Quy trình tổ chức tiệc thử rượu

Quy trình tổ chức tiệc thử rượu

Bạn được sếp phân công nhiệm vụ lên kế hoạch tổ chức tiệc thử rượu cho công ty nhằm mục đích giới thiệu loại rượu mới và bạn lo lắng không biết tổ chức ra sao? Hãy cùng Star Event tìm hiểu quy trình tổ chức tiệc thử rượu hiệu quả mà đơn giản dưới đây.

Lựa chọn khách mời

Quy trình tổ chức tiệc thử rượu

Tương tự như khi tổ chức bất kỳ một sự kiện tiệc tùng nào, bạn cũng phải lên một bản danh sách khách mời cụ thể và tiến hành việc gửi thư mời trước khi tiệc thử rượu tổ chức khoảng 1 tuần. Kiểu sự kiện này thực sự rất kén chọn đối tượng khách mời, đặc biệt như là ở Việt Nam vì đối tượng của sự kiện đều phải thuộc tầng lớp thượng lưu mới có sự quan tâm đến chất lượng rượu cũng như chịu chi một khoản lớn để thưởng thức. Đây chính là những khách hàng tiềm năng của công ty bạn.

Bạn nên chuẩn bị trước một cơ sở dữ liệu tốt, đảm bảo có chất lượng, đặc biệt để nâng cao hiệu quả của sự kiện tổ chức nên chọn những người có quan hệ tốt với bạn thuộc tầng lớp cao cấp. Có khá nhiều hình thức để chuyển thư mời đến cho người thân, bạn bè thông qua thiệp giấy, mail… Bởi những khách mời của bạn thuộc tầng lớp VIP nên bạn cần có thiết kế mẫu riêng độc đáo để mời họ, việc bạn trực tiếp trao tận tay và mời họ là việc nên làm. Tham khảo thêm về cách quản lý khách mời để có thể làm tốt nhất trong khâu quản lý khác mời của sự kiện.

Thẻ nếm rượu

Thẻ nếm rượu

Thẻ nếm rượu sẽ có chức năng chính là cung cấp những thông tin cần thiết đến với khách hàng như tên loại rượu vang, năm sản xuất, vườn sản xuất cũng như những mô tả xúc tích, cô đọng về loại rượu đó được ghi đầy đủ trên nhãn hiệu của chai rượu.

Bạn cần có sự đảm bảo rằng mỗi vị khách mời đều được cầm một chiếc thẻ nếm rượu riêng để họ có thể tự mình ghi lại những trải nghiệm riêng của bản thân về loại rượu mà họ vừa thưởng thức với những thông tin phản hồi hữu ích. Để khách hàng cung cấp nhiều thông tin hơn, bạn có thể gửi thêm giấy và bút cho khách mời nếu họ có đề nghị. Blind Tasting chính là điểm nhấn cho sự kiện của bạn.

Hãy thử Blind Tasting

Hãy thử Blind Tasting

Blind Tasting là một trò chơi khá thú vị có thể tổ chức trong buổi tiệc thử rượu. Với trò chơi này, những chiếc thẻ nếm rượu vẫn được phát cho từng khách mời. Trò chơi sẽ được tiến hành bằng cách cho khách xác định loại rượu nào qua màu sắc của chiếc vải bọc rượu khi đã bịt kín tất cả nhãn hiệu. Đây là phương pháp đánh giá khách quan nhất mà tâm lý khách hàng khi chơi không bị ảnh hưởng bởi tên tuổi của nhãn hiệu rượu.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể kết hợp toàn bộ mọi giác quan của bản thân để xác định được loại rượu vang tương ứng dựa trên mô tả của nhãn. Phần thưởng cho vị khách có khả năng xác định chính xác các loại rượu vang nhất là một cuốn sách về nghệ thuật nếm rượu vang hay một chai rượu vang quý và đắt.

Trang trí

Trang trí

Khi tổ chức các buổi tiệc nếm rượu, bạn nên trang trí bằng những gam màu đơn giản, thích hợp nhất là những gam màu tối. Tất cả không gian nên trang trí theo cùng tone, đặc biệt cùng tone với hãng rượu. Để buổi tiệc nếm rượu thêm phần thú vị và hấp dẫn, nến và hoa dùng để trang trí sẽ góp phần làm tôn lên sự sang trọng của không gian bữa tiệc.

