Quy trình chuẩn bị tổ chức sự kiện Fashion Show

Quy trình chuẩn bị tổ chức sự kiện Fashion Show

Fashion Show nhằm giới thiệu với công chúng những bộ thiết kế độc đáo và mới lại nhất. Tuy nhiên, để làm nên sự thành công của Fashion Show ngoài bộ sưu tập thì cũng chịu ảnh hưởng rất lớn của kịch bản, sân khấu, ánh sáng... Hãy cùng Star Event tham khảo quy trình chuẩn bị tổ chức sự kiện Fashion Show dưới đây.

Ước tính ngân sách

Để tổ chức một buổi Fashion Show sẽ tốn kém khoản chi phí khá lớn, đòi hỏi phía tổ chức sự kiện cần tìm được càng nhiều nhà tài trợ càng tốt. Bên cạnh đó, vấn đề bạn cần quan tâm đến những vấn đề của họ và đưa ra ngân sách ước tính thật hợp lý cho buổi Fashion Show để có thể lên được bản kế hoạch cụ thể nhất.

Quy trình chuẩn bị tổ chức sự kiện Fashion Show

Lập danh sách khách mời

Bảng danh sách khách mời phù hợp cũng là yếu tố đóng góp sự thành công của buổi Fashion Show. Bảng danh sách này giúp chọn lựa ra những khách hàng tiềm năng có sự quan tâm, chú ý đặc biệt đến chủ đề của buổi biểu diễn. Để thực hiện công tác tiếp đón và phục vụ tốt nhất, sắp xếp được không gian hợp lý để tổ chức thì cũng cần có sự dự đoán số lượng khách mời.

Bên cạnh việc liên hệ với những vị khách mời và những vị khách hàng tiềm năng, bạn cũng cần quan tâm chú ý đến việc liên hệ với đội ngũ phóng viên chuyên viết bài, chụp ảnh, các trang báo đưa tin để quảng cáo cho Show biểu diễn.

Chọn địa điểm, thời gian phù hợp

Chủ đề của bộ thiết kế sẽ tác động chủ yếu đến việc chọn lựa thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện. Bãi biển ngoài trời hay bể bơi lớn sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho show trình diễn thời trang Bikini. Khu sân vườn rộng lớn hay nơi rộng rãi và sang trọng nên là địa điểm tổ chức biểu diễn những bộ thiết kế váy cưới. Hiện nay, hầu như các show diễn thời trang đều được diễn ra ở các sảnh lớn của khách sạn xa hoa sang trọng hay những phòng khách đặc biệt chuyên để trình diễn thời trang.

Thời điểm thích hợp nhất để tổ chức Fashion Show là khoảng thời gian buổi tối. Đây cũng sẽ là thời điểm tận dụng được tối đa các hiệu ứng của hệ thống chiếu sáng, vẻ đẹp lỗng lẫy, độc đáo của các bộ trang phục cũng được tôn vinh nhờ những kỹ thuật sân khấu đặc biệt.

Liên hệ với các chuyên gia

Nên thuê những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm để có đủ khả năng chuẩn bị tốt nhất các khâu chuẩn bị từ sân khấu, ánh sáng, người mẫu, photographer… Và một nhân tố nữa cũng cần quan tâm đặc biệt là chọn được những nhà stylist, chỉ đạo catwalk để phụ trách hướng dẫn và giúp người mẫu tạo mẫu. Đây là những nhân tố quyết định sự thành công của buổi biểu diễn.

Lập kịch bản chương trình

Một kịch bản chương trình được chuẩn bị tốt sẽ giúp cả sự kiện được diễn ra tốt đẹp và thuận lợi. Cần chuẩn bị các kịch bản về ánh sáng, trang phục, lời bình của MC, những tiết mục xen giữa hay kịch bản về âm thanh vô cùng quan trọng, góp phần tạo nên một buổi trình diễn hoàn hảo.

Kiến thức ngành

Điều kiện tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị tại Việt Nam?

