máy quay flying cam

Sử dụng Flying cam trong sự kiện cần lưu ý điều gì?

Flying cam sẽ giúp cho những thước hình của bạn hoành tráng hơn bao giờ hết. Vậy flying cam là gì và bạn cần lưu ý điều gì để sử dụng flying cam hiệu quả nhất?

Với những sự kiện trước đây, có được máy quay chỉn chu và hiện đại đã là một bước tiến rất lớn trong việc lưu giữ lại các hình ảnh của sự kiện và giúp ích cho công tác truyền thông. Tuy nhiên giờ đây công nghệ quay Flying cam (máy quay trên không) đã càng ngày càng phổ biến và không còn quá mới mẻ với các nhà tổ chức sự kiện, đặc biệt là các sự kiện có quy mô lớn. Flying cam với những đặc trưng riêng biệt sẽ giúp cho những thước hình của bạn trở nên sống động và hoành tráng hơn bao giờ hết. Vậy flying cam là gì và bạn cần lưu ý điều gì để sử dụng flying cam một cách có hiệu quả và an toàn nhất? Đội ngũ chuyên gia của công ty tổ chức sự kiện uy tín ở Hà Nội Star Event sẽ gợi ý cho bạn.

Flying cam là gì?

Flying cam là những thiết bị bay không người lái được điều khiển từ xa và có trang bị camera, dùng để tạo ra những cảnh quay bao quát từ trên không trung. Nếu tham dự những sự kiện có quy mô lớn và được đầu tư công phu, bạn sẽ dễ dàng nhận ra các máy quay flying cam dùng để thu thập hình ảnh đang lơ lửng và di chuyển trên cao.

máy quay flying cam

Cận cảnh một máy quay flying cam.

Sử dụng flying cam có tác dụng gì?

Những cảnh quay ngoạn mục do flying cam thu được sẽ góp phần làm sinh động hơn rất nhiều các hình ảnh và video clip sau chương trình. Flying cam thường được dùng trong các sự kiện diễn ra tại sân vận động, các buổi team building, diễu hành hoặc các cuộc thi quy mô lớn, v.v… Tuy nhiên, để sử dụng Flying cam đúng cách không phải là điều đơn giản, hãy tận dụng tối đa tác dụng tuyệt vời của Flying cam để hiệu quả thu về tương xứng với chi phí và công sức mà bạn và ekip đã bỏ ra.

Những lưu ý khi sử dụng Fyling cam

Để đạt được hiệu quả tối đ khi sử dụng flying cam cho sự kiện, bạn cần tới một số lưu ý nhỏ sau đây:

Chuẩn bị kịch bản quay

Hãy bàn bạc kĩ lưỡng với nhà cung cấp, sao cho bạn chắc chắn rằng đối phương đã hiểu rõ yêu cầu của bạn. Để làm được điều đó, bạn hãy bàn bạc kĩ với nhà cung cấp để chắc chắn rằng họ hiểu yêu cầu của bạn, ghi rõ cần hình ảnh nào rõ nét và những hình ảnh nào sẽ trở thành key moment. Những góc quay từ flying cam sẽ là điểm nhấn cho event, tốt nhất là bạn nên viết kịch bản quay chi tiết và bàn bạc kĩ với đối tác một cách trực tiếp.

lưu ý khi sử dụng flying cam

Việc quay flying cam cần phải được lên kế hoạch thật kỹ lưỡng.

Yêu cầu xem video tham khảo

Dịch vụ flying cam cho sự kiện không phải là quá hiếm hoi hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh việc tham khảo trước dịch vụ cũng như giá thành của bên cung cấp camera, bạn hãy yêu cầu được xem những video được quay từ flying cam mà đối tác của bạn đã thực hiện trước đó. Những sản phẩm trước đây mà bên đối tác cung cấp dịch vụ làm sẽ là minh chứng tiêu biểu nhất cho việc họ có thể đáp ứng được những yêu cầu mà bạn đề ra hay không.

