tro choi van dong trong teambuiding

Những trò chơi vận động thú vị trong team building

Những trò chơi vận động thú vị trong team building không chỉ mang đến sự thư giãn mà còn giúp không khí tập thể sôi động và có sự khéo léo nhanh nhẹn trong tinh thần đồng đội

Những trò chơi vận động thú vị trong team building không chỉ mang đến sự thư giãn mà còn giúp làm cho không khí tập thể sôi động, phấn khởi và có sự khéo léo nhanh nhẹn trong tinh thần đồng đội.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cùng các bạn Những trò chơi vận động thú vị trong team building:

  1. Thằn lằn cụt đuôi

Chuẩn bị: Không gian rộng cho trên dưới 04-08 đội tham dự, khăn cho các đội

Luật chơi: Đứng thành hàng đội, với số người đều nhau. Mỗi người có 1 cái khăn vắt vào lưng quần ở phiá sau để làm đuôi. Hai đội đứng đối diện cách nhau 3m. Khi có hiệu còi, 2 bên xáp lại vừa cố giựt đứt đuôi bên kia, vừa lo bảo vệ đuôi của mình. Sau 3 phút, còi thổi kết thúc. Bên nào ít bị đứt đuôi thì thắng.

Chú ý: Liền đó, hát và ra cử điệu bài: “Hai con thằn lằn con

Mục đích: Nhận định chính xác môi trường chung quanh mà thực hiện một cách nhanh nhẹn cho các thành viên trong đội.

  1. Tắt lửa

Chuẩn bị: Nhiều người tham dự, không gian rộng, phấn viết

Luật chơi: Đứng thành vòng tròn. Mỗi người vẽ 1 vòng tròn nhỏ quanh chỗ mình đứng, làm nhà ở.  Khi nghe hiệu còi, báo hiệu trời tối, dân chúng hay bỏ nhà đi chơi đêm (mọi người đi cách xa đó 10m). Trong khi đó, quản trò xoá đi 1 vòng tròn nhỏ (khi về, đứng vào vòng nào cũng được).  Khi nghe quản trò hô “Tắt lửa”, mọi người chạy về đứng vào 1 căn nhà nhỏ, ai không có nhà thì vào giữa giúp quản trò xoá thêm 1 vòng tròn nhỏ nữa, và trò chơi bắt đầu lại. Mỗi lần xoá thêm 1 vòng tròn.  Ai không có nhà sẽ được giúp đỡ bằng một trò chơi khác.

Mục đích: Tập quan sát, phản xạ nhanh, chính xác cho các thành viên

 tro choi van dong trong teambuiding

 

  1. Bồ câu trắng bồ câu đen

Chuẩn bị: nhiều người tham dự, không gian rộng lớn

Luật chơi: Chia thành 2 phe, 01 phe làm bồ câu trắng 01 phe làm bồ câu đen. 2 phe đứng đối diện nhau, cách nhau 2m. Sau lưng mỗi phe có 1 lằn mức cách đó 2m. Quản trò đứng giữa 2 phe. Khi quản trò hô “bồ câu trắng” thì phe bồ câu trắng rượt đánh chạm tay vào người của phe bồ câu đen. Khi quản trò hô “Bồ câu đen” thì ngược lại.

Chú ý: + Quản trò hô bồ câu vàng, xám, đen… ai nhốm chân thì bị loại.

+ Không được vượt qúa lằn ranh phía sau.

Mục đích: Chú ý vào lời nói mà thực hiện một cách chính xác và nhanh nhẹn. Làm sôi động, phấn khởi và có sự tranh đua.

4. Vừa ăn cướp vừa la làng

Chuẩn bị: ngoài sân, có nhiều người tham dự, còi

Luật chơi: 1 người làm “cảnh sát” điều tra xem ra thổi còi. Người này đi khuất xa một lúc. Quản trò mời 1 người nào đó trong vòng tròn dùng kim băng ghim dây còi vào cổ áo phía sau lưng, để còi thòng xuống lưng. Sau đó gọi cảnh sát vào, để tìm xem ai trong vòng đang giữ còi. Quản trò khéo léo di chuyển mặt đối mặt với cảnh sát, khi cảnh sát ngó lơ, Quản trò xe lưng cho 1 người nào đó thổi còi, rồi Quản trò nhanh nhẹ di chuyển chỗ khác và tỏ vẻ ngạc nhiên. Cuối cùng cảnh sát phát giác, chính quản trò là người “vừa ăn cướp vừa la làng”.

