chương trình phát sản phẩm mẫu

Tìm hiểu về chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling

Hoạt động phát sản phẩm mẫu sampling hiện nay rất phổ biến. Ở bài viết này, Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling.

Những chương trình tiếp thị, quảng cáo, PR sản phẩm của các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều được đầu tư hết sức công phu nhằm đưa hình ảnh và thương hiệu sản phẩm của mình tới với công chúng theo cách tích cực nhất. Một trong những chiến lực marketing được hầu hết các công ty, doanh nghiệp lựa chọn để PR sản phẩm đó là hoạt động phát sản phẩm mẫu (hay còn gọi là phát Sampling). Ở bài viết này, Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling.

Sampling hay phát Sampling là gì?

Trước hết hãy thử tìm hiểu về đinh nghĩa phát sampling là gì.

Phát sản phẩm mẫu Sampling là một hình thức marketing với mục đích quảng bá tính năng của sản phẩm thông qua việc phát mẫu dùng thử. Chắc hẳn không ít lần bạn bắt gặp hình ảnh các cô gái và chàng trai ngoại hình sáng sủa đứng ở siêu thị, tạp hóa, hội chợ, trường học để mời người đi ngang qua phát các mẫu sản phẩm, hoặc mời ăn bánh, dùng trà,… Đó chính là hoạt động phát Samling (phát sản phẩm mẫu)

chương trình phát sản phẩm mẫu

Phát sampling hay phát mẫu thử là một hình thức marketing mang lại trải nghiệm tốt cho người tiêu dùng vì họ được dùng thử sản phẩm để cảm nhận và tự cân nhắc quyết định mua hàng.

Event phát sản phẩm mẫu Sampling hiệu quả như thế nào?

Sẽ không có phương thức truyền thông nào hiệu quả hơn cho khách hàng bằng cách cho họ được “tai nghe mắt thấy”, “tận mục sở thị”. Người dùng sẽ được trực tiếp cảm nhận các tính năng và sự hiệu quả mà sản phẩm mang lại, từ đó quyết định đến việc người dùng có đồng ý bỏ tiền ra mua sản phẩm hay không.

Mục đích của chương trình phát sampling

  • Đưa quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của công ty, doanh nghiệp đến với khách hàng.
  • Lôi kéo được khách hàng của đối thủ cạnh tranh chuyển sang sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của mình.
  • Tạo được một phương thức truyền thông hiệu quả để phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.
  • Có cơ hội để gặp gỡ, tiếp cận trực tiếp với khách hàng.
  • Tiết kiệm được chi phí tổ chức nhưng vẫn đảm bảo được sự thuận lợi và thành công của chương trình phát Sampling.

Hình thức phát sampling

Trong hoạt động phát sampling, phát sản phẩm mẫu, sẽ có nhiều hình thức thực hiện khác nhau. Ví dụ như phát miễn phí trực tiếp để khách hàng thử ngay tại chỗ hoặc gửi đến nhà của khách hàng, hoặc tổ chức hình thức mua sản phẩm cũ tặng sản phẩm mới,… Mỗi hình thức kể trên đều có những ưu và nhược điểm riêng, bằng kinh nghiệm thực tế, đơn vị tổ chức sự kiện sẽ xác định đúng đối tượng khách hàng, mục tiêu, hành vi, thói quen mua sắm, sinh hoạt nhằm khoanh vùng và lựa chọn hình thức phù hợp nhất. Có như vậy việc phát sampling, phát sản phẩm mẫu mới mang lại hiệu quả cao.

định nghĩa sampling là gì

Phát sampling rất quen thuộc đối với những lãnh vực như hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm, đồ uống… vì tính chất của những hàng hóa này là dễ lấy mẫu thử, dễ tiêu dùng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chương trình phát sản phẩm dùng thử sampling. Chúc bạn tổ chức được những chương trình phát sampling hiệu quả nhất!

Tin tức

Star Event xin chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến cách tính chi phí tổ chức sự kiện.

Dự toán chi phí tổ chức sự kiện

Công việc dự toán ngân sách cho tổ chức event là một công việc vô cùng quan trọng nhưng lại không dễ để thực hiện. Bạn nên tham khảo bài chia sẻ dưới đây để việc tính chi phí tổ chức sự kiện trở nên dễ thở hơn

Tổ chức roadshow xe đạp là một hình thức quảng cáo đang được ưa chuộng vì nhiều ưu điểm và lợi ích

Lợi ích từ việc tổ chức roadshow xe đạp

Trong rất nhiều hình thức quảng cáo ngoài trời thì việc chạy quảng cáo bằng xe đạp là một hoạt động vừa đơn giản, dễ tổ chức nhưng những lợi ích, hiệu quả mà nó đem lại vô cùng ấn tượng.

Mưc lương của một nhân viên sự kiện mới ra trường vào khoảng 3.5-4 triệu đồng/tháng chưa gồm thưởng

Mức lương của nhân viên tổ chức sự kiện

Một trong những yếu tố khiến ngành nghề tổ chức sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích và lựa chọn dấn thân của nhiều bạn trẻ nằm ở vấn đề lương thưởng. Trong bài viết này Star Event sẽ cập nhật cho bạn mức thu nhập mà một nhân viên sự kiện đạt được hiện nay

Cùng Star Event tìm hiểu về các công việc, yêu cầu với nhân viên truyền thông sự kiện

Tìm hiểu về nhân viên truyền thông sự kiện

Một trong những yếu tố nhân sự không thể thiếu trong các sự kiện chính là nhân viên truyền thông sự kiện. Vậy họ là ai? Họ làm những công việc gì và yêu cầu với vị trí nghề nghiệp này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau.

Danh sách khách mời bao gồm bạn bè và những người thân yêu của trẻ Danh sách khách mời bao gồm bạn bè và những người thân yêu của trẻ

Cách tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà

Ngày sinh nhật là một dấu mốc chứa đựng nhiều ý nghĩa, vừa là sự kiện đánh dấu sựu trưởng thành của bé vừa là một dịp quan trọng để cha mẹ và những người xung quanh thể hiện sự quan tâm, thương yêu dành cho trẻ.

Tổ chức làm đèn ông sao là một hoạt động vui chơi lành mạnh và rất bổ ích

5 ý tưởng tổ chức tết trung thu cho các cháu

Tết trung thu sắp đến rồi, bạn đã có ý tưởng gì cho việc tổ chức một đêm hội trăng tròn chưa? Nếu chưa thì cũng đừng lo lắng nhé vì đã có Star Event ở đây rồi.

Soft Water là một địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời không thể bỏ qua cho những ai ở Hà Nội

10 địa điểm đẹp mê hồn để tổ chức sự kiện ngoài trời tại Hà Nội (Phần 1)

Trong mấy năm gần đây xu hướng tổ chức sự kiện ngoài trời đang ngày càng được yêu thích. Việc lựa chọn được một địa điểm ưng ý cho các bữa tiệc ngoài trời có lẽ là một nỗi băn khoăn lớn với nhiều người. Năm biết được điều này, Star Event xin gợi ý cho bạn 10 địa chỉ tuyệt đẹp, rất phù hợp cho các sự kiện ngoài trời tại Hà Nội.

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.