Flying cam có thể gây tiếng ồn

Đặc biệt lưu ý rằng, các máy quay flying cam khi hoạt động thường gây ra tiếng ồn rất lớn, chắc chắn rằng nếu máy có tầm bay quá thấp thì sẽ gây sự khó chịu nhất định cho những người xung quanh. Nếu chương trình của bạn là một event được tổ chức ngoài trời, hãy đảm bảo tối đa độ an toàn để vừa giữ an toàn được cho những người xung quanh, vừa đảm bảo hiệu quả tối đa cho các góc máy.

Tiêu chí an toàn là trên hết

Lợi bất cập hại, dù có nhiều tác dụng tuyệt vời trong việc thu giữ hình ảnh nhưng flying cam có thể gây nguy hiểm cho những người xung quanh, đặc biệt là trong sự kiện có đông người tham gia. Những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nên bạn cần làm việc với đối tác đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các sự cố bất ngờ do flying cam gây ra. Tốt hơn hết là bạn nên cho flying cam bay thử trước trong buổi tập duyệt. Phải luôn biết rõ vị trí của người điều khiển flying cam đang ngồi ở đâu, họ điều hướng như thế nào, thường xuyên liên lạc giữa người điều hướng và bàn điều khiển bằng điện thoại hoặc bộ đàm, quan sát và báo trước những chướng ngại vật trên không có thể cản trở flying cam. Bạn hãy check kỹ quy định sử dụng flying cam nhé.

Xin giấy phép sử dụng flying cam

Không phải cứ có flying cam là bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Bạn hãy đảm bảo rằng khu vực tổ chức sự kiện của bạn được phép quay, chụp bằng flying cam. Khi đã có sẵn ý tưởng sử dụng flying cam, bạn nên tìm những địa điểm tránh khu dân cư sinh sống hoặc những nơi quá đông đức, để tránh tình trạng khu dân cư gần đó không cho phép đơn vị tổ chức sử dụng các thiết bị bay gây tiếng ồn. Nếu bất cứ trường hợp nào ở trên cần xin phép của cơ quan chính quyền, bạn hãy khảo sát kỹ lưỡng để chuẩn bị những thủ tục cần thiết.

quy định sử dụng flying cam

Dùng flying cam, bạn cần đưa yếu tố an toàn lên trên hết.

Trên đây là một số lưu ý cho các bạn khi chọn sử dụng flying cam trong sự kiện. Chúc các bạn có được những thước phim đẹp mắt và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi dùng flying cam, để biến flying cam trở thành “trợ thủ” đắc lực cho công việc tổ chức sự kiện của mình.

Tin tức

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.

chuẩn bị tổ chức sự kiện

Những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù quy mô của sự kiện đó như thế nào thì chương trình nào cũng cần phải trải qua các bước chuẩn bị. Đây là những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện.

khó khăn khi tổ chức chạy roadshow

Những khó khăn dễ gặp phải khi tổ chức chạy Roadshow

Nếu không cẩn thận, những sự cố, khó khăn sau đây rất dễ xảy ra khi bạn tổ chức một roadshow. Sau đây sẽ là những khó khăn khi tổ chức roadshow. bạn cần lưu ý.

tầm quan trọng của proposal

Tầm quan trọng của Proposal với việc tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không tốt.

cách viết proposal cho event

Những điều cần biết khi viết Proposal cho event

Một trong những kỹ năng cơ bản của một event-er, đó là phải viết được một bản proposal. Vậy trước hết cần biết đến thông tin gì về cách viết proposal cho event?

cách trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Làm cách nào để thành chuyên gia tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang tự hỏi kỹ năng của người tổ chức sự kiện là gì, thì dưới đây là những hướng dẫn cơ bản nhất cho khởi đầu của bạn trong ngành tổ chức sự kiện.

chương trình phát sản phẩm mẫu

Tìm hiểu về chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling

Hoạt động phát sản phẩm mẫu sampling hiện nay rất phổ biến. Ở bài viết này, Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling.

cách viết kịch bản event

Những lưu ý khi viết kịch bản sự kiện

Hãy lưu ý những điều sau để bảo đảm rằng kịch bản event hoàn thiện sẽ được rà soát kỹ lưỡng, có nội dung tốt và các đề xuất của bạn không bị vượt quá ngân sách.