Bí quyết để có việc làm và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện

Bí quyết để có công việc và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện

Trong thời đại hội nhập phát triển, tổ chức sự kiện trở thành 1 ngành nghề khá "hot" ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để có công việc và thăng tiến trong nghề mới thực sự là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết cần thiết cho những ai đang muốn theo đuổi nghề tổ chức sự kiện.

Trong thời đại hội nhập phát triển, tổ chức sự kiện trở thành 1 ngành nghề khá “hot” ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để có công việc và thăng tiến trong nghề mới thực sự là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết cần thiết cho những ai đang muốn theo đuổi nghề tổ chức sự kiện.

 1. Có bằng cấp liên quan đến nghề tổ chức sự kiện

Vẫn biết kinh nghiệm thực tiễn rất quan trọng song có 1 điều không thể phủ nhận rằng, bằng cấp mới là bí kíp trợ giúp  đắc lực cho chuyên môn của bạn. Nếu bạn muốn đi sâu và thăng tiến với công việc này thì nhất định bạn nên có một bằng cấp liên quan đến tổ chức sự kiện. Hiện nay cũng có khá nhiều các trường đại học có chuyên ngành riêng để đào tạo nghề tổ chức sự kiện, lý thuyết được thầy cô giảng dạy trên ghế nhà trường chắc chắn sẽ mang lại những kinh nghiệm trước tiên và bước đi vững chắc trong nghề dành cho bạn.

2. Tham gia các mạng xã hội

Với sự phát triển của công nghệ, sự bùng nổ của mạng xã hội hiện nay, các hình thức tuyển dụng đã dần chuyển thành online. Sử dụng mạng xã hội và kết nối với các nhà tuyển dụng là 1 ý tưởng không tồi bởi sự linh hoạt và tiện dụng mà nó mang lại. Để bắt đầu, bạn chỉ cần tạo một hồ sơ cá nhân có định hướng của bản thân rõ ràng, những kinh nghiệm bạn đã có, thành tích đạt được, mục tiêu phấn đấu trong nghề nghiệp, sở trường, kĩ năng của bản thân…v.v. Những cơ hội việc làm được đăng tải liên tục, chỉ là bạn có nắm bắt được hay không mà thôi. Một số các hội nhóm có liên quan đến nghề tổ chức sự kiện trên facebook, tiêu biểu là Linkedln mà bạn có thể tham gia và tìm kiếm thông tin của nhà tuyển dụng cũng như các tin bài tuyển dụng khác nhau.

nghề tổ chức sự kiện

Tham gia các mạng xã hội để tìm kiếm cơ hội việc làm

3. Liên lạc với các chuyên viên tuyển dụng về sự kiện

Tìm kiếm các cơ hội trong nghề tổ chức sự kiện sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết liên hệ với các chuyên viên tuyển dụng. Họ thường tìm kiếm những ứng cử viên tiềm năng cho một vị trí nào đó trước khi chúng được đăng tuyển công khai. Bởi vậy, nếu liên hệ với chuyên viên tuyển dụng thường xuyên, bạn sẽ có cơ hội được ứng tuyển cho những vị trí phù hợp ngay khi họ có nhu cầu tuyển dụng. Một vị trí thích hợp với năng lực sẽ giúp bạn phát huy được tối đa sở trường và niềm đam mê của mình, hơn thế nữa, nó còn giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm làm việc hết sức thiết thực. Và nếu muốn chuyển mình cho vị trí mới, chuyên viên tuyển dụng sẽ nhanh chóng sắp xếp công việc và giúp bạn tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

bí quyết để có việc làm và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện

Liên lạc với chuyên viên tuyển dụng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội trong tìm kiếm việc làm

4. Không ngừng kết nối

Ở đây có nghĩa là bạn phải có sự kết nối với các đồng nghiệp của mình. Mạng lưới quan hệ của bạn, nhất là những người hoạt động trong nghề tổ chức sự kiện cần phải được mở rộng. Mỗi người bạn gặp đều có thể trở thành 1 phần trong các mối quan hệ của bạn. Bạn không thể chắc chắn được những người này sẽ giúp ích cho công việc của bạn như thế nào, vậy nên hãy tận dụng các mối quan hệ một cách tốt nhất có thể. Đó là chưa kể mỗi người trong mạng lưới của bạn có thể giới thiệu bạn đến những người khác – những người có khả năng giúp bạn phát triển trong sự nghiệp.

