PG sự kiện áo dài

Những điều cần biết về ngành PG sự kiện

Ngành PG sự kiện không còn xa lạ đối với rất nhiều bạn trẻ. Vậy PG là nghề như thế nào và việc làm PG có tầm quan trọng ra sao đối với một event được tổ chức?

Trong những năm gần đây, khi ngành tổ chức sự kiện và công việc tổ chức event ngày càng phổ biến thì nhu cầu về các ngành nghề liên quan từ đó cũng tăng lên đáng kể. Các tổ chức, công ty, doanh nghiệp đã ý thức được tầm quan trọng của việc tổ chức sự kiện đối với nhu cầu quảng bá thương hiệu cũng như quảng bá sản phẩm. Trong hoàn cảnh này, các ngành nghề bộ phận của một sự kiện trở nên hot hơn bao giờ hết, trong đó có việc làm PG sự kiện. Với một công ty tổ chức event chuyên nghiệp như Star Event, chúng tôi ý thức hơn ai hết tầm quan trọng của nghề PG.

Ngành PG sự kiện không còn xa lạ đối với rất nhiều bạn trẻ, với các đặc thù riêng và có thể khẳng định rằng, đây là một trong những việc làm ưa chuộng nhất hiện nay của giới trẻ. Vậy PG là nghề như thế nào và có tầm quan trọng ra sao đối với một event được tổ chức?

PG là nghề như thế nào?

PG là viết tắt của Promotion girl ( nếu là nam thì gọi là PB – Promotion Boy) là cái tên dùng để gọi những cô gái hoặc chàng trai có ngoại hình ưa nhìn, chiều cao nổi bật chuyên làm việc cho các chương trình sự kiện, với nhiệm vụ thay đổi linh hoạt theo từng chương trình sự kiện như chào khách, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, làm lễ tân,…

PG sự kiện

PG là nghề thú vị, nhưng không ít thử thách.

Có thể nói, PG là gương mặt của sự kiện. Bởi vậy, công việc của PG là một khâu quan trọng cần đặc biệt chú ý để tranning kĩ càng. Đồng thời, khi tranning PG, bạn cần lưu ý dự liệu các tình huống rủi ro có thể xảy ra để có phương án đối phó kịp thời, đảm bảo tiến độ của kế hoạch.

Tầm quan trọng của PG đối với việc tổ chức sự kiện

PG ngày càng đóng vai trò quan trọng vào sự thành công của một event. Thông qua  đội ngũ PG, hình ảnh đại diện cho sự kiện sẽ được cải thiện rất nhiều. Ngoài ra PG có thể thu hút được sự quan tâm, chú ý từ phía khách hàng để họ lựa chọn sản phẩm của công ty bạn. Nếu đội ngũ PG làm tốt, số lượng sản phẩm được biết đến và bán ra sẽ tăng lên nhanh chóng.

Những lưu ý khi tranning PG sự kiện

Sắp xếp các buổi tập

Về các buổi tranning, bạn cần sắp xếp lại các buổi tập huấn sao cho đa số các thành viên trong team PG có thể thu xếp tham dự một cách đầy đủ nhất. Do PG hầu như là đội ngũ nhân sự bán thời gian nên lịch làm việc của họ sẽ không cố định như các bộ phận khác, bởi vậy cần phải sắp xếp thời gian một cách hợp lý.

Đề phòng sự cố

Với một team đông người trong cùng một bộ phận thì việc có sự cố xảy ra với một hoặc một số thành viên là việc rất dễ có khả năng xảy ra. Ví dụ: PG kẹt xe, hỏng xe, lạc đường đến muộn, hoặc thậm chí PG có việc đột xuất phải xin nghỉ ngay trước giờ G. Trong quá trình làm việc, có thể PG sẽ bị ốm như bị tụt huyết áp, say nắng, trúng giá… hoặc các sự cố khác như sự cố trang phục. Bởi vậy, để đề phòng các trường hợp nói trên, ban tổ chức nên dự phòng PG từ 1 – 2 người để khi có sự cố thì kịp thời thay thế. Đồng thời, bạn phải yêu cầu PG đến sớm trước giờ tổ chức từ 1 đến 2 tiếng để tránh các sự cố di chuyển đột xuất xảy ra trên đường.

