hướng dẫn tổ chức lửa trại ngoài trời, đốt lửa trại

Hướng dẫn tổ chức buổi lửa trại ngoài trời

Với nhiều hoạt động tập thể, đốt lửa trại đã trở thành 1 phần không thể thiếu khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Đây được coi là linh hồn của buổi dã ngoại, họp nhóm. Tuy nhiên để thực hiện một buổi lửa trại sẽ cần những yếu tố nào ? Các bước thực hiện ra sao, Starevent sẽ chia sẻ những kinh nghiệm sẵn có để giúp các bạn hoàn thành 1 buổi dã ngoại đầy thú vị và ý nghĩa.

Với nhiều hoạt động tập thể, đốt lửa trại đã trở thành 1 phần không thể thiếu khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Đây được coi là linh hồn của buổi dã ngoại, họp nhóm. Tuy nhiên để thực hiện một buổi lửa trại sẽ cần những yếu tố nào ? Các bước thực hiện ra sao, Starevent sẽ chia sẻ những kinh nghiệm sẵn có để giúp các bạn hoàn thành 1 buổi dã ngoại đầy thú vị và ý nghĩa.

Hướng dẫn tổ chức buổi lửa trại ngoài trời

1.Tìm hay tạo sẵn 1 vòng lửa

Tại khu cắm trại: Trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã được sự đồng ý của quản lý khu cắm trại khi đốt lửa tại đó. Tại một số khu vực vào khoảng thời gian khô hạn, sẽ bị cấm do có thể gây hỏa hoạn. Hãy đốt lửa trong vòng lửa, lưới sắt, hoặc khu vực được thiết kế riêng cho đốt lửa trại. Việc sử dụng vòng lửa sẽ giúp ngọn lửa nằm trong vùng kiểm soát.

Tại khu vực hoang dã : ở những khu vực hoang dã đã được phép đốt lửa, hãy tận dụng vòng lửa của những người đến trước đó đã để lại. Trong tình huống cấp bách không có sẵn vòng lửa thì các bạn có thể tự tạo cho mình vòng lửa mới và hãy tháo dỡ nó trước khi rời đi. Dọn sạch những vật liệu dễ gây cháy từ hố đốt lửa trại. Phần đáy của hố lửa nên được phủ bằng cát, sỏi hoặc đất.

2. Đi kiếm củi 

Để nhóm được lửa trại, bạn cần 3 loại vật liệu sau đây: bùi nhùi, củi mồi, củi đốt.

  • Bùi nhùi: lá khô, nhánh cây nhỏ, chỉ, than …
  • Củi mồi: là những thanh củi nhỏ, đường kính trên dưới 2cm
  • Củi đốt: Chính là những thanh củi to để giữ lửa dài suốt đêm

Tại khu cắm trại: Chỉ sử dụng củi trong khu vực nếu có sẵn. Thông thường các khu vực quanh đó sẽ bán củi hoặc ngay tại khu cắm trại sẽ có trước cho các bạn. Không nên tự ý mang theo củi , hãy gọi điện cho văn phòng quản lý khu cắm trại để hỏi ý kiến họ một cách tốt nhất.

Tại khu vực hoang dã: Bạn nên đi nhặt củi rơi dưới đất ở xa điểm cắm trại. Tuyệt đối không chặt cây, bẻ cành ngay cả khi cây đã chết. Nơi đây rất có thể là nơi trú ngụ của chim chóc và động vật hoang dã.

3. Nhóm lửa trại

Củi mồi và củi đốt có thể xếp lại theo nhiều cách khác nhau, nhưng phổ biến nhất là 3 cách gồm: xếp củi hình nón, xếp củi hình tháp và xếp củi chéo nhau.

đốt lửa trại

Các cách xếp củi khi đốt lửa trại

4. Đốt lửa trại

Đốt cháy bùi nhùi bằng diêm hoặc bật lửa. Sau khi bùi nhùi đã cháy, thổi nhẹ vào đáy của đống củi để cung cấp oxy , điều này sẽ giúp củi dễ bắt lửa. Khi ngọn lửa đã cháy, di chuyển những cục than hồng đến giữa phần của đống củi để đốt cháy hoàn toàn.

hướng dẫn tổ chức lửa trại ngoài trời

Một buổi lửa trại ngoài trời được tổ chức trên bãi biển

5. Dập tắt lửa trại

Nên dập tắt lửa trại bằng cách đổ nước vào lửa, xới tro tàn và tiếp tục dội nước. Phải đảm bảo tro tàn đã nguội trước khi bạn rời khỏi điểm đốt lửa. Không được để lửa trại còn cháy mà không còn người giám sát.

6. Dọn dẹp lửa trại

Tuyệt đối không đốt túi nhựa, chai lọ nhựa hay các loại rác thải làm bằng nhựa. Chỉ đốt những loại rác thải có thể cháy hoàn toàn thành tro. Nếu vẫn còn những tàn dư không đốt được thành tro, các bạn hãy chú ý dọn dẹp thật sạch và vứt gọn vào thùng rác để tránh làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Khi đốt lửa ở nơi hoang dã, bạn càng nên chú ý đến việc bảo vệ môi trường, gom sạch rác, tháo dỡ vòng lửa…

Tin tức

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.

chuẩn bị tổ chức sự kiện

Những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù quy mô của sự kiện đó như thế nào thì chương trình nào cũng cần phải trải qua các bước chuẩn bị. Đây là những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện.

khó khăn khi tổ chức chạy roadshow

Những khó khăn dễ gặp phải khi tổ chức chạy Roadshow

Nếu không cẩn thận, những sự cố, khó khăn sau đây rất dễ xảy ra khi bạn tổ chức một roadshow. Sau đây sẽ là những khó khăn khi tổ chức roadshow. bạn cần lưu ý.

tầm quan trọng của proposal

Tầm quan trọng của Proposal với việc tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không tốt.

cách viết proposal cho event

Những điều cần biết khi viết Proposal cho event

Một trong những kỹ năng cơ bản của một event-er, đó là phải viết được một bản proposal. Vậy trước hết cần biết đến thông tin gì về cách viết proposal cho event?

cách trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Làm cách nào để thành chuyên gia tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang tự hỏi kỹ năng của người tổ chức sự kiện là gì, thì dưới đây là những hướng dẫn cơ bản nhất cho khởi đầu của bạn trong ngành tổ chức sự kiện.

chương trình phát sản phẩm mẫu

Tìm hiểu về chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling

Hoạt động phát sản phẩm mẫu sampling hiện nay rất phổ biến. Ở bài viết này, Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling.

cách viết kịch bản event

Những lưu ý khi viết kịch bản sự kiện

Hãy lưu ý những điều sau để bảo đảm rằng kịch bản event hoàn thiện sẽ được rà soát kỹ lưỡng, có nội dung tốt và các đề xuất của bạn không bị vượt quá ngân sách.