Kinh nghiệm tổ chức đám cưới hiệu quả, tiết kiệm nhất

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới hiệu quả, tiết kiệm nhất

Tổ chức đám cưới là sự kiện vô cùng quan trọng đối với đôi vợ chồng trẻ. Hãy cùng Star Event tìm hiểu kinh nghiệm tổ chức đám cưới hiệu quả, tiết kiệm nhất dưới đây để có một lễ cưới hoàn hảo nhất.

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới hiệu quả, tiết kiệm nhất

Lựa chọn phong cách tiệc cưới

Phong cách tô chức đám cưới theo kiểu Vintage truyền thống

Với mong muốn lễ cưới diễn ra hiệu quả và tiết kiệm thì đôi uyên ương nên lựa chọn phong cách tổ chức đám cưới thực sự đơn giản. Bên cạnh đó, việc cân nhắc để lên khách mời sao cho hợp lý cũng cần bạn có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Để tổ chức đám cưới vui vẻ, đầm ấm và tiết kiệm, bạn chỉ nên mời những người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp có mối quan hệ gần gũi chứ không cần thiết phải mời những người chỉ có quan hệ kiểu xã giao.

Nghi thức cưới

Nghi thức cưới

Hai bên gia đình có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho dịch vụ trang điểm cô dâu cũng như khi thuê xe khi tổ chức gộp lại một ngày các nghi thức cưới như lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới khi vị trí của hai bên cách nhau khá xa.

Chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới là một khâu không thể thiếu trong bất kỳ một hôn lễ nào, giúp cho đôi vợ chồng trẻ lưu lại được những khoảnh khắc ngọt ngào, đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Tuy vậy, bạn chỉ cần chụp ít ảnh, không cần quá phô trương cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.

Váy cưới

Váy cưới

Để tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới, bạn nên chỉ thuê một chiếc váy cưới, nếu muốn có sự thay đổi, bạn cũng có thể thuê thêm một chiếc váy nữa phục vụ cho việc tham gia tiệc. Bên cạnh đó, bạn còn có một khách khác đó là mượn váy cưới của bạn bè để tiết kiệm được số tiền không nhỏ khi thuê váy cưới.

Lựa chọn hoa cưới

Lựa chọn hoa cưới

Hoa cưới gây không ít tốn kém cho ngân sách tổ chức đám cưới với hoa cưới dùng để trang trí xe hoa và không gian tổ chức tiệc cưới… Hiện nay, xu hướng lựa chọn hoa cưới phổ biến là hoa tươi. Vì thế, khi lựa chọn hoa cưới cho hôn lễ của mình thì bạn nên chọn những loại hoa cưới thông thường, không nên chọn những loại hoa nhập khẩu hay hoa trái mùa vì chi phí của chúng sẽ khá đặt đỏ. Bên cạnh đó, để tạo sự khác biệt và tiết kiệm, bạn cũng có thể sử dụng một bó hoa cưới cầm tay bằng vải thay vì một bó hoa tươi không hề làm giảm đi sự sang trọng.

Nhẫn cưới

Nhẫn cưới

Việc chuẩn bị nhẫn cưới sớm là việc nên làm của cặp đôi trước tình hình lên xuống thất thường của giá vàng như hiện nay. Các đôi uyên ương có thể đi chọn mua nhẫn trước khi hôn lễ diễn ra khoảng 6 tháng hoặc thậm chí là lâu hơn. Việc lo lắng nhẫn cưới để lâu sẽ không vừa tay là không cần thiết vì các cửa hàng trang sức đều có dịch vụ nới lỏng nhẫn cưới miễn phí cho các cặp đôi.

Xe cưới

Xe cưới

Khi tổ chức đưa đón dâu, bạn không nên lựa chọn những hãng xe quá sang trọng vì khá tốn kém mà nên lựa chọn những hãng xe trung bình.

Thực đơn tiệc cưới

Thực đơn tiệc cưới

Nên có sự tính toán thực đơn kỹ lưỡng dựa trên danh sách khách mời để tránh thừa hoặc thiếu đồ ăn cũng như đảm bảo phù hợp với khẩu vị đặc trưng của vùng miền.

Việc lập kế hoạch để tổ chức một tiệc cưới hiệu quả mà vẫn tiết kiệm là vô cùng cần thiết nhưng cần có sự cân đối phù hợp chứ không phải là giảm bớt các nghi thức hay hoạt động diễn ra trong đám cưới.

Tin tức

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.

chuẩn bị tổ chức sự kiện

Những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù quy mô của sự kiện đó như thế nào thì chương trình nào cũng cần phải trải qua các bước chuẩn bị. Đây là những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện.

khó khăn khi tổ chức chạy roadshow

Những khó khăn dễ gặp phải khi tổ chức chạy Roadshow

Nếu không cẩn thận, những sự cố, khó khăn sau đây rất dễ xảy ra khi bạn tổ chức một roadshow. Sau đây sẽ là những khó khăn khi tổ chức roadshow. bạn cần lưu ý.

tầm quan trọng của proposal

Tầm quan trọng của Proposal với việc tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không tốt.

cách viết proposal cho event

Những điều cần biết khi viết Proposal cho event

Một trong những kỹ năng cơ bản của một event-er, đó là phải viết được một bản proposal. Vậy trước hết cần biết đến thông tin gì về cách viết proposal cho event?

cách trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Làm cách nào để thành chuyên gia tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang tự hỏi kỹ năng của người tổ chức sự kiện là gì, thì dưới đây là những hướng dẫn cơ bản nhất cho khởi đầu của bạn trong ngành tổ chức sự kiện.

chương trình phát sản phẩm mẫu

Tìm hiểu về chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling

Hoạt động phát sản phẩm mẫu sampling hiện nay rất phổ biến. Ở bài viết này, Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling.

cách viết kịch bản event

Những lưu ý khi viết kịch bản sự kiện

Hãy lưu ý những điều sau để bảo đảm rằng kịch bản event hoàn thiện sẽ được rà soát kỹ lưỡng, có nội dung tốt và các đề xuất của bạn không bị vượt quá ngân sách.