Kiểm tra kỹ đồng phục PG

Như đã nói ở trên, PG là bộ mặt của một sự kiện, bởi vậy yếu tố ngoại hình mà đặc biệt là trang phục là yếu tố quan trọng nhất cần phải đầu tư và phải thật chỉn chu. Bạn luôn phải kiểm tra kỹ lưỡng đồng phục của PG trước ngày diễn ra chương trình để đảm bảo phục trang không bị các lỗi như mất nút áo, áo bị dính bẩn, bị sứt chỉ, bị hư khóa kéo… Bạn nên chuẩn bị sẵn đồ nghề như kim chỉ, kéo, băng dính bởi khi sự cố xảy ra bạn sẽ cần đến chúng đấy.

PG sự kiện áo dài

Trang phục PG có thể là áo dài…

sự quan trọng của PG sự kiện

… hoặc váy, tùy tính chất của sự kiện được tổ chức.

Bên cạnh đó, bạn nên cho PG thử trước đồng phục (nếu là đồng phục với chất liệu ít co dãn, khó mặc) để đảm bảo không bị chênh lệch nhiều quá so với PG, và nếu cần có thể sửa để vừa với từng người.

Một số yêu cầu đối với PG

  • Không nên trang điểm quá đậm mà phải dựa vào tính chất của sự kiện để lựa chọn cách trang điểm phù hợp. Ngoài trang phục thì cách make up cũng sẽ phải toát lên được thần thái và vẻ đẹp thu hút mọi người đến với việc trải nghiệm sản phẩm.
  • Luôn luôn nở nụ cười với khách hàng và trả lời mọi thắc mắc của tất cả khách mời tham gia sự kiện một cách tự tin nhất.
  • Giữ thái độ chuyên nghiệp, không tự ý sửa trang phục theo ý mình.
  • Tôn trọng nội quy của ban tổ chức đề ra và phía đối tác.
nghề PG sự kiện

Nghề PG sẽ giúp các bạn trẻ kiếm thêm thu nhập và phát triển các kỹ năng giao tiếp.

PG – PB là một công việc phù hợp cho những bạn trẻ trung, năng động, đòi hỏi phải có ngoại hình ưa nhìn, giọng nói dễ nghe và một phong thái tự tin trong cách giao tiếp. Đây là một công việc đầy tính thử thách, nhưng cũng sẽ giúp các bạn trẻ có nguồn thu nhập dư dả, đồng thời được tiếp xúc với nhiều sự kiện chuyên nghiệp và mở rộng được mối quan hệ, giúp các bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công với nghề PG.

Tin tức

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.

chuẩn bị tổ chức sự kiện

Những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù quy mô của sự kiện đó như thế nào thì chương trình nào cũng cần phải trải qua các bước chuẩn bị. Đây là những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện.

khó khăn khi tổ chức chạy roadshow

Những khó khăn dễ gặp phải khi tổ chức chạy Roadshow

Nếu không cẩn thận, những sự cố, khó khăn sau đây rất dễ xảy ra khi bạn tổ chức một roadshow. Sau đây sẽ là những khó khăn khi tổ chức roadshow. bạn cần lưu ý.

tầm quan trọng của proposal

Tầm quan trọng của Proposal với việc tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không tốt.

cách viết proposal cho event

Những điều cần biết khi viết Proposal cho event

Một trong những kỹ năng cơ bản của một event-er, đó là phải viết được một bản proposal. Vậy trước hết cần biết đến thông tin gì về cách viết proposal cho event?

cách trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Làm cách nào để thành chuyên gia tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang tự hỏi kỹ năng của người tổ chức sự kiện là gì, thì dưới đây là những hướng dẫn cơ bản nhất cho khởi đầu của bạn trong ngành tổ chức sự kiện.

chương trình phát sản phẩm mẫu

Tìm hiểu về chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling

Hoạt động phát sản phẩm mẫu sampling hiện nay rất phổ biến. Ở bài viết này, Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling.

cách viết kịch bản event

Những lưu ý khi viết kịch bản sự kiện

Hãy lưu ý những điều sau để bảo đảm rằng kịch bản event hoàn thiện sẽ được rà soát kỹ lưỡng, có nội dung tốt và các đề xuất của bạn không bị vượt quá ngân sách.