Điều kiện tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị tại Việt Nam?

Tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị tại Hà Nội, Hải Phòng và trên toàn quốc được diễn ra thành công đòi hỏi ban tổ chức mất nhiều thời gian, và sự sáng tạo của mình và đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao. Tuy nhiên, điều kiện để diễn ra buổi hội thảo, hội nghị tại Việt Nam lại là khâu đầu tiên quyết định xem đơn vị đó có được tổ chức hay không. Chính vì thế, mà các doanh nghiệp cần tìm hiểu và làm các thủ tục thật rõ ràng về tổ chức sự kiện, tránh lãng phí thời gian và công sức.

Hướng dẫn Thủ tục cấp phép tổ chức hội nghị khách hàng

Hướng dẫn Thủ tục cấp phép tổ chức hội nghị khách hàng

Mỗi doanh nghiệp, đơn vị tổ chức muốn tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị khách hàng thường ít có thông tin về quy trình trước khi được phép tổ chức. Theo quy định của pháp luật, tuy vào mục đích của buổi tổ chức hội thảo, hội nghị khách hàng mà mỗi đơn vị tổ chức cần nắm rõ thủ tục cấp phép nếu không muốn mất thời gian vào vấn đề này, Star Event đưa ra cho quý khách hàng những thông tin ngắn gọn nhất để thủ tục cấp phép được nhanh chóng nhất cho mỗi đơn vị tổ chức.

Bí quyết để có việc làm và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện

Bí quyết để có công việc và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện

Trong thời đại hội nhập phát triển, tổ chức sự kiện trở thành 1 ngành nghề khá "hot" ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để có công việc và thăng tiến trong nghề mới thực sự là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết cần thiết cho những ai đang muốn theo đuổi nghề tổ chức sự kiện.

5 sự thật về nghề tổ chức sự kiện

5 sự thật về nghề tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một nghề hấp dẫn ở Việt Nam, đang nhận được sự quan tâm và thu hút đông đảo các bạn trẻ bởi sự năng động, có tính sáng tạo cũng như đem lại mức thu nhập tốt. Cũng giống như nhiều ngành nghề khác trong xã hội, nghề tổ chức sự kiện cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Hãy cùng starevent tìm hiểu 5 sự thật về nghề tổ chức sự kiện xem bạn có thực sự phù hợp với nghề nghiệp này không nhé !

to chuc su kien -1

Làm thế nào để tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường khiến các công ty tổ chức sự kiện ngày càng nâng tầm chuyên nghiệp của mình. Ai cũng nói chuyên nghiệp. Vậy Làm thế nào để tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

y-tuong-trang-tri-event-cho-thieu-nhi-4

Ý tưởng trang trí trong tổ chức sự kiện cho trẻ em

Ý tưởng trang trí trong tổ chức sự kiện cho trẻ em độc đáo để vừa gây cho các bé sự thích thú cũng như vừa tạo được phong cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cho mình.

to chuc su kien

3 lỗi cơ bản thường gặp khi tổ chức sự kiện

Chắc chắn kiểm tra địa điểm tổ chức sự kiện trước sự kiện diễn ra cho phép bạn có cơ hội xây dựng và có mối quan hệ tốt với nhân viên nơi bạn sẽ tổ chức sự kiện mấy ngày sau đó đảm bảo sự kiện được thành công tốt đẹp.

lua chon dia diem to chuc su kien

Những lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện phụ thuộc vào đối tượng khách mời tham dự, số lượng khách cũng như điều kiện thời tiết.....để đảm bảo khách đến tham dự sự kiện cảm thấy hài lòng nhất.

cong ty to chuc su kien

Những điều cần lưu ý khi tổ chức sự kiện

Mức độ thành công của một sự kiện khi tổ chức thành công được đánh giá qua số lượng và giá trị của những khách hàng mà sự kiện đó thu hút kể cả những khách hàng tiềm năng