công tác hậu cần cho tổ chức sự kiện

Công tác hậu cần cho tổ chức sự kiện

Công tác hậu cần đóng vai trò vô cùng quan trọng khi tổ chức sự kiện. Vậy thực hiện công tác hậu cần cho một sự kiện như thế nào và cần chú ý đến những điều gì?

Công tác hậu cần đóng vai trò vô cùng quan trọng khi tổ chức sự kiện, thành công của một sự kiện không thể trọn vẹn nếu như nhiệm vụ của ban hậu cần không hoàn thành. Vậy ban hậu cần trong tổ chức sự kiện có những hoạt động cơ bản nào cần hoàn thành, và thực hiện công tác hậu cần cho một sự kiện cần chú ý đến những điều gì? Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp Star Event sẽ gợi ý cho bạn.

Sắp xếp và phân phối vé

Với các sự kiện có vé vào cửa, công tác sắp xếp và phân phối vé là cực kỳ quan trọng. Dù hiện nay, hầu hết sự kiện của công ty và nhiều sự kiện công cộng miễn phí vé vào cửa. Nhưng các sự kiện thể thao, sự kiện giải trí, và sự kiện gây quỹ, mức độ bán vé là khâu rất quan trọng bởi đối với những dạng sự kiện này, thu nhập chính đến từ phí vào cửa. Kéo theo việc phân phối vé được coi là công đoạn lớn nhất cần tập trung chú trọng trong công tác hậu cần sự kiện.

Lưu ý rằng, việc định giá và in vé thường không thuộc mảng hậu cần quan tâm. Điều mà hậu cần quan tâm chỉ gói gọn trong những vấn đề sau: Ai bán? Hình thức? ( bán trực tiếp, bán qua mạng? Bán qua trung gian?) Khi nào bán? Bán ở đâu?

Đặc biệt, để sắp xếp và phân phối vé một cách hợp lý và suôn sẻ, đầu tiên bạn cần xây dựng đội ngũ nhân viên bán vé. Trong khâu tuyển chọn nhân viên bán vé, tiêu chuẩn trung thực cần được đặt lên hàng đầu. Tiếp đến, công tác đào tạo nhân viên bán vé cần chú trọng các vấn đề kỹ năng PR và kỹ năng giao tiếp với công chúng.

ban hậu cần sự kiện

Nếu không có ban hậu cần, sự kiện sẽ không thể thành công trọn vẹn.

Kiểm soát khâu bán vé

Nhằm đề phòng mất mát và để giảm thiểu khả năng trộm cắp, vé có thể được bán tại các quầy bán lẻ. Đặc biệt, bạn có thể tận dụng các trung tâm thông tin du lịch địa phương, các công ty du lịch để trở thành điểm bán vé quan trọng cho sự kiện. Trường hợp sử dụng các quầy bán vé lẻ cần chú ý đặc biệt công tác kiểm soát vé tồn đọng và thống kê cụ thể số tiền mặt thu được. Đánh số vé và thiết kế giấy xác nhận của mỗi đại lý là những phương án kiểm soát hiệu quả nhất. Nội dung giấy xác nhận có thể các dải số, mức vé ( giảm giá/ giá đầy đủ) và phương thức thanh toán.

Tính toán cho các công việc hậu cần khác

Chỗ đỗ xe có đủ rộng hay không ? Bạn có thể làm gì hơn nữa trong không gian của sự kiện ? Những trang thiết bị gì bạn cần tới ? Những việc khác có thể kể đến như nước cho MC chương trình, thẻ ra vào cho nhân viên, chuẩn bị cho lối đi như thế nào? Bạn cần huy động bao nhiêu nhân lực để đảm bảo chương trình diễn ra trơn tru?

Điều quan trọng bạn cần ngồi lại với team của mình để bàn bạc kỹ hơn về khâu hậu cần vì chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể phá hỏng sự kiện của bạn.

công tác hậu cần cho tổ chức sự kiện

Công tác hậu cần xứng đáng được đặt vị trí trọng yếu trong công tác tổ chức sự kiện.

