cách viết kịch bản event

Những lưu ý khi viết kịch bản sự kiện

Hãy lưu ý những điều sau để bảo đảm rằng kịch bản event hoàn thiện sẽ được rà soát kỹ lưỡng, có nội dung tốt và các đề xuất của bạn không bị vượt quá ngân sách.

Bất cứ sự kiện nào cũng vậy, điều đầu tiên mà các event planner cần thực hiện để đặt nền móng cho các hoạt động sẽ diễn ra sau đó, chính là viết kịch bản sự kiện. Viết kịch bản là bước đầu tiên trong kế hoạch tổ chức một sự kiện và cần được thực hiện một cách công phu và chi tiết. Bạn cần đưa kịch bản chi tiết sự kiện cho đối tác tài trợ hoặc cho khách hàng của bạn, đồng thời kịch bản đó sẽ được đến tay các cộng sự và cộng tác viên của bạn, bởi vậy hãy lưu ý những điều sau để bảo đảm rằng kịch bản event hoàn thiện sẽ được rà soát kỹ lưỡng, có nội dung tốt nhất có thể và những đề xuất của bạn không bị vượt quá ngân sách đề ra.

Lưu ý khi viết hồ sơ công ty

Một trong những thông tin quan trọng nhất cần có trong kịch bản sự kiện đó là hồ sơ công ty. Thông tin về hồ sơ của công ty bạn là vô cùng quan trọng dù công ty bạn lớn hay nhỏ, dù sự kiện bạn sắp tổ chức quy mô như thế nào. Cung cấp cho đối tác những thông tin này sẽ cung cấp cho đối tác của bạn những ý tưởng rõ ràng về khả năng, ưu thế và kinh nghiệm của công ty bạn, để chứng minh cho họ thấy công ty của bạn xứng đáng được họ đặt niềm tin. Điều này cũng cho từng nhà cung cấp một cái nhìn sâu sắc vào công ty và sự kiện của bạn, có thể giúp họ cung cấp và dự đoán các giải pháp cụ thể để phù hợp với nhu cầu của công ty của bạn trong việc đầu tư vào một sự kiện đang được diễn ra.

Hơn thế nữa, hồ sơ công ty chỉn chu sẽ giúp đối tác và bên cung cấp có cái nhìn thiện cảm và tích cực đối với bạn, từ đó đảm bảo cho một sự hợp tác lâu dài.

viết kịch bản tổ chức sự kiện

Có nhiều loại hình event khác nhau, và với mỗi loại hình event thì có một kịch bản chương trình tương ứng.

Lưu ý khi viết thông tin chi tiết sự kiện

Thông tin chi tiết về sự kiện sẽ bao gồm các hoạt động dự kiến diễn ra, thời gian, địa điểm tổ chức, ngân sách cần chi tiêu cho từng khoản, các đạo cụ cần có, thực đơn ăn uống (nếu có)…

Sau khi viết xong phần thông tin chi tiết sự kiện, bạn hãy thử đọc rà soát lại một lần với tư cách đối tác của bạn, để xem xem nếu bạn là bên đối tác, bạn sẽ chú ý nhất vào điểm nào, không hài lòng ở điểm nào, ưng ý ở khía cạnh nào.

Hãy viết ra một văn bản rõ ràng và chi tiết hết mức có thể. Sẽ không có một ai phàn nàn về một bản tóm tắt sự kiện có quá nhiều chi tiết trong đó.

Nói rõ về ngân sách

Vấn đề tiền bạc luôn dễ dẫn đến những hiểu lầm và tranh cãi. Bởi vậy để tránh những hiểu lầm không đáng có, bạn nên chú thích thật rõ ràng ngay trong kịch bản. Đồng thời, bạn nên báo trước về những kỳ vọng của bạn về số tiền bỏ ra. Nếu không có một đặc điểm cụ thể cho ngân sách, các nhà cung cấp sẽ không thể tìm đăợc giải pháp đẻ giảm thiểu sự thiệt hại cho túi tiền của bạn.

Lưu ý về vấn đề thời gian

Bạn cần phải hoàn thành bản kế hoạch kịch bản chi tiết càng sớm càng tốt để gửi đến cho các nhà cung cấp, phía đối tác và các nhà tài trợ. Hãy để họ có đủ thời gian xem xét kịch bản của bạn một cách kỹ lưỡng và để quyết định xem có nên hợp tác với bạn hay không, có nên nhận lời mời của bạn hay không. Tất nhiên, dù đảm bảo thời gian nhưng bạn vẫn cần chăm chút cho bản kế hoạch của mình nhé.

cách viết kịch bản event

Tùy tính chất mỗi sự kiện mà biến đổi kịch bản cho phù hợp, tuy nhiên, trong kịch bản phải thể hiện được càng chi tiết càng tốt.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn viết kịch bản cho một sự kiện. Có thể công việc này ban đầu khá là khô khan, nhưng khi bạn đã có một kịch bản chi tiết cho sự kiện thì những việc còn lại sẽ trở nên đơn giản hóa hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công với kịch bản sự kiện của mình!

Tin tức

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.

chuẩn bị tổ chức sự kiện

Những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù quy mô của sự kiện đó như thế nào thì chương trình nào cũng cần phải trải qua các bước chuẩn bị. Đây là những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện.

khó khăn khi tổ chức chạy roadshow

Những khó khăn dễ gặp phải khi tổ chức chạy Roadshow

Nếu không cẩn thận, những sự cố, khó khăn sau đây rất dễ xảy ra khi bạn tổ chức một roadshow. Sau đây sẽ là những khó khăn khi tổ chức roadshow. bạn cần lưu ý.

tầm quan trọng của proposal

Tầm quan trọng của Proposal với việc tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không tốt.

cách viết proposal cho event

Những điều cần biết khi viết Proposal cho event

Một trong những kỹ năng cơ bản của một event-er, đó là phải viết được một bản proposal. Vậy trước hết cần biết đến thông tin gì về cách viết proposal cho event?

cách trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Làm cách nào để thành chuyên gia tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang tự hỏi kỹ năng của người tổ chức sự kiện là gì, thì dưới đây là những hướng dẫn cơ bản nhất cho khởi đầu của bạn trong ngành tổ chức sự kiện.

chương trình phát sản phẩm mẫu

Tìm hiểu về chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling

Hoạt động phát sản phẩm mẫu sampling hiện nay rất phổ biến. Ở bài viết này, Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling.

cách viết kịch bản event

Những lưu ý khi viết kịch bản sự kiện

Hãy lưu ý những điều sau để bảo đảm rằng kịch bản event hoàn thiện sẽ được rà soát kỹ lưỡng, có nội dung tốt và các đề xuất của bạn không bị vượt quá ngân sách.