Làm thế nào để tổ chức team building thành công 1

Làm thế nào để tổ chức team building thành công?

Làm thế nào để tổ chức team building thành công? StarEvent sẽ cung cấp những gợi ý tổ chức team building không chỉ thành công mà còn vô cùng ấn tượng

Team building là hoạt động bổ ích mang tính gắn kết, tăng cường sự đoàn kết giữa các thành viên, góp phần thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp. Không có bất kỳ một công thức chung nào cho việc tổ chức team building doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn băn khoăn làm thế nào để tổ chức team building thành công? thì đừng bỏ qua những chia sẻ của Star Event ngay dưới đây.

Làm thế nào để tổ chức team building thành công 1

Tổ chức team building thành công cho doanh nghiệp

Lựa chọn địa điểm phù hợp giúp tổ chức team building thành công:

Địa điểm tổ chức team building không chỉ đảm bảo không gian cho hoạt động tập thể mà còn cần phù hợp với đặc điểm, tính chất các trò chơi bạn dự định tổ chức. Team building là sự kết hợp hài hòa giữa nghỉ dưỡng, vui chơi và trải nghiệm trò chơi tập thể nên thông thường, một số địa điểm như khu nghỉ dưỡng có các bãi biển đẹp hoặc khoảng sân bãi rộng… thường được ưu tiên lựa chọn.

Lựa chọn trò chơi:

Các trò chơi trong team building là cầu nối vững chãi giúp bạn phát huy tinh thần đồng đội của các thành viên trong công ty, tạo không khí thân thiện, cởi mở. Tùy vào mục đích tổ chức, bạn có thể lựa chọn các trò chơi khác nhau như: Giải mật thư, thi gánh nước,… Nếu khéo léo tổ chức, các trò chơi tập thể quen thuộc như kéo co, bịt mắt bắt dê, động – tượng… cũng có thể tạo ra hiệu ứng thú vị.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm về các bài viết gợi ý các trò chơi của chúng tôi ở dưới đây:

Làm thế nào để tổ chức team building thành công

Lựa chọn trò chơi phù hợp giúp hoạt động team building trở nên thú vị

Lên kế hoạch cụ thể:

Sau khi xác định địa điểm và ý tưởng trò chơi, bây giờ là lúc bắt tay lên kế hoạch cụ thể cho chương trình team building của bạn. Để chương trình thành công, kế hoạch phải đạt được sự cụ thể về thời gian, nội dung, phân công nhân sự, kịch bản chương trình… Bên cạnh đó, nếu bạn dự định tổ chức trò chơi cần sử dụng đạo cụ, hãy lên danh sách đạo cụ cần chuẩn bị và kiểm tra chúng kỹ càng trước khi khởi hành.

Những lưu ý cần biết để tổ chức team building thành công:

Tách rời việc tham quan, ngắm cảnh với hoạt động team building để tạo sự hài hòa giữa nhu cầu nghỉ dưỡng và vui chơi, trải nghiệm.

Xâu chuỗi các hoạt động trong chương trình với một kịch bản nhất định. Chương trình của bạn sẽ thu hút được nhiều người tham gia hơn.

Làm thế nào để tổ chức team building thành công 3

Lên kế hoạch cụ thể và xâu chuỗi các hoạt động trong chương trình

Tạo khoảng thời gian “lắng” cần thiết. Đừng để chuyến đi của bạn trở thành một chuyến ăn – ngủ – chơi đơn thuần. Hãy tạo thời gian để mọi người có thể ngồi quây quần, nói lên những suy nghĩ của mình.

Làm thế nào để tổ chức team building thành công 2

Tạo không gian chia sẻ để team building trở nên ý nghĩa

Trên đây là những kinh nghiệm tổ chức du lịch team building của chúng tôi. Với những gợi ý trên đây, Star Event hy vọng bạn sẽ có một chương trình team building thú vị và đầy ấn tượng.

Tin tức

PG sự kiện áo dài

Những điều cần biết về ngành PG sự kiện

Ngành PG sự kiện không còn xa lạ đối với rất nhiều bạn trẻ. Vậy PG là nghề như thế nào và việc làm PG có tầm quan trọng ra sao đối với một event được tổ chức?

ý tưởng tổ chức prom

Prom và cách tổ chức prom ấn tượng nhất

Tổ chức prom là một khái niệm không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Vậy cách tổ chức prom như thế nào cho hấp dẫn và lôi cuốn được nhiều người tham gia?

quà tặng event khai trương

Những món quà tặng ý nghĩa cho khách mời khi tổ chức sự kiện

Những người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, không thể bỏ qua yếu tố quà tặng cho khách mời. Quà tặng sự kiện rất quan trọng khi tổ chức các event, dù là event gì chăng nữa.

Ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện thành lập công ty

Tìm hiểu ý nghĩa của lễ kỉ niệm thành lập công ty

Việc tổ chức lễ kỉ niệm thành lập công ty là dịp để công ty tổng kết lại quá trình hoạt động sau một năm làm việc và trong suốt thời gian từ ngày thành lập.

cách viết kịch bản cho sự kiện

Viết kịch bản cho tổ chức sự kiện cần tìm hiểu những gì?

Khi viết kịch bản cho tổ chức sự kiện bạn cần biết những điều gì để viết lên được những kịch bản chất lượng nhất và đáp ứng được các tiêu chí mà đối tác đặt ra cho bạn?

khảo sát ý kiến khách hàng khi tổ chức sự kiện

Các tiêu chí để đánh giá mức độ thành công của một sự kiện

Sau mỗi sự kiện được tổ chức, bạn cần nhìn nhận lại quá trình làm việc của bản thân. Vậy có những tiêu chí gì để đánh giá mức độ thành công của một event?

vì sao nên thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Ưu điểm vượt trội của việc thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Hai hình thức thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và tự mình tổ chức có ưu điểm gì? Thuê công ty event có ưu điểm vượt trội nào so với việc tự tổ chức?

các lỗi thường gặp khi tổ chức sự kiện

Những lỗi mà người làm sự kiện thường mắc phải

Star Event xin chia sẻ một số kinh nghiệm về những lỗi sai mà người làm sự kiện thường mắc phải để những người làm nghề tổ chức sự kiện nhìn nhận được vấn đề một cách tốt hơn.

nghề đạo diễn sự kiện

Yêu cầu và thách thức của nghề đạo diễn sự kiện

Nghề đạo diễn sự kiện là công việc như thế nào, có thách thức gì, cần chuẩn bị kiến thức gì để có thể tổ chức được một sự kiện thành công với vai trò này?