5. Tích lũy các kinh nghiệm về công việc tổ chức sự kiện

nghề tổ chức sự kiện

Tích lũy các kinh nghiệm về công việc dần dần như nấc thang dẫn bạn đến thành công

Một trong 5 bí quyết để có việc làm và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện, liên tục tích lũy các kinh nghiệm có được là một cách tuyệt vời để chứng minh bạn muốn làm việc trong nghề như thế nào . Làm việc trong môi trường tổ chức sự kiện đòi hỏi bạn sự chuyên nghiệp, tính thách thức cao , mọi thứ luôn diễn ra với tiến độ rất khẩn trương. Vì vậy, hãy cố gắng tham gia những công việc mang tính đòi hỏi cao, dần dần những kinh nghiệm có được sẽ giúp bạn biết đâu là nơi có thể cho bạn cơ hội làm việc. Đồng thời, điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình phỏng vấn hồ sơ xin việc sau này, những nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ dễ dàng nhìn thấy ưu điểm và sẵn sàng bổ sung bạn vào 1 vị trí phù hợp để bạn có cơ hội phát triển bản thân cao hơn nữa.

Kiến thức ngành

Điều kiện tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị tại Việt Nam?

Điều kiện tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị tại Việt Nam?

Tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị tại Hà Nội, Hải Phòng và trên toàn quốc được diễn ra thành công đòi hỏi ban tổ chức mất nhiều thời gian, và sự sáng tạo của mình và đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao. Tuy nhiên, điều kiện để diễn ra buổi hội thảo, hội nghị tại Việt Nam lại là khâu đầu tiên quyết định xem đơn vị đó có được tổ chức hay không. Chính vì thế, mà các doanh nghiệp cần tìm hiểu và làm các thủ tục thật rõ ràng về tổ chức sự kiện, tránh lãng phí thời gian và công sức.

Hướng dẫn Thủ tục cấp phép tổ chức hội nghị khách hàng

Hướng dẫn Thủ tục cấp phép tổ chức hội nghị khách hàng

Mỗi doanh nghiệp, đơn vị tổ chức muốn tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị khách hàng thường ít có thông tin về quy trình trước khi được phép tổ chức. Theo quy định của pháp luật, tuy vào mục đích của buổi tổ chức hội thảo, hội nghị khách hàng mà mỗi đơn vị tổ chức cần nắm rõ thủ tục cấp phép nếu không muốn mất thời gian vào vấn đề này, Star Event đưa ra cho quý khách hàng những thông tin ngắn gọn nhất để thủ tục cấp phép được nhanh chóng nhất cho mỗi đơn vị tổ chức.

Bí quyết để có việc làm và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện

Bí quyết để có công việc và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện

Trong thời đại hội nhập phát triển, tổ chức sự kiện trở thành 1 ngành nghề khá "hot" ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để có công việc và thăng tiến trong nghề mới thực sự là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết cần thiết cho những ai đang muốn theo đuổi nghề tổ chức sự kiện.

5 sự thật về nghề tổ chức sự kiện

5 sự thật về nghề tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một nghề hấp dẫn ở Việt Nam, đang nhận được sự quan tâm và thu hút đông đảo các bạn trẻ bởi sự năng động, có tính sáng tạo cũng như đem lại mức thu nhập tốt. Cũng giống như nhiều ngành nghề khác trong xã hội, nghề tổ chức sự kiện cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Hãy cùng starevent tìm hiểu 5 sự thật về nghề tổ chức sự kiện xem bạn có thực sự phù hợp với nghề nghiệp này không nhé !

to chuc su kien -1

Làm thế nào để tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường khiến các công ty tổ chức sự kiện ngày càng nâng tầm chuyên nghiệp của mình. Ai cũng nói chuyên nghiệp. Vậy Làm thế nào để tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

y-tuong-trang-tri-event-cho-thieu-nhi-4

Ý tưởng trang trí trong tổ chức sự kiện cho trẻ em

Ý tưởng trang trí trong tổ chức sự kiện cho trẻ em độc đáo để vừa gây cho các bé sự thích thú cũng như vừa tạo được phong cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cho mình.

to chuc su kien

3 lỗi cơ bản thường gặp khi tổ chức sự kiện

Chắc chắn kiểm tra địa điểm tổ chức sự kiện trước sự kiện diễn ra cho phép bạn có cơ hội xây dựng và có mối quan hệ tốt với nhân viên nơi bạn sẽ tổ chức sự kiện mấy ngày sau đó đảm bảo sự kiện được thành công tốt đẹp.

lua chon dia diem to chuc su kien

Những lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện phụ thuộc vào đối tượng khách mời tham dự, số lượng khách cũng như điều kiện thời tiết.....để đảm bảo khách đến tham dự sự kiện cảm thấy hài lòng nhất.

cong ty to chuc su kien

Những điều cần lưu ý khi tổ chức sự kiện

Mức độ thành công của một sự kiện khi tổ chức thành công được đánh giá qua số lượng và giá trị của những khách hàng mà sự kiện đó thu hút kể cả những khách hàng tiềm năng