Các bước chuẩn bị cần thiết để tổ chức khai trương cửa hàng

Các bước chuẩn bị cần thiết để tổ chức khai trương cửa hàng

Chia sẻ kinh nghiệm, các bước chuẩn bị cần thiết để tổ chức thành công một buổi lễ khai trương cửa hàng. Các lưu ý về thời gian, không gian, truyền thông... cần chú ý những yếu tố này để mang lại sự thành công như mong đợi.

Với quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”, lễ khai trương là sự kiện quan trọng mang ý nghĩa đánh dấu bước khởi đầu cho hoạt động kinh doanh. Việc làm thế nào để lễ khai trương diễn ra thành công luôn được chủ kinh doanh dành sự quan tâm lớn. Trong bài viết này Star Event sẽ chia sẻ với bạn các bước chuẩn bị cần thiết để tổ chức thành công lễ khai trương cửa hàng.

Lựa chọn thời gian, địa điểm

Các bước chuẩn bị cần thiết để tổ chức khai trương cửa hàng

Lựa chọn thời gian thích hợp góp phần tạo nên sự thành công của lễ khai trương

Việc lựa chọn ngày giờ tốt là một phong tục của người Việt khi chuẩn bị tổ chức các sự kiện quan trọng với hi vọng có được sự may mắn, buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt. Bên cạnh đó, tùy vào từng địa điểm cụ thể, chủ cửa hàng nên cân nhắc các khung giờ có khả năng thu hút được đông đảo khách hàng. Thời điểm thích hợp để khai trương cửa hàng thường là các ngày cuối tuần nhằm đảm bảo mọi đối tượng quan tâm đều có thể tham gia.

Trang trí cửa hàng

Để dễ dàng thu hút được sự quan tâm, chú ý, bên cạnh việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ trang trí thông thường như bóng bay, băng rôn, lẵng hoa… thì hệ thống âm thanh, ánh sáng, loa đài cũng vô cùng quan trọng.

Các bước chuẩn bị cần thiết để tổ chức khai trương cửa hàng 2

Chương trình sân khấu hấp dẫn giúp thu hút khách hàng

Tùy vào quy mô của từng buổi lễ khai trương, chủ cửa hàng có thể lựa chọn việc dàn dựng một sân khấu nhỏ với các tiết mục nhạc sống ấn tượng hoặc đơn giản hơn là một danh sách chọn lọc các bản nhạc vui tươi, sôi động hợp với phong cách của cửa hàng.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng với kế hoạch chi tiết rõ ràng sẽ giúp lễ khai trương trở nên chuyên nghiệp.

Kế hoạch truyền thông:

Hoạt động truyền thông có sức ảnh hưởng lớn không chỉ đối với sự thành công của lễ khai trương mà còn giúp tạo dấu ấn tốt với khách hàng. Việc lập kế hoạch truyền thông tốt bao gồm sự chuẩn bị từ khâu lên danh sách khách mời, xác định các nhân vật có sức ảnh hưởng lớn, truyền thông qua báo chí, event nhằm thu hút khách hàng quan tâm đến lễ khai trương… Việc lên các chương trình khuyến mãi nhằm tăng doanh số cho cửa hàng ngay từ ngày đầu mở bán cũng sẽ là kế hoạch truyền thông tốt.

Các bước chuẩn bị cần thiết để tổ chức khai trương cửa hàng 3

Kế hoạch truyền thông giúp thu hút sự quan tâm từ khách hàng

Bên cạnh kế hoạch truyền thông bạn cũng cần chuẩn bị kịch bản chi tiết và kế hoạch cụ thể để ngày khai trương diễn ra thuận lợi, đúng theo kế hoạch. Kế hoạch chương trình tốt giúp bạn dễ dàng kiểm soát và giải quyết các sự cố trong trường hợp phát sinh.

