tầm quan trọng của proposal

Tầm quan trọng của Proposal với việc tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không tốt.

Đối với các event-er, việc xây dựng một bản kế hoạch tổ chức chỉn chu, đầy đủ và thuyết phục được người đọc là yếu tố tiên quyết cho sự thành công của bất kỳ sự kiện nào. Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không phù hợp với chiến lược, định hướng và ngân sách của nhãn hàng. Bởi vậy, proposal không chỉ đơn thuần là một tờ bản thảo, đó còn là nền móng cho sự kiện sắp được tổ chức của bạn. Hãy hình dung việc tổ chức sự kiện là một ngôi nhà, thì proposal chính là nền móng của ngôi nhà đó. Móng yếu thì chắc chắn ngôi nhà cũng không thể xây lên được, và giả sử có xây lên được thì cũng không tồn tại lâu bền được.

Proposal là gì?

Trước hết hãy bắt đầu với câu hỏi: proposal là gì?

Proposal nghĩa là đề xuất, trong đó trình bày những thiết kế, dự toán của công ty bạn về một công trình, một dự án nào đó. Nó có thể được trình bày bằng Words, Exel và Power Point tùy người dùng.

Với một người làm sự kiện, làm proposal là công việc thường xuyên và rất quan trọng trước khi bắt tay vào tiến hành tổ chức bất cứ một sự kiện nào, dù sự kiện đó có quy mô lớn hay nhỏ. Vậy tầm quan trọng của proposal với việc tổ chức sự kiện như thế nào?

tầm quan trọng của proposal

Proposal được ví như ”trái tim của sự kiện”.

Event proposal – khởi nguồn cho thành công của sự kiện

Khi nói đến nghề event, người ta thường nghĩ ngay đến những con người với công việc chạy đôn chạy đáo từ nơi nọ đến nơi kia, lo hết việc nọ đến việc kia để tổ chức nên được một sự kiện thành công. Nhưng nghề event không phải chỉ có “bề nổi” đó, mà còn có khâu hoạch định (còn gọi là event planning), một khâu cực kỳ quan trọng nhưng lại được ít người quan tâm và xem nhẹ tính quan trọng.

Công việc lên kế hoạch của một người quản lý sự kiện chuyên nghiệp phải đảm nhiệm sẽ bắt đầu từ lúc tiếp nhận yêu cầu của khách hàng (brief) cho đến giai đoạn lên ý tưởng, viết bản đề xuất (proposal) và đấu thầu (pitching) để thuyết phục khách hàng trước khi sự kiện đó có thể được thực thi. Và không quá khi nói rằng proposal chính là khởi nguồn thành công của một sự kiện.

Vì tính chất quan trọng như vậy nên luôn có những đòi hỏi và yêu cầu khá khắt khe đối với những event-er về kỹ năng xây dựng một proposal hoàn chỉnh và có hiệu quả. Một event-er giỏi là người có tố chất linh hoạt, nhạy bén để có thể phát triển proposal cho nhiều loại hình sự kiện khác nhau.

Đằng sau sự hoành tráng, chuyên nghiệp trong khâu tổ chức là một bộ máy vận hành khổng lồ với rất nhiều con người cùng chung tay tạo thành các team để thực hiện, và bộ máy đó được hoạch định cụ thể qua bản kế hoạch sự kiện proposal. Proposal chính là trái tim của một sự kiện. Vì vậy, câu hỏi đặt ra cho người làm nghề sự kiện luôn là “Làm thế nào để xây dựng một Event Proposal một cách hiệu quả?”.

proposal event

Viết proposal tốt thì mới có thể tổ chức được một sự kiện thành công.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tổ chức sự kiện với đội ngũ nhân sự có khả năng và tâm huyết để giúp bạn lên kế hoạch proposal và thực hiện một event, thì Star Event là một công ty như vậy. Chúng tôi là công ty tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội với rất nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ khiến quý khách hài lòng.

Tin tức

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.

chuẩn bị tổ chức sự kiện

Những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù quy mô của sự kiện đó như thế nào thì chương trình nào cũng cần phải trải qua các bước chuẩn bị. Đây là những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện.

khó khăn khi tổ chức chạy roadshow

Những khó khăn dễ gặp phải khi tổ chức chạy Roadshow

Nếu không cẩn thận, những sự cố, khó khăn sau đây rất dễ xảy ra khi bạn tổ chức một roadshow. Sau đây sẽ là những khó khăn khi tổ chức roadshow. bạn cần lưu ý.

tầm quan trọng của proposal

Tầm quan trọng của Proposal với việc tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không tốt.

cách viết proposal cho event

Những điều cần biết khi viết Proposal cho event

Một trong những kỹ năng cơ bản của một event-er, đó là phải viết được một bản proposal. Vậy trước hết cần biết đến thông tin gì về cách viết proposal cho event?

cách trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Làm cách nào để thành chuyên gia tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang tự hỏi kỹ năng của người tổ chức sự kiện là gì, thì dưới đây là những hướng dẫn cơ bản nhất cho khởi đầu của bạn trong ngành tổ chức sự kiện.

chương trình phát sản phẩm mẫu

Tìm hiểu về chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling

Hoạt động phát sản phẩm mẫu sampling hiện nay rất phổ biến. Ở bài viết này, Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling.

cách viết kịch bản event

Những lưu ý khi viết kịch bản sự kiện

Hãy lưu ý những điều sau để bảo đảm rằng kịch bản event hoàn thiện sẽ được rà soát kỹ lưỡng, có nội dung tốt và các đề xuất của bạn không bị vượt quá ngân sách.