Kinh nghiệm chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Kinh nghiệm chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Star Event sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang được ưa chuộng dành cho các cặp đôi sắp tổ chức đám cưới nhé.

Với những kinh nghiệm trong nghề, Star Event cho rằng có 3 điều đặc biệt mà các cặp đôi cần chú ý khi quyết định xây dựng kế hoạch cho tổ chức tiệc cưới ngoài trời, bao gồm: lựa chọn địa điểm, bố trí sắp đặt các khu vực và chuẩn bị các phương án dự phòng cho đám cưới. Star Event sẽ chia sẻ một trong những kinh nghiệm quan trọng trên ngay sau đây để bạn có được cho mình khả năng đánh giá tổng quát khi lựa chọn tổ chức đám cưới theo hình thức tiệc cưới ngoài trời. Việc đầu tiên cần làm khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời là lựa chọn địa điểm phù hợp.

Kinh nghiệm chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Xu hướng được toát lên từ chính cái tên của nó nhưng để giới hạn phạm vi lựa chọn để đưa ra một địa điểm tổ chức cụ thể luôn là một thử thách lớn đối với các cặp đôi. Có không ít cặp đôi mong muốn được tổ chức đám cưới ở không gian ngoài trời đẹp như chuyện cổ tích đã bỏ không ít công sức để đi từ Bắc vào Nam, thậm chí sang các quốc gia khác để thực hiện giấc mơ. Việc lựa chọn không gian ngoài trời phù hợp để tổ chức tiệc cưới gây tốn không ít thời gian.

Do vậy, tùy vào điều kiện cũng như hòa cảnh cụ thể của cặp đôi để đưa ra quyết định chọn địa điểm cưới ngoài trời chính xác nhất qua việc tham khảo những yếu tố dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn không gian ngoài trời mà bạn mơ ước.Địa điểm để tổ chức tiệc cưới ngoài trời phổ biến với các hình thức chủ yếu sau: đám cưới được diễn ra trên thác, tại hồ bơi, trên biển, trên tàu, trên đồi, trong rừng, tại sân vườn,… Lựa chọn ở địa điểm nào cũng có những cái hay riêng, quan trọng đó chính là nơi để bạn, những khách mời và thiên nhiên được giao hòa làm một, hòa hợp với nhau.

Bước 2: Sau khi tiến hành việc lựa chọn hình thức xong, bạn cần tiếp tục phân tích chi tiết sâu hơn nữa. Ví dụ: bạn dự định sẽ tổ chức đám cưới ở bên bãi biển, vậy bạn sẽ lựa chọn bờ biển nào: Hội An, Nha Trang, Cửa Lò hay Phan Thiết?

Bước 3: Xác định chính xác một địa chỉ mà bạn sẽ thuê chỗ ăn nghỉ cũng như đặt tiệc. Ở giai đoạn này bạn có hai lựa chọn.

  • Một: không gian của đám cưới tổ chức ngoài trời sẽ gắn với khuôn viên của đám cưới được nằm trọn vẹn trong một dinh thự, khách sạn hoặc resort. Với lựa chọn này, bạn sẽ có thể yên tâm bởi các dịch vụ sẽ được phục vụ đầy đủ, đảm bảo tốt an ninh và tạo sự biệt lập với không gian bên ngoài.
  • Hai: khuôn viên của đám cưới ở một chỉ có thiên nhiên, đơn giản là bạn thuê địa điểm để tổ chức đám cưới chứ địa điểm này không có người sở hữu cụ thể hoặc người sở hữu không bao gồm cung cấp các dịch vụ tiệc cưới. Tại đây, bạn sẽ có cảm giác vô cùng tuyệt vời khi được sống giữa thiên nhiên. Tuy nhiên, bạn cũng phải đối mặt với khó khăn chính là phải tìm chỗ ở cho những khách mời và một đơn vị chuyên phục vụ tiệc cưới. Đây cũng là công việc gây khá nhiều vất vả và nhọc nhằn.

