hướng dẫn tổ chức lửa trại ngoài trời, đốt lửa trại

Hướng dẫn tổ chức buổi lửa trại ngoài trời

Với nhiều hoạt động tập thể, đốt lửa trại đã trở thành 1 phần không thể thiếu khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Đây được coi là linh hồn của buổi dã ngoại, họp nhóm. Tuy nhiên để thực hiện một buổi lửa trại sẽ cần những yếu tố nào ? Các bước thực hiện ra sao, Starevent sẽ chia sẻ những kinh nghiệm sẵn có để giúp các bạn hoàn thành 1 buổi dã ngoại đầy thú vị và ý nghĩa.

Với nhiều hoạt động tập thể, đốt lửa trại đã trở thành 1 phần không thể thiếu khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Đây được coi là linh hồn của buổi dã ngoại, họp nhóm. Tuy nhiên để thực hiện một buổi lửa trại sẽ cần những yếu tố nào ? Các bước thực hiện ra sao, Starevent sẽ chia sẻ những kinh nghiệm sẵn có để giúp các bạn hoàn thành 1 buổi dã ngoại đầy thú vị và ý nghĩa.

Hướng dẫn tổ chức buổi lửa trại ngoài trời

1.Tìm hay tạo sẵn 1 vòng lửa

Tại khu cắm trại: Trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã được sự đồng ý của quản lý khu cắm trại khi đốt lửa tại đó. Tại một số khu vực vào khoảng thời gian khô hạn, sẽ bị cấm do có thể gây hỏa hoạn. Hãy đốt lửa trong vòng lửa, lưới sắt, hoặc khu vực được thiết kế riêng cho đốt lửa trại. Việc sử dụng vòng lửa sẽ giúp ngọn lửa nằm trong vùng kiểm soát.

Tại khu vực hoang dã : ở những khu vực hoang dã đã được phép đốt lửa, hãy tận dụng vòng lửa của những người đến trước đó đã để lại. Trong tình huống cấp bách không có sẵn vòng lửa thì các bạn có thể tự tạo cho mình vòng lửa mới và hãy tháo dỡ nó trước khi rời đi. Dọn sạch những vật liệu dễ gây cháy từ hố đốt lửa trại. Phần đáy của hố lửa nên được phủ bằng cát, sỏi hoặc đất.

2. Đi kiếm củi 

Để nhóm được lửa trại, bạn cần 3 loại vật liệu sau đây: bùi nhùi, củi mồi, củi đốt.

  • Bùi nhùi: lá khô, nhánh cây nhỏ, chỉ, than …
  • Củi mồi: là những thanh củi nhỏ, đường kính trên dưới 2cm
  • Củi đốt: Chính là những thanh củi to để giữ lửa dài suốt đêm

Tại khu cắm trại: Chỉ sử dụng củi trong khu vực nếu có sẵn. Thông thường các khu vực quanh đó sẽ bán củi hoặc ngay tại khu cắm trại sẽ có trước cho các bạn. Không nên tự ý mang theo củi , hãy gọi điện cho văn phòng quản lý khu cắm trại để hỏi ý kiến họ một cách tốt nhất.

Tại khu vực hoang dã: Bạn nên đi nhặt củi rơi dưới đất ở xa điểm cắm trại. Tuyệt đối không chặt cây, bẻ cành ngay cả khi cây đã chết. Nơi đây rất có thể là nơi trú ngụ của chim chóc và động vật hoang dã.

3. Nhóm lửa trại

Củi mồi và củi đốt có thể xếp lại theo nhiều cách khác nhau, nhưng phổ biến nhất là 3 cách gồm: xếp củi hình nón, xếp củi hình tháp và xếp củi chéo nhau.

