Làm thế nào để tổ chức team building thành công 1

Làm thế nào để tổ chức team building thành công?

Làm thế nào để tổ chức team building thành công? StarEvent sẽ cung cấp những gợi ý tổ chức team building không chỉ thành công mà còn vô cùng ấn tượng

Team building là hoạt động bổ ích mang tính gắn kết, tăng cường sự đoàn kết giữa các thành viên, góp phần thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp. Không có bất kỳ một công thức chung nào cho việc tổ chức team building doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn băn khoăn làm thế nào để tổ chức team building thành công? thì đừng bỏ qua những chia sẻ của Star Event ngay dưới đây.

Làm thế nào để tổ chức team building thành công 1

Tổ chức team building thành công cho doanh nghiệp

Lựa chọn địa điểm phù hợp giúp tổ chức team building thành công:

Địa điểm tổ chức team building không chỉ đảm bảo không gian cho hoạt động tập thể mà còn cần phù hợp với đặc điểm, tính chất các trò chơi bạn dự định tổ chức. Team building là sự kết hợp hài hòa giữa nghỉ dưỡng, vui chơi và trải nghiệm trò chơi tập thể nên thông thường, một số địa điểm như khu nghỉ dưỡng có các bãi biển đẹp hoặc khoảng sân bãi rộng… thường được ưu tiên lựa chọn.

Lựa chọn trò chơi:

Các trò chơi trong team building là cầu nối vững chãi giúp bạn phát huy tinh thần đồng đội của các thành viên trong công ty, tạo không khí thân thiện, cởi mở. Tùy vào mục đích tổ chức, bạn có thể lựa chọn các trò chơi khác nhau như: Giải mật thư, thi gánh nước,… Nếu khéo léo tổ chức, các trò chơi tập thể quen thuộc như kéo co, bịt mắt bắt dê, động – tượng… cũng có thể tạo ra hiệu ứng thú vị.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm về các bài viết gợi ý các trò chơi của chúng tôi ở dưới đây:

Làm thế nào để tổ chức team building thành công

Lựa chọn trò chơi phù hợp giúp hoạt động team building trở nên thú vị

Lên kế hoạch cụ thể:

Sau khi xác định địa điểm và ý tưởng trò chơi, bây giờ là lúc bắt tay lên kế hoạch cụ thể cho chương trình team building của bạn. Để chương trình thành công, kế hoạch phải đạt được sự cụ thể về thời gian, nội dung, phân công nhân sự, kịch bản chương trình… Bên cạnh đó, nếu bạn dự định tổ chức trò chơi cần sử dụng đạo cụ, hãy lên danh sách đạo cụ cần chuẩn bị và kiểm tra chúng kỹ càng trước khi khởi hành.

Những lưu ý cần biết để tổ chức team building thành công:

Tách rời việc tham quan, ngắm cảnh với hoạt động team building để tạo sự hài hòa giữa nhu cầu nghỉ dưỡng và vui chơi, trải nghiệm.

Xâu chuỗi các hoạt động trong chương trình với một kịch bản nhất định. Chương trình của bạn sẽ thu hút được nhiều người tham gia hơn.

Làm thế nào để tổ chức team building thành công 3

Lên kế hoạch cụ thể và xâu chuỗi các hoạt động trong chương trình

Tạo khoảng thời gian “lắng” cần thiết. Đừng để chuyến đi của bạn trở thành một chuyến ăn – ngủ – chơi đơn thuần. Hãy tạo thời gian để mọi người có thể ngồi quây quần, nói lên những suy nghĩ của mình.

Làm thế nào để tổ chức team building thành công 2

Tạo không gian chia sẻ để team building trở nên ý nghĩa

Trên đây là những kinh nghiệm tổ chức du lịch team building của chúng tôi. Với những gợi ý trên đây, Star Event hy vọng bạn sẽ có một chương trình team building thú vị và đầy ấn tượng.

Tin tức

Stare Event là công ty tổ chức sự kiện chuyên cho thuê cổng hơi, rối hơi sự kiện kiện chuyên nghiệp và rẻ nhất Hà Nội

Cho thuê cổng hơi, rối hơi giá rẻ tại Hà Nội

Cổng chào bằng hơi, rối hơi là những công cụ có vai trò to lớn trong việc thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng đến sự kiện. Stare Event là công ty chuyên cung cấp nhiều dịch vụ cho thuê cổng hơi, rối hơi đa dạng kích thước, hình dáng, màu sắc bằng mức giá tốt nhất tại Hà Nội

Có rất nhiều vấn đề về giấy phép sự kiện mà bạn cần lưu ý

Tổ chức sự kiện có cần giấy phép không?

Một trong những vấn đềvô cùng qua trọng, quyết định trực tiếp đến sự thành bại của một sự kiện chính là xin giấy phép. Để công việc này diễn ra một cách nhanh chóng, thuận tiện thì bạn cần nắm vững một số thông tin và quy định dưới đây.

Kiểm soát cảm xúc mọi lúc mọi nơi

Kỹ năng cần có của người tổ chức sự kiện

Để có thể tổ chức ra những event vừa mới lạ, vừa ấn tượng thì người tổ chức sự kiện phải sở hữu cho mình những kỹ năng đặc biệt. Nếu muốn dấn thân vào lĩnh vực tổ chức sự kiện thì bạn cần đọc ngay bài viết này để xem những kỹ năng must-have của một là gì nhé

Halloween là một dịp rất thích hợp để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em

Cách tổ chức Halloween cho trẻ em

Halloween là một dịp rất thích hợp để bạn có thể tổ chức các hoạt động, trò chơi lí thú cho trẻ em. Nếu vẫn đang tìm kiếm những ý tưởng để tổ chức một lễ hội thật ấn tượng thì bài viết cách tổ chức Halloween cho trẻ em dưới đây là dành cho bạn.

Tổ chức đám cưới bãi biển đang dần trở thành xu hường được nhiều cặp đôi yêu thích

Cách trang trí khi tổ chức đám cưới bãi biển

Tổ chức đám cưới bãi biển đang là xu hướng mới lạ, độc đáo để các cặp đôi ghi dấu ngày kết tóc trăm năm của mình. Khung cảnh nên thơ hữu tình và lãng mạn ngoài bãi biển đã cực kì phù hợp cho một tiệc cưới nhưng sẽ càng tuyệt vời nếu bạn biết cách trang trí và sắp xếp các chi tiết xung quanh.

Việc lựa chọn địa điểm có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công khi tổ chức họp báo

4 lưu ý để tổ chức họp báo thành công

Tổ chức họp báo là giải pháp truyền thông cực kì hữu ích để giải quyết nhiều vấn đề của doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết để có một cuộc họp báo thành công thì cần phải lưu ý gì chưa?

Cùng tìm hiểu về cách chuẩn bị mâm cúng lễ khai trương

Mâm cúng lễ khai trương

Việc chuẩn bị các lễ vật cho mâm cúng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự thành công của buổi khai trương. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay băn khoăn xem chuẩn bị các lễ vật như thế nào cho đúng và ý nghĩa của mâm cúng lễ khai trương là gì thì hãy tham khảo ngay bài viết này.

Một trong những ý nghĩa của lễ khai trương là cơ hội để doanh nghiệp khẳng định vị thế, năng lực của mình trên trường kinh doanh

Ý nghĩa của lễ khai trương

Tổ chức lễ khai trương đã dần trở thành một nét văn hóa đặc trưng trong công việc kinh doanh của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Vậy ý nghĩa của lễ khai trương là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.