những dụng cụ tổ chức sự kiện

Những dụng cụ cần thiết cho một sự kiện

Một khi người làm event không có sự trợ giúp của các vật dụng cần thiết, một sự kiện chắc chắn không thể được tổ chức thành công và suôn sẻ. Star Event xin đưa ra danh sách các dụng cụ cần thiết để tổ chức một sự kiện.

Để đáp ứng được tiến độ và hoàn thành công việc được giao, đòi hỏi những người làm sự kiện cần có rất nhiều tố chấtBên cạnh những phẩm chất nội tại như sự năng động, chịu khó, tính cẩn thận, khả năng thẩm mỹ, sáng tạo cao, họ cũng cần phải có sự hỗ trợ từ bên ngoài, từ đồng nghiệp, từ cộng tác viên, từ đối tác, và không thể không kể đến sự hỗ trợ đắc lực từ các dụng cụ tổ chức sự kiện. Dù có đầu óc nhanh nhạy đến đâu, tư duy cao như thế nào, nhưng một khi người làm event không có sự trợ giúp của các vật dụng cần thiết, một sự kiện chắc chắn không thể được tổ chức thành công và suôn sẻ. Star Event xin đưa ra danh sách các dụng cụ cần thiết để tổ chức một sự kiện.

Những vật dụng dùng trong khâu set up, thi công

Quá trình setup (dàn dựng chuẩn bị) được thực hiện tại nơi tổ chức sự kiện. Tốt nhất là một hoặc 2 ngày trước ngày sự kiện diễn ra. Nên có một bảng những công việc cần làm để tiện theo dõi tiến độ và không bỏ sót bất cứ khâu nào. Các dụng cụ setup thường khá nhỏ gọn nên dễ bị bỏ quên, cần được chuẩn bị đầy đủ và tập hợp lại để giải quyết từng công việc một cách cụ thể. Sau đây là các vật dụng được dùng trong khâu setup thi công khi tổ chức sự kiện:

 • Kéo, dao rọc giấy, dao nhỏ: Để dùng cắt, xẻ giấy, dây, băng keo, bạt… khi cần thiết.
 • Dây nylon, băng keo 1 mặt, 2 mặt, keo dán dây điện
 • Tua vít, kìm cắt, kìm bấm,.
 • Dây kẽm, dây nylon
 • Thước dây
 • Sợi dây nối từ máy tính qua dàn âm thanh.
những dụng cụ tổ chức sự kiện

Dây nối máy tính với dàn âm thanh

Những vật dụng hành chính

 • Giấy ghi thông tin số tiền phải chi trả cho việc thuê dụng cụ, thuê địa điểm… tổ chức sự kiện
 • Giấy note để lưu lại các thông tin cần thiết hoặc viết memo cho những người trong team.
 • Kịch bản chương trình: Bạn nên chuẩn bị nhiều bản thảo ghi rõ quy trình tổ chức event, chương trình sẽ bắt đầu vào lúc nào, có các hoạt động gì, những nhân vật quan trọng sẽ xuất hiện vào thời điểm nào, chương trình cần điểm nhấn gì… Các bản thảo sẽ được trao đến tay của tất cả các thành viên trong ban tổ chức. Kể cả các nhà cung cấp âm thanh, ánh sáng… cũng cần được nắm kịch bản.

Những vật dụng cho các cá nhân

 • Bạn nên chuẩn bị thuốc để đề phòng trường hợp chính bạn hoặc những người xung quanh gặp vấn đề về sức khỏe trong quá trình tổ chức event.
 • Giấy vệ sinh, khăn giấy
 • Áo mưa, ô dù, kính râm… phòng khi thời tiết có sự thay đổi.
 • Túi ngủ.
 • Đồ ăn, thức uống.

Những vật dụng, thiết bị cần thiết trong quá trình sự kiện diễn ra

 • Máy bộ đàm
 • USB, đĩa CD, đầu đọc thẻ nhớ để sao chép thông tin
 • Máy ảnh, máy quay video
 • Bút laser để tiện cho việc chỉ chính xác các vị trí, đỡ mất thời gian di chuyển
 • Kim, chỉ, kim băng phòng khi quần áo, đồng phục hay vật dụng bằng vải bị rách thì khâu lại
 • Hệ thống âm thanh, ánh sáng bao gồm loa đài, đèn chiếu… Hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng là yếu tố không thể thiếu được của một chương trình sự kiện bởi đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp nhà tổ chức sự kiện có thể truyền tải được ý tưởng và thông điệp của mình.
thiết bị tổ chức sự kiện

hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng là yếu tố không thể thiếu được của một event

Không thể không có thiếu sót trong quá trình chuẩn bị cũng như xóa bỏ hoàn toàn rủi ro cho một event, tuy nhiên, việc hạn chế và xử lý kịp thời là hoàn toàn có thể khi công tác chuẩn bị được thực hiện kỹ lưỡng, đặc biệt là chuẩn bị tỉ mỉ về các dụng cụ tổ chức sự kiện.

Công ty Star Event cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện bao gồm: hệ thống âm thanh, ánh sáng, sân khấu, bàn ghế, cổng hơi, rối hơi, nhà bạt, nhà dù, bàn ghế, ly cốc… Dịch vụ cho thuê dụng cụ tổ chức sự kiện được cung cấp bởi Star Event sẽ đảm nhiệm vai trò tư vấn, cho thuê thiết bị sự kiện, thi công và lắp đặt hoàn thiện để đảm bảo event mà các bạn tổ chức được diễn ra suôn sẻ nhất, thành công nhất.

Tin tức

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.

chuẩn bị tổ chức sự kiện

Những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù quy mô của sự kiện đó như thế nào thì chương trình nào cũng cần phải trải qua các bước chuẩn bị. Đây là những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện.

khó khăn khi tổ chức chạy roadshow

Những khó khăn dễ gặp phải khi tổ chức chạy Roadshow

Nếu không cẩn thận, những sự cố, khó khăn sau đây rất dễ xảy ra khi bạn tổ chức một roadshow. Sau đây sẽ là những khó khăn khi tổ chức roadshow. bạn cần lưu ý.

tầm quan trọng của proposal

Tầm quan trọng của Proposal với việc tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không tốt.

cách viết proposal cho event

Những điều cần biết khi viết Proposal cho event

Một trong những kỹ năng cơ bản của một event-er, đó là phải viết được một bản proposal. Vậy trước hết cần biết đến thông tin gì về cách viết proposal cho event?

cách trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Làm cách nào để thành chuyên gia tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang tự hỏi kỹ năng của người tổ chức sự kiện là gì, thì dưới đây là những hướng dẫn cơ bản nhất cho khởi đầu của bạn trong ngành tổ chức sự kiện.

chương trình phát sản phẩm mẫu

Tìm hiểu về chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling

Hoạt động phát sản phẩm mẫu sampling hiện nay rất phổ biến. Ở bài viết này, Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling.

cách viết kịch bản event

Những lưu ý khi viết kịch bản sự kiện

Hãy lưu ý những điều sau để bảo đảm rằng kịch bản event hoàn thiện sẽ được rà soát kỹ lưỡng, có nội dung tốt và các đề xuất của bạn không bị vượt quá ngân sách.