Những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại khách sạn

Những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại khách sạn

Hiện nay, khá nhiều cặp uyên ương lựa chọn khách sạn làm địa điểm để tổ chức đám cưới. Bên cạnh những ưu điểm của tổ chức đám cưới tại khách sạn như sang trọng, tiện nghi và phục vụ chuyên nghiệp thì cũng có một số nhược điểm nhất định. Hãy cùng Star Event tìm hiểu những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại khách sạn dưới đây.

Hiện nay, khá nhiều cặp uyên ương lựa chọn khách sạn làm địa điểm để tổ chức đám cưới. Hãy cùng Star Event tìm hiểu những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại khách sạn dưới đây.

Chi phí tổ chức tiệc cưới tại khách sạn cao

Những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại khách sạn

Hiện nay, nền kinh tế nước ta đang thời kỳ lạm phát nên gây không ít khó khăn cho khả năng kinh tế của mỗi gia đình. Do vậy, nếu bạn lựa chọn tổ chức đám cưới tại khách sạn thì sẽ phải đối mặt với các khoản chi phí khá cao. Bên cạnh chi phí dành cho việc làm tiệc để đãi khách thì các chi phí cho các dịch vụ đi kèm cũng gây đau đầu không ít như chi phí trang trí sảnh cưới, chi phí sân khấu, chi phí thuê lễ tân, chi phí cho phòng tổ chức tiệc…

Thông thường, tổ chức tiệc cưới ở khách sạn sẽ được diễn ra với hai cách thức chính đó là tiệc liên hoan mừng đám cưới đơn thuần và tiệc liên hoan kèm theo hội trường tổ chức lễ thành hôn. Lựa chọn cách thức tiệc liên hoan, cặp uyên ương thường sẽ được tặng kèm thêm bánh cưới.

Lựa chọn cách thức thứ hai khi mà tổ chức liên hoan có thuê cả hội trường sẽ được hưởng nhiều các hình thức ưu đãi hơn. Tuy nhiên, nhìn chung thì việc tổ chức đám cưới ở khách sạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với việc tổ chức đám cưới tại nhà. Chi phí tổ chức đám cưới ở khách sạn cũng có những khoảng khác nhau phụ thuộc chính vào số “sao” của khách sạn mà bạn lựa chọn.

Xa hoa quá không cần thiết

Xa hoa quá không cần thiết

Các nhân vật chủ yếu trong đám cưới của hai bên cô dâu và chú rể là những người thân, họ hàng trong gia đình. Do vậy, tổ chức tiệc cưới tại khách sạn sẽ có phần nào đó làm giảm đi sự ấm cúng, gần gũi và thân thiết so với đám cưới được tổ chức tại nhà. Bên cạnh đó, không ít đám cưới tổ chức trong khách sạn đã quên mất một phong tục trong lễ cưới cổ truyền là để ra một góc để uống chén nước chè, xơi miếng trầu.

Ngoài ra, khi tổ chức tiệc cưới trong khách sạn thông thường sẽ được bao trọn gói từ việc bày biện, trang trí, lễ tân… nên làm nhạt nhòa đi vai trò của bà con cô bác trong họ hàng.

Tin tức

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.

chuẩn bị tổ chức sự kiện

Những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù quy mô của sự kiện đó như thế nào thì chương trình nào cũng cần phải trải qua các bước chuẩn bị. Đây là những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện.

khó khăn khi tổ chức chạy roadshow

Những khó khăn dễ gặp phải khi tổ chức chạy Roadshow

Nếu không cẩn thận, những sự cố, khó khăn sau đây rất dễ xảy ra khi bạn tổ chức một roadshow. Sau đây sẽ là những khó khăn khi tổ chức roadshow. bạn cần lưu ý.

tầm quan trọng của proposal

Tầm quan trọng của Proposal với việc tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không tốt.

cách viết proposal cho event

Những điều cần biết khi viết Proposal cho event

Một trong những kỹ năng cơ bản của một event-er, đó là phải viết được một bản proposal. Vậy trước hết cần biết đến thông tin gì về cách viết proposal cho event?

cách trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Làm cách nào để thành chuyên gia tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang tự hỏi kỹ năng của người tổ chức sự kiện là gì, thì dưới đây là những hướng dẫn cơ bản nhất cho khởi đầu của bạn trong ngành tổ chức sự kiện.

chương trình phát sản phẩm mẫu

Tìm hiểu về chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling

Hoạt động phát sản phẩm mẫu sampling hiện nay rất phổ biến. Ở bài viết này, Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling.

cách viết kịch bản event

Những lưu ý khi viết kịch bản sự kiện

Hãy lưu ý những điều sau để bảo đảm rằng kịch bản event hoàn thiện sẽ được rà soát kỹ lưỡng, có nội dung tốt và các đề xuất của bạn không bị vượt quá ngân sách.