sử dụng facebook để truyền thông

Facebook giúp được gì khi truyền thông cho sự kiện?

Con người ngày càng ý thức hơn về tầm quan trọng của facebook đối với truyền thông cho một event. Vậy cách truyền thông với facebook như thế nào cho hiệu quả?

Trước đây, truyền thông cho một sự kiện chỉ dừng lại ở việc treo bandroll quảng cáo, dán poster lên những cột điện, chạy loa thùng truyền thông tin khắp phố, đến nay, trong hoàn cảnh hội nhập, với sự hỗ trợ đắc lực của mạng internet, truyền thông sự kiện đã có bước chuyển mình vô cùng lớn. Con người ngày càng ý thức hơn về tầm quan trọng của mạng xã hội, đặc biệt là facebook đối với truyền thông cho một event. Vậy facebook có vai trò gì khi truyền thông sự kiện, và cách truyền thông với facebook như thế nào cho hiệu quả?

Về facebook, cần biết những điều gì?

Nói đến facebook, là nói đến trang mạng xã hội nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Facebook đang có khoảng hơn 1 tỉ người dùng trên thế giới, hỗ trợ hơn 70 ngôn ngữ. Phạm vi hoạt động của Facebook ngày càng được mở rộng với tốc độ khủng khiếp. Giờ đây facebook không còn chỉ là mạng xã hội kết nối và chia sẻ thông tin, mà tiềm năng quảng cáo của facebook đang phát triển vượt trội, thậm chí đã trở thành đối trọng thách thức của gã khổng lồ Google. Không ít người đã sử dụng thành công facebook vào mục đích truyền thông.

cách dùng facebook để truyền thông

Facebook đang là mạng xã hội được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cách truyền thông tốt nhất trên facebook cho đến thời điểm này, đó là lập fanpage. Dựa trên những kinh nghiệm thực tế từ đội ngũ của một công ty tổ chức sự kiện hàng đầu , Star Event sẽ chỉ dẫn cho các bạn cách truyền thông sự kiện qua fanpage facebook.

Phát triển fanpage trên facebook

Thành lập và phát triển fanpage được coi là một chiến dịch truyền thông hiệu quả vào loại bậc nhất của facebook. Quy trình phát triển fanpage gồm các bước sau:

Bước 1: Tạo Fanpage, xây dựng hình ảnh và nội dung cơ bản cho page.

Bước 2: Thu hút, gia tăng số lượng thành viên nhằm nâng cao uy tín và chất lượng của Fanpage.

Bước 3: Tăng cường sự tương tác với các thành viên đã tham gia fanpage, lôi kéo thêm lượt like mới.

Về cơ bản là như vậy. Nhưng khi thực hiện các bước trên, bạn cần tính toán một cách chu đáo sao cho từng giai đoạn diễn ra đều đạt được hiệu quả cao nhất.

sử dụng facebook để truyền thông

Xây dựng fanpage trên facebook là một trong những cách thức truyền thông cực hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng fanpage facebook vào mục đích truyền thông

Tên fanpage

Điều đầu tiên đập vào mắt người dùng đó là tên fanpage, bởi vậy hãy hết sức lưu ý trong việc đặt tên fanpage. Nếu nhiều hơn 100 likes, bạn sẽ không thể thay đổi tên fanpage được nữa.

Hãy đặt tên fanpage sao cho thâu tóm được thông tin một cách cô đọng nhất mà vẫn gây được sự thu hút. Quan trọng hơn cả là cái tên đó nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Google. Bộ máy tìm kiếm Google.com sẽ index Fanpage của bạn ở thứ hạng cao nếu như từ khóa mà người dùng tìm kiếm trùng hoặc gần giống với tên của Fanpage

Thiết kế logo cho sự kiện

Logo luôn gắn liền với thương hiệu sự kiện của bạn, bởi vậy Logo của bạn sẽ luôn đi kèm với mỗi nội dung mà bạn post lên Facebook. Do đó bạn phải dùng một Logo phù hợp và không nên thay đổi trong suốt quá trình phát triển page.

Đường dẫn URL đến fanpage

Fanpage của bạn có chuyên nghiệp hay không phụ thuộc phần lớn vào URL. Cũng giống như tên Fanpage, URL của page cũng là một trong những tiêu chí quan trọng đối với kết quả của bộ máy tìm kiếm Google.com

Tìm cách gia tăng số lượng thành viên càng lớn càng tốt

Số lượng người likes và tương tác với fanpage của bạn càng lớn thì ranking facebook của bạn cũng từ đó càng cao. Những người khác sẽ tìm đến fanpage của bạn một cách dễ dàng hơn.

