chương trình phát sản phẩm mẫu

Tìm hiểu về chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling

Hoạt động phát sản phẩm mẫu sampling hiện nay rất phổ biến. Ở bài viết này, Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling.

Những chương trình tiếp thị, quảng cáo, PR sản phẩm của các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều được đầu tư hết sức công phu nhằm đưa hình ảnh và thương hiệu sản phẩm của mình tới với công chúng theo cách tích cực nhất. Một trong những chiến lực marketing được hầu hết các công ty, doanh nghiệp lựa chọn để PR sản phẩm đó là hoạt động phát sản phẩm mẫu (hay còn gọi là phát Sampling). Ở bài viết này, Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling.

Sampling hay phát Sampling là gì?

Trước hết hãy thử tìm hiểu về đinh nghĩa phát sampling là gì.

Phát sản phẩm mẫu Sampling là một hình thức marketing với mục đích quảng bá tính năng của sản phẩm thông qua việc phát mẫu dùng thử. Chắc hẳn không ít lần bạn bắt gặp hình ảnh các cô gái và chàng trai ngoại hình sáng sủa đứng ở siêu thị, tạp hóa, hội chợ, trường học để mời người đi ngang qua phát các mẫu sản phẩm, hoặc mời ăn bánh, dùng trà,… Đó chính là hoạt động phát Samling (phát sản phẩm mẫu)

chương trình phát sản phẩm mẫu

Phát sampling hay phát mẫu thử là một hình thức marketing mang lại trải nghiệm tốt cho người tiêu dùng vì họ được dùng thử sản phẩm để cảm nhận và tự cân nhắc quyết định mua hàng.

Event phát sản phẩm mẫu Sampling hiệu quả như thế nào?

Sẽ không có phương thức truyền thông nào hiệu quả hơn cho khách hàng bằng cách cho họ được “tai nghe mắt thấy”, “tận mục sở thị”. Người dùng sẽ được trực tiếp cảm nhận các tính năng và sự hiệu quả mà sản phẩm mang lại, từ đó quyết định đến việc người dùng có đồng ý bỏ tiền ra mua sản phẩm hay không.

Mục đích của chương trình phát sampling

  • Đưa quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của công ty, doanh nghiệp đến với khách hàng.
  • Lôi kéo được khách hàng của đối thủ cạnh tranh chuyển sang sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của mình.
  • Tạo được một phương thức truyền thông hiệu quả để phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.
  • Có cơ hội để gặp gỡ, tiếp cận trực tiếp với khách hàng.
  • Tiết kiệm được chi phí tổ chức nhưng vẫn đảm bảo được sự thuận lợi và thành công của chương trình phát Sampling.

Hình thức phát sampling

Trong hoạt động phát sampling, phát sản phẩm mẫu, sẽ có nhiều hình thức thực hiện khác nhau. Ví dụ như phát miễn phí trực tiếp để khách hàng thử ngay tại chỗ hoặc gửi đến nhà của khách hàng, hoặc tổ chức hình thức mua sản phẩm cũ tặng sản phẩm mới,… Mỗi hình thức kể trên đều có những ưu và nhược điểm riêng, bằng kinh nghiệm thực tế, đơn vị tổ chức sự kiện sẽ xác định đúng đối tượng khách hàng, mục tiêu, hành vi, thói quen mua sắm, sinh hoạt nhằm khoanh vùng và lựa chọn hình thức phù hợp nhất. Có như vậy việc phát sampling, phát sản phẩm mẫu mới mang lại hiệu quả cao.

định nghĩa sampling là gì

Phát sampling rất quen thuộc đối với những lãnh vực như hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm, đồ uống… vì tính chất của những hàng hóa này là dễ lấy mẫu thử, dễ tiêu dùng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chương trình phát sản phẩm dùng thử sampling. Chúc bạn tổ chức được những chương trình phát sampling hiệu quả nhất!

Tin tức

Stare Event là công ty tổ chức sự kiện chuyên cho thuê cổng hơi, rối hơi sự kiện kiện chuyên nghiệp và rẻ nhất Hà Nội

Cho thuê cổng hơi, rối hơi giá rẻ tại Hà Nội

Cổng chào bằng hơi, rối hơi là những công cụ có vai trò to lớn trong việc thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng đến sự kiện. Stare Event là công ty chuyên cung cấp nhiều dịch vụ cho thuê cổng hơi, rối hơi đa dạng kích thước, hình dáng, màu sắc bằng mức giá tốt nhất tại Hà Nội

Có rất nhiều vấn đề về giấy phép sự kiện mà bạn cần lưu ý

Tổ chức sự kiện có cần giấy phép không?

Một trong những vấn đềvô cùng qua trọng, quyết định trực tiếp đến sự thành bại của một sự kiện chính là xin giấy phép. Để công việc này diễn ra một cách nhanh chóng, thuận tiện thì bạn cần nắm vững một số thông tin và quy định dưới đây.

Kiểm soát cảm xúc mọi lúc mọi nơi

Kỹ năng cần có của người tổ chức sự kiện

Để có thể tổ chức ra những event vừa mới lạ, vừa ấn tượng thì người tổ chức sự kiện phải sở hữu cho mình những kỹ năng đặc biệt. Nếu muốn dấn thân vào lĩnh vực tổ chức sự kiện thì bạn cần đọc ngay bài viết này để xem những kỹ năng must-have của một là gì nhé

Halloween là một dịp rất thích hợp để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em

Cách tổ chức Halloween cho trẻ em

Halloween là một dịp rất thích hợp để bạn có thể tổ chức các hoạt động, trò chơi lí thú cho trẻ em. Nếu vẫn đang tìm kiếm những ý tưởng để tổ chức một lễ hội thật ấn tượng thì bài viết cách tổ chức Halloween cho trẻ em dưới đây là dành cho bạn.

Tổ chức đám cưới bãi biển đang dần trở thành xu hường được nhiều cặp đôi yêu thích

Cách trang trí khi tổ chức đám cưới bãi biển

Tổ chức đám cưới bãi biển đang là xu hướng mới lạ, độc đáo để các cặp đôi ghi dấu ngày kết tóc trăm năm của mình. Khung cảnh nên thơ hữu tình và lãng mạn ngoài bãi biển đã cực kì phù hợp cho một tiệc cưới nhưng sẽ càng tuyệt vời nếu bạn biết cách trang trí và sắp xếp các chi tiết xung quanh.

Việc lựa chọn địa điểm có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công khi tổ chức họp báo

4 lưu ý để tổ chức họp báo thành công

Tổ chức họp báo là giải pháp truyền thông cực kì hữu ích để giải quyết nhiều vấn đề của doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết để có một cuộc họp báo thành công thì cần phải lưu ý gì chưa?

Cùng tìm hiểu về cách chuẩn bị mâm cúng lễ khai trương

Mâm cúng lễ khai trương

Việc chuẩn bị các lễ vật cho mâm cúng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự thành công của buổi khai trương. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay băn khoăn xem chuẩn bị các lễ vật như thế nào cho đúng và ý nghĩa của mâm cúng lễ khai trương là gì thì hãy tham khảo ngay bài viết này.

Một trong những ý nghĩa của lễ khai trương là cơ hội để doanh nghiệp khẳng định vị thế, năng lực của mình trên trường kinh doanh

Ý nghĩa của lễ khai trương

Tổ chức lễ khai trương đã dần trở thành một nét văn hóa đặc trưng trong công việc kinh doanh của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Vậy ý nghĩa của lễ khai trương là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.