5 mẹo giúp tiết kiệm chi phí khi tổ chức đám cưới

5 mẹo giúp tiết kiệm chi phí khi tổ chức đám cưới

Tổ chức đám cưới là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người và tiêu tốn khoản chi phí khá lớn. Hãy cùng Star Event tìm hiểu 5 mẹo giúp tiết kiệm chi phí khi tổ chức đám cưới hiệu quả dưới đây.

Nhìn chung tâm lý của các cặp uyên ương đều mong muốn có thể tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới tối đa để không phải gánh khoản một khoản nợ khi mới bước chân vào cuộc sống hôn nhân còn nhiều khó khăn, thử thách khác. Để tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới không phải là vấn đề quá khó khăn, quan trọng là bạn cần phải có sự tính toán và lựa chọn kỹ lưỡng những dịch vụ phù hợp với ngân sách cũng như trang trí đơn giản. Đám cưới có đẹp, có vui không là do không khí tổ chức chứ không phải do tiết kiệm sẽ làm kém đi.

1. Mời ít khách

khach-moi-dam-cuoi

Việc mời ít khách có tác dụng tiết kiệm chi phí rất tốt bởi càng mời nhiều khách thì chi phí tiêu tốn càng lớn. Việc cần làm là cô dâu chú rể nên giới hạn số lượng khách mời, có sự chọn lọc và chỉ nên mời những người thân, bạn bè, họ hàng và đồng nghiệp chứ không nhất thiết phải mời những người chỉ có mối quan hệ xã giao.

2. Gộp ngày ăn hỏi và ngày cưới

Gộp ngày ăn hỏi và ngày cưới

Phong tục ở miền Nam khi tổ chức hôn lễ thường gộp lễ ăn hỏi và đám cưới lại trong một ngày. Còn tại miền Bắc, đa số mọi người vẫn quen với việc tổ chức tách riêng 2 nghi thức này. Tuy nhiên, việc tổ chức gộp chung 2 ngày này lại là một cách hay, giúp 2 bên gia đình có thể giảm bớt chi phí cũng như tiết kiệm thời gian. Nếu gộp hai nghi lễ lại, tất cả các chi phí chỉ còn lại 1 nửa do tổ chức trong một ngày.

3. Xác định rõ ràng ngân sách

Xác định rõ ràng ngân sách

Việc nắm rõ ngân sách có thể chi cho đám cưới của mình là điều vô cùng quan trọng, cần xác định đầu tiên khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới. Các cặp đôi cũng nên sử dụng ngân sách tối thiểu để chi cho sự kiện này chứ không nên sử dụng ngân sách tối đa. Nguyên nhân là do bất cứ đám cưới nào dù có lên kế hoạch và thực hiện tốt khâu chuẩn bị đến đâu thì vẫn có những chi phí có thể phát sinh. Do vậy, nếu bạn đã dùng hết ngân sách thì sẽ không có khoản nào bù vào cho những trường hợp phát sinh chi phí ngoài dự tính.

4. Chọn các dịch vụ giá cả vừa phải

Chọn các dịch vụ giá cả vừa phải

Với những dịch vụ bắt buộc không thể thiếu cho hôn lễ, đôi vợ chồng trẻ nên chọn các dịch vụ với mức chi phí trung bình, phù hợp với điều kiện tài chính. Ví dụ, việc thuê một chiếc váy cưới với giá dưới 5 triệu đồng sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn may một chiếc váy cưới 10-20 triệu đồng, hay có thể thuê xe hoa đón dâu với khoản chi phí vừa phải.

5. Hạn chế trang trí

Hạn chế trang trí

Hiện nay, dịch vụ thuê trang trí bên ngoài rất phát triển với những yêu cầu trang trí cầu kỳ, lộng lẫy. Tuy nhiên, nếu ngân sách chi cho đám cưới không nhiều, bạn nên chọn phương án sử dụng những trang trí hiện có của nhà hàng tổ chức tiệc cưới cũng như trang trí đơn giản cho phù hợp.

Tin tức

PG sự kiện áo dài

Những điều cần biết về ngành PG sự kiện

Ngành PG sự kiện không còn xa lạ đối với rất nhiều bạn trẻ. Vậy PG là nghề như thế nào và việc làm PG có tầm quan trọng ra sao đối với một event được tổ chức?

ý tưởng tổ chức prom

Prom và cách tổ chức prom ấn tượng nhất

Tổ chức prom là một khái niệm không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Vậy cách tổ chức prom như thế nào cho hấp dẫn và lôi cuốn được nhiều người tham gia?

quà tặng event khai trương

Những món quà tặng ý nghĩa cho khách mời khi tổ chức sự kiện

Những người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, không thể bỏ qua yếu tố quà tặng cho khách mời. Quà tặng sự kiện rất quan trọng khi tổ chức các event, dù là event gì chăng nữa.

Ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện thành lập công ty

Tìm hiểu ý nghĩa của lễ kỉ niệm thành lập công ty

Việc tổ chức lễ kỉ niệm thành lập công ty là dịp để công ty tổng kết lại quá trình hoạt động sau một năm làm việc và trong suốt thời gian từ ngày thành lập.

cách viết kịch bản cho sự kiện

Viết kịch bản cho tổ chức sự kiện cần tìm hiểu những gì?

Khi viết kịch bản cho tổ chức sự kiện bạn cần biết những điều gì để viết lên được những kịch bản chất lượng nhất và đáp ứng được các tiêu chí mà đối tác đặt ra cho bạn?

khảo sát ý kiến khách hàng khi tổ chức sự kiện

Các tiêu chí để đánh giá mức độ thành công của một sự kiện

Sau mỗi sự kiện được tổ chức, bạn cần nhìn nhận lại quá trình làm việc của bản thân. Vậy có những tiêu chí gì để đánh giá mức độ thành công của một event?

vì sao nên thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Ưu điểm vượt trội của việc thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Hai hình thức thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và tự mình tổ chức có ưu điểm gì? Thuê công ty event có ưu điểm vượt trội nào so với việc tự tổ chức?

các lỗi thường gặp khi tổ chức sự kiện

Những lỗi mà người làm sự kiện thường mắc phải

Star Event xin chia sẻ một số kinh nghiệm về những lỗi sai mà người làm sự kiện thường mắc phải để những người làm nghề tổ chức sự kiện nhìn nhận được vấn đề một cách tốt hơn.

nghề đạo diễn sự kiện

Yêu cầu và thách thức của nghề đạo diễn sự kiện

Nghề đạo diễn sự kiện là công việc như thế nào, có thách thức gì, cần chuẩn bị kiến thức gì để có thể tổ chức được một sự kiện thành công với vai trò này?