những dụng cụ tổ chức sự kiện

Những dụng cụ cần thiết cho một sự kiện

Một khi người làm event không có sự trợ giúp của các vật dụng cần thiết, một sự kiện chắc chắn không thể được tổ chức thành công và suôn sẻ. Star Event xin đưa ra danh sách các dụng cụ cần thiết để tổ chức một sự kiện.

Để đáp ứng được tiến độ và hoàn thành công việc được giao, đòi hỏi những người làm sự kiện cần có rất nhiều tố chấtBên cạnh những phẩm chất nội tại như sự năng động, chịu khó, tính cẩn thận, khả năng thẩm mỹ, sáng tạo cao, họ cũng cần phải có sự hỗ trợ từ bên ngoài, từ đồng nghiệp, từ cộng tác viên, từ đối tác, và không thể không kể đến sự hỗ trợ đắc lực từ các dụng cụ tổ chức sự kiện. Dù có đầu óc nhanh nhạy đến đâu, tư duy cao như thế nào, nhưng một khi người làm event không có sự trợ giúp của các vật dụng cần thiết, một sự kiện chắc chắn không thể được tổ chức thành công và suôn sẻ. Star Event xin đưa ra danh sách các dụng cụ cần thiết để tổ chức một sự kiện.

Những vật dụng dùng trong khâu set up, thi công

Quá trình setup (dàn dựng chuẩn bị) được thực hiện tại nơi tổ chức sự kiện. Tốt nhất là một hoặc 2 ngày trước ngày sự kiện diễn ra. Nên có một bảng những công việc cần làm để tiện theo dõi tiến độ và không bỏ sót bất cứ khâu nào. Các dụng cụ setup thường khá nhỏ gọn nên dễ bị bỏ quên, cần được chuẩn bị đầy đủ và tập hợp lại để giải quyết từng công việc một cách cụ thể. Sau đây là các vật dụng được dùng trong khâu setup thi công khi tổ chức sự kiện:

 • Kéo, dao rọc giấy, dao nhỏ: Để dùng cắt, xẻ giấy, dây, băng keo, bạt… khi cần thiết.
 • Dây nylon, băng keo 1 mặt, 2 mặt, keo dán dây điện
 • Tua vít, kìm cắt, kìm bấm,.
 • Dây kẽm, dây nylon
 • Thước dây
 • Sợi dây nối từ máy tính qua dàn âm thanh.
những dụng cụ tổ chức sự kiện

Dây nối máy tính với dàn âm thanh

Những vật dụng hành chính

 • Giấy ghi thông tin số tiền phải chi trả cho việc thuê dụng cụ, thuê địa điểm… tổ chức sự kiện
 • Giấy note để lưu lại các thông tin cần thiết hoặc viết memo cho những người trong team.
 • Kịch bản chương trình: Bạn nên chuẩn bị nhiều bản thảo ghi rõ quy trình tổ chức event, chương trình sẽ bắt đầu vào lúc nào, có các hoạt động gì, những nhân vật quan trọng sẽ xuất hiện vào thời điểm nào, chương trình cần điểm nhấn gì… Các bản thảo sẽ được trao đến tay của tất cả các thành viên trong ban tổ chức. Kể cả các nhà cung cấp âm thanh, ánh sáng… cũng cần được nắm kịch bản.

Những vật dụng cho các cá nhân

 • Bạn nên chuẩn bị thuốc để đề phòng trường hợp chính bạn hoặc những người xung quanh gặp vấn đề về sức khỏe trong quá trình tổ chức event.
 • Giấy vệ sinh, khăn giấy
 • Áo mưa, ô dù, kính râm… phòng khi thời tiết có sự thay đổi.
 • Túi ngủ.
 • Đồ ăn, thức uống.

