10 điều quan trọng giúp bạn tổ chức sự kiện thành công

10 điều quan trọng giúp bạn tổ chức sự kiện thành công

Những yếu tố nào sẽ tác động chính để tổ chức một sự kiện thành công? Hãy cùng Star Event tìm hiểu 10 điều quan trọng giúp bạn tổ chức sự kiện thành công dưới đây.

Tổ chức sự kiện hiện nay đã trở thành một cách thức tiếp thị phổ biến, góp phần không nhỏ trong việc quảng bá sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Một sự kiện được tổ chức thành công là sự kiện gây được chú ý đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, sự quan tâm từ phía khách hàng và tăng doanh số bán hàng của công ty. Làm thế nào để tổ chức một sự kiện thành công? Hãy cùng Star Event tìm hiểu 10 điều quan trọng giúp bạn tổ chức sự kiện thành công dưới đây.

10 điều quan trọng giúp bạn tổ chức sự kiện thành công

1. Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu tổ chức sự kiện đưa ra phải đo lường được và phù hợp với chiến lược quảng bá thương hiệu và mục đích của sự kiện. Nếu sự kiện không gắn liền với chiến lược thương hiệu sẽ không có tính hiệu quả cao, sự kiện là yếu tố cộng thêm để gia tăng uy tín thương hiệu, chính vì điều đó sự kiện phải đáp ứng được định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu…

2. Chọn đúng người hợp tác

Chọn đúng người hợp tác

Hãy tìm người hợp tác dựa trên việc biết đóng góp và lắng nghe giữa ai người. Nếu tìm được người hợp tác như vậy. Sự kiện của bạn thực sự có thể thành công cho dù có tổ chức quy mô lớn ra sao.

3. Thực hiện kế hoạch Marketing của bạn

Thực hiện kế hoạch Marketing của bạn

Marketing dạng 4P hay còn gọi là marketing hỗn hợp thực sự không còn là khái niệm mới nhưng bạn cũng nên đánh giá và suy nghĩ xem sự kiện bạn dự định tổ chức cần 4P ra sao?

4. Suy nghĩ đón đầu

Suy nghĩ đón đầu

Nếu bạn đang giữ cương vị là một nhà tổ chức sự kiện, bạn thực sự cần có khả năng suy nghĩ đón đầu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần suy nghĩ nhiều hơn về lợi ích của việc lập ra kế hoạch.

5. Làm theo mục tiêu của bạn

Làm theo mục tiêu của bạn

Bạn cần hiểu được đối tượng khán giả chính của sự kiện bạn tổ chức là ai, cần dõi theo họ và trò chuyện cùng họ. Sự kiện sẽ được kết luận nhàm chán bởi hơn 70% sinh viên nếu chủ đề của cuộc hội thảo về tuổi già và cách thức sinh hoạt phù hợp.

6. Quảng cáo tốt

Quảng cáo tốt

Một chương trình quảng cáo tốt sẽ thu hút đông đảo người xem. Sự kiện sẽ thực sự thất bại nếu với một căn phòng có sức chứa 500 người, được chuẩn bị đầy đủ bàn ghế, mic nhưng chỉ có ekip chương trình và bạn. Do vậy, bạn cần đưa ra một chương trình quảng cáo hấp dẫn, thuyết phục, thể hiện được rõ ràng mục tiêu của sự kiện được tổ chức.

7. Hiểu các bên liên quan

Hiểu các bên liên quan

Bạn cần hiểu rõ các bên liên quan bằng cách trả lời được 3 câu hỏi sau: Sự kiện của bạn sẽ mang lại lợi ích cho ai? Sự lựa chọn của bạn sẽ do ai đánh giá? Nếu bạn không làm sạch những gì đã sử dụng thì ai sẽ thấy không hài lòng?

8. Ưu tiên cho đối tác của bạn

doi-tac

Đối tác chính là đối tượng sẽ có nhiều ảnh hưởng nhất tới các mục tiêu tổ chức sự kiện của bạn. Tuy nhiên, bạn nên luôn có sự ưu tiên cho đối tác của mình.

9. Đánh giá sự hài lòng

Đánh giá sự hài lòng

Bản chất của dịch vụ vốn là vô hình, nhưng sự vô hình của dịch vụ vẫn có thể đánh giá được. Vấn đề của bạn là tìm tòi những cách thức mới để đo lường được sự hài lòng cũng như thỏa mãn của khách hàng. Nếu sự hài lòng của khách hàng được duy trì và nâng lên thì sự kiện của bạn cũng đã phần nào đạt được sự thành công.

10. Kiểm soát được những chuyện đang xảy ra

Kiểm soát được những chuyện đang xảy ra

Tổ chức sự kiện tốt đòi hỏi bạn phải kiểm soát được những chuyện xảy ra liên quan đến sự kiện mà bạn tổ chức.Chuyện gì đang xảy ra bên trong của khu vực tiếp tân khi mà mọi người đang rời khỏi phòng hội nghị? Tiệc buffet đã được chuẩn bị sẵn sàng để bày ra chưa?…. Hãy tự đặt ra câu hỏi cho bản thân và tìm cách giải quyết thật nhanh.

Tin tức

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.

chuẩn bị tổ chức sự kiện

Những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù quy mô của sự kiện đó như thế nào thì chương trình nào cũng cần phải trải qua các bước chuẩn bị. Đây là những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện.

khó khăn khi tổ chức chạy roadshow

Những khó khăn dễ gặp phải khi tổ chức chạy Roadshow

Nếu không cẩn thận, những sự cố, khó khăn sau đây rất dễ xảy ra khi bạn tổ chức một roadshow. Sau đây sẽ là những khó khăn khi tổ chức roadshow. bạn cần lưu ý.

tầm quan trọng của proposal

Tầm quan trọng của Proposal với việc tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không tốt.

cách viết proposal cho event

Những điều cần biết khi viết Proposal cho event

Một trong những kỹ năng cơ bản của một event-er, đó là phải viết được một bản proposal. Vậy trước hết cần biết đến thông tin gì về cách viết proposal cho event?

cách trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Làm cách nào để thành chuyên gia tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang tự hỏi kỹ năng của người tổ chức sự kiện là gì, thì dưới đây là những hướng dẫn cơ bản nhất cho khởi đầu của bạn trong ngành tổ chức sự kiện.

chương trình phát sản phẩm mẫu

Tìm hiểu về chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling

Hoạt động phát sản phẩm mẫu sampling hiện nay rất phổ biến. Ở bài viết này, Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling.

cách viết kịch bản event

Những lưu ý khi viết kịch bản sự kiện

Hãy lưu ý những điều sau để bảo đảm rằng kịch bản event hoàn thiện sẽ được rà soát kỹ lưỡng, có nội dung tốt và các đề xuất của bạn không bị vượt quá ngân sách.