cách viết kịch bản event

Những lưu ý khi viết kịch bản sự kiện

Hãy lưu ý những điều sau để bảo đảm rằng kịch bản event hoàn thiện sẽ được rà soát kỹ lưỡng, có nội dung tốt và các đề xuất của bạn không bị vượt quá ngân sách.

Bất cứ sự kiện nào cũng vậy, điều đầu tiên mà các event planner cần thực hiện để đặt nền móng cho các hoạt động sẽ diễn ra sau đó, chính là viết kịch bản sự kiện. Viết kịch bản là bước đầu tiên trong kế hoạch tổ chức một sự kiện và cần được thực hiện một cách công phu và chi tiết. Bạn cần đưa kịch bản chi tiết sự kiện cho đối tác tài trợ hoặc cho khách hàng của bạn, đồng thời kịch bản đó sẽ được đến tay các cộng sự và cộng tác viên của bạn, bởi vậy hãy lưu ý những điều sau để bảo đảm rằng kịch bản event hoàn thiện sẽ được rà soát kỹ lưỡng, có nội dung tốt nhất có thể và những đề xuất của bạn không bị vượt quá ngân sách đề ra.

Lưu ý khi viết hồ sơ công ty

Một trong những thông tin quan trọng nhất cần có trong kịch bản sự kiện đó là hồ sơ công ty. Thông tin về hồ sơ của công ty bạn là vô cùng quan trọng dù công ty bạn lớn hay nhỏ, dù sự kiện bạn sắp tổ chức quy mô như thế nào. Cung cấp cho đối tác những thông tin này sẽ cung cấp cho đối tác của bạn những ý tưởng rõ ràng về khả năng, ưu thế và kinh nghiệm của công ty bạn, để chứng minh cho họ thấy công ty của bạn xứng đáng được họ đặt niềm tin. Điều này cũng cho từng nhà cung cấp một cái nhìn sâu sắc vào công ty và sự kiện của bạn, có thể giúp họ cung cấp và dự đoán các giải pháp cụ thể để phù hợp với nhu cầu của công ty của bạn trong việc đầu tư vào một sự kiện đang được diễn ra.

Hơn thế nữa, hồ sơ công ty chỉn chu sẽ giúp đối tác và bên cung cấp có cái nhìn thiện cảm và tích cực đối với bạn, từ đó đảm bảo cho một sự hợp tác lâu dài.

viết kịch bản tổ chức sự kiện

Có nhiều loại hình event khác nhau, và với mỗi loại hình event thì có một kịch bản chương trình tương ứng.

Lưu ý khi viết thông tin chi tiết sự kiện

Thông tin chi tiết về sự kiện sẽ bao gồm các hoạt động dự kiến diễn ra, thời gian, địa điểm tổ chức, ngân sách cần chi tiêu cho từng khoản, các đạo cụ cần có, thực đơn ăn uống (nếu có)…

Sau khi viết xong phần thông tin chi tiết sự kiện, bạn hãy thử đọc rà soát lại một lần với tư cách đối tác của bạn, để xem xem nếu bạn là bên đối tác, bạn sẽ chú ý nhất vào điểm nào, không hài lòng ở điểm nào, ưng ý ở khía cạnh nào.

Hãy viết ra một văn bản rõ ràng và chi tiết hết mức có thể. Sẽ không có một ai phàn nàn về một bản tóm tắt sự kiện có quá nhiều chi tiết trong đó.

Nói rõ về ngân sách

Vấn đề tiền bạc luôn dễ dẫn đến những hiểu lầm và tranh cãi. Bởi vậy để tránh những hiểu lầm không đáng có, bạn nên chú thích thật rõ ràng ngay trong kịch bản. Đồng thời, bạn nên báo trước về những kỳ vọng của bạn về số tiền bỏ ra. Nếu không có một đặc điểm cụ thể cho ngân sách, các nhà cung cấp sẽ không thể tìm đăợc giải pháp đẻ giảm thiểu sự thiệt hại cho túi tiền của bạn.