Đảm bảo hoạt động của cửa hàng

Các bước chuẩn bị cần thiết để tổ chức khai trương cửa hàng 1

Đảm bảo hoạt động của cửa hàng giúp ngày khai trương thành công

Ngày khai trương cửa hàng là ngày thu hút đông đảo sự quan tâm từ phía khách hàng. Ấn tượng tốt ngay từ ngày đầu hoạt động sẽ là cơ sở thúc đẩy sự phát triển của cửa hàng về sau. Vì vậy mọi yếu tố cần được chuẩn bị tốt để có một quy trình phục vụ chuẩn: Từ thái độ phục vụ, chất lượng sản phẩm đến cách trưng bày… đều sẽ được khách hàng chú ý đánh giá.

Tin tức

Star Event xin chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến cách tính chi phí tổ chức sự kiện.

Dự toán chi phí tổ chức sự kiện

Công việc dự toán ngân sách cho tổ chức event là một công việc vô cùng quan trọng nhưng lại không dễ để thực hiện. Bạn nên tham khảo bài chia sẻ dưới đây để việc tính chi phí tổ chức sự kiện trở nên dễ thở hơn

Tổ chức roadshow xe đạp là một hình thức quảng cáo đang được ưa chuộng vì nhiều ưu điểm và lợi ích

Lợi ích từ việc tổ chức roadshow xe đạp

Trong rất nhiều hình thức quảng cáo ngoài trời thì việc chạy quảng cáo bằng xe đạp là một hoạt động vừa đơn giản, dễ tổ chức nhưng những lợi ích, hiệu quả mà nó đem lại vô cùng ấn tượng.

Mưc lương của một nhân viên sự kiện mới ra trường vào khoảng 3.5-4 triệu đồng/tháng chưa gồm thưởng

Mức lương của nhân viên tổ chức sự kiện

Một trong những yếu tố khiến ngành nghề tổ chức sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích và lựa chọn dấn thân của nhiều bạn trẻ nằm ở vấn đề lương thưởng. Trong bài viết này Star Event sẽ cập nhật cho bạn mức thu nhập mà một nhân viên sự kiện đạt được hiện nay

Cùng Star Event tìm hiểu về các công việc, yêu cầu với nhân viên truyền thông sự kiện

Tìm hiểu về nhân viên truyền thông sự kiện

Một trong những yếu tố nhân sự không thể thiếu trong các sự kiện chính là nhân viên truyền thông sự kiện. Vậy họ là ai? Họ làm những công việc gì và yêu cầu với vị trí nghề nghiệp này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau.

Danh sách khách mời bao gồm bạn bè và những người thân yêu của trẻ Danh sách khách mời bao gồm bạn bè và những người thân yêu của trẻ

Cách tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà

Ngày sinh nhật là một dấu mốc chứa đựng nhiều ý nghĩa, vừa là sự kiện đánh dấu sựu trưởng thành của bé vừa là một dịp quan trọng để cha mẹ và những người xung quanh thể hiện sự quan tâm, thương yêu dành cho trẻ.

Tổ chức làm đèn ông sao là một hoạt động vui chơi lành mạnh và rất bổ ích

5 ý tưởng tổ chức tết trung thu cho các cháu

Tết trung thu sắp đến rồi, bạn đã có ý tưởng gì cho việc tổ chức một đêm hội trăng tròn chưa? Nếu chưa thì cũng đừng lo lắng nhé vì đã có Star Event ở đây rồi.

Soft Water là một địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời không thể bỏ qua cho những ai ở Hà Nội

10 địa điểm đẹp mê hồn để tổ chức sự kiện ngoài trời tại Hà Nội (Phần 1)

Trong mấy năm gần đây xu hướng tổ chức sự kiện ngoài trời đang ngày càng được yêu thích. Việc lựa chọn được một địa điểm ưng ý cho các bữa tiệc ngoài trời có lẽ là một nỗi băn khoăn lớn với nhiều người. Năm biết được điều này, Star Event xin gợi ý cho bạn 10 địa chỉ tuyệt đẹp, rất phù hợp cho các sự kiện ngoài trời tại Hà Nội.

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.