luat-to-chuc-hop-bao-1

Quy định tổ chức họp báo

Hiến Pháp và Pháp luật nước ta luôn tôn trọng quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận của công dân, tuy nhiên quyền tự do ấy phải được thực hiện trong khuân khổ nhất định. Bài viết này sẽ chia sẻ về các bước tiến hành và những lưu ý theo quy định của luật tổ chức họp báo

Họp báo là một hình thức đối thoại vô cùng quan trọng trong chiến lược truyền thông của doanh nghiệp. Thông qua việc kết nối với các phương tiện báo chí,  truyền thông, doanh nghiệp không chỉ xây dựng được thương hiệu, sự thiện cảm với cộng đồng mà còn tạo nên những cơ hội đầu tư, hợp tác phía trước. Hiện nay việc tổ chức họp báo ngày càng phổ biến và được tổ chức rộng rãi nhưng nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vẫn bị vấp phải những sự cố, sự trì vì do không nắm được các quy định. Chính vì thế trong bài viết này. Stare Event sẽ cùng bạn tìm hiểu về Quy định tổ chức họp báo.

Tìm hiểu về quy định tổ chức họp báo để việc thực hiện các sự kiện họp báo sẽ được tiến hành một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn

Tìm hiểu về quy định tổ chức họp báo để việc thực hiện các sự kiện họp báo sẽ được tiến hành một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn

Hiến pháp, pháp luật của Nước ta luôn tôn trọng quyền tự do thông tin, tự do hội họp của công dân. Cá nhân tổ chức có quyền tổ chức họp báo để công bố thông tin nhưng phải thực hiện đúng luật. Vậy đúng luật là như thế nào?

1.Trình tự thực hiện theo quy định tổ chức họp báo

– Tổ chức, công dân, doanh nghiệp báo trước cho sở thông tin và Truyền thông bằng văn bản chậm nhất là 24 giờ trước khi họp báo.

Doanh nghiệp báo trước cho sở thông tin và Truyền thông bằng văn bản chậm nhất là 24 giờ trước khi họp báo.

Doanh nghiệp báo trước cho sở thông tin và Truyền thông bằng văn bản chậm nhất là 24 giờ trước khi họp báo.

Hồ sơ được nộp  tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Thông tin và Truyền thông. Theo quy định tổ chức họp báo thì hồ sơ cần có đầy đủ các văn bản ghi rõ các mục sau:

  • Ngày, giờ họp báo
  • Địa điểm tổ chức họp báo
  • Bản sao Giấy thành lập hoặc giấy đăng ký kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp
  • Thành phần tham dự buổi họp báo, chức danh người chủ trì
  • Thông cáo báo chí
  • Nội dung buổi họp báo
  • Các thông tin về hiện vật, tài liệu trưng bày…( nếu có)

– Sở thông tin và truyền thông sẽ tiếp nhận, thụ lí hồ sơ đã hợp lệ. Trong trường hợp chưa đúng yêu cầu thì cá nhân, doanh nghiệp phải tiến hành bổ sung đầy đủ mới được giải quyết tiếp. Hồ sơ được trả trước 6 h trước khi họp báo diễn ra

-Sau khi có kết quả, cá nhân, tổ chức sẽ nhận kết quả hồ sơ như theo giấy hẹn.

2.Những lưu ý theo quy định tổ chức họp báo

– Nội dung họp báo phải thực hiện đúng với nội dung đã được cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí chấp thuận. Nếu không có văn bản trả lời thì nội dung phải đúng với thông báo của cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí.

Nội dung buổi họp báo phải thực hiện đúngtheo nội dung được cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí chấp thuận

Nội dung buổi họp báo phải thực hiện đúngtheo nội dung được cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí chấp thuận

-Theo quy định tổ chức hợp báo việc họp báo chỉ được tổ chức khi cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí đồng ý bằng văn bản (trong thời hạn chậm nhất là 6 tiếng  trước khi họp báo diễn ra).

-Bộ Văn hóa – Thông tin, Ủy ban nhân dân tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung Ương có quyền không chấp thuận hoặc đình chỉ cuộc họp báo nếu thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật hoặc nội dung của họp báo vi phạm Điều 10 Luật Báo chí.
Quy định tổ chức họp báo cũng ghi rõ cơ quan, tổ chức, đoàn đại biểu, cá nhân người nước ngoài tại Việt Nam muốn họp báo phải tuân theo các quy định về hoạt động báo chí nước ngoài tại Việt Nam.

