Những điều cần chú ý về hệ thống âm thanh khi tổ chức sự kiện

Những điều cần chú ý về hệ thống âm thanh khi tổ chức sự kiện

Hệ thống âm thanh góp phần không nhỏ trong sự thành công của việc tổ chức sự kiện. Hãy cùng Star Event tìm hiểu những điều cần chú ý về hệ thống âm thanh khi tổ chức sự kiện dưới đây.

Hiện nay, đa số các khách sạn ở nước ta đều không có sự chuyên nghiệp về hệ thống âm thanh. Thông thường, những thiết bị của hệ thống âm thanh được các khách sạn cho thuê như micro, bục diễn thuyết, loa cầm tay hầu như không có sự đồng nhất về hãng sản xuất, chất lượng, chủng loại, năm sản xuất và độ tương thích không cao.

Những điều cần chú ý về hệ thống âm thanh khi tổ chức sự kiện

Trước khi tổ chức sự kiện, phải thực hiện việc chạy thử ở nơi sẽ tổ chức sự kiện cho các thiết bị âm thanh và kiểm tra sự hoạt động đồng bộ của tất cả các thiết bị, để kịp thời phát hiện được vấn đề nào chưa đáp ứng được yêu cầu thì vẫn còn có đủ khả năng cũng như thời gian dành cho việc giải quyết sự cố.

Các nguyên tắc hoạt động cũng như vai trò của toàn bộ hệ thống âm thanh cần phải được chắc chắn được nắm vững bởi tất cả nhân viên thực hiện quá trình vận hành hệ thống âm thanh như họ có sự thành thạo trong việc điều chỉnh hệ thống âm thanh, có thuộc vị trí của từng nút điều chỉnh, có nắm vững cách vận hành những thiết bị âm thanh phụ trợ như micro phụ, băng video không… Những khán giả và diễn giả đều sẽ cảm thấy rất khó chịu khi bị gián đoạn buổi nói chuyện bởi những trục trặc có nguyên nhân từ phía nhân viên phụ trách âm thanh và hệ thống âm thanh.

vai trò của yếu tố âm thanh trong tổ chức sự kiện

Thực hiện việc kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ hệ thống loa, điều chỉnh mức âm lượng của loa cao hơn so với mức bình thường vì sự kiện tổ chức sẽ có đông người nên âm lượng cần lớn hơn so với lúc ít người.

Với vai trò là người đi thuê thiết bị âm thanh, bạn hoàn toàn yên tâm khi thuê các thiết bị âm thanh cho buổi thuyết trình bởi đó là những thiết bị âm thanh hết sức chuyên nghiệp. Đơn vị cho thuê sẽ có đa dạng các loại thiết bị âm thanh với chất lượng cao, đảm bảo hiệu quả cho buổi thuyết trình như micro, âm ly, hệ thống loa cùng các thiết bị phụ trợ đi kèm. Tham khảo một số điều cần biết về âm thanh để có cái nhìn rõ ràng tổng quát hơn, giúp lựa chọn đúng những trang thiết bị về âm thanh cần thiết cho sự kiện.

Hệ thống âm thanh chuyên nghiệp

Bạn cũng không nhất thiết phải thuê tất cả các thiết bị âm thanh theo những chỉ dẫn của phía nhà sản xuất bởi họ đã chuẩn bị những lời chỉ dẫn sao cho có lợi cho họ nhất.

Do đó, bạn chỉ hãy chọn những thiết bị âm thanh thực sự cần thiết cho từng công việc của bạn, ví dụ thiết bị quan trong nhất trong hệ thống âm thanh là micro. Nếu thiết bị quan trọng nhất mà không đảm bảo được chất lượng thì cho dù bạn có thuê các thiết bị khác có tốt đến mấy cũng không phát huy được giá trị.

Kiến thức ngành

Điều kiện tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị tại Việt Nam?

Điều kiện tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị tại Việt Nam?

Tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị tại Hà Nội, Hải Phòng và trên toàn quốc được diễn ra thành công đòi hỏi ban tổ chức mất nhiều thời gian, và sự sáng tạo của mình và đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao. Tuy nhiên, điều kiện để diễn ra buổi hội thảo, hội nghị tại Việt Nam lại là khâu đầu tiên quyết định xem đơn vị đó có được tổ chức hay không. Chính vì thế, mà các doanh nghiệp cần tìm hiểu và làm các thủ tục thật rõ ràng về tổ chức sự kiện, tránh lãng phí thời gian và công sức.

Hướng dẫn Thủ tục cấp phép tổ chức hội nghị khách hàng

Hướng dẫn Thủ tục cấp phép tổ chức hội nghị khách hàng

Mỗi doanh nghiệp, đơn vị tổ chức muốn tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị khách hàng thường ít có thông tin về quy trình trước khi được phép tổ chức. Theo quy định của pháp luật, tuy vào mục đích của buổi tổ chức hội thảo, hội nghị khách hàng mà mỗi đơn vị tổ chức cần nắm rõ thủ tục cấp phép nếu không muốn mất thời gian vào vấn đề này, Star Event đưa ra cho quý khách hàng những thông tin ngắn gọn nhất để thủ tục cấp phép được nhanh chóng nhất cho mỗi đơn vị tổ chức.

Bí quyết để có việc làm và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện

Bí quyết để có công việc và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện

Trong thời đại hội nhập phát triển, tổ chức sự kiện trở thành 1 ngành nghề khá "hot" ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để có công việc và thăng tiến trong nghề mới thực sự là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết cần thiết cho những ai đang muốn theo đuổi nghề tổ chức sự kiện.

5 sự thật về nghề tổ chức sự kiện

5 sự thật về nghề tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một nghề hấp dẫn ở Việt Nam, đang nhận được sự quan tâm và thu hút đông đảo các bạn trẻ bởi sự năng động, có tính sáng tạo cũng như đem lại mức thu nhập tốt. Cũng giống như nhiều ngành nghề khác trong xã hội, nghề tổ chức sự kiện cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Hãy cùng starevent tìm hiểu 5 sự thật về nghề tổ chức sự kiện xem bạn có thực sự phù hợp với nghề nghiệp này không nhé !

to chuc su kien -1

Làm thế nào để tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường khiến các công ty tổ chức sự kiện ngày càng nâng tầm chuyên nghiệp của mình. Ai cũng nói chuyên nghiệp. Vậy Làm thế nào để tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

y-tuong-trang-tri-event-cho-thieu-nhi-4

Ý tưởng trang trí trong tổ chức sự kiện cho trẻ em

Ý tưởng trang trí trong tổ chức sự kiện cho trẻ em độc đáo để vừa gây cho các bé sự thích thú cũng như vừa tạo được phong cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cho mình.

to chuc su kien

3 lỗi cơ bản thường gặp khi tổ chức sự kiện

Chắc chắn kiểm tra địa điểm tổ chức sự kiện trước sự kiện diễn ra cho phép bạn có cơ hội xây dựng và có mối quan hệ tốt với nhân viên nơi bạn sẽ tổ chức sự kiện mấy ngày sau đó đảm bảo sự kiện được thành công tốt đẹp.

lua chon dia diem to chuc su kien

Những lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện phụ thuộc vào đối tượng khách mời tham dự, số lượng khách cũng như điều kiện thời tiết.....để đảm bảo khách đến tham dự sự kiện cảm thấy hài lòng nhất.

cong ty to chuc su kien

Những điều cần lưu ý khi tổ chức sự kiện

Mức độ thành công của một sự kiện khi tổ chức thành công được đánh giá qua số lượng và giá trị của những khách hàng mà sự kiện đó thu hút kể cả những khách hàng tiềm năng