tầm quan trọng của proposal

Tầm quan trọng của Proposal với việc tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không tốt.

Đối với các event-er, việc xây dựng một bản kế hoạch tổ chức chỉn chu, đầy đủ và thuyết phục được người đọc là yếu tố tiên quyết cho sự thành công của bất kỳ sự kiện nào. Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không phù hợp với chiến lược, định hướng và ngân sách của nhãn hàng. Bởi vậy, proposal không chỉ đơn thuần là một tờ bản thảo, đó còn là nền móng cho sự kiện sắp được tổ chức của bạn. Hãy hình dung việc tổ chức sự kiện là một ngôi nhà, thì proposal chính là nền móng của ngôi nhà đó. Móng yếu thì chắc chắn ngôi nhà cũng không thể xây lên được, và giả sử có xây lên được thì cũng không tồn tại lâu bền được.

Proposal là gì?

Trước hết hãy bắt đầu với câu hỏi: proposal là gì?

Proposal nghĩa là đề xuất, trong đó trình bày những thiết kế, dự toán của công ty bạn về một công trình, một dự án nào đó. Nó có thể được trình bày bằng Words, Exel và Power Point tùy người dùng.

Với một người làm sự kiện, làm proposal là công việc thường xuyên và rất quan trọng trước khi bắt tay vào tiến hành tổ chức bất cứ một sự kiện nào, dù sự kiện đó có quy mô lớn hay nhỏ. Vậy tầm quan trọng của proposal với việc tổ chức sự kiện như thế nào?

tầm quan trọng của proposal

Proposal được ví như ”trái tim của sự kiện”.

Event proposal – khởi nguồn cho thành công của sự kiện

Khi nói đến nghề event, người ta thường nghĩ ngay đến những con người với công việc chạy đôn chạy đáo từ nơi nọ đến nơi kia, lo hết việc nọ đến việc kia để tổ chức nên được một sự kiện thành công. Nhưng nghề event không phải chỉ có “bề nổi” đó, mà còn có khâu hoạch định (còn gọi là event planning), một khâu cực kỳ quan trọng nhưng lại được ít người quan tâm và xem nhẹ tính quan trọng.

Công việc lên kế hoạch của một người quản lý sự kiện chuyên nghiệp phải đảm nhiệm sẽ bắt đầu từ lúc tiếp nhận yêu cầu của khách hàng (brief) cho đến giai đoạn lên ý tưởng, viết bản đề xuất (proposal) và đấu thầu (pitching) để thuyết phục khách hàng trước khi sự kiện đó có thể được thực thi. Và không quá khi nói rằng proposal chính là khởi nguồn thành công của một sự kiện.

Vì tính chất quan trọng như vậy nên luôn có những đòi hỏi và yêu cầu khá khắt khe đối với những event-er về kỹ năng xây dựng một proposal hoàn chỉnh và có hiệu quả. Một event-er giỏi là người có tố chất linh hoạt, nhạy bén để có thể phát triển proposal cho nhiều loại hình sự kiện khác nhau.

Đằng sau sự hoành tráng, chuyên nghiệp trong khâu tổ chức là một bộ máy vận hành khổng lồ với rất nhiều con người cùng chung tay tạo thành các team để thực hiện, và bộ máy đó được hoạch định cụ thể qua bản kế hoạch sự kiện proposal. Proposal chính là trái tim của một sự kiện. Vì vậy, câu hỏi đặt ra cho người làm nghề sự kiện luôn là “Làm thế nào để xây dựng một Event Proposal một cách hiệu quả?”.

proposal event

Viết proposal tốt thì mới có thể tổ chức được một sự kiện thành công.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tổ chức sự kiện với đội ngũ nhân sự có khả năng và tâm huyết để giúp bạn lên kế hoạch proposal và thực hiện một event, thì Star Event là một công ty như vậy. Chúng tôi là công ty tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội với rất nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ khiến quý khách hài lòng.

Tin tức

Stare Event là công ty tổ chức sự kiện chuyên cho thuê cổng hơi, rối hơi sự kiện kiện chuyên nghiệp và rẻ nhất Hà Nội

Cho thuê cổng hơi, rối hơi giá rẻ tại Hà Nội

Cổng chào bằng hơi, rối hơi là những công cụ có vai trò to lớn trong việc thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng đến sự kiện. Stare Event là công ty chuyên cung cấp nhiều dịch vụ cho thuê cổng hơi, rối hơi đa dạng kích thước, hình dáng, màu sắc bằng mức giá tốt nhất tại Hà Nội

Có rất nhiều vấn đề về giấy phép sự kiện mà bạn cần lưu ý

Tổ chức sự kiện có cần giấy phép không?

Một trong những vấn đềvô cùng qua trọng, quyết định trực tiếp đến sự thành bại của một sự kiện chính là xin giấy phép. Để công việc này diễn ra một cách nhanh chóng, thuận tiện thì bạn cần nắm vững một số thông tin và quy định dưới đây.

Kiểm soát cảm xúc mọi lúc mọi nơi

Kỹ năng cần có của người tổ chức sự kiện

Để có thể tổ chức ra những event vừa mới lạ, vừa ấn tượng thì người tổ chức sự kiện phải sở hữu cho mình những kỹ năng đặc biệt. Nếu muốn dấn thân vào lĩnh vực tổ chức sự kiện thì bạn cần đọc ngay bài viết này để xem những kỹ năng must-have của một là gì nhé

Halloween là một dịp rất thích hợp để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em

Cách tổ chức Halloween cho trẻ em

Halloween là một dịp rất thích hợp để bạn có thể tổ chức các hoạt động, trò chơi lí thú cho trẻ em. Nếu vẫn đang tìm kiếm những ý tưởng để tổ chức một lễ hội thật ấn tượng thì bài viết cách tổ chức Halloween cho trẻ em dưới đây là dành cho bạn.

Tổ chức đám cưới bãi biển đang dần trở thành xu hường được nhiều cặp đôi yêu thích

Cách trang trí khi tổ chức đám cưới bãi biển

Tổ chức đám cưới bãi biển đang là xu hướng mới lạ, độc đáo để các cặp đôi ghi dấu ngày kết tóc trăm năm của mình. Khung cảnh nên thơ hữu tình và lãng mạn ngoài bãi biển đã cực kì phù hợp cho một tiệc cưới nhưng sẽ càng tuyệt vời nếu bạn biết cách trang trí và sắp xếp các chi tiết xung quanh.

Việc lựa chọn địa điểm có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công khi tổ chức họp báo

4 lưu ý để tổ chức họp báo thành công

Tổ chức họp báo là giải pháp truyền thông cực kì hữu ích để giải quyết nhiều vấn đề của doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết để có một cuộc họp báo thành công thì cần phải lưu ý gì chưa?

Cùng tìm hiểu về cách chuẩn bị mâm cúng lễ khai trương

Mâm cúng lễ khai trương

Việc chuẩn bị các lễ vật cho mâm cúng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự thành công của buổi khai trương. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay băn khoăn xem chuẩn bị các lễ vật như thế nào cho đúng và ý nghĩa của mâm cúng lễ khai trương là gì thì hãy tham khảo ngay bài viết này.

Một trong những ý nghĩa của lễ khai trương là cơ hội để doanh nghiệp khẳng định vị thế, năng lực của mình trên trường kinh doanh

Ý nghĩa của lễ khai trương

Tổ chức lễ khai trương đã dần trở thành một nét văn hóa đặc trưng trong công việc kinh doanh của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Vậy ý nghĩa của lễ khai trương là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.