10 điều quan trọng giúp bạn tổ chức sự kiện thành công

10 điều quan trọng giúp bạn tổ chức sự kiện thành công

Những yếu tố nào sẽ tác động chính để tổ chức một sự kiện thành công? Hãy cùng Star Event tìm hiểu 10 điều quan trọng giúp bạn tổ chức sự kiện thành công dưới đây.

Tổ chức sự kiện hiện nay đã trở thành một cách thức tiếp thị phổ biến, góp phần không nhỏ trong việc quảng bá sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Một sự kiện được tổ chức thành công là sự kiện gây được chú ý đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, sự quan tâm từ phía khách hàng và tăng doanh số bán hàng của công ty. Làm thế nào để tổ chức một sự kiện thành công? Hãy cùng Star Event tìm hiểu 10 điều quan trọng giúp bạn tổ chức sự kiện thành công dưới đây.

10 điều quan trọng giúp bạn tổ chức sự kiện thành công

1. Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu tổ chức sự kiện đưa ra phải đo lường được và phù hợp với chiến lược quảng bá thương hiệu và mục đích của sự kiện. Nếu sự kiện không gắn liền với chiến lược thương hiệu sẽ không có tính hiệu quả cao, sự kiện là yếu tố cộng thêm để gia tăng uy tín thương hiệu, chính vì điều đó sự kiện phải đáp ứng được định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu…

2. Chọn đúng người hợp tác

Chọn đúng người hợp tác

Hãy tìm người hợp tác dựa trên việc biết đóng góp và lắng nghe giữa ai người. Nếu tìm được người hợp tác như vậy. Sự kiện của bạn thực sự có thể thành công cho dù có tổ chức quy mô lớn ra sao.

3. Thực hiện kế hoạch Marketing của bạn

Thực hiện kế hoạch Marketing của bạn

Marketing dạng 4P hay còn gọi là marketing hỗn hợp thực sự không còn là khái niệm mới nhưng bạn cũng nên đánh giá và suy nghĩ xem sự kiện bạn dự định tổ chức cần 4P ra sao?

4. Suy nghĩ đón đầu

Suy nghĩ đón đầu

Nếu bạn đang giữ cương vị là một nhà tổ chức sự kiện, bạn thực sự cần có khả năng suy nghĩ đón đầu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần suy nghĩ nhiều hơn về lợi ích của việc lập ra kế hoạch.

5. Làm theo mục tiêu của bạn

Làm theo mục tiêu của bạn

Bạn cần hiểu được đối tượng khán giả chính của sự kiện bạn tổ chức là ai, cần dõi theo họ và trò chuyện cùng họ. Sự kiện sẽ được kết luận nhàm chán bởi hơn 70% sinh viên nếu chủ đề của cuộc hội thảo về tuổi già và cách thức sinh hoạt phù hợp.

6. Quảng cáo tốt

Quảng cáo tốt

Một chương trình quảng cáo tốt sẽ thu hút đông đảo người xem. Sự kiện sẽ thực sự thất bại nếu với một căn phòng có sức chứa 500 người, được chuẩn bị đầy đủ bàn ghế, mic nhưng chỉ có ekip chương trình và bạn. Do vậy, bạn cần đưa ra một chương trình quảng cáo hấp dẫn, thuyết phục, thể hiện được rõ ràng mục tiêu của sự kiện được tổ chức.

7. Hiểu các bên liên quan

Hiểu các bên liên quan

Bạn cần hiểu rõ các bên liên quan bằng cách trả lời được 3 câu hỏi sau: Sự kiện của bạn sẽ mang lại lợi ích cho ai? Sự lựa chọn của bạn sẽ do ai đánh giá? Nếu bạn không làm sạch những gì đã sử dụng thì ai sẽ thấy không hài lòng?

8. Ưu tiên cho đối tác của bạn

doi-tac

Đối tác chính là đối tượng sẽ có nhiều ảnh hưởng nhất tới các mục tiêu tổ chức sự kiện của bạn. Tuy nhiên, bạn nên luôn có sự ưu tiên cho đối tác của mình.

9. Đánh giá sự hài lòng

Đánh giá sự hài lòng

Bản chất của dịch vụ vốn là vô hình, nhưng sự vô hình của dịch vụ vẫn có thể đánh giá được. Vấn đề của bạn là tìm tòi những cách thức mới để đo lường được sự hài lòng cũng như thỏa mãn của khách hàng. Nếu sự hài lòng của khách hàng được duy trì và nâng lên thì sự kiện của bạn cũng đã phần nào đạt được sự thành công.