Lưu ý về vấn đề thời gian

Bạn cần phải hoàn thành bản kế hoạch kịch bản chi tiết càng sớm càng tốt để gửi đến cho các nhà cung cấp, phía đối tác và các nhà tài trợ. Hãy để họ có đủ thời gian xem xét kịch bản của bạn một cách kỹ lưỡng và để quyết định xem có nên hợp tác với bạn hay không, có nên nhận lời mời của bạn hay không. Tất nhiên, dù đảm bảo thời gian nhưng bạn vẫn cần chăm chút cho bản kế hoạch của mình nhé.

cách viết kịch bản event

Tùy tính chất mỗi sự kiện mà biến đổi kịch bản cho phù hợp, tuy nhiên, trong kịch bản phải thể hiện được càng chi tiết càng tốt.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn viết kịch bản cho một sự kiện. Có thể công việc này ban đầu khá là khô khan, nhưng khi bạn đã có một kịch bản chi tiết cho sự kiện thì những việc còn lại sẽ trở nên đơn giản hóa hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công với kịch bản sự kiện của mình!

Tin tức

Star Event xin chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến cách tính chi phí tổ chức sự kiện.

Dự toán chi phí tổ chức sự kiện

Công việc dự toán ngân sách cho tổ chức event là một công việc vô cùng quan trọng nhưng lại không dễ để thực hiện. Bạn nên tham khảo bài chia sẻ dưới đây để việc tính chi phí tổ chức sự kiện trở nên dễ thở hơn

Tổ chức roadshow xe đạp là một hình thức quảng cáo đang được ưa chuộng vì nhiều ưu điểm và lợi ích

Lợi ích từ việc tổ chức roadshow xe đạp

Trong rất nhiều hình thức quảng cáo ngoài trời thì việc chạy quảng cáo bằng xe đạp là một hoạt động vừa đơn giản, dễ tổ chức nhưng những lợi ích, hiệu quả mà nó đem lại vô cùng ấn tượng.

Mưc lương của một nhân viên sự kiện mới ra trường vào khoảng 3.5-4 triệu đồng/tháng chưa gồm thưởng

Mức lương của nhân viên tổ chức sự kiện

Một trong những yếu tố khiến ngành nghề tổ chức sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích và lựa chọn dấn thân của nhiều bạn trẻ nằm ở vấn đề lương thưởng. Trong bài viết này Star Event sẽ cập nhật cho bạn mức thu nhập mà một nhân viên sự kiện đạt được hiện nay

Cùng Star Event tìm hiểu về các công việc, yêu cầu với nhân viên truyền thông sự kiện

Tìm hiểu về nhân viên truyền thông sự kiện

Một trong những yếu tố nhân sự không thể thiếu trong các sự kiện chính là nhân viên truyền thông sự kiện. Vậy họ là ai? Họ làm những công việc gì và yêu cầu với vị trí nghề nghiệp này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau.

Danh sách khách mời bao gồm bạn bè và những người thân yêu của trẻ Danh sách khách mời bao gồm bạn bè và những người thân yêu của trẻ

Cách tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà

Ngày sinh nhật là một dấu mốc chứa đựng nhiều ý nghĩa, vừa là sự kiện đánh dấu sựu trưởng thành của bé vừa là một dịp quan trọng để cha mẹ và những người xung quanh thể hiện sự quan tâm, thương yêu dành cho trẻ.

Tổ chức làm đèn ông sao là một hoạt động vui chơi lành mạnh và rất bổ ích

5 ý tưởng tổ chức tết trung thu cho các cháu

Tết trung thu sắp đến rồi, bạn đã có ý tưởng gì cho việc tổ chức một đêm hội trăng tròn chưa? Nếu chưa thì cũng đừng lo lắng nhé vì đã có Star Event ở đây rồi.

Soft Water là một địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời không thể bỏ qua cho những ai ở Hà Nội

10 địa điểm đẹp mê hồn để tổ chức sự kiện ngoài trời tại Hà Nội (Phần 1)

Trong mấy năm gần đây xu hướng tổ chức sự kiện ngoài trời đang ngày càng được yêu thích. Việc lựa chọn được một địa điểm ưng ý cho các bữa tiệc ngoài trời có lẽ là một nỗi băn khoăn lớn với nhiều người. Năm biết được điều này, Star Event xin gợi ý cho bạn 10 địa chỉ tuyệt đẹp, rất phù hợp cho các sự kiện ngoài trời tại Hà Nội.

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.