tầm quan trọng của proposal

Tầm quan trọng của Proposal với việc tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không tốt.

Đối với các event-er, việc xây dựng một bản kế hoạch tổ chức chỉn chu, đầy đủ và thuyết phục được người đọc là yếu tố tiên quyết cho sự thành công của bất kỳ sự kiện nào. Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không phù hợp với chiến lược, định hướng và ngân sách của nhãn hàng. Bởi vậy, proposal không chỉ đơn thuần là một tờ bản thảo, đó còn là nền móng cho sự kiện sắp được tổ chức của bạn. Hãy hình dung việc tổ chức sự kiện là một ngôi nhà, thì proposal chính là nền móng của ngôi nhà đó. Móng yếu thì chắc chắn ngôi nhà cũng không thể xây lên được, và giả sử có xây lên được thì cũng không tồn tại lâu bền được.

Proposal là gì?

Trước hết hãy bắt đầu với câu hỏi: proposal là gì?

Proposal nghĩa là đề xuất, trong đó trình bày những thiết kế, dự toán của công ty bạn về một công trình, một dự án nào đó. Nó có thể được trình bày bằng Words, Exel và Power Point tùy người dùng.

Với một người làm sự kiện, làm proposal là công việc thường xuyên và rất quan trọng trước khi bắt tay vào tiến hành tổ chức bất cứ một sự kiện nào, dù sự kiện đó có quy mô lớn hay nhỏ. Vậy tầm quan trọng của proposal với việc tổ chức sự kiện như thế nào?

tầm quan trọng của proposal

Proposal được ví như ”trái tim của sự kiện”.

Event proposal – khởi nguồn cho thành công của sự kiện

Khi nói đến nghề event, người ta thường nghĩ ngay đến những con người với công việc chạy đôn chạy đáo từ nơi nọ đến nơi kia, lo hết việc nọ đến việc kia để tổ chức nên được một sự kiện thành công. Nhưng nghề event không phải chỉ có “bề nổi” đó, mà còn có khâu hoạch định (còn gọi là event planning), một khâu cực kỳ quan trọng nhưng lại được ít người quan tâm và xem nhẹ tính quan trọng.

Công việc lên kế hoạch của một người quản lý sự kiện chuyên nghiệp phải đảm nhiệm sẽ bắt đầu từ lúc tiếp nhận yêu cầu của khách hàng (brief) cho đến giai đoạn lên ý tưởng, viết bản đề xuất (proposal) và đấu thầu (pitching) để thuyết phục khách hàng trước khi sự kiện đó có thể được thực thi. Và không quá khi nói rằng proposal chính là khởi nguồn thành công của một sự kiện.

Vì tính chất quan trọng như vậy nên luôn có những đòi hỏi và yêu cầu khá khắt khe đối với những event-er về kỹ năng xây dựng một proposal hoàn chỉnh và có hiệu quả. Một event-er giỏi là người có tố chất linh hoạt, nhạy bén để có thể phát triển proposal cho nhiều loại hình sự kiện khác nhau.

Đằng sau sự hoành tráng, chuyên nghiệp trong khâu tổ chức là một bộ máy vận hành khổng lồ với rất nhiều con người cùng chung tay tạo thành các team để thực hiện, và bộ máy đó được hoạch định cụ thể qua bản kế hoạch sự kiện proposal. Proposal chính là trái tim của một sự kiện. Vì vậy, câu hỏi đặt ra cho người làm nghề sự kiện luôn là “Làm thế nào để xây dựng một Event Proposal một cách hiệu quả?”.

proposal event

Viết proposal tốt thì mới có thể tổ chức được một sự kiện thành công.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tổ chức sự kiện với đội ngũ nhân sự có khả năng và tâm huyết để giúp bạn lên kế hoạch proposal và thực hiện một event, thì Star Event là một công ty như vậy. Chúng tôi là công ty tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội với rất nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ khiến quý khách hài lòng.

Tin tức

Star Event xin chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến cách tính chi phí tổ chức sự kiện.

Dự toán chi phí tổ chức sự kiện

Công việc dự toán ngân sách cho tổ chức event là một công việc vô cùng quan trọng nhưng lại không dễ để thực hiện. Bạn nên tham khảo bài chia sẻ dưới đây để việc tính chi phí tổ chức sự kiện trở nên dễ thở hơn

Tổ chức roadshow xe đạp là một hình thức quảng cáo đang được ưa chuộng vì nhiều ưu điểm và lợi ích

Lợi ích từ việc tổ chức roadshow xe đạp

Trong rất nhiều hình thức quảng cáo ngoài trời thì việc chạy quảng cáo bằng xe đạp là một hoạt động vừa đơn giản, dễ tổ chức nhưng những lợi ích, hiệu quả mà nó đem lại vô cùng ấn tượng.

Mưc lương của một nhân viên sự kiện mới ra trường vào khoảng 3.5-4 triệu đồng/tháng chưa gồm thưởng

Mức lương của nhân viên tổ chức sự kiện

Một trong những yếu tố khiến ngành nghề tổ chức sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích và lựa chọn dấn thân của nhiều bạn trẻ nằm ở vấn đề lương thưởng. Trong bài viết này Star Event sẽ cập nhật cho bạn mức thu nhập mà một nhân viên sự kiện đạt được hiện nay

Cùng Star Event tìm hiểu về các công việc, yêu cầu với nhân viên truyền thông sự kiện

Tìm hiểu về nhân viên truyền thông sự kiện

Một trong những yếu tố nhân sự không thể thiếu trong các sự kiện chính là nhân viên truyền thông sự kiện. Vậy họ là ai? Họ làm những công việc gì và yêu cầu với vị trí nghề nghiệp này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau.

Danh sách khách mời bao gồm bạn bè và những người thân yêu của trẻ Danh sách khách mời bao gồm bạn bè và những người thân yêu của trẻ

Cách tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà

Ngày sinh nhật là một dấu mốc chứa đựng nhiều ý nghĩa, vừa là sự kiện đánh dấu sựu trưởng thành của bé vừa là một dịp quan trọng để cha mẹ và những người xung quanh thể hiện sự quan tâm, thương yêu dành cho trẻ.

Tổ chức làm đèn ông sao là một hoạt động vui chơi lành mạnh và rất bổ ích

5 ý tưởng tổ chức tết trung thu cho các cháu

Tết trung thu sắp đến rồi, bạn đã có ý tưởng gì cho việc tổ chức một đêm hội trăng tròn chưa? Nếu chưa thì cũng đừng lo lắng nhé vì đã có Star Event ở đây rồi.

Soft Water là một địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời không thể bỏ qua cho những ai ở Hà Nội

10 địa điểm đẹp mê hồn để tổ chức sự kiện ngoài trời tại Hà Nội (Phần 1)

Trong mấy năm gần đây xu hướng tổ chức sự kiện ngoài trời đang ngày càng được yêu thích. Việc lựa chọn được một địa điểm ưng ý cho các bữa tiệc ngoài trời có lẽ là một nỗi băn khoăn lớn với nhiều người. Năm biết được điều này, Star Event xin gợi ý cho bạn 10 địa chỉ tuyệt đẹp, rất phù hợp cho các sự kiện ngoài trời tại Hà Nội.

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.