10. Kiểm soát được những chuyện đang xảy ra

Kiểm soát được những chuyện đang xảy ra

Tổ chức sự kiện tốt đòi hỏi bạn phải kiểm soát được những chuyện xảy ra liên quan đến sự kiện mà bạn tổ chức.Chuyện gì đang xảy ra bên trong của khu vực tiếp tân khi mà mọi người đang rời khỏi phòng hội nghị? Tiệc buffet đã được chuẩn bị sẵn sàng để bày ra chưa?…. Hãy tự đặt ra câu hỏi cho bản thân và tìm cách giải quyết thật nhanh.

Tin tức

toc-co-dau-don-gian-13

Những kiểu tóc cô dâu đơn giản mà đẹp

Cùng Star Evenr tham khảo những kiểu tóc cô dâu đơn giản mà đẹp và được nhiều chị em yêu thích nhất hiện nay. Tuy là những tạo kiểu đơn giản nhưng các mẫu tóc dưới đây vẫn giúp các tân nương có được hình ảnh thật xinh đẹp, lộng lẫy trong sự kiện trăm năm của mình.

Sắp xếp và ổn định chỗ ngồi cho trẻ tước khi chương trình Noel diễn ra

Kịch bản tổ chức noel cho trẻ mầm non

Nếu đang tìm kiếm một mẫu kịch bản tổ chức Noel cho trẻ mầm non thì bài viết này là dành cho bạn. Những gợi ý trong đây sẽ giúp bạn có một chương trình Giánh Sinh thật ấm áp và tràn ngập tiếng cười.

Forevermark là một trong những nhà hàng tổ chức tiệc cưới sang trọng tại Hà Nội

Top 5 nhà hàng tiệc cưới đẹp và sang trọng ở Hà Nội

Bên cạnh việc tổ chức tại gia thì việc tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng cũng ngày càng phát triển. Từ thực tế này, Stare Event xin chia sẻ về top 5 nhà hàng tiệc cưới đẹp và sang trọng ở Hà Nội để bạn tham khảo.

Kiểu đội mấn với mái rẽ đôi

7 kiểu tóc mặc áo dài đẹp cho đám hỏi

Để có được một hình ảnh xinh đẹp và ấn tượng trong ngày ăn hỏi thì kiểu tóc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Mặc dù không cần quá cầu kì như trong lễ cưới nhưng nàng vẫn nên tìm kiếm cho mình cách tạo kiểu thật phù hợp với trang phục cũng như tôn lên những nét đẹp trên gương mặt.

Với tóc uốn xoăn sóng nàng chẳng chỉ cần điểm xuyến thêm một vòng hoa đội đầu là đã rất cuốn hút

Tổng hợp những kiểu tóc cô dâu đẹp nhất hiện nay

Với mong muốn giúp các tân nương có được hình ảnh thật lộng lẫy và kiêu sa trong sự kiện trăm năm của đời người, bài viết này sẽ giúp các nàng tổng hợp những mẫu tóc cô đâu đẹp nhất hiện nay.

Game nhảy và dừng theo nhạc

Gợi ý một số trò chơi để tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Để bữa tiệc tất niên của công ty trở nên vui nhộn và thực sự ấn tượng bạn đừng quên lồng ghép thêm một vài trò chơi hài hước Đọc bài viết dưới đây để tham khảo một số game đơn giản, dễ thực hiện nhưng tính giải trí rất cao.

Lên kế hoạch sớm giúp bạn có nhiều thời gian để hoàn thành, cân đối, chính sửa các công việc một cách cẩn thận

Tổ chức hội nghị khách hàng không thể bỏ qua 5 tips này

Với mong muốn giúp bạn có được một hội nghị tri ân khách hàng thành công, trong bài viết hôm nay Star Event sẽ chia sẻ cho bạn một số lời khuyên cực kì hay ho và hữu ích về lĩnh vực này.

Biết được cách thức tổ chức hội nghị khách hàng hiệu quả sẽ đem lại cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều lợi ích to lớn

Cách thức tổ chức hội nghị tri ân khách hàng hiệu quả

Một hội nghị tri ân khách hàng được tổ chức thành công sẽ đem lại cho doanh nghiệp những kết nối bền chặt với các khách hàng, đối tác cũng như các cơ quan báo chí cùng nhiều lợi ích to lớn khác. Trong bài viết này Star Event sẽ chia sẻ cho bạn cách thức tổ chức hội khách hàng hiệu quả

Nhắc đến các địa điểm tổ chức tiệc tất niên công ty ở hà nội không thể bỏ qua quần thể Aquaria ở Mỹ Đình

5 địa điểm xuất sắc nhất để tổ chức tiệc tất niên công ty ở Hà Nội

Để bữa tiệc cuối năm được trở nên trọn bẹn và ý nghĩa thì điều trước tiên là tìm được địa điểm lí tưởng. Nếu vẫn đang còn băn khoăn, bối rối không biết tổ chức tiệc tất niên ở đâu hà nội thì bài viết này sẽ cực kì cần thiết cho bạn.