Trên đây là kinh nghiệm tổ chức tiệc rượu mà Star Event xin chia sẻ đến cho các bạn. Để có một buổi tiệc rượu chuyên nghiệp, độc đáo nhất bạn hãy liên hệ với chúng tôi – công ty sự kiện uy tín tại Hà Nội để được tư vấn tốt nhất nhé.

Kiến thức ngành

Điều kiện tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị tại Việt Nam?

Điều kiện tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị tại Việt Nam?

Tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị tại Hà Nội, Hải Phòng và trên toàn quốc được diễn ra thành công đòi hỏi ban tổ chức mất nhiều thời gian, và sự sáng tạo của mình và đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao. Tuy nhiên, điều kiện để diễn ra buổi hội thảo, hội nghị tại Việt Nam lại là khâu đầu tiên quyết định xem đơn vị đó có được tổ chức hay không. Chính vì thế, mà các doanh nghiệp cần tìm hiểu và làm các thủ tục thật rõ ràng về tổ chức sự kiện, tránh lãng phí thời gian và công sức.

Hướng dẫn Thủ tục cấp phép tổ chức hội nghị khách hàng

Hướng dẫn Thủ tục cấp phép tổ chức hội nghị khách hàng

Mỗi doanh nghiệp, đơn vị tổ chức muốn tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị khách hàng thường ít có thông tin về quy trình trước khi được phép tổ chức. Theo quy định của pháp luật, tuy vào mục đích của buổi tổ chức hội thảo, hội nghị khách hàng mà mỗi đơn vị tổ chức cần nắm rõ thủ tục cấp phép nếu không muốn mất thời gian vào vấn đề này, Star Event đưa ra cho quý khách hàng những thông tin ngắn gọn nhất để thủ tục cấp phép được nhanh chóng nhất cho mỗi đơn vị tổ chức.

Bí quyết để có việc làm và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện

Bí quyết để có công việc và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện

Trong thời đại hội nhập phát triển, tổ chức sự kiện trở thành 1 ngành nghề khá "hot" ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để có công việc và thăng tiến trong nghề mới thực sự là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết cần thiết cho những ai đang muốn theo đuổi nghề tổ chức sự kiện.

5 sự thật về nghề tổ chức sự kiện

5 sự thật về nghề tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một nghề hấp dẫn ở Việt Nam, đang nhận được sự quan tâm và thu hút đông đảo các bạn trẻ bởi sự năng động, có tính sáng tạo cũng như đem lại mức thu nhập tốt. Cũng giống như nhiều ngành nghề khác trong xã hội, nghề tổ chức sự kiện cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Hãy cùng starevent tìm hiểu 5 sự thật về nghề tổ chức sự kiện xem bạn có thực sự phù hợp với nghề nghiệp này không nhé !

to chuc su kien -1

Làm thế nào để tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường khiến các công ty tổ chức sự kiện ngày càng nâng tầm chuyên nghiệp của mình. Ai cũng nói chuyên nghiệp. Vậy Làm thế nào để tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

y-tuong-trang-tri-event-cho-thieu-nhi-4

Ý tưởng trang trí trong tổ chức sự kiện cho trẻ em

Ý tưởng trang trí trong tổ chức sự kiện cho trẻ em độc đáo để vừa gây cho các bé sự thích thú cũng như vừa tạo được phong cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cho mình.

to chuc su kien

3 lỗi cơ bản thường gặp khi tổ chức sự kiện

Chắc chắn kiểm tra địa điểm tổ chức sự kiện trước sự kiện diễn ra cho phép bạn có cơ hội xây dựng và có mối quan hệ tốt với nhân viên nơi bạn sẽ tổ chức sự kiện mấy ngày sau đó đảm bảo sự kiện được thành công tốt đẹp.

lua chon dia diem to chuc su kien

Những lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện phụ thuộc vào đối tượng khách mời tham dự, số lượng khách cũng như điều kiện thời tiết.....để đảm bảo khách đến tham dự sự kiện cảm thấy hài lòng nhất.

cong ty to chuc su kien

Những điều cần lưu ý khi tổ chức sự kiện

Mức độ thành công của một sự kiện khi tổ chức thành công được đánh giá qua số lượng và giá trị của những khách hàng mà sự kiện đó thu hút kể cả những khách hàng tiềm năng