5 mẹo giúp tiết kiệm chi phí khi tổ chức đám cưới

5 mẹo giúp tiết kiệm chi phí khi tổ chức đám cưới

Tổ chức đám cưới là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người và tiêu tốn khoản chi phí khá lớn. Hãy cùng Star Event tìm hiểu 5 mẹo giúp tiết kiệm chi phí khi tổ chức đám cưới hiệu quả dưới đây.

Nhìn chung tâm lý của các cặp uyên ương đều mong muốn có thể tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới tối đa để không phải gánh khoản một khoản nợ khi mới bước chân vào cuộc sống hôn nhân còn nhiều khó khăn, thử thách khác. Để tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới không phải là vấn đề quá khó khăn, quan trọng là bạn cần phải có sự tính toán và lựa chọn kỹ lưỡng những dịch vụ phù hợp với ngân sách cũng như trang trí đơn giản. Đám cưới có đẹp, có vui không là do không khí tổ chức chứ không phải do tiết kiệm sẽ làm kém đi.

1. Mời ít khách

khach-moi-dam-cuoi

Việc mời ít khách có tác dụng tiết kiệm chi phí rất tốt bởi càng mời nhiều khách thì chi phí tiêu tốn càng lớn. Việc cần làm là cô dâu chú rể nên giới hạn số lượng khách mời, có sự chọn lọc và chỉ nên mời những người thân, bạn bè, họ hàng và đồng nghiệp chứ không nhất thiết phải mời những người chỉ có mối quan hệ xã giao.

2. Gộp ngày ăn hỏi và ngày cưới

Gộp ngày ăn hỏi và ngày cưới

Phong tục ở miền Nam khi tổ chức hôn lễ thường gộp lễ ăn hỏi và đám cưới lại trong một ngày. Còn tại miền Bắc, đa số mọi người vẫn quen với việc tổ chức tách riêng 2 nghi thức này. Tuy nhiên, việc tổ chức gộp chung 2 ngày này lại là một cách hay, giúp 2 bên gia đình có thể giảm bớt chi phí cũng như tiết kiệm thời gian. Nếu gộp hai nghi lễ lại, tất cả các chi phí chỉ còn lại 1 nửa do tổ chức trong một ngày.

3. Xác định rõ ràng ngân sách

Xác định rõ ràng ngân sách

Việc nắm rõ ngân sách có thể chi cho đám cưới của mình là điều vô cùng quan trọng, cần xác định đầu tiên khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới. Các cặp đôi cũng nên sử dụng ngân sách tối thiểu để chi cho sự kiện này chứ không nên sử dụng ngân sách tối đa. Nguyên nhân là do bất cứ đám cưới nào dù có lên kế hoạch và thực hiện tốt khâu chuẩn bị đến đâu thì vẫn có những chi phí có thể phát sinh. Do vậy, nếu bạn đã dùng hết ngân sách thì sẽ không có khoản nào bù vào cho những trường hợp phát sinh chi phí ngoài dự tính.

4. Chọn các dịch vụ giá cả vừa phải

Chọn các dịch vụ giá cả vừa phải

Với những dịch vụ bắt buộc không thể thiếu cho hôn lễ, đôi vợ chồng trẻ nên chọn các dịch vụ với mức chi phí trung bình, phù hợp với điều kiện tài chính. Ví dụ, việc thuê một chiếc váy cưới với giá dưới 5 triệu đồng sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn may một chiếc váy cưới 10-20 triệu đồng, hay có thể thuê xe hoa đón dâu với khoản chi phí vừa phải.

5. Hạn chế trang trí

Hạn chế trang trí

Hiện nay, dịch vụ thuê trang trí bên ngoài rất phát triển với những yêu cầu trang trí cầu kỳ, lộng lẫy. Tuy nhiên, nếu ngân sách chi cho đám cưới không nhiều, bạn nên chọn phương án sử dụng những trang trí hiện có của nhà hàng tổ chức tiệc cưới cũng như trang trí đơn giản cho phù hợp.

Tin tức

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.

chuẩn bị tổ chức sự kiện

Những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù quy mô của sự kiện đó như thế nào thì chương trình nào cũng cần phải trải qua các bước chuẩn bị. Đây là những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện.

khó khăn khi tổ chức chạy roadshow

Những khó khăn dễ gặp phải khi tổ chức chạy Roadshow

Nếu không cẩn thận, những sự cố, khó khăn sau đây rất dễ xảy ra khi bạn tổ chức một roadshow. Sau đây sẽ là những khó khăn khi tổ chức roadshow. bạn cần lưu ý.

tầm quan trọng của proposal

Tầm quan trọng của Proposal với việc tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không tốt.

cách viết proposal cho event

Những điều cần biết khi viết Proposal cho event

Một trong những kỹ năng cơ bản của một event-er, đó là phải viết được một bản proposal. Vậy trước hết cần biết đến thông tin gì về cách viết proposal cho event?

cách trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Làm cách nào để thành chuyên gia tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang tự hỏi kỹ năng của người tổ chức sự kiện là gì, thì dưới đây là những hướng dẫn cơ bản nhất cho khởi đầu của bạn trong ngành tổ chức sự kiện.

chương trình phát sản phẩm mẫu

Tìm hiểu về chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling

Hoạt động phát sản phẩm mẫu sampling hiện nay rất phổ biến. Ở bài viết này, Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling.

cách viết kịch bản event

Những lưu ý khi viết kịch bản sự kiện

Hãy lưu ý những điều sau để bảo đảm rằng kịch bản event hoàn thiện sẽ được rà soát kỹ lưỡng, có nội dung tốt và các đề xuất của bạn không bị vượt quá ngân sách.