Làm thế nào để tổ chức team building thành công 1

Làm thế nào để tổ chức team building thành công?

Làm thế nào để tổ chức team building thành công? StarEvent sẽ cung cấp những gợi ý tổ chức team building không chỉ thành công mà còn vô cùng ấn tượng

Team building là hoạt động bổ ích mang tính gắn kết, tăng cường sự đoàn kết giữa các thành viên, góp phần thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp. Không có bất kỳ một công thức chung nào cho việc tổ chức team building doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn băn khoăn làm thế nào để tổ chức team building thành công? thì đừng bỏ qua những chia sẻ của Star Event ngay dưới đây.

Làm thế nào để tổ chức team building thành công 1

Tổ chức team building thành công cho doanh nghiệp

Lựa chọn địa điểm phù hợp giúp tổ chức team building thành công:

Địa điểm tổ chức team building không chỉ đảm bảo không gian cho hoạt động tập thể mà còn cần phù hợp với đặc điểm, tính chất các trò chơi bạn dự định tổ chức. Team building là sự kết hợp hài hòa giữa nghỉ dưỡng, vui chơi và trải nghiệm trò chơi tập thể nên thông thường, một số địa điểm như khu nghỉ dưỡng có các bãi biển đẹp hoặc khoảng sân bãi rộng… thường được ưu tiên lựa chọn.

Lựa chọn trò chơi:

Các trò chơi trong team building là cầu nối vững chãi giúp bạn phát huy tinh thần đồng đội của các thành viên trong công ty, tạo không khí thân thiện, cởi mở. Tùy vào mục đích tổ chức, bạn có thể lựa chọn các trò chơi khác nhau như: Giải mật thư, thi gánh nước,… Nếu khéo léo tổ chức, các trò chơi tập thể quen thuộc như kéo co, bịt mắt bắt dê, động – tượng… cũng có thể tạo ra hiệu ứng thú vị.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm về các bài viết gợi ý các trò chơi của chúng tôi ở dưới đây:

Làm thế nào để tổ chức team building thành công

Lựa chọn trò chơi phù hợp giúp hoạt động team building trở nên thú vị

Lên kế hoạch cụ thể:

Sau khi xác định địa điểm và ý tưởng trò chơi, bây giờ là lúc bắt tay lên kế hoạch cụ thể cho chương trình team building của bạn. Để chương trình thành công, kế hoạch phải đạt được sự cụ thể về thời gian, nội dung, phân công nhân sự, kịch bản chương trình… Bên cạnh đó, nếu bạn dự định tổ chức trò chơi cần sử dụng đạo cụ, hãy lên danh sách đạo cụ cần chuẩn bị và kiểm tra chúng kỹ càng trước khi khởi hành.

Những lưu ý cần biết để tổ chức team building thành công:

Tách rời việc tham quan, ngắm cảnh với hoạt động team building để tạo sự hài hòa giữa nhu cầu nghỉ dưỡng và vui chơi, trải nghiệm.

Xâu chuỗi các hoạt động trong chương trình với một kịch bản nhất định. Chương trình của bạn sẽ thu hút được nhiều người tham gia hơn.

Làm thế nào để tổ chức team building thành công 3

Lên kế hoạch cụ thể và xâu chuỗi các hoạt động trong chương trình

Tạo khoảng thời gian “lắng” cần thiết. Đừng để chuyến đi của bạn trở thành một chuyến ăn – ngủ – chơi đơn thuần. Hãy tạo thời gian để mọi người có thể ngồi quây quần, nói lên những suy nghĩ của mình.

Làm thế nào để tổ chức team building thành công 2

Tạo không gian chia sẻ để team building trở nên ý nghĩa

Trên đây là những kinh nghiệm tổ chức du lịch team building của chúng tôi. Với những gợi ý trên đây, Star Event hy vọng bạn sẽ có một chương trình team building thú vị và đầy ấn tượng.

Tin tức

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.

chuẩn bị tổ chức sự kiện

Những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù quy mô của sự kiện đó như thế nào thì chương trình nào cũng cần phải trải qua các bước chuẩn bị. Đây là những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện.

khó khăn khi tổ chức chạy roadshow

Những khó khăn dễ gặp phải khi tổ chức chạy Roadshow

Nếu không cẩn thận, những sự cố, khó khăn sau đây rất dễ xảy ra khi bạn tổ chức một roadshow. Sau đây sẽ là những khó khăn khi tổ chức roadshow. bạn cần lưu ý.

tầm quan trọng của proposal

Tầm quan trọng của Proposal với việc tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không tốt.

cách viết proposal cho event

Những điều cần biết khi viết Proposal cho event

Một trong những kỹ năng cơ bản của một event-er, đó là phải viết được một bản proposal. Vậy trước hết cần biết đến thông tin gì về cách viết proposal cho event?

cách trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Làm cách nào để thành chuyên gia tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang tự hỏi kỹ năng của người tổ chức sự kiện là gì, thì dưới đây là những hướng dẫn cơ bản nhất cho khởi đầu của bạn trong ngành tổ chức sự kiện.

chương trình phát sản phẩm mẫu

Tìm hiểu về chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling

Hoạt động phát sản phẩm mẫu sampling hiện nay rất phổ biến. Ở bài viết này, Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling.

cách viết kịch bản event

Những lưu ý khi viết kịch bản sự kiện

Hãy lưu ý những điều sau để bảo đảm rằng kịch bản event hoàn thiện sẽ được rà soát kỹ lưỡng, có nội dung tốt và các đề xuất của bạn không bị vượt quá ngân sách.