Kinh nghiệm dùng các nhân vật nổi tiếng trong tổ chức sự kiện

Kinh nghiệm dùng các nhân vật nổi tiếng trong tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện không thể thiếu sự xuất hiện của các nhân vật nổi tiếng để tăng sự chú ý, quan tâm và tham dự của khán giả. Vậy kinh nghiệm dùng các nhân vật nổi tiếng trong tổ chức sự kiện là gì?

Nếu bạn chịu trách nhiệm tổ chức một sự kiện và lựa chọn nhân vật khách mời là những nhân vật nổi tiếng để tạo sự thu hút nhưng nếu không quan tâm tìm hiểu kỹ lưỡng đời sống riêng tư của họ sẽ rất dễ dẫn đến việc gây ra những phản tác dụng đối với sự kiện. Ví dụ như có thể xảy ra trường hợp một nhân vật nào đó nổi tiếng hôm trước và thường xuyên có mặt trên một chương trình gameshow hấp dẫn nhưng hôm nay lại bị phát tán tin tức là một người bị nghiện ma túy.

Anh Tuấn được xem là MC đào hoa nhất

Anh Tuấn được xem là MC đào hoa nhất

Những rắc rối như trên thường gặp ở bên quảng cáo khi sử dụng những nhân vật nổi tiếng và cũng chính những người này lại là nguyên nhân gây ra rắc rối. Khi xảy ra những tin không tốt như vậy thì cho dù có nổi tiếng thế nào chăng nữa, họ cũng sẽ gây những nguy hại cực kỳ nghiêm trọng đến số phận của một sản phẩm, những trường hợp xảy ra sự cố như trên và những người nổi tiếng nhưng gây tai tiếng này rất có thể sẽ lại trở thành yếu tố gây ảnh hưởng xấu đến công ty.

Trường hợp rủi ro này đòi hỏi các công ty khi lựa chọn những người nổi tiếng cần hết sức cẩn thận. Nếu đơn vị bạn không nắm được nhiều thông tin về đời tư của họ, công ty bạn nên tìm đến một cơ quan có uy tín hay một đơn vị có khả năng cung cấp cho bạn những thông tin về người nổi tiếng mà bạn định hợp tác. Những việc bạn cần tìm hiểu có thể là những đâu họ thường xuất hiện, họ được đón tiếp như thế nào và họ có hành vi ra sao. Bất kỳ một công ty nào cũng đều mong muốn được hợp tác với một nhân vật có tên tuổi và phẩm chất tốt, phù hợp nhất với sự kiện của mình và có thể hợp tác cùng nhau.

Kinh nghiệm dùng các nhân vật nổi tiếng trong tổ chức sự kiện

Để chuẩn bị cho các chương trình xúc tiến thương mại được diễn ra, hình ảnh và tên tuổi của các nhân vật nổi tiếng được mời sẽ được truyền thông trước.

Bạn cần xin được sự đồng ý của nhân vật quan trọng đó được thể hiện bằng giấy phép nếu muốn thực hiện được điều trên khi sử dụng hình ảnh và tên tuổi của họ trong các chương trình quảng cáo. Không ít trường hợp các nhân vật đồng ý nhận lời đến tham dự sự kiện nhưng họ lại không cho phép bạn sử dụng hình ảnh và tên tuổi của họ do họ đã ký hợp đồng quảng cáo cho hãng khác trước đó.

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để mời họ hợp tác, bạn cũng tìm hiểu kỹ thông qua những hợp đồng quảng cáo trước đó của họ xem hình ảnh cá nhân mà nhân vật này thể hiện có điều gì không phù hợp không, có khả năng sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty của bạn không.

Khi các chương trình xúc tiến thương mại có dùng những nhân vật nổi tiếng, bạn rất dễ sẽ gặp những rắc rối tương tự như các nhà quảng cáo thường gặp là:

Công chúng không hề nhớ đến thông điệp chính trong mẫu quảng cáo mà chỉ nhớ đến các nhân vật. Bạn cũng cần yêu cầu họ có sự quan tâm nhất định đến sự kiện của bạn cũng như giám sát họ chặt chẽ, nhất là những chương trình thương mại để đảm bảo chất lượng chương trình tốt nhất.

Kiến thức ngành

Điều kiện tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị tại Việt Nam?

Điều kiện tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị tại Việt Nam?

Tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị tại Hà Nội, Hải Phòng và trên toàn quốc được diễn ra thành công đòi hỏi ban tổ chức mất nhiều thời gian, và sự sáng tạo của mình và đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao. Tuy nhiên, điều kiện để diễn ra buổi hội thảo, hội nghị tại Việt Nam lại là khâu đầu tiên quyết định xem đơn vị đó có được tổ chức hay không. Chính vì thế, mà các doanh nghiệp cần tìm hiểu và làm các thủ tục thật rõ ràng về tổ chức sự kiện, tránh lãng phí thời gian và công sức.

Hướng dẫn Thủ tục cấp phép tổ chức hội nghị khách hàng

Hướng dẫn Thủ tục cấp phép tổ chức hội nghị khách hàng

Mỗi doanh nghiệp, đơn vị tổ chức muốn tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị khách hàng thường ít có thông tin về quy trình trước khi được phép tổ chức. Theo quy định của pháp luật, tuy vào mục đích của buổi tổ chức hội thảo, hội nghị khách hàng mà mỗi đơn vị tổ chức cần nắm rõ thủ tục cấp phép nếu không muốn mất thời gian vào vấn đề này, Star Event đưa ra cho quý khách hàng những thông tin ngắn gọn nhất để thủ tục cấp phép được nhanh chóng nhất cho mỗi đơn vị tổ chức.

Bí quyết để có việc làm và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện

Bí quyết để có công việc và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện

Trong thời đại hội nhập phát triển, tổ chức sự kiện trở thành 1 ngành nghề khá "hot" ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để có công việc và thăng tiến trong nghề mới thực sự là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết cần thiết cho những ai đang muốn theo đuổi nghề tổ chức sự kiện.

5 sự thật về nghề tổ chức sự kiện

5 sự thật về nghề tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một nghề hấp dẫn ở Việt Nam, đang nhận được sự quan tâm và thu hút đông đảo các bạn trẻ bởi sự năng động, có tính sáng tạo cũng như đem lại mức thu nhập tốt. Cũng giống như nhiều ngành nghề khác trong xã hội, nghề tổ chức sự kiện cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Hãy cùng starevent tìm hiểu 5 sự thật về nghề tổ chức sự kiện xem bạn có thực sự phù hợp với nghề nghiệp này không nhé !

to chuc su kien -1

Làm thế nào để tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường khiến các công ty tổ chức sự kiện ngày càng nâng tầm chuyên nghiệp của mình. Ai cũng nói chuyên nghiệp. Vậy Làm thế nào để tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

y-tuong-trang-tri-event-cho-thieu-nhi-4

Ý tưởng trang trí trong tổ chức sự kiện cho trẻ em

Ý tưởng trang trí trong tổ chức sự kiện cho trẻ em độc đáo để vừa gây cho các bé sự thích thú cũng như vừa tạo được phong cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cho mình.

to chuc su kien

3 lỗi cơ bản thường gặp khi tổ chức sự kiện

Chắc chắn kiểm tra địa điểm tổ chức sự kiện trước sự kiện diễn ra cho phép bạn có cơ hội xây dựng và có mối quan hệ tốt với nhân viên nơi bạn sẽ tổ chức sự kiện mấy ngày sau đó đảm bảo sự kiện được thành công tốt đẹp.

lua chon dia diem to chuc su kien

Những lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện phụ thuộc vào đối tượng khách mời tham dự, số lượng khách cũng như điều kiện thời tiết.....để đảm bảo khách đến tham dự sự kiện cảm thấy hài lòng nhất.

cong ty to chuc su kien

Những điều cần lưu ý khi tổ chức sự kiện

Mức độ thành công của một sự kiện khi tổ chức thành công được đánh giá qua số lượng và giá trị của những khách hàng mà sự kiện đó thu hút kể cả những khách hàng tiềm năng