Những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại khách sạn

Những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại khách sạn

Hiện nay, khá nhiều cặp uyên ương lựa chọn khách sạn làm địa điểm để tổ chức đám cưới. Bên cạnh những ưu điểm của tổ chức đám cưới tại khách sạn như sang trọng, tiện nghi và phục vụ chuyên nghiệp thì cũng có một số nhược điểm nhất định. Hãy cùng Star Event tìm hiểu những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại khách sạn dưới đây.

Hiện nay, khá nhiều cặp uyên ương lựa chọn khách sạn làm địa điểm để tổ chức đám cưới. Hãy cùng Star Event tìm hiểu những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại khách sạn dưới đây.

Chi phí tổ chức tiệc cưới tại khách sạn cao

Những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại khách sạn

Hiện nay, nền kinh tế nước ta đang thời kỳ lạm phát nên gây không ít khó khăn cho khả năng kinh tế của mỗi gia đình. Do vậy, nếu bạn lựa chọn tổ chức đám cưới tại khách sạn thì sẽ phải đối mặt với các khoản chi phí khá cao. Bên cạnh chi phí dành cho việc làm tiệc để đãi khách thì các chi phí cho các dịch vụ đi kèm cũng gây đau đầu không ít như chi phí trang trí sảnh cưới, chi phí sân khấu, chi phí thuê lễ tân, chi phí cho phòng tổ chức tiệc…

Thông thường, tổ chức tiệc cưới ở khách sạn sẽ được diễn ra với hai cách thức chính đó là tiệc liên hoan mừng đám cưới đơn thuần và tiệc liên hoan kèm theo hội trường tổ chức lễ thành hôn. Lựa chọn cách thức tiệc liên hoan, cặp uyên ương thường sẽ được tặng kèm thêm bánh cưới.

Lựa chọn cách thức thứ hai khi mà tổ chức liên hoan có thuê cả hội trường sẽ được hưởng nhiều các hình thức ưu đãi hơn. Tuy nhiên, nhìn chung thì việc tổ chức đám cưới ở khách sạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với việc tổ chức đám cưới tại nhà. Chi phí tổ chức đám cưới ở khách sạn cũng có những khoảng khác nhau phụ thuộc chính vào số “sao” của khách sạn mà bạn lựa chọn.

Xa hoa quá không cần thiết

Xa hoa quá không cần thiết

Các nhân vật chủ yếu trong đám cưới của hai bên cô dâu và chú rể là những người thân, họ hàng trong gia đình. Do vậy, tổ chức tiệc cưới tại khách sạn sẽ có phần nào đó làm giảm đi sự ấm cúng, gần gũi và thân thiết so với đám cưới được tổ chức tại nhà. Bên cạnh đó, không ít đám cưới tổ chức trong khách sạn đã quên mất một phong tục trong lễ cưới cổ truyền là để ra một góc để uống chén nước chè, xơi miếng trầu.

Ngoài ra, khi tổ chức tiệc cưới trong khách sạn thông thường sẽ được bao trọn gói từ việc bày biện, trang trí, lễ tân… nên làm nhạt nhòa đi vai trò của bà con cô bác trong họ hàng.

Tin tức

PG sự kiện áo dài

Những điều cần biết về ngành PG sự kiện

Ngành PG sự kiện không còn xa lạ đối với rất nhiều bạn trẻ. Vậy PG là nghề như thế nào và việc làm PG có tầm quan trọng ra sao đối với một event được tổ chức?

ý tưởng tổ chức prom

Prom và cách tổ chức prom ấn tượng nhất

Tổ chức prom là một khái niệm không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Vậy cách tổ chức prom như thế nào cho hấp dẫn và lôi cuốn được nhiều người tham gia?

quà tặng event khai trương

Những món quà tặng ý nghĩa cho khách mời khi tổ chức sự kiện

Những người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, không thể bỏ qua yếu tố quà tặng cho khách mời. Quà tặng sự kiện rất quan trọng khi tổ chức các event, dù là event gì chăng nữa.

Ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện thành lập công ty

Tìm hiểu ý nghĩa của lễ kỉ niệm thành lập công ty

Việc tổ chức lễ kỉ niệm thành lập công ty là dịp để công ty tổng kết lại quá trình hoạt động sau một năm làm việc và trong suốt thời gian từ ngày thành lập.

cách viết kịch bản cho sự kiện

Viết kịch bản cho tổ chức sự kiện cần tìm hiểu những gì?

Khi viết kịch bản cho tổ chức sự kiện bạn cần biết những điều gì để viết lên được những kịch bản chất lượng nhất và đáp ứng được các tiêu chí mà đối tác đặt ra cho bạn?

khảo sát ý kiến khách hàng khi tổ chức sự kiện

Các tiêu chí để đánh giá mức độ thành công của một sự kiện

Sau mỗi sự kiện được tổ chức, bạn cần nhìn nhận lại quá trình làm việc của bản thân. Vậy có những tiêu chí gì để đánh giá mức độ thành công của một event?

vì sao nên thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Ưu điểm vượt trội của việc thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Hai hình thức thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và tự mình tổ chức có ưu điểm gì? Thuê công ty event có ưu điểm vượt trội nào so với việc tự tổ chức?

các lỗi thường gặp khi tổ chức sự kiện

Những lỗi mà người làm sự kiện thường mắc phải

Star Event xin chia sẻ một số kinh nghiệm về những lỗi sai mà người làm sự kiện thường mắc phải để những người làm nghề tổ chức sự kiện nhìn nhận được vấn đề một cách tốt hơn.

nghề đạo diễn sự kiện

Yêu cầu và thách thức của nghề đạo diễn sự kiện

Nghề đạo diễn sự kiện là công việc như thế nào, có thách thức gì, cần chuẩn bị kiến thức gì để có thể tổ chức được một sự kiện thành công với vai trò này?