Những vật dụng, thiết bị cần thiết trong quá trình sự kiện diễn ra

 • Máy bộ đàm
 • USB, đĩa CD, đầu đọc thẻ nhớ để sao chép thông tin
 • Máy ảnh, máy quay video
 • Bút laser để tiện cho việc chỉ chính xác các vị trí, đỡ mất thời gian di chuyển
 • Kim, chỉ, kim băng phòng khi quần áo, đồng phục hay vật dụng bằng vải bị rách thì khâu lại
 • Hệ thống âm thanh, ánh sáng bao gồm loa đài, đèn chiếu… Hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng là yếu tố không thể thiếu được của một chương trình sự kiện bởi đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp nhà tổ chức sự kiện có thể truyền tải được ý tưởng và thông điệp của mình.
thiết bị tổ chức sự kiện

hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng là yếu tố không thể thiếu được của một event

Không thể không có thiếu sót trong quá trình chuẩn bị cũng như xóa bỏ hoàn toàn rủi ro cho một event, tuy nhiên, việc hạn chế và xử lý kịp thời là hoàn toàn có thể khi công tác chuẩn bị được thực hiện kỹ lưỡng, đặc biệt là chuẩn bị tỉ mỉ về các dụng cụ tổ chức sự kiện.

Công ty Star Event cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện bao gồm: hệ thống âm thanh, ánh sáng, sân khấu, bàn ghế, cổng hơi, rối hơi, nhà bạt, nhà dù, bàn ghế, ly cốc… Dịch vụ cho thuê dụng cụ tổ chức sự kiện được cung cấp bởi Star Event sẽ đảm nhiệm vai trò tư vấn, cho thuê thiết bị sự kiện, thi công và lắp đặt hoàn thiện để đảm bảo event mà các bạn tổ chức được diễn ra suôn sẻ nhất, thành công nhất.

Tin tức

PG sự kiện áo dài

Những điều cần biết về ngành PG sự kiện

Ngành PG sự kiện không còn xa lạ đối với rất nhiều bạn trẻ. Vậy PG là nghề như thế nào và việc làm PG có tầm quan trọng ra sao đối với một event được tổ chức?

ý tưởng tổ chức prom

Prom và cách tổ chức prom ấn tượng nhất

Tổ chức prom là một khái niệm không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Vậy cách tổ chức prom như thế nào cho hấp dẫn và lôi cuốn được nhiều người tham gia?

quà tặng event khai trương

Những món quà tặng ý nghĩa cho khách mời khi tổ chức sự kiện

Những người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, không thể bỏ qua yếu tố quà tặng cho khách mời. Quà tặng sự kiện rất quan trọng khi tổ chức các event, dù là event gì chăng nữa.

Ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện thành lập công ty

Tìm hiểu ý nghĩa của lễ kỉ niệm thành lập công ty

Việc tổ chức lễ kỉ niệm thành lập công ty là dịp để công ty tổng kết lại quá trình hoạt động sau một năm làm việc và trong suốt thời gian từ ngày thành lập.

cách viết kịch bản cho sự kiện

Viết kịch bản cho tổ chức sự kiện cần tìm hiểu những gì?

Khi viết kịch bản cho tổ chức sự kiện bạn cần biết những điều gì để viết lên được những kịch bản chất lượng nhất và đáp ứng được các tiêu chí mà đối tác đặt ra cho bạn?

khảo sát ý kiến khách hàng khi tổ chức sự kiện

Các tiêu chí để đánh giá mức độ thành công của một sự kiện

Sau mỗi sự kiện được tổ chức, bạn cần nhìn nhận lại quá trình làm việc của bản thân. Vậy có những tiêu chí gì để đánh giá mức độ thành công của một event?

vì sao nên thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Ưu điểm vượt trội của việc thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Hai hình thức thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và tự mình tổ chức có ưu điểm gì? Thuê công ty event có ưu điểm vượt trội nào so với việc tự tổ chức?

các lỗi thường gặp khi tổ chức sự kiện

Những lỗi mà người làm sự kiện thường mắc phải

Star Event xin chia sẻ một số kinh nghiệm về những lỗi sai mà người làm sự kiện thường mắc phải để những người làm nghề tổ chức sự kiện nhìn nhận được vấn đề một cách tốt hơn.

nghề đạo diễn sự kiện

Yêu cầu và thách thức của nghề đạo diễn sự kiện

Nghề đạo diễn sự kiện là công việc như thế nào, có thách thức gì, cần chuẩn bị kiến thức gì để có thể tổ chức được một sự kiện thành công với vai trò này?