năng và kiến thức. Bên cạnh đó cần phải học hỏi để trở nên lịch sự, điềm tĩnh, tạo được niềm tin cho người đối diện. Công việc truyền thông yêu cầu nhân sự phải nhanh nhạy trong xử lí các tình huống, thế nên đây là một công việc có áp lực không hề nhỏ nhưng rất thú vị. Một yêu cầu không thể thiếu nữa là phải thành thạo tiếng anh giao tiếp.

Để có thể khám phá thêm nhiều kiến thức ngành bổ ích liên quan đến công việc tổ chức sự kiện bạn  hãy truy cập ngay vào website: Starevent.vn.

Tin tức

Việc lựa chọn địa điểm có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công khi tổ chức họp báo

4 lưu ý để tổ chức họp báo thành công

Tổ chức họp báo là giải pháp truyền thông cực kì hữu ích để giải quyết nhiều vấn đề của doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết để có một cuộc họp báo thành công thì cần phải lưu ý gì chưa?

Cùng tìm hiểu về cách chuẩn bị mâm cúng lễ khai trương

Mâm cúng lễ khai trương

Việc chuẩn bị các lễ vật cho mâm cúng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự thành công của buổi khai trương. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay băn khoăn xem chuẩn bị các lễ vật như thế nào cho đúng và ý nghĩa của mâm cúng lễ khai trương là gì thì hãy tham khảo ngay bài viết này.

Một trong những ý nghĩa của lễ khai trương là cơ hội để doanh nghiệp khẳng định vị thế, năng lực của mình trên trường kinh doanh

Ý nghĩa của lễ khai trương

Tổ chức lễ khai trương đã dần trở thành một nét văn hóa đặc trưng trong công việc kinh doanh của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Vậy ý nghĩa của lễ khai trương là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

luat-to-chuc-hop-bao-1

Quy định tổ chức họp báo

Hiến Pháp và Pháp luật nước ta luôn tôn trọng quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận của công dân, tuy nhiên quyền tự do ấy phải được thực hiện trong khuân khổ nhất định. Bài viết này sẽ chia sẻ về các bước tiến hành và những lưu ý theo quy định của luật tổ chức họp báo

Tổ chức cưới tiệc cưới buffet đang là xu hướng được nhiều cặp đôi yêu thích

Kinh nghiệm tổ chức cưới tiệc cưới buffet

Bạn muốn tổ chức tiệc cưới buffet nhưng đang còn băn khoăn và lo ngại về nhiều điều đúng không? Vậy thì hãy cùng khám phá những kinh nghiệm hữu ích trong bài viết này của Star Event nhé.

cach-to-chuc-dam-cuoi-an-tuong-5

Cách tổ chức tiệc cưới ấn tượng

Một trong những sự kiện quan trọng, thiêng liêng nhất của cuộc đời mỗi con người chính là đám cưới. Có lẽ ai cùng từng tưởng tượng, ấp ủ cho mình một đám cưới tuyệt đẹp và thật đáng nhớ. Vậy làm thế nào để có một đám cưới thật ấn tượng?

Tổ chức tiệc cưới ngoài biển được nhiều cặp đôi yêu thích

Tổ chức tiệc cưới ngoài biển

Tổ chức tiệc cưới ngoài biển đang dần trở thành một xu hướng được nhiều cặp đôi yêu thích. Sự kết hợp giữa không gian sắc nước, mây trời đẹp mê li với phong cách trang trí tối giản,tôn trọng thiên nhiên tạo nên một khung cảnh lãng mạn, hiện đại và sang trọng.

to-chua-tiec-cuoi-2

Tổ chức tiệc cưới ở khách sạn Sofitel

Sofitel luôn là một địa điểm tổ chức tiệc cưới đáng mơ ước của nhiều cặp đôi. Vậy tổ chức tiệc cưới ở Sofitel sẽ được trải nghiệm những gì?Hãy cùng Star Event đi tìm câu trả lời nhé

Kinh nghiệm tổ chức hội nghi khách hàng giúp đưa ra những ý tưởng mang chất riêng của doanh nghiệp

Kinh nghiệm tổ chức hội nghị khách hàng

Kinh nghiệm tổ chức hội nghị khách hàng là cẩm nang quý báu, chìa khóa quan trọng để bạn có một event tri ân khách hàng thành công, đem lại những lợi ích to lớn cả về hình ảnh doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh cũng như quảng bá sản phẩm của công ty.