đốt lửa trại

Các cách xếp củi khi đốt lửa trại

4. Đốt lửa trại

Đốt cháy bùi nhùi bằng diêm hoặc bật lửa. Sau khi bùi nhùi đã cháy, thổi nhẹ vào đáy của đống củi để cung cấp oxy , điều này sẽ giúp củi dễ bắt lửa. Khi ngọn lửa đã cháy, di chuyển những cục than hồng đến giữa phần của đống củi để đốt cháy hoàn toàn.

hướng dẫn tổ chức lửa trại ngoài trời

Một buổi lửa trại ngoài trời được tổ chức trên bãi biển

5. Dập tắt lửa trại

Nên dập tắt lửa trại bằng cách đổ nước vào lửa, xới tro tàn và tiếp tục dội nước. Phải đảm bảo tro tàn đã nguội trước khi bạn rời khỏi điểm đốt lửa. Không được để lửa trại còn cháy mà không còn người giám sát.

6. Dọn dẹp lửa trại

Tuyệt đối không đốt túi nhựa, chai lọ nhựa hay các loại rác thải làm bằng nhựa. Chỉ đốt những loại rác thải có thể cháy hoàn toàn thành tro. Nếu vẫn còn những tàn dư không đốt được thành tro, các bạn hãy chú ý dọn dẹp thật sạch và vứt gọn vào thùng rác để tránh làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Khi đốt lửa ở nơi hoang dã, bạn càng nên chú ý đến việc bảo vệ môi trường, gom sạch rác, tháo dỡ vòng lửa…

Tin tức

PG sự kiện áo dài

Những điều cần biết về ngành PG sự kiện

Ngành PG sự kiện không còn xa lạ đối với rất nhiều bạn trẻ. Vậy PG là nghề như thế nào và việc làm PG có tầm quan trọng ra sao đối với một event được tổ chức?

ý tưởng tổ chức prom

Prom và cách tổ chức prom ấn tượng nhất

Tổ chức prom là một khái niệm không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Vậy cách tổ chức prom như thế nào cho hấp dẫn và lôi cuốn được nhiều người tham gia?

quà tặng event khai trương

Những món quà tặng ý nghĩa cho khách mời khi tổ chức sự kiện

Những người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, không thể bỏ qua yếu tố quà tặng cho khách mời. Quà tặng sự kiện rất quan trọng khi tổ chức các event, dù là event gì chăng nữa.

Ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện thành lập công ty

Tìm hiểu ý nghĩa của lễ kỉ niệm thành lập công ty

Việc tổ chức lễ kỉ niệm thành lập công ty là dịp để công ty tổng kết lại quá trình hoạt động sau một năm làm việc và trong suốt thời gian từ ngày thành lập.

cách viết kịch bản cho sự kiện

Viết kịch bản cho tổ chức sự kiện cần tìm hiểu những gì?

Khi viết kịch bản cho tổ chức sự kiện bạn cần biết những điều gì để viết lên được những kịch bản chất lượng nhất và đáp ứng được các tiêu chí mà đối tác đặt ra cho bạn?

khảo sát ý kiến khách hàng khi tổ chức sự kiện

Các tiêu chí để đánh giá mức độ thành công của một sự kiện

Sau mỗi sự kiện được tổ chức, bạn cần nhìn nhận lại quá trình làm việc của bản thân. Vậy có những tiêu chí gì để đánh giá mức độ thành công của một event?

vì sao nên thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Ưu điểm vượt trội của việc thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Hai hình thức thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và tự mình tổ chức có ưu điểm gì? Thuê công ty event có ưu điểm vượt trội nào so với việc tự tổ chức?

các lỗi thường gặp khi tổ chức sự kiện

Những lỗi mà người làm sự kiện thường mắc phải

Star Event xin chia sẻ một số kinh nghiệm về những lỗi sai mà người làm sự kiện thường mắc phải để những người làm nghề tổ chức sự kiện nhìn nhận được vấn đề một cách tốt hơn.

nghề đạo diễn sự kiện

Yêu cầu và thách thức của nghề đạo diễn sự kiện

Nghề đạo diễn sự kiện là công việc như thế nào, có thách thức gì, cần chuẩn bị kiến thức gì để có thể tổ chức được một sự kiện thành công với vai trò này?