Để có một sự kiện họp báo thành công thì bên cạnh việc tuân thủ theo các quy định pháp luật, bạn cần chọn lựa cho mình  một trung tâm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Stare Event chính là cái tên mà bạn có thể chọn mặt gửi vàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong tổ chức họp báo-hội thảo-tọa đàm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những sự kiện họp báo ấn tượng.

Tin tức

toc-co-dau-don-gian-13

Những kiểu tóc cô dâu đơn giản mà đẹp

Cùng Star Evenr tham khảo những kiểu tóc cô dâu đơn giản mà đẹp và được nhiều chị em yêu thích nhất hiện nay. Tuy là những tạo kiểu đơn giản nhưng các mẫu tóc dưới đây vẫn giúp các tân nương có được hình ảnh thật xinh đẹp, lộng lẫy trong sự kiện trăm năm của mình.

Sắp xếp và ổn định chỗ ngồi cho trẻ tước khi chương trình Noel diễn ra

Kịch bản tổ chức noel cho trẻ mầm non

Nếu đang tìm kiếm một mẫu kịch bản tổ chức Noel cho trẻ mầm non thì bài viết này là dành cho bạn. Những gợi ý trong đây sẽ giúp bạn có một chương trình Giánh Sinh thật ấm áp và tràn ngập tiếng cười.

Forevermark là một trong những nhà hàng tổ chức tiệc cưới sang trọng tại Hà Nội

Top 5 nhà hàng tiệc cưới đẹp và sang trọng ở Hà Nội

Bên cạnh việc tổ chức tại gia thì việc tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng cũng ngày càng phát triển. Từ thực tế này, Stare Event xin chia sẻ về top 5 nhà hàng tiệc cưới đẹp và sang trọng ở Hà Nội để bạn tham khảo.

Kiểu đội mấn với mái rẽ đôi

7 kiểu tóc mặc áo dài đẹp cho đám hỏi

Để có được một hình ảnh xinh đẹp và ấn tượng trong ngày ăn hỏi thì kiểu tóc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Mặc dù không cần quá cầu kì như trong lễ cưới nhưng nàng vẫn nên tìm kiếm cho mình cách tạo kiểu thật phù hợp với trang phục cũng như tôn lên những nét đẹp trên gương mặt.

Với tóc uốn xoăn sóng nàng chẳng chỉ cần điểm xuyến thêm một vòng hoa đội đầu là đã rất cuốn hút

Tổng hợp những kiểu tóc cô dâu đẹp nhất hiện nay

Với mong muốn giúp các tân nương có được hình ảnh thật lộng lẫy và kiêu sa trong sự kiện trăm năm của đời người, bài viết này sẽ giúp các nàng tổng hợp những mẫu tóc cô đâu đẹp nhất hiện nay.

Game nhảy và dừng theo nhạc

Gợi ý một số trò chơi để tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Để bữa tiệc tất niên của công ty trở nên vui nhộn và thực sự ấn tượng bạn đừng quên lồng ghép thêm một vài trò chơi hài hước Đọc bài viết dưới đây để tham khảo một số game đơn giản, dễ thực hiện nhưng tính giải trí rất cao.

Lên kế hoạch sớm giúp bạn có nhiều thời gian để hoàn thành, cân đối, chính sửa các công việc một cách cẩn thận

Tổ chức hội nghị khách hàng không thể bỏ qua 5 tips này

Với mong muốn giúp bạn có được một hội nghị tri ân khách hàng thành công, trong bài viết hôm nay Star Event sẽ chia sẻ cho bạn một số lời khuyên cực kì hay ho và hữu ích về lĩnh vực này.

Biết được cách thức tổ chức hội nghị khách hàng hiệu quả sẽ đem lại cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều lợi ích to lớn

Cách thức tổ chức hội nghị tri ân khách hàng hiệu quả

Một hội nghị tri ân khách hàng được tổ chức thành công sẽ đem lại cho doanh nghiệp những kết nối bền chặt với các khách hàng, đối tác cũng như các cơ quan báo chí cùng nhiều lợi ích to lớn khác. Trong bài viết này Star Event sẽ chia sẻ cho bạn cách thức tổ chức hội khách hàng hiệu quả

Nhắc đến các địa điểm tổ chức tiệc tất niên công ty ở hà nội không thể bỏ qua quần thể Aquaria ở Mỹ Đình

5 địa điểm xuất sắc nhất để tổ chức tiệc tất niên công ty ở Hà Nội

Để bữa tiệc cuối năm được trở nên trọn bẹn và ý nghĩa thì điều trước tiên là tìm được địa điểm lí tưởng. Nếu vẫn đang còn băn khoăn, bối rối không biết tổ chức tiệc tất niên ở đâu hà nội thì bài viết này sẽ cực kì cần thiết cho bạn.