Mục đích: Tập trung chú ý và linh hoạt. Nhận định chính xác môi trường chung quanh mà thực hiện một cách nhanh nhẹn.

 

Kiến thức ngành

Điều kiện tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị tại Việt Nam?

Điều kiện tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị tại Việt Nam?

Tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị tại Hà Nội, Hải Phòng và trên toàn quốc được diễn ra thành công đòi hỏi ban tổ chức mất nhiều thời gian, và sự sáng tạo của mình và đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao. Tuy nhiên, điều kiện để diễn ra buổi hội thảo, hội nghị tại Việt Nam lại là khâu đầu tiên quyết định xem đơn vị đó có được tổ chức hay không. Chính vì thế, mà các doanh nghiệp cần tìm hiểu và làm các thủ tục thật rõ ràng về tổ chức sự kiện, tránh lãng phí thời gian và công sức.

Hướng dẫn Thủ tục cấp phép tổ chức hội nghị khách hàng

Hướng dẫn Thủ tục cấp phép tổ chức hội nghị khách hàng

Mỗi doanh nghiệp, đơn vị tổ chức muốn tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị khách hàng thường ít có thông tin về quy trình trước khi được phép tổ chức. Theo quy định của pháp luật, tuy vào mục đích của buổi tổ chức hội thảo, hội nghị khách hàng mà mỗi đơn vị tổ chức cần nắm rõ thủ tục cấp phép nếu không muốn mất thời gian vào vấn đề này, Star Event đưa ra cho quý khách hàng những thông tin ngắn gọn nhất để thủ tục cấp phép được nhanh chóng nhất cho mỗi đơn vị tổ chức.

Bí quyết để có việc làm và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện

Bí quyết để có công việc và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện

Trong thời đại hội nhập phát triển, tổ chức sự kiện trở thành 1 ngành nghề khá "hot" ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để có công việc và thăng tiến trong nghề mới thực sự là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết cần thiết cho những ai đang muốn theo đuổi nghề tổ chức sự kiện.

5 sự thật về nghề tổ chức sự kiện

5 sự thật về nghề tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một nghề hấp dẫn ở Việt Nam, đang nhận được sự quan tâm và thu hút đông đảo các bạn trẻ bởi sự năng động, có tính sáng tạo cũng như đem lại mức thu nhập tốt. Cũng giống như nhiều ngành nghề khác trong xã hội, nghề tổ chức sự kiện cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Hãy cùng starevent tìm hiểu 5 sự thật về nghề tổ chức sự kiện xem bạn có thực sự phù hợp với nghề nghiệp này không nhé !

to chuc su kien -1

Làm thế nào để tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường khiến các công ty tổ chức sự kiện ngày càng nâng tầm chuyên nghiệp của mình. Ai cũng nói chuyên nghiệp. Vậy Làm thế nào để tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

y-tuong-trang-tri-event-cho-thieu-nhi-4

Ý tưởng trang trí trong tổ chức sự kiện cho trẻ em

Ý tưởng trang trí trong tổ chức sự kiện cho trẻ em độc đáo để vừa gây cho các bé sự thích thú cũng như vừa tạo được phong cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cho mình.

to chuc su kien

3 lỗi cơ bản thường gặp khi tổ chức sự kiện

Chắc chắn kiểm tra địa điểm tổ chức sự kiện trước sự kiện diễn ra cho phép bạn có cơ hội xây dựng và có mối quan hệ tốt với nhân viên nơi bạn sẽ tổ chức sự kiện mấy ngày sau đó đảm bảo sự kiện được thành công tốt đẹp.

lua chon dia diem to chuc su kien

Những lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện phụ thuộc vào đối tượng khách mời tham dự, số lượng khách cũng như điều kiện thời tiết.....để đảm bảo khách đến tham dự sự kiện cảm thấy hài lòng nhất.

cong ty to chuc su kien

Những điều cần lưu ý khi tổ chức sự kiện

Mức độ thành công của một sự kiện khi tổ chức thành công được đánh giá qua số lượng và giá trị của những khách hàng mà sự kiện đó thu hút kể cả những khách hàng tiềm năng