Càng gần đến ngày sự kiện, những áp lực trong công việc hậu cần sự kiện bạn phải chịu đựng ngày càng cao. Do đó hãy thư giãn, hãy để cho đầu bạn có nhiều khoảng không để xoa dịu đi những căng thẳng và để chuẩn bị cho những ngày bận rộn phía trước. Với riêng công tác hậu cần, bạn nên viết ra những gì bạn nghĩ, sắp xếp chúng một cách khoa học nhất, lên deadline cho từng việc, sắp xếp ai phụ trách các mảng, người nào chịu trách nhiệm chính, tuyển đội ngũ cộng tác viên… Star Event chúc bạn thành công với công tác chuẩn bị hậu cần cho event.

Tin tức

Stare Event là công ty tổ chức sự kiện chuyên cho thuê cổng hơi, rối hơi sự kiện kiện chuyên nghiệp và rẻ nhất Hà Nội

Cho thuê cổng hơi, rối hơi giá rẻ tại Hà Nội

Cổng chào bằng hơi, rối hơi là những công cụ có vai trò to lớn trong việc thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng đến sự kiện. Stare Event là công ty chuyên cung cấp nhiều dịch vụ cho thuê cổng hơi, rối hơi đa dạng kích thước, hình dáng, màu sắc bằng mức giá tốt nhất tại Hà Nội

Có rất nhiều vấn đề về giấy phép sự kiện mà bạn cần lưu ý

Tổ chức sự kiện có cần giấy phép không?

Một trong những vấn đềvô cùng qua trọng, quyết định trực tiếp đến sự thành bại của một sự kiện chính là xin giấy phép. Để công việc này diễn ra một cách nhanh chóng, thuận tiện thì bạn cần nắm vững một số thông tin và quy định dưới đây.

Kiểm soát cảm xúc mọi lúc mọi nơi

Kỹ năng cần có của người tổ chức sự kiện

Để có thể tổ chức ra những event vừa mới lạ, vừa ấn tượng thì người tổ chức sự kiện phải sở hữu cho mình những kỹ năng đặc biệt. Nếu muốn dấn thân vào lĩnh vực tổ chức sự kiện thì bạn cần đọc ngay bài viết này để xem những kỹ năng must-have của một là gì nhé

Halloween là một dịp rất thích hợp để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em

Cách tổ chức Halloween cho trẻ em

Halloween là một dịp rất thích hợp để bạn có thể tổ chức các hoạt động, trò chơi lí thú cho trẻ em. Nếu vẫn đang tìm kiếm những ý tưởng để tổ chức một lễ hội thật ấn tượng thì bài viết cách tổ chức Halloween cho trẻ em dưới đây là dành cho bạn.

Tổ chức đám cưới bãi biển đang dần trở thành xu hường được nhiều cặp đôi yêu thích

Cách trang trí khi tổ chức đám cưới bãi biển

Tổ chức đám cưới bãi biển đang là xu hướng mới lạ, độc đáo để các cặp đôi ghi dấu ngày kết tóc trăm năm của mình. Khung cảnh nên thơ hữu tình và lãng mạn ngoài bãi biển đã cực kì phù hợp cho một tiệc cưới nhưng sẽ càng tuyệt vời nếu bạn biết cách trang trí và sắp xếp các chi tiết xung quanh.

Việc lựa chọn địa điểm có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công khi tổ chức họp báo

4 lưu ý để tổ chức họp báo thành công

Tổ chức họp báo là giải pháp truyền thông cực kì hữu ích để giải quyết nhiều vấn đề của doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết để có một cuộc họp báo thành công thì cần phải lưu ý gì chưa?

Cùng tìm hiểu về cách chuẩn bị mâm cúng lễ khai trương

Mâm cúng lễ khai trương

Việc chuẩn bị các lễ vật cho mâm cúng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự thành công của buổi khai trương. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay băn khoăn xem chuẩn bị các lễ vật như thế nào cho đúng và ý nghĩa của mâm cúng lễ khai trương là gì thì hãy tham khảo ngay bài viết này.

Một trong những ý nghĩa của lễ khai trương là cơ hội để doanh nghiệp khẳng định vị thế, năng lực của mình trên trường kinh doanh

Ý nghĩa của lễ khai trương

Tổ chức lễ khai trương đã dần trở thành một nét văn hóa đặc trưng trong công việc kinh doanh của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Vậy ý nghĩa của lễ khai trương là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.