Các phương pháp thu hút thành viên hữu hiệu nhất và mang tính lâu dài nhất đó là bạn xây dựng nội dung fanpage mang tính thiết thực và hấp dẫn. Bạn cũng nên lựa chọn một tần suất post thông tin hợp lý cho page, tránh gây sự khó chịu cho những người like page chỉ bởi việc post tin quá dày đặc, hoặc post tin có nội dung mang tính phản cảm và không phù hợp với tiêu chí của Page.

Bên cạnh đó, bạn hãy xây dựng các tab page như Event, Note, Invite Friend, Application tab…

Nếu có website riêng, hãy liên kết web của bạn bằng like box để khi truy cập website của bạn có thể Like Fanpage thông qua Facebook Like button và ngược lại.

truyền thông sự kiện qua facebook

Hãy tận dụng facebook một cách triệt để trong việc PR cho event của bạn.

Trên đây là các cách truyền thông hiệu quả với facebook. Chúc các bạn sử dụng facebook thật hiệu quả, tạo đà thật tốt cho công tác truyền thông cho sự kiện của mình.

Tin tức

Star Event xin chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến cách tính chi phí tổ chức sự kiện.

Dự toán chi phí tổ chức sự kiện

Công việc dự toán ngân sách cho tổ chức event là một công việc vô cùng quan trọng nhưng lại không dễ để thực hiện. Bạn nên tham khảo bài chia sẻ dưới đây để việc tính chi phí tổ chức sự kiện trở nên dễ thở hơn

Tổ chức roadshow xe đạp là một hình thức quảng cáo đang được ưa chuộng vì nhiều ưu điểm và lợi ích

Lợi ích từ việc tổ chức roadshow xe đạp

Trong rất nhiều hình thức quảng cáo ngoài trời thì việc chạy quảng cáo bằng xe đạp là một hoạt động vừa đơn giản, dễ tổ chức nhưng những lợi ích, hiệu quả mà nó đem lại vô cùng ấn tượng.

Mưc lương của một nhân viên sự kiện mới ra trường vào khoảng 3.5-4 triệu đồng/tháng chưa gồm thưởng

Mức lương của nhân viên tổ chức sự kiện

Một trong những yếu tố khiến ngành nghề tổ chức sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích và lựa chọn dấn thân của nhiều bạn trẻ nằm ở vấn đề lương thưởng. Trong bài viết này Star Event sẽ cập nhật cho bạn mức thu nhập mà một nhân viên sự kiện đạt được hiện nay

Cùng Star Event tìm hiểu về các công việc, yêu cầu với nhân viên truyền thông sự kiện

Tìm hiểu về nhân viên truyền thông sự kiện

Một trong những yếu tố nhân sự không thể thiếu trong các sự kiện chính là nhân viên truyền thông sự kiện. Vậy họ là ai? Họ làm những công việc gì và yêu cầu với vị trí nghề nghiệp này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau.

Danh sách khách mời bao gồm bạn bè và những người thân yêu của trẻ Danh sách khách mời bao gồm bạn bè và những người thân yêu của trẻ

Cách tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà

Ngày sinh nhật là một dấu mốc chứa đựng nhiều ý nghĩa, vừa là sự kiện đánh dấu sựu trưởng thành của bé vừa là một dịp quan trọng để cha mẹ và những người xung quanh thể hiện sự quan tâm, thương yêu dành cho trẻ.

Tổ chức làm đèn ông sao là một hoạt động vui chơi lành mạnh và rất bổ ích

5 ý tưởng tổ chức tết trung thu cho các cháu

Tết trung thu sắp đến rồi, bạn đã có ý tưởng gì cho việc tổ chức một đêm hội trăng tròn chưa? Nếu chưa thì cũng đừng lo lắng nhé vì đã có Star Event ở đây rồi.

Soft Water là một địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời không thể bỏ qua cho những ai ở Hà Nội

10 địa điểm đẹp mê hồn để tổ chức sự kiện ngoài trời tại Hà Nội (Phần 1)

Trong mấy năm gần đây xu hướng tổ chức sự kiện ngoài trời đang ngày càng được yêu thích. Việc lựa chọn được một địa điểm ưng ý cho các bữa tiệc ngoài trời có lẽ là một nỗi băn khoăn lớn với nhiều người. Năm biết được điều này, Star Event xin gợi ý cho bạn 10 địa chỉ tuyệt đẹp, rất phù hợp cho các sự kiện ngoài trời tại Hà Nội.

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.