Điều cần chú ý:

1. Nên đi lúc nào?

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời sẽ chịu thời tiết và khí trời chi phối rất nhiều. Nên khi đến xem địa điểm để đưa ra quyết định, bạn nên chọn khoảng thời gian mà mình định tổ chức tiệc cưới để đi vào khoảng thời gian đó, sẽ nắm được và hiểu biết rõ hơn không gian tổ chức tiệc trong thời gian tương ứng. Để làm được điều này cũng có nghĩa rằng quyết định và khảo sát sơ bộ địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời sẽ tiến hành trước ngày diễn ra đám cưới khoảng một năm đến sáu tháng.

2. Đặt cọc một khoản nhỏ

Khi đã lựa chọn được địa điểm cưới phù hợp, nhưng nếu không chắc chắn được đến 100% là bạn sẽ tổ chức lễ cưới tại đó cũng như địa điểm này là nơi rất đông khách, bạn nên bỏ ra một khoản từ 1-2 triệu đồng để đặt cọc giữ chỗ cho ngày cưới của mình. Tuy nhiên, việc đặt cọc với số tiền quá lớn không hề khôn khéo vì rất có thể xảy ra những sự thay đổi. Bên cạnh đó, các điều khoản trong hợp đồng như thuê địa điểm hay tổng chi phí thì chưa nên ấn định ngay vì bạn sẽ có nhiều tính toán cũng như thay đổi.

3. Nên chụp hình

Việc chụp lại không gian dù đẹp hay không cũng là việc nên làm chứ không nên chỉ dùng trí nhớ sẽ khiến rất mơ hồ. Hãy cẩn thận chụp từng góc cạnh đặc biệt là những khu vực quan trọng. Đây sẽ là điểm mấu chốt để cặp đôi có thể xem xét kỹ lưỡng và đưa ra được quyết định chuẩn xác nhất.

Tin tức

PG sự kiện áo dài

Những điều cần biết về ngành PG sự kiện

Ngành PG sự kiện không còn xa lạ đối với rất nhiều bạn trẻ. Vậy PG là nghề như thế nào và việc làm PG có tầm quan trọng ra sao đối với một event được tổ chức?

ý tưởng tổ chức prom

Prom và cách tổ chức prom ấn tượng nhất

Tổ chức prom là một khái niệm không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Vậy cách tổ chức prom như thế nào cho hấp dẫn và lôi cuốn được nhiều người tham gia?

quà tặng event khai trương

Những món quà tặng ý nghĩa cho khách mời khi tổ chức sự kiện

Những người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, không thể bỏ qua yếu tố quà tặng cho khách mời. Quà tặng sự kiện rất quan trọng khi tổ chức các event, dù là event gì chăng nữa.

Ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện thành lập công ty

Tìm hiểu ý nghĩa của lễ kỉ niệm thành lập công ty

Việc tổ chức lễ kỉ niệm thành lập công ty là dịp để công ty tổng kết lại quá trình hoạt động sau một năm làm việc và trong suốt thời gian từ ngày thành lập.

cách viết kịch bản cho sự kiện

Viết kịch bản cho tổ chức sự kiện cần tìm hiểu những gì?

Khi viết kịch bản cho tổ chức sự kiện bạn cần biết những điều gì để viết lên được những kịch bản chất lượng nhất và đáp ứng được các tiêu chí mà đối tác đặt ra cho bạn?

khảo sát ý kiến khách hàng khi tổ chức sự kiện

Các tiêu chí để đánh giá mức độ thành công của một sự kiện

Sau mỗi sự kiện được tổ chức, bạn cần nhìn nhận lại quá trình làm việc của bản thân. Vậy có những tiêu chí gì để đánh giá mức độ thành công của một event?

vì sao nên thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Ưu điểm vượt trội của việc thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Hai hình thức thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và tự mình tổ chức có ưu điểm gì? Thuê công ty event có ưu điểm vượt trội nào so với việc tự tổ chức?

các lỗi thường gặp khi tổ chức sự kiện

Những lỗi mà người làm sự kiện thường mắc phải

Star Event xin chia sẻ một số kinh nghiệm về những lỗi sai mà người làm sự kiện thường mắc phải để những người làm nghề tổ chức sự kiện nhìn nhận được vấn đề một cách tốt hơn.

nghề đạo diễn sự kiện

Yêu cầu và thách thức của nghề đạo diễn sự kiện

Nghề đạo diễn sự kiện là công việc như thế nào, có thách thức gì, cần chuẩn bị kiến thức gì để có thể tổ chức được một sự kiện thành công với vai trò này?