Kinh nghiệm tổ chức đám cưới hiệu quả, tiết kiệm nhất

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới hiệu quả, tiết kiệm nhất

Tổ chức đám cưới là sự kiện vô cùng quan trọng đối với đôi vợ chồng trẻ. Hãy cùng Star Event tìm hiểu kinh nghiệm tổ chức đám cưới hiệu quả, tiết kiệm nhất dưới đây để có một lễ cưới hoàn hảo nhất.

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới hiệu quả, tiết kiệm nhất

Lựa chọn phong cách tiệc cưới

Phong cách tô chức đám cưới theo kiểu Vintage truyền thống

Với mong muốn lễ cưới diễn ra hiệu quả và tiết kiệm thì đôi uyên ương nên lựa chọn phong cách tổ chức đám cưới thực sự đơn giản. Bên cạnh đó, việc cân nhắc để lên khách mời sao cho hợp lý cũng cần bạn có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Để tổ chức đám cưới vui vẻ, đầm ấm và tiết kiệm, bạn chỉ nên mời những người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp có mối quan hệ gần gũi chứ không cần thiết phải mời những người chỉ có quan hệ kiểu xã giao.

Nghi thức cưới

Nghi thức cưới

Hai bên gia đình có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho dịch vụ trang điểm cô dâu cũng như khi thuê xe khi tổ chức gộp lại một ngày các nghi thức cưới như lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới khi vị trí của hai bên cách nhau khá xa.

Chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới là một khâu không thể thiếu trong bất kỳ một hôn lễ nào, giúp cho đôi vợ chồng trẻ lưu lại được những khoảnh khắc ngọt ngào, đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Tuy vậy, bạn chỉ cần chụp ít ảnh, không cần quá phô trương cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.

Váy cưới

Váy cưới

Để tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới, bạn nên chỉ thuê một chiếc váy cưới, nếu muốn có sự thay đổi, bạn cũng có thể thuê thêm một chiếc váy nữa phục vụ cho việc tham gia tiệc. Bên cạnh đó, bạn còn có một khách khác đó là mượn váy cưới của bạn bè để tiết kiệm được số tiền không nhỏ khi thuê váy cưới.

Lựa chọn hoa cưới

Lựa chọn hoa cưới

Hoa cưới gây không ít tốn kém cho ngân sách tổ chức đám cưới với hoa cưới dùng để trang trí xe hoa và không gian tổ chức tiệc cưới… Hiện nay, xu hướng lựa chọn hoa cưới phổ biến là hoa tươi. Vì thế, khi lựa chọn hoa cưới cho hôn lễ của mình thì bạn nên chọn những loại hoa cưới thông thường, không nên chọn những loại hoa nhập khẩu hay hoa trái mùa vì chi phí của chúng sẽ khá đặt đỏ. Bên cạnh đó, để tạo sự khác biệt và tiết kiệm, bạn cũng có thể sử dụng một bó hoa cưới cầm tay bằng vải thay vì một bó hoa tươi không hề làm giảm đi sự sang trọng.

Nhẫn cưới

Nhẫn cưới

Việc chuẩn bị nhẫn cưới sớm là việc nên làm của cặp đôi trước tình hình lên xuống thất thường của giá vàng như hiện nay. Các đôi uyên ương có thể đi chọn mua nhẫn trước khi hôn lễ diễn ra khoảng 6 tháng hoặc thậm chí là lâu hơn. Việc lo lắng nhẫn cưới để lâu sẽ không vừa tay là không cần thiết vì các cửa hàng trang sức đều có dịch vụ nới lỏng nhẫn cưới miễn phí cho các cặp đôi.

Xe cưới

Xe cưới

Khi tổ chức đưa đón dâu, bạn không nên lựa chọn những hãng xe quá sang trọng vì khá tốn kém mà nên lựa chọn những hãng xe trung bình.

Thực đơn tiệc cưới

Thực đơn tiệc cưới

Nên có sự tính toán thực đơn kỹ lưỡng dựa trên danh sách khách mời để tránh thừa hoặc thiếu đồ ăn cũng như đảm bảo phù hợp với khẩu vị đặc trưng của vùng miền.

Việc lập kế hoạch để tổ chức một tiệc cưới hiệu quả mà vẫn tiết kiệm là vô cùng cần thiết nhưng cần có sự cân đối phù hợp chứ không phải là giảm bớt các nghi thức hay hoạt động diễn ra trong đám cưới.

Tin tức

PG sự kiện áo dài

Những điều cần biết về ngành PG sự kiện

Ngành PG sự kiện không còn xa lạ đối với rất nhiều bạn trẻ. Vậy PG là nghề như thế nào và việc làm PG có tầm quan trọng ra sao đối với một event được tổ chức?

ý tưởng tổ chức prom

Prom và cách tổ chức prom ấn tượng nhất

Tổ chức prom là một khái niệm không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Vậy cách tổ chức prom như thế nào cho hấp dẫn và lôi cuốn được nhiều người tham gia?

quà tặng event khai trương

Những món quà tặng ý nghĩa cho khách mời khi tổ chức sự kiện

Những người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, không thể bỏ qua yếu tố quà tặng cho khách mời. Quà tặng sự kiện rất quan trọng khi tổ chức các event, dù là event gì chăng nữa.

Ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện thành lập công ty

Tìm hiểu ý nghĩa của lễ kỉ niệm thành lập công ty

Việc tổ chức lễ kỉ niệm thành lập công ty là dịp để công ty tổng kết lại quá trình hoạt động sau một năm làm việc và trong suốt thời gian từ ngày thành lập.

cách viết kịch bản cho sự kiện

Viết kịch bản cho tổ chức sự kiện cần tìm hiểu những gì?

Khi viết kịch bản cho tổ chức sự kiện bạn cần biết những điều gì để viết lên được những kịch bản chất lượng nhất và đáp ứng được các tiêu chí mà đối tác đặt ra cho bạn?

khảo sát ý kiến khách hàng khi tổ chức sự kiện

Các tiêu chí để đánh giá mức độ thành công của một sự kiện

Sau mỗi sự kiện được tổ chức, bạn cần nhìn nhận lại quá trình làm việc của bản thân. Vậy có những tiêu chí gì để đánh giá mức độ thành công của một event?

vì sao nên thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Ưu điểm vượt trội của việc thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Hai hình thức thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và tự mình tổ chức có ưu điểm gì? Thuê công ty event có ưu điểm vượt trội nào so với việc tự tổ chức?

các lỗi thường gặp khi tổ chức sự kiện

Những lỗi mà người làm sự kiện thường mắc phải

Star Event xin chia sẻ một số kinh nghiệm về những lỗi sai mà người làm sự kiện thường mắc phải để những người làm nghề tổ chức sự kiện nhìn nhận được vấn đề một cách tốt hơn.

nghề đạo diễn sự kiện

Yêu cầu và thách thức của nghề đạo diễn sự kiện

Nghề đạo diễn sự kiện là công việc như thế nào, có thách thức gì, cần chuẩn bị kiến thức gì để có thể tổ chức được một sự